MFA trong Thông tin Chương trình Viết Sáng tạo

Cho dù tập trung vào thơ ca, tiểu thuyết hay phi hư cấu, bằng cấp viết văn sáng tạo chuẩn bị cho sinh viên vô số lựa chọn nghề nghiệp. Kéo dài hai năm, chương trình thạc sĩ mỹ thuật (MFA) đào tạo bạn trở thành một nhà văn, nhà giao tiếp và biên tập viên lành nghề có thể tiếp nhận và áp dụng phản hồi một cách hiệu quả. Bộ kỹ năng thích ứng này cho phép bạn làm việc trong các ngành như giáo dục, xuất bản và báo chí. Các chuyên gia trong các lĩnh vực này phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh, nơi họ có thể áp dụng các kỹ năng của mình để quảng bá sản phẩm, tiếp cận người tiêu dùng và duy trì thương hiệu của công ty. Bằng viết sáng tạo cũng có thể giúp sinh viên có cơ hội nhận được hợp đồng xuất bản.

BLS dự báo sự tăng trưởng của thạc sĩ trong sự nghiệp viết lách đến năm 2026, bao gồm tăng 8% cho các nhà văn và tác giả, tăng 9% cho các chuyên gia quan hệ công chúng và tăng 11% cho các nhà văn kỹ thuật.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) dự báo mức tăng trưởng cho các nghề viết văn thạc sĩ đến năm 2026, bao gồm mức tăng 8% đối với các nhà văn và tác giả , tăng 9% đối với các chuyên gia quan hệ công chúng và tăng 11% đối với các nhà văn kỹ thuật . Hướng dẫn này cung cấp cho sinh viên tương lai thông tin học tập và nghề nghiệp cần thiết để tìm ra chương trình MFA phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Các chương trình tiếng Anh tốt nhất năm 2020 là gì? Dưới đây là top 10 của chúng tôi:

# 1 Đại học bang Arizona Scottsdale, AZ
# 2 Đại học East Carolina Greenville, NC
# 3 Đại học Công nghệ Texas Lubbock, TX
#4 Đại học Tây Florida Pensacola, FL
# 5 Đại học Louisiana tại Monroe Monroe, LA
# 6 Slippery Rock University of Pennsylvania Slippery Rock, PA
# 7 Đại học Northwestern State của Louisiana Natchitoches, LA
#số 8 Đại học Bang Minnesota, Mankato Mankato, MN
# 9 Đại học Ohio Athens, OH
# 10 Murray State University Murray, KY

Các chương trình liên quan mà bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về ngày bắt đầu, chuyển đổi tín chỉ, sự sẵn có của hỗ trợ tài chính và hơn thế nữa bằng cách liên hệ với các trường đại học bên dưới.

Tôi có nên lấy MFA trong Viết sáng tạo không?

Văn bằng sáng tạo có tính linh hoạt cao. Sinh viên thuộc mọi trình độ học vấn và chuyên môn có thể đăng ký vào một chương trình MFA để củng cố khả năng viết, phát triển kỹ năng biên tập và trau dồi các mối quan hệ nghề nghiệp. Ngoài việc đạt được kiến thức chuyên sâu về các thể loại văn học, sinh viên còn được hưởng lợi từ các lớp học về kỹ thuật, báo chí và viết theo định hướng kinh doanh. Bất kể họ chuyên về lĩnh vực nào, các nhà văn học cách trình bày các ý tưởng phức tạp và nghệ thuật một cách thuyết phục, điều này cho phép họ theo đuổi nghề nghiệp với gần như bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào.

Các chương trình thạc sĩ viết cũng kết hợp học tập kinh nghiệm và các cơ hội phát triển chuyên môn vào chương trình giảng dạy của họ. Sinh viên tham dự các hội nghị viết lách, các khóa tu của các nhà văn và các buổi diễn thuyết khách mời. Những sự kiện này cho phép họ gặp gỡ các nhà văn và chuyên gia khác trong lĩnh vực này. Nó cũng mở ra cho họ những cơ hội nghề nghiệp. Ngoài ra, các ứng viên MFA được hưởng lợi từ học bổng đại học và thực tập, thường tập trung vào biên tập, xuất bản và giảng dạy.

Văn bằng sáng tạo đại diện cho một trong những chương trình đại học phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ Theo báo cáo năm 2015 của Hiệp hội Nhà văn và Chương trình Viết văn (AWP), 30% các chương trình cư trú toàn phần của MFA được tăng số lượng đăng ký. Giáo dục từ xa đại diện cho một lựa chọn khả thi cho sinh viên, đặc biệt là các chương trình cư trú thấp cho phép các chuyên gia đi làm kiếm được bằng cấp của họ trong khi duy trì trách nhiệm nghề nghiệp và gia đình.

Mặt khác, các lựa chọn trong khuôn viên trường tạo cơ hội cho sinh viên cộng tác trực tiếp với cộng đồng nghệ sĩ. Tình bạn thân thiết này tiếp thêm sức mạnh cho sinh viên và vun đắp các mối quan hệ sáng tạo và chuyên nghiệp kéo dài sau khi tốt nghiệp. Các chương trình MFA truyền thống đặc biệt phù hợp với những người học chuyển tiếp vào học viện cấp độ sau đại học ngay sau khi lấy bằng cử nhân.

Tôi có thể làm gì với MFA trong Viết sáng tạo?

Thông qua các chương trình MFA, sinh viên phát triển kỹ năng viết, biên tập, tư duy phản biện và lãnh đạo chuyên nghiệp. Mặc dù quan niệm chung của các nhà văn cho rằng họ là những kẻ cô độc, nhưng bằng cấp viết văn sáng tạo đòi hỏi sự hợp tác. Học sinh thảo luận về các tác phẩm văn học nổi tiếng và bài viết của nhau trong các hội thảo giúp họ trở thành nhà hùng biện và người nghe tốt hơn. Ngay cả quá trình làm luận án cũng cần có sự giao tiếp vì các ứng viên phải làm việc với các cố vấn của họ để sửa đổi các dự án của họ và chuẩn bị cho việc xuất bản. Do đó, sinh viên tốt nghiệp MFA trở thành những thành viên đặc biệt trong nhóm, những người đưa ra, tiếp nhận và áp dụng những lời chỉ trích một cách hiệu quả. Những nhà văn này cũng sở hữu các kỹ năng ngữ pháp và hùng biện mạnh mẽ, họ áp dụng cho các thể loại khác nhau, bao gồm thơ, hồi ký, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và viết cấp phép.

Những nhà văn này tạo nội dung cho các blog, tạp chí, tạp chí, phim, trò chơi điện tử và phim truyền hình dài tập. Họ cũng có thể bán tiểu thuyết, sách phi hư cấu và thơ của riêng họ thông qua một công ty xuất bản hoặc một nền tảng tự xuất bản. Tùy thuộc vào vị trí cụ thể của mình, các tác giả có thể làm việc độc lập hoặc trong các nhóm dự án với các kỹ thuật viên, nhà thiết kế và nhà quản lý.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 61,820 *

Còn được gọi là những người truyền đạt kỹ thuật , những người viết sách này tạo ra sổ tay hướng dẫn và hướng dẫn thực hiện cho các công ty và tổ chức. Người viết kỹ thuật đảm bảo rằng các tài liệu này được tiêu chuẩn hóa và phân tán trên tất cả các kênh của công ty. Mặc dù sinh viên có thể theo đuổi sự nghiệp này với bằng cử nhân, MFA mở ra nhiều cánh cửa hơn thông qua đào tạo kỹ năng và lãnh đạo nâng cao.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 70,930 *

Là một bằng cấp cuối cùng, MFA chuẩn bị cho sinh viên làm việc với tư cách là người hướng dẫn đại học và cao đẳng. Các giáo sư dạy các khóa học theo thể loại riêng của họ, chẳng hạn như các lớp học văn học thông thường hoặc các hội thảo chuyên sâu về viết lách. Họ cũng theo đuổi các dự án sáng tạo, nghiên cứu và xuất bản. Giống như các nhà giáo dục khác, giáo viên sau trung học phát triển chương trình giảng dạy, đánh giá các tiêu chuẩn kiểm tra và hỗ trợ quản trị đại học.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 76,000 *

Những chuyên gia này làm việc theo nhóm để trau dồi và duy trì hình ảnh tích cực trước công chúng cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của họ. Công việc của họ liên quan đến việc tạo và thực hiện các chiến dịch quảng bá và xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Các chuyên gia quan hệ công chúng cũng xử lý các thông cáo báo chí, yêu cầu thực địa từ các hãng tin tức và viết bài phát biểu cho các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty. Sinh viên tốt nghiệp MFA thường cần được đào tạo bổ sung để có được vị trí này, thông qua kinh nghiệm thực tế hoặc chương trình chứng chỉ.

Xem thêm:  Các chương trình cấp bằng Quản lý Nhà hàng và Khách sạn Trực tuyến Tốt nhất

Mức lương trung bình hàng năm: $ 59.300 *

Những nhà lãnh đạo này làm việc với các nhóm nhà văn , nhà thiết kế đồ họa, đại lý bán hàng và nhà quảng cáo để tạo và hiện thực hóa các chiến dịch khuyến mại. Họ cũng đàm phán các hợp đồng tiếp thị, duy trì ngân sách và đào tạo nhân viên. Ngoài ra, các nhà quản lý tiếp thị phân tích hiệu quả của thương hiệu bằng cách sử dụng các phương pháp phân tích dữ liệu. Là một nghề nghiệp cấp cao, những chuyên gia này cần có bằng tốt nghiệp, giáo dục thường xuyên sâu rộng và ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 129.380 *

Nguồn: Cục thống kê lao động

Cách chọn MFA trong Chương trình Viết Sáng tạo

Khi nghiên cứu các chương trình thạc sĩ tương lai trong việc viết văn bản, sinh viên cần phải xem xét chi phí, độ dài và địa điểm. Nhìn chung, sinh viên sau đại học có thể đảm bảo nguồn tài chính đáng kể thông qua học bổng, trợ cấp và học bổng. Các chương trình MFA cạnh tranh nhất tự hào có toàn bộ học phí và phụ cấp. Tuy nhiên, sinh viên nên xem xét tình hình tài chính của mình một cách thực tế, cân nhắc xem họ có thể chi trả được bao nhiêu mà không cần đến các khoản vay. Họ cũng nên tìm kiếm các học bổng tư nhân thông qua các công ty địa phương và các tổ chức nghề nghiệp.

Hầu hết các trường đại học tuân theo mốc thời gian hai năm được thiết lập bởi Hội thảo Nhà văn Iowa, chương trình MFA được công nhận đầu tiên ở Hoa Kỳ. Một số chương trình kéo dài ba năm, trong khi những chương trình khác kéo dài đến năm. Liên quan, sinh viên tương lai nên cân nhắc xem họ muốn đăng ký một phần hay toàn thời gian. features/top-online-masters-in-english-programs/”>Các chương trình MFA trực tuyến và có tỷ lệ cư trú thấp thường tạo điều kiện đăng ký bán thời gian, trong khi các chương trình truyền thống thường yêu cầu tham gia toàn thời gian.

Người học từ xa cần lưu ý rằng các văn bằng viết sáng tạo từ xa thường sử dụng định dạng kết hợp, yêu cầu họ phải tham gia các hội nghị và khóa tu mùa hè. Các môn học và chuyên môn phản ánh những cân nhắc quan trọng khác. Những yếu tố này dao động dựa trên sở thích của giảng viên và hướng đi chung của trường. Một số chương trình thạc sĩ về viết văn làm nổi bật quy luật văn học Mỹ, trong khi những chương trình khác tập trung vào các tác phẩm của các nhà văn có danh tính bị gạt ra ngoài lề. Và vẫn còn những người khác phá vỡ hoàn toàn truyền thống, nhấn mạnh vào phong cách viết thử nghiệm và các hình thức đa phương tiện.

Cuối cùng, các ứng viên MFA cần phải có yếu tố vị trí. Đối với sinh viên truyền thống, điều này bao gồm giá học phí tăng cao do tình trạng cư trú ngoài tiểu bang. Người học cũng nên xem xét triển vọng việc làm và chi phí sinh hoạt. Nhiều chương trình phổ biến nhất nằm ở các thành phố nơi tiền thuê nhà cao và việc làm cạnh tranh.

Chứng nhận có lập trình cho MFA trong các Chương trình Viết Sáng tạo

Để cấp bằng hợp lệ, các trường cao đẳng và đại học cần đạt được sự công nhận ở cấp quốc gia, khu vực và / hoặc chương trình. Các trường tập trung vào tôn giáo hoặc dạy nghề thường tìm kiếm sự công nhận quốc gia. Các trường cũng có thể đạt được chứng nhận khu vực có uy tín hơn từ một trong sáu tổ chức tùy thuộc vào vị trí của họ. Sinh viên nên tìm kiếm các cơ sở giáo dục đại học phi lợi nhuận được công nhận cấp quốc gia hoặc khu vực. Học sinh nên xác nhận tình trạng công nhận của trường trước khi bắt đầu quá trình nhập học.

Ngoài sự ủng hộ của quốc gia và khu vực, các trường cao đẳng và đại học cũng có thể nhận được sự công nhận theo chương trình. Ví dụ, các chương trình giảng dạy thường cần được sự hỗ trợ của Hội đồng Chứng nhận Chuẩn bị cho Nhà giáo dục nếu họ muốn duy trì các tiêu chuẩn cấp phép của tiểu bang. Các văn bằng sáng tạo nổi bật vì chúng không đăng ký chứng nhận chính thức về chương trình. Tuy nhiên, nhiều chương trình MFA là thành viên tổ chức AWP . Sinh viên ghi danh tại các trường tham gia được hưởng lợi từ các cơ hội học bổng, các chương trình thành viên của nhà văn và các chương trình giảm giá cho hội nghị.

MFA trong Tuyển sinh Chương trình Viết Sáng tạo

Văn bằng sáng tạo thường yêu cầu các tài liệu nhập học tiêu chuẩn. Chúng bao gồm bảng điểm học tập, sơ yếu lý lịch / CV, thư giới thiệu, tuyên bố cá nhân và điểm kiểm tra tiêu chuẩn. Thí sinh nên tham khảo trang web của các trường tương lai của họ để biết chi tiết, bao gồm cả thời hạn nhập học.

Bỏ qua các yêu cầu thông thường, phần quan trọng nhất trong đơn của ứng viên MFA là mẫu viết của họ. Các chương trình thường yêu cầu sinh viên khai báo chuyên môn về thể loại trong tiểu thuyết, thơ hoặc phi hư cấu sáng tạo. Lựa chọn của học sinh quyết định phần lớn các lớp học mà họ tham gia và yêu cầu luận văn của họ. Các chi tiết cụ thể khác nhau tùy theo chương trình, nhưng các nhà thơ có thể mong đợi nộp khoảng 10-15 trang thơ. Các tác giả tiểu thuyết và phi hư cấu thường có khoảng 25-30 trang văn xuôi. Soạn thảo một bài văn mẫu hiệu quả đòi hỏi thời gian, vì vậy học sinh nên lập kế hoạch phù hợp. Họ cũng nên xem xét thẩm mỹ hướng dẫn của chương trình. Một số chương trình MFA thích những tác phẩm truyền thống, trong khi những chương trình khác lại thấy những câu chuyện thử nghiệm hấp dẫn hơn và thể hiện tiềm năng của một nhà văn.

Điều kiện tiên quyết

Bằng cử nhân =

Các ứng viên MFA cần phải có bằng cử nhân, nhưng không nhất thiết phải có văn bản sáng tạo hoặc thậm chí là tiếng Anh. Tuy nhiên, các môn học trước của sinh viên có yếu tố được nhập học, đặc biệt nếu họ có kinh nghiệm với các hội thảo viết.

Kinh nghiệm chuyên nghiệp:

Các chương trình thạc sĩ viết thường yêu cầu sơ yếu lý lịch hoặc CV làm thông tin bổ sung. Các ứng viên nên gửi thông tin này, đặc biệt là nếu họ có kinh nghiệm giảng dạy, vì điều này thúc đẩy cơ hội nhận được học bổng của họ.

Điểm trung bình tối thiểu:

Một số chương trình MFA không duy trì điểm trung bình tối thiểu. Những người khác làm, với 2,5 thường đại diện cho điểm chuẩn. Điểm trung bình cũng ảnh hưởng đến cơ hội nhận được giải thưởng của tổ chức, chẳng hạn như học bổng của trưởng khoa.

Vật liệu nhập học

Đăng kí:

Ứng viên phải nộp đơn đăng ký chung thông qua tài khoản người dùng trực tuyến. Là một chương trình sau đại học, các văn bằng viết sáng tạo không sử dụng Ứng dụng chung. Danh mục đầu tư đại diện cho chương trình tương đương, nhưng nó gần như không phổ biến.

Bảng điểm:

Các chương trình MFA thường yêu cầu ứng viên nộp bảng điểm học tập không chính thức. Thí sinh có thể truy cập và in ra các hồ sơ này thông qua hệ thống sinh viên trực tuyến của trường trước đây của họ. Họ cũng có thể yêu cầu bảng điểm bằng cách gọi điện hoặc gửi email cho văn phòng công ty đăng ký.

Thư giới thiệu:

Ứng viên nên chuẩn bị để nộp ba thư giới thiệu. Những điều này nên đến từ các giáo sư và người cố vấn, những người có thể đảm bảo cho sinh viên tiềm năng viết sáng tạo và nghiên cứu sau đại học.

Điểm kiểm tra:

Hầu hết các chương trình viết không yêu cầu điểm GRE, nhưng một số trường đại học yêu cầu chúng để đăng ký. Sinh viên nên liên hệ với các trường tương lai của họ để biết chi tiết chính xác, bao gồm cả việc điểm kiểm tra có ảnh hưởng đến các cơ hội hỗ trợ tài chính hay không.

Phí đăng ký:

Việc trả phí xử lý hồ sơ đáng kể có thể tăng lên, đặc biệt nếu học sinh nộp đơn vào nhiều trường. Để giảm chi phí, ứng viên nên thu hẹp nhóm các trường tương lai xuống còn khoảng năm trường. Các ứng viên MFA cũng nên liên hệ với các chương trình của họ về chiết khấu và miễn trừ.

Xem thêm:  25 Chương trình Tiến sĩ Bán thờiian Tốt nhất [2023]

Tôi có thể mong đợi điều gì khác từ MFA trong Chương trình Viết sáng tạo?

Sau đại học các văn bằng sáng tạo tập trung vào ba chuyên ngành: thơ, tiểu thuyết và phi hư cấu sáng tạo. Tuy nhiên, các chương trình MFA hướng tới một cách tiếp cận toàn diện đối với nghề viết. Điều này có nghĩa là một nhà thơ cũng phải tham gia các lớp học tiểu thuyết và phi hư cấu, cho dù đó là hội thảo văn học hay hội thảo chuyên sâu về sáng tác. Học sinh cũng theo đuổi các môn học ngoài ba thể loại. Ngoài một số lớp học chính, các chủ đề khác nhau rất nhiều dựa trên chuyên môn của giảng viên.

Nồng độ được cung cấp cho MFA trong Viết sáng tạo
Nồng độ Sự mô tả Nghề nghiệp
Viễn tưởng Sự tập trung này cung cấp cho học sinh cái nhìn sâu sắc về cốt truyện, cốt truyện, sự căng thẳng và xây dựng nhân vật. Học sinh củng cố các kỹ năng của mình thông qua nghiên cứu văn học, viết độc lập và tham gia hội thảo. Trong khi phần lớn các chương trình MFA nhấn mạnh hình thức truyện ngắn, các nhà văn cũng học về viễn tưởng flash, tiểu thuyết và thậm chí là tường thuật đồ họa. Nhà văn sáng tạo / Tác giả, Biên tập viên, Giáo sư sau trung học, Nhà văn kỹ thuật
Sáng tạo phi hư cấu Do xuất bản trực tuyến, sách phi hư cấu sáng tạo đại diện cho thể loại văn học phát triển nhanh nhất. Nó bao gồm các bài tường thuật cá nhân, tiểu luận, hồi ký và một số hình thức báo chí nhất định. Giống như các bạn học giả tưởng của mình, học sinh phi hư cấu phát triển các kỹ năng của mình thông qua việc đọc sâu rộng và phân tích thủ công. Trong các hội thảo, các nhà văn học cách lắng nghe và áp dụng những lời phê bình có hiệu quả thông qua việc sửa đổi. Nhà văn sáng tạo / Tác giả, Biên tập viên, Giáo sư sau trung học, Nhà báo
Thơ Trong khi các sinh viên thơ có thể tự hào về tài năng thiên bẩm về thể loại này, chương trình MFA giúp họ củng cố kiến thức này. Mặc dù các lớp học thủ công, học sinh được học về các hình thức và thuật ngữ thơ, chẳng hạn như câu thơ trống, song văn và pyrrhic. Tương tự như hai thể loại còn lại, các nhà thơ cũng nâng cao nghệ thuật của mình thông qua các hội thảo nâng cao. Nhà văn sáng tạo / Tác giả, Biên tập viên, Giáo sư sau trung học, Chuyên gia tiếp thị
Viết kịch bản Là một hình thức nghệ thuật có mối quan hệ với sân khấu trực tiếp, viết kịch bản cho phép sinh viên tạo ra các kịch bản cụ thể và tường thuật đầy đủ cho truyền hình và điện ảnh. Hơn nữa, khi trò chơi điện tử trở nên có cốt truyện hơn, kinh nghiệm viết kịch bản chuyển thành cơ hội việc làm trong ngành sinh lợi này. Các chủ đề của khóa học bao gồm hình ảnh, hội thoại, cấu trúc ba hành động và mô hình. Người viết kịch bản, Người viết kịch bản, Giáo sư hậu trung học, Người viết quảng cáo
Giáo dục / Giảng dạy Bất kể thể loại của họ là gì, các ứng viên MFA trau dồi kinh nghiệm giảng dạy, cho dù đó là thông qua các khóa học hoặc như một phần của nghiên cứu sinh của họ. Các nghiên cứu sinh sau đại học thường dạy các lớp sáng tác hoặc nhập môn văn học năm thứ nhất. Nội dung học bao gồm hùng biện, sư phạm viết và các phương pháp giảng dạy khác biệt. Các chương trình MFA cũng kết nối sinh viên với việc giảng dạy thực tập tại cộng đồng địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận. Giáo viên K-12, Người thiết kế chương trình giảng dạy, Giáo sư sau trung học, Nhà vận động giáo dục công cộng

Các khóa học trong MFA trong Chương trình Viết Sáng tạo

Mặc dù các môn học khác nhau dựa trên chương trình cá nhân, kế hoạch cấp bằng MFA thường chia thành bốn phần: khóa học văn học, hội thảo viết, nghiên cứu độc lập và giờ làm luận văn. Học sinh có thể mong đợi các lớp học văn học bao gồm các tác phẩm cổ điển và hiện đại. Nghiên cứu độc lập cho phép sinh viên tham gia các lớp học ngoài ba thể loại chính. Các chủ đề có thể có bao gồm báo chí, nghiên cứu giới tính, kỹ thuật viết và tài trợ.

Các chương trình MFA hoạt động theo triết lý thử nghiệm giữa các thể loại sẽ xây dựng những nhà văn giỏi hơn. Trong lớp học này, sinh viên học cách tương tác hiệu quả với các tác phẩm tiểu thuyết, thơ và sách phi hư cấu sáng tạo. Người học cũng phát triển các kỹ năng để phân tích các ý tưởng cơ bản như cốt truyện, nhân vật và quan điểm hoạt động như thế nào trong mỗi thể loại để đạt được hiệu quả mong muốn.

Lớp học này cung cấp cho những sinh viên đã làm thơ kiến thức và thực hành để nâng cao nghệ thuật của họ. Không giống như hội thảo, lớp học thủ công này nhấn mạnh vào phân tích văn học cho phép người viết chia bài thơ thành các phần thành phần. Các chủ đề bao gồm mét, vần, nhịp điệu, mô hình khổ thơ và dòng. Học sinh cũng đi sâu vào các thể thơ truyền thống và thể nghiệm.

Là một trong những hình thức phi hư cấu sáng tạo phổ biến nhất, hồi ký kể về câu chuyện cá nhân của một cá nhân hoặc một cộng đồng. Trong khóa học này, các nhà văn học nghệ thuật của hồi ký thông qua các ý tưởng như giọng điệu, giọng nói, cấu trúc và ẩn ý. Họ cũng phát triển kiến thức về các nhánh con, bao gồm hồi ký tự truyện và những vấn đề liên quan đến thực phẩm, du lịch, gia đình, nghiện ngập và đau buồn.

Hình thức tường thuật này đại diện cho công cụ học tập hàng đầu cho sinh viên tiểu thuyết MFA do tính tương đối ngắn gọn và phổ biến với các tạp chí văn học. Khóa học này cung cấp cho người viết một nghiên cứu chuyên sâu về hình thức truyện ngắn, tập trung vào mạch truyện, nhịp độ, mô tả nhân vật và hành động bên trong / bên ngoài. Học sinh cũng tìm hiểu về lịch sử truyện ngắn bằng cách đọc các tác phẩm của các tác giả nổi tiếng, chẳng hạn như Donald Barthelme, Alice Munro và Octavia E. Butler.

Mặc dù cấu trúc của hội thảo thay đổi theo chương trình MFA và từng giáo sư, nhưng khóa học này luôn tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những phản hồi cần thiết để cải thiện bài viết của họ. Các hội thảo cũng giúp sinh viên phát triển các kỹ năng biên tập và đánh giá sách. Ngoài việc nộp bài làm sáng tạo, học sinh cần nộp bài phân tích bài viết của các học sinh khác.

Mất bao lâu để có được MFA trong Viết sáng tạo?

Giống như các chương trình thạc sĩ khác, văn bằng sáng tạo thường mất hai năm, hoặc 36 tín chỉ. Một số trường học theo chương trình giảng dạy ba năm. Tình trạng ghi danh của học sinh ảnh hưởng đến tiến trình. Các chương trình MFA trực tuyến và có tỷ lệ cư trú thấp mang lại sự linh hoạt hơn, cho phép sinh viên đáp ứng lịch trình bận rộn bằng cách tham gia các khóa học bán thời gian. Họ cũng có thể cung cấp các kế hoạch cấp bằng cấp tốc cho phép sinh viên kết thúc các cuộc hội thảo và hội thảo trong vòng 12 tháng.

Các chương trình cư trú toàn phần thích cách tiếp cận có cấu trúc, tương tự như học tập theo nhóm, trong đó tất cả sinh viên trong chương trình đều tham gia các lớp học giống nhau mỗi học kỳ, thăng tiến thông qua việc làm bằng cấp của họ với tốc độ chung. Liên quan, các ứng viên MFA nhận được học bổng không được học nhiều hơn phân bổ khóa học tiêu chuẩn mỗi kỳ do cách thức hoạt động của việc miễn học phí đại học.

Cuối cùng, bản chất của dự án capstone của sinh viên cũng ảnh hưởng đến thời gian cấp bằng của họ. Nhiều nhà văn muốn luận án MFA của họ là bản thảo có thể xuất bản, vì vậy họ thường mất thêm học kỳ để đánh bóng tác phẩm của mình trước khi nộp và bảo vệ.

Một MFA trong Viết Sáng Tạo Là Bao Nhiêu?

Theo Peterson , một tổ chức giáo dục đại học, sinh viên tốt nghiệp theo học tại một trường đại học công lập phải trả 30.000 đô la học phí hàng năm, trong khi những người theo học tại các cơ sở tư nhân phải trả 40.000 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, giá cả khác nhau tùy theo từng trường. Đại học New OrleansĐại học Columbia cung cấp hai loại bằng viết văn sáng tạo phổ biến. Học phí sau đại học hàng năm của UNO là $ 8,892 cho cư dân Louisiana và $ 13,462 cho người không cư trú. Columbia tính phí $ 28,230 mỗi học kỳ.

Xem thêm:  Bạn Có Thể Làmì Với Bằng Nhân Sự?

Các chương trình MFA hoạt động dưới quyền của trường cao đẳng nghệ thuật tự do hoặc nghệ thuật và khoa học. Điều này có nghĩa là họ thường tính mức phí phù hợp với các chương trình sau đại học khác trong khu vực đó. Các văn bằng viết sáng tạo nổi tiếng và có tính cạnh tranh nhất cung cấp cho mọi sinh viên miễn toàn bộ học phí và trợ cấp hàng tháng. Các chương trình MFA khác cung cấp học bổng tổ chức và bộ phận. Sinh viên cũng nên tìm kiếm các giải thưởng từ các tổ chức chuyên nghiệp và doanh nghiệp.

Ngoài học phí và các khoản phí liên quan, sinh viên cần xem xét chi phí sinh hoạt, đặc biệt là nhà ở. Các trang web như PayscaleNumbeo cho phép sinh viên tính toán chi phí sinh hoạt bằng cách sử dụng dữ liệu cụ thể của thành phố. Họ cũng có thể so sánh giá giữa các địa điểm. Sinh viên MFA nên dành tiền cho việc tham dự hội nghị vì những sự kiện này đại diện cho các cơ hội phát triển nghề nghiệp quan trọng cho các nhà văn mới. Chi phí nghiên cứu và công nghệ cũng cần được xem xét. May mắn thay cho các nhà văn, lĩnh vực của họ không đòi hỏi máy móc hoặc phần mềm đắt tiền. Tuy nhiên, họ nên chuẩn bị đối mặt với chi phí in ấn cao.

Chứng chỉ và Giấy phép một MFA trong Chuẩn bị Viết Sáng tạo Cho

Các tổ chức đánh giá cao tài trợ viết lách, khiến nó trở thành một trong những nghề kiếm được nhiều tiền nhất cho các dịch giả tự do. Loạt chứng chỉ của AGWA cung cấp các khóa học về viết đề xuất, phát triển chương trình và đánh giá. Thí sinh làm bài thi trực tiếp, bao gồm phần thi viết tay và thi trên máy tính. Ứng viên phải có bằng cử nhân để đủ điều kiện tham gia chương trình.

AMWA vận hành một chương trình cấp chứng chỉ chuyên sâu dựa trên kỳ thi cho phép người viết thể hiện kiến thức và cải thiện khả năng tiếp thị của họ. Bài kiểm tra trực tiếp bao gồm 125 câu hỏi trắc nghiệm và kéo dài 2,5 giờ. Để đủ điều kiện, ứng viên cần có ít nhất bằng cử nhân trong bất kỳ lĩnh vực nào và hai năm kinh nghiệm truyền thông y tế được trả lương.

Được vận hành bởi STC, chương trình này cung cấp cho người viết kỹ thuật ba cấp chứng chỉ: cơ sở, người hành nghề và chuyên gia. Kỳ thi lấy chứng chỉ nền tảng bao gồm các chủ đề như lập kế hoạch dự án, phân tích, quản lý nội dung, thiết kế tổ chức và giao tiếp bằng văn bản và hình ảnh. Chi phí cho kỳ thi là 250 đô la cho thành viên STC và 495 đô la cho người không phải là thành viên.

AWAI cung cấp nhiều tùy chọn đào tạo và cấp chứng chỉ cho người viết quảng cáo. Chúng bao gồm chương trình nền tảng cấp tốc, chương trình thạc sĩ và chương trình đào tạo nâng cao dành cho các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Copywriter cũng có thể theo đuổi đào tạo về các chủ đề chuyên biệt, chẳng hạn như nội dung web / trực tuyến, copywriting từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp, viết đơn xin tài trợ, viết sơ yếu lý lịch và viết bài du lịch sự kiện. Hơn nữa, AWAI cung cấp tư cách thành viên đi kèm với các lợi ích như giảm giá và cơ sở dữ liệu nghề nghiệp.

Thông qua ACES , người viết có thể ghi danh vào các chương trình chứng chỉ cơ bản và nâng cao. Các lớp cấp độ cơ bản bao gồm các chủ đề như độ rõ ràng, độ chính xác và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chương trình nâng cao bao gồm các khóa học về bản quyền / sử dụng hợp pháp, xác minh tính xác thực và tính toán. Để có được chứng chỉ, sinh viên cần phải vượt qua các bài đánh giá cá nhân sau mỗi học phần.

Tài nguyên cho MFA trong Học sinh Viết Sáng tạo

Duotrope

Duotrope cung cấp các công cụ mà người viết cần để xác định các đại lý và nhà xuất bản. Trang web cũng vận hành một cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm các tạp chí và tạp chí văn học, nơi mà các nhà văn sử dụng để gửi và theo dõi tác phẩm để xuất bản.

Nhà thơ & Nhà văn

Poets & Writers cung cấp các tài nguyên mà nhà văn cần để xuất bản, quảng bá và phát triển nghệ thuật của họ. Tổ chức này cũng điều hành các cuộc thi viết, hội thảo, sự kiện kết nối và cơ sở dữ liệu về các chương trình MFA.

Writer’s Digest

Tổ chức này thường xuyên xuất bản các bài viết về thủ thuật viết, thảo luận văn học và sách mới. Writer’s Digest cũng tổ chức nhiều cuộc thi viết, bao gồm cả những cuộc thi dành cho thơ ca, tiểu thuyết và sách tự xuất bản. Các nhà văn có thể củng cố kỹ năng của mình thông qua hội thảo trên web miễn phí và hội thảo trả phí.

Trung tâm văn học

Trung tâm văn học cung cấp một nền tảng tương tác cho các nhà văn thảo luận về thủ công, thiết kế và phê bình văn học. Trang web cũng nêu bật các vấn đề chính trị và văn hóa đại chúng có liên quan. Các tài nguyên bổ sung bao gồm đánh giá sách, tiểu thuyết hàng ngày và podcast.

Thị trường văn học

Được hỗ trợ bởi Information Today Inc., Thị trường văn học vận hành cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm lớn nhất thế giới về các nhà xuất bản, đại lý văn học và các sự kiện trong ngành. Người dùng được hưởng lợi từ 180 cụm từ tìm kiếm, cho phép họ tìm nhà xuất bản theo quy mô, vị trí và thể loại.

Các tổ chức chuyên nghiệp cho MFA trong học sinh viết sáng tạo

Các chương trình MFA cung cấp các cơ hội kết nối và đào tạo học thuật có giá trị, những cơ hội mà các nhà văn mới có thể tăng cường thông qua sự tham gia với các tổ chức chuyên nghiệp. Các tổ chức này tạo điều kiện cho cơ sở dữ liệu văn học, các cuộc thi trao giải, hội thảo trên web chuyên đề và hội thảo viết trực tiếp. Hơn nữa, sinh viên có thể tận dụng thông tin nội bộ và tài khoản trực tiếp để tìm chương trình thạc sĩ viết phù hợp nhất với họ. Có lẽ lợi ích lớn nhất của các tổ chức của nhà văn là các sự kiện xây dựng cộng đồng và mạng lưới của họ. Chúng bao gồm các bài đọc, loạt diễn giả khách mời và các hội nghị thường niên, như Hội nghị AWP và Bookfair thu hút hơn 12.000 người tham dự mỗi năm.

Hiệp hội Nhà văn và Chương trình Viết văn

Tư cách thành viên cá nhân cung cấp quyền truy cập vào lịch của nhà văn, danh sách công việc và chương trình cố vấn từ nhà văn đến nhà văn. Các thành viên cũng được hướng dẫn nghề nghiệp và giảm giá đối với tài liệu và tham dự hội nghị. Sinh viên có thể tận dụng hướng dẫn toàn diện của tổ chức để viết chương trình.

Học viện Nhà thơ Hoa Kỳ

Là tổ chức chuyên nghiệp lớn nhất dành cho các nhà thơ, học viện cung cấp các tin tức xuất bản cập nhật, các chương trình giải thưởng và cơ hội việc làm. Các thành viên cũng được hưởng lợi từ nhiều sự kiện kết nối sáng tạo.

Liên đoàn nhà văn quốc gia

Được thành lập vào năm 1981, NWU ủng hộ các quyền và tiến bộ kinh tế của các thành viên, những người hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục và viết lách đa dạng. Điều hành 12 chi hội khu vực, công đoàn cung cấp cho các thành viên tư vấn pháp lý và hỗ trợ quảng bá. Các nhà văn mới nổi được hưởng lợi từ cơ sở dữ liệu tài năng có thể tìm kiếm.

Hiệp hội tác giả

Là tổ chức chuyên nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất dành cho các nhà văn, Hiệp hội tác giả cung cấp hỗ trợ pháp lý, hội thảo trực tuyến, bảo hiểm trách nhiệm truyền thông và thư viện tài nguyên rộng lớn. Các thành viên cũng có quyền truy cập vào các chương trình giảm giá, hội nghị và giải thưởng.

Freelancers Union

Tổ chức hỗ trợ những người lao động độc lập thông qua vận động chính sách của chính phủ và chương trình tham gia của cộng đồng. Các thành viên được hưởng lợi từ hỗ trợ sức khỏe, nha khoa và bảo hiểm nhân thọ. Freelancers Union cũng cung cấp hỗ trợ hưu trí. Tư cách thành viên là miễn phí.