MHA so với MBA – Cái nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

bởi Pleasure Cromwelle

Nếu bạn quan tâm đến bằng cấp sau đại học về quản lý chăm sóc sức khỏe hoặc quản lý chăm sóc sức khỏe, bạn có thể đã xem qua cuộc tranh luận MHA và MBA.

MHA so với MBA

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chứng chỉ nào tốt hơn cho sinh viên ngày nay? Câu trả lời hơi phức tạp hơn bạn nghĩ.

So sánh MHA và MBA – Sự khác biệt chính

Thạc sĩ quản lý chăm sóc sức khỏe sinh viên học trong thư viện

Nói một cách dễ hiểu, Thạc sĩ Quản trị Y tế (MHA) là một bằng cấp chuyên ngành trong khi Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một bằng cấp đa dạng, có phạm vi rộng, có thể tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe.

Có rất nhiều sự trùng lặp giữa các bằng cấp này về các môn học và kỹ năng, nhưng cũng có một số khác biệt đáng chú ý.

Thạc sĩ Quản lý Y tế

Quản lý Y tế làm việc trong bệnh viện

Bạn có chắc chắn về mối quan tâm của bạn đối với chăm sóc sức khỏe? Bạn có muốn một bằng cấp hoàn toàn dành cho những thách thức pháp lý, kỹ thuật, đạo đức và văn thư trong ngành không?

Thạc sĩ Quản lý chăm sóc sức khỏe (MHA) có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Nó bao gồm các nguyên tắc cơ bản của kinh doanh, nhưng không giống như một MBA phổ rộng, nó lọc mọi thứ thông qua lăng kính chăm sóc sức khỏe.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cũng có thể tìm thấy mức độ này được cung cấp với tư cách là Thạc sĩ Quản lý Chăm sóc Sức khỏe (MHM). Đó là một thứ tương tự. Một số trường chỉ dán nhãn khác nhau.

Giáo trình MHA

Quản trị viên chăm sóc sức khỏe trong một cuộc họp

Bạn có thể dự kiến tham gia những lớp học nào khi là sinh viên quản trị chăm sóc sức khỏe? Mặc dù mỗi trường đại học sẽ có các yêu cầu về tín chỉ và khóa học riêng, nhưng đây là một số môn học phổ biến nhất được dạy cho sinh viên MHA.

 • Tin học y tế / Hệ thống chăm sóc sức khỏe điện tử
 • Quản lý Y tế và Luật Kinh doanh
 • Các nguyên tắc cơ bản về quản lý cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe
 • Phát triển chính sách y tế
 • Giới thiệu về Hệ thống Y tế Hoa Kỳ
 • Kinh tế sức khỏe
 • Mã hóa và phân loại y tế

Nhiều chương trình MHA cũng có yêu cầu về nghiên cứu thực địa. Nó có thể ở dạng cư trú, thực tập hoặc thực tập. Nếu bạn đang xem xét một bằng quản trị chăm sóc sức khỏe trực tuyến , đây là điều bạn nên hỏi cố vấn.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh trong quản lý chăm sóc sức khỏe

Các nhà quản lý hoạt động kinh doanh trong một cuộc họp

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một văn bằng kinh doanh. Đó là bước đệm chung cho các nhà quản lý, cán bộ điều hành và các nhà lãnh đạo khác trong thế giới doanh nghiệp. Nó không phải tập trung vào chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu đó là lĩnh vực bạn quan tâm, có rất nhiều chương trình MBA cung cấp các chương trình tập trung vào quản lý chăm sóc sức khỏe hoặc quản lý chăm sóc sức khỏe. Thậm chí còn có các chương trình chuyên biệt cho những thứ như y tế công cộng, tin học y tế và quản lý dược phẩm.

Xem thêm:  Cao đẳng Trực tuyến so với Cao đẳng Truyền thống [2023]

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Điều đó nói rằng, bạn không cần phải chuyên môn hóa. Bằng MBA tổng quát có thể dạy cho bạn các kỹ năng kinh doanh trong thế giới thực để áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn rằng bạn muốn theo học ngành quản lý chăm sóc sức khỏe, bằng MBA có thể giúp bạn mở rộng các lựa chọn.

Chương trình giảng dạy MBA

Thạc sĩ quản trị kinh doanh sinh viên học tại quán cà phê

 • Động lực học nhóm và Lãnh đạo nhóm
 • Quản lý tài chính
 • Công nghệ thông tin (CNTT)
 • Chiến lược tiếp thị động
 • Kinh tế vi mô / Kinh tế vĩ mô
 • Phát triển kinh tế toàn cầu
 • Phân tích kinh doanh

Nếu bạn chọn chuyên ngành, các khóa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giống như các khóa học từ chương trình MHA. Chúng có thể bao gồm mã hóa y tế, tài chính bệnh viện, tin học y tế và hơn thế nữa.

Quản lý chăm sóc sức khỏe Nghề nghiệp & Mức lương

Quản lý chăm sóc sức khỏe Nghề nghiệp & Mức lương

Bất kể loại bằng cấp của bạn là gì, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong quản trị chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tìm việc làm tại các trường học, bệnh viện, phòng khám, công việc cải tạo và các cơ sở tư nhân. Bạn có thể ở sau bàn làm việc; bạn có thể đi du lịch. Tất cả phụ thuộc vào công việc cụ thể của bạn.

Về tiền bạc, bạn có thể thu được một số ngày lương ấn tượng với bằng cấp chăm sóc sức khỏe. Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình cho một người có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe là khoảng 90.000 USD, cao hơn khoảng 20.000 USD so với những người có bằng cử nhân. Những con số này nói chung làm cho bằng MBA hoặc MHA trở nên đáng giá đối với nhiều sinh viên .

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tuy nhiên, đây chỉ là mức trung bình, vì vậy đừng coi nó như một giới hạn trên. Một số công việc cấp cao có thể kiếm cho bạn sáu con số mỗi năm, đặc biệt nếu bạn là Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc tài chính. Những lựa chọn nghề nghiệp nào khác có sẵn cho bạn với bằng cấp về quản lý sức khỏe? Dưới đây là một số nghề nghiệp mà Cục Thống kê Lao động liệt kê trong lĩnh vực quản lý sức khỏe:

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
quản lý nguồn nhân lực $ 121.220
Người quản lý thông tin y tế trong bệnh viện $ 112.870
Giám đốc Dịch vụ Y tế và Sức khỏe $ 104.280
Giám đốc tiếp thị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe $ 104.240
Giám đốc điều hành và chung $ 103.650
Người quản lý chăm sóc bệnh nhân ngoại trú $ 100.690
Quản trị viên Viện dưỡng lão 89.880 đô la
Quản lý dịch vụ hành chính trong chăm sóc sức khỏe $ 87,920
Viên chức $ 71.100
Quản lý Dịch vụ Cộng đồng và Xã hội $ 69.600

Một điều khác cần nhớ là tiền lương có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như tuổi tác, kinh nghiệm, vị trí và nhu cầu công việc. Hai người có cùng một công việc có thể kiếm được số tiền khác nhau tùy thuộc vào nơi họ sống và sơ yếu lý lịch của họ như thế nào.

Ngoài ra, những công việc này cũng có thể được so sánh đối với những người xem MPH và MHA .

Những Nghề nghiệp Tốt nhất cho Sinh viên Tốt nghiệp MHA trong Lĩnh vực Chăm sóc Sức khỏe

Quản trị viên bệnh viện trong một cuộc họp

Mặc dù mọi người đều có định nghĩa riêng về “tốt nhất”, nhưng sự thật là một số nghề quản lý chăm sóc sức khỏe có mức lương cao hơn những nghề khác. Dưới đây chỉ là một số nghề nghiệp được trả lương cao nhất cho người nắm giữ MHA.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Tâm lý học Trực tuyến Tốt nhất năm 2023
Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Người quản lý thông tin y tế trong bệnh viện $ 112.870
Giám đốc Dịch vụ Y tế và Sức khỏe $ 104.280
Giám đốc điều hành và chung $ 103.650
Người quản lý chăm sóc bệnh nhân ngoại trú $ 100.690

Một số vị trí trong số này không nhất thiết phải có bằng thạc sĩ, nhưng theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ , triển vọng việc làm là cao nhất đối với những người có trình độ sau đại học.

Những nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên tốt nghiệp MBA trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Giám đốc điều hành trong một cuộc họp

Nếu bạn quan tâm đến việc lấy bằng MBA thay vì MHA, bạn sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp giống nhau, nhưng phạm vi của chúng sẽ được mở rộng. Lương của họ cũng có thể cao hơn.

Theo Cục Thống kê Lao động, một số nghề nghiệp được trả lương cao nhất cho người có bằng MBA bao gồm:

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc điều hành (CEO) $ 185,950
Giám đốc chăm sóc sức khỏe $ 160,950
Người quản lý Quảng cáo và Khuyến mại $ 133.460
Giám đốc tài chính trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe $ 118,950

Hãy nhớ rằng bằng MBA có thể được áp dụng cho nhiều ngành khác nhau, bao gồm cả những ngành nằm ngoài lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Điều này có thể ảnh hưởng đến mức lương trung bình mà bạn thấy trên các trang net khác nhau. Nếu bạn muốn có những con số chính xác, cập nhật về sinh viên tốt nghiệp MBA trong ngành chăm sóc sức khỏe, hãy xem các chuyên gia hiện đang làm gì trong khu vực của bạn.

Lựa chọn giữa MHA hoặc MBA

Thạc sĩ Quản trị chăm sóc sức khỏe sinh viên học trên máy tính xách tay của mình

Bạn nên lấy bằng MHA hay MBA? Cả hai đều có bằng cấp sau đại học. Họ dạy nhiều kỹ năng và môn học giống nhau. Các nhà tuyển dụng có xu hướng nhìn họ với trọng lượng ngang nhau.

Vì chúng rất giống nhau nên có thể hữu ích khi xem xét sự khác biệt của chúng.

Thạc sĩ quản lý chăm sóc sức khỏe (MHA)

 • Bằng cấp chuyên ngành
 • Chuẩn bị cho các công việc cụ thể

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

 • Mức độ chung
 • Tính linh hoạt cho các công việc / ngành công nghiệp khác nhau

Đi học sau đại học là một quyết định lớn, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng với chương trình cấp bằng của mình. Cuối cùng, không ai có thể đưa ra lựa chọn này cho bạn. Bạn là người duy nhất biết mình phù hợp nhất với MHA hay MBA.

Sự khác biệt chính giữa MHA và MBA là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh học trong quán cà phê

Có nhiều điểm tương đồng giữa Thạc sĩ Quản trị Y tế (MHA) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), đặc biệt nếu bạn chọn chương trình thứ hai và tập trung nghiên cứu về quản lý chăm sóc sức khỏe. Bạn sẽ học các môn học giống nhau, và trong nhiều trường hợp, bạn cũng sẽ đủ điều kiện cho những công việc giống nhau.

Sự khác biệt lớn nhất giữa MHA và MBA là phạm vi của nó. Với MHA, mỗi khóa học bạn tham gia sẽ có trọng tâm là chăm sóc sức khỏe. Với bằng MBA, bạn sẽ tham gia nhiều khóa học đa dạng hơn, bao gồm một số khóa học không liên quan gì đến chăm sóc sức khỏe.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ví dụ: giả sử bạn muốn học về tài chính. Với MHA, bạn có thể được cung cấp các lớp học về lập ngân sách bệnh viện và thanh toán bảo hiểm. Với bằng MBA, bạn có thể phải học về kinh tế, kiểm toán, đầu tư và thị trường tài chính.

Xem thêm:  PsyD so với Tiến sĩ Tâm lý học [2023]

Có cả ưu và nhược điểm đối với mỗi loại bằng cấp, vì vậy bạn sẽ cần phải thực hiện một số tìm kiếm để tìm ra loại nào tốt nhất cho mình.

Thạc sĩ quản lý chăm sóc sức khỏe là gì?

nhà khoa học sức khỏe làm việc trong phòng thí nghiệm

Thạc sĩ Quản trị Chăm sóc Sức khỏe (MHA) là một bằng cấp cao dành cho lĩnh vực hành chính của ngành chăm sóc sức khỏe. Nó có thể giúp bạn chuẩn bị cho công việc như một nhà quản lý viên chức, giám đốc tài chính, lập trình viên y tế và hơn thế nữa.

Tùy thuộc vào công việc của bạn, bạn có thể làm việc ở khắp mọi nơi từ bệnh viện đến cơ sở phục hồi chức năng hoặc viện dưỡng lão. Chủ nhân của bạn có thể là công khai hoặc riêng tư. Ví dụ: bạn có thể làm việc cho một phòng thí nghiệm do nhà nước tài trợ hoặc một doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty bảo hiểm.

Là một nhân viên hành chính, bạn có thể sẽ phải ngồi sau bàn giấy, nhưng cũng có những công việc có yếu tố con người sẽ giúp bạn thoát khỏi công việc. Thậm chí có những công việc liên quan đến du lịch.

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là gì?

quản trị viên kinh doanh làm việc cùng nhau trong một dự án

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) là một văn bằng kinh doanh. Nó không nhất thiết phải dạy các môn chăm sóc sức khỏe, nhưng có nhiều chương trình cung cấp chúng như một mức độ tập trung.

Nền tảng của bằng MBA là sự nhạy bén trong kinh doanh. Bạn có thể học những điều cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh hiện đại, bao gồm luật, tài chính, tiếp thị và kinh tế.

Nếu bạn chọn chuyên về quản lý chăm sóc sức khỏe, bạn cũng có thể học những thứ như giáo dục sức khỏe và tin học sức khỏe. Các lĩnh vực trọng tâm có thể khá rộng, vì vậy bạn nên xem xét các khóa học và tín chỉ trước khi đăng ký.

Trường có dạy các kỹ năng cụ thể mà bạn muốn không? Nó có cung cấp bất kỳ nội trú hoặc thực tập trong lĩnh vực này không? Các chương trình trực tuyến của họ như thế nào?

Một điều cần lưu ý về MBA là các chương trình của họ có thể có nhiều tên khác nhau. Bằng cấp của bạn có thể được gọi là “quản lý chăm sóc sức khỏe” hoặc “quản lý chăm sóc sức khỏe”. Sự tập trung của bạn có thể nhấn mạnh “sức khỏe” hoặc “lĩnh vực sức khỏe”. Các chương trình này đều dạy những thứ giống nhau, vì vậy đừng băn khoăn về nhãn mác.

Nhận MHA hoặc MBA của bạn trực tuyến

Thạc sĩ quản trị chăm sóc sức khỏe sinh viên học trực tuyến tại quán cà phê

Có nhiều con đường khác nhau có thể dẫn bạn vào thế giới quản lý chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn đang tranh luận về bằng MBA về quản lý chăm sóc sức khỏe và thạc sĩ về quản lý chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ muốn xem xét tất cả chúng.

Bạn muốn học những môn nào? Bạn đang xem xét những nghề nghiệp nào? Những chương trình cấp bằng nào được cung cấp bởi trường đại học của bạn?

Hãy suy nghĩ về những điều này trước khi đăng ký. Cho dù bạn quan tâm đến một MHA chuyên ngành hay một MBA tổng quát hơn, bạn sẽ muốn hoàn toàn tự tin vào các quyết định học tập của mình với tư cách là một sinh viên tương lai của quản trị chăm sóc sức khỏe. Đó là một lĩnh vực thú vị với nhiều cơ hội, nhưng sơ yếu lý lịch của bạn sẽ cần phản ánh niềm đam mê của bạn.

mha vs mba
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .