Mất bao lâu để lấy bằng tiến sĩ?

bởi Pleasure Cromwelle

Nếu bạn khao khát vươn lên hàng đầu trong lĩnh vực của mình, thì bạn có thể đặt mục tiêu theo học Tiến sĩ.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ trong một nhóm nghiên cứu

Để có được bằng tiến sĩ có thể là một quá trình kéo dài nhiều năm, nhưng việc chọn một chương trình trực tuyến cấp tiến sĩ có thể giúp bạn hoàn thành chương trình của mình nhanh hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cho dù bạn đang muốn kiếm một trong những bằng tiến sĩ được trả lương cao nhất hay bạn đang nghĩ đến một bằng cấp cụ thể, hướng dẫn này có thể giúp bạn hướng dẫn bạn mất bao lâu để hoàn thành chương trình Tiến sĩ của mình.

Mất bao lâu để lấy bằng tiến sĩ?

một chiếc đồng hồ hiển thị năm

Đối với chương trình Tiến sĩ truyền thống, trong khuôn viên trường, thời gian trung bình để hoàn thành chương trình Tiến sĩ là 8 năm. Việc hoàn thành các yêu cầu của chương trình thường sẽ đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian một cách nghiêm túc.

Thậm chí, một số người vẫn có thể hoàn thành chương trình học của mình chỉ trong vòng 3 đến 6 năm. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời lượng tổng thể của chương trình của bạn.

Giờ tín dụng bắt buộc

Nhiều chương trình tiến sĩ yêu cầu bạn kiếm được 120 giờ tín chỉ trước khi bước vào giai đoạn thi và làm luận văn.

Might mắn thay, có những chương trình tiến sĩ không có yêu cầu về số giờ tín chỉ cao như vậy. Ví dụ, tại một số trường đại học, bạn có thể lấy bằng tiến sĩ chỉ với 60 giờ tín chỉ.

Lịch trình Toàn thời gian so với Bán thời gian

Ghi danh vào chương trình tiến sĩ bán thời gian có thể cho phép bạn theo kịp công việc thường ngày của mình. Bạn sẽ phải quyết định xem bạn thích sự linh hoạt của việc học bán thời gian hay lịch trình học toàn thời gian nhanh hơn.

Yêu cầu cuối cùng của dự án

Nhiều chương trình tiến sĩ kết thúc bằng việc hoàn thành luận án. Nhiệm vụ này có thể mất nhiều năm để hoàn thành, vì vậy nghiên cứu sinh thường kết thúc trong giai đoạn hoàn thành luận án (ABD) trong một thời gian khá dài.

Lên lịch đại học

Một số trường thúc đẩy khả năng của họ để giúp bạn vượt qua quá trình Tiến sĩ nhanh hơn bình thường. Lịch học cấp tốc với các khóa học trực tuyến kéo dài tám tuần có thể đẩy nhanh quá trình học của bạn. Sự chú ý tập trung từ các cố vấn luận văn cũng có thể hữu ích.

Các thành phần của Chương trình Tiến sĩ

học sinh trong lớp

Trước khi bạn đăng ký vào một chương trình tiến sĩ, điều quan trọng là phải biết một số yêu cầu cơ bản:

Điều kiện tiên quyết

Hầu hết các trường yêu cầu bạn đã có bằng thạc sĩ, nhưng một số trường cung cấp các chương trình từ cử nhân đến tiến sĩ.

Thời gian hoàn thành

Trung bình, phải mất tám năm để lấy bằng tiến sĩ. Ngay cả khi hoàn thành các khóa học tiến sĩ và một luận án trong vòng ba đến bốn năm không phải là chưa từng thấy.

Xem thêm:  Công cụ trò chơi miễn phí tốt nhất

Chủ đề quan tâm

Tiến sĩ là viết tắt của Tiến sĩ Triết học, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ nhận được bằng triết học. Ngành học của bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn và các chương trình mà trường đại học của bạn cung cấp. Bạn có thể điều chỉnh trọng tâm tiến sĩ của mình thông qua sự lựa chọn của bạn về một chủ đề luận văn.

Các bước hoàn thành

Bạn sẽ tham gia các lớp học nâng cao trước khi tham gia các kỳ thi toàn diện. Sau khi vượt qua các kỳ thi, bạn có thể sẽ bắt đầu làm luận văn. Bạn phải bảo vệ luận văn của mình trước khi kết thúc chương trình học.

Bài tập

Nghiên cứu tiến sĩ bắt đầu với một loạt các lớp học mà qua đó bạn có thể nâng cao kiến thức về lĩnh vực nghiên cứu của mình và học cách tiến hành nghiên cứu. Đây là những lớp học nâng cao, vì vậy chúng sẽ chuyên sâu hơn những lớp bạn đã học trong chương trình đại học và thạc sĩ của mình.

Số lượng các khóa học mà bạn cần tham gia có thể thay đổi đáng kể. Không có gì lạ khi các chương trình tiến sĩ yêu cầu 120 giờ tín chỉ của các môn học. Con số đó lên đến khoảng 40 lớp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tại các trường khác, yêu cầu thấp hơn. Chương trình của trường đại học của bạn có thể chỉ bao gồm 60 giờ tín chỉ hoặc thậm chí có thể ít hơn. Tải trọng khóa học ít cường độ hơn có thể làm giảm đáng kể thời gian hoàn thành của bạn.

Trường đại học của bạn có thể yêu cầu bạn duy trì điểm trung bình trên ngưỡng tối thiểu. Điểm trung bình không đạt yêu cầu có thể khiến bạn không thể chuyển sang bước tiếp theo của quá trình tiến sĩ.

Kiểm tra toàn diện

Các trường đại học thường yêu cầu sinh viên thể hiện sự sẵn sàng của họ cho một dự án tiến sĩ trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu của họ. Sự sẵn sàng được chứng minh thông qua các kỳ thi toàn diện , còn có thể được gọi là:

  • Comps
  • Kiểm tra sơ bộ
  • Khám nghiệm hiện trường lớn
  • Kiểm tra chung

Thông thường, các kỳ thi toàn diện có hình thức kiểm tra viết hoặc kiểm tra miệng. Trong các tình huống khác, giảng viên có thể đánh giá mức độ sẵn sàng của sinh viên trên cơ sở đánh giá danh mục đầu tư hoặc một bài báo viết.

Luận văn và Bảo vệ

Báo cáo luận án tiến sĩ

Một luận văn, còn được gọi là một luận án tốt nghiệp, là một phần của công việc trình bày nghiên cứu ban đầu trong lĩnh vực của bạn. Bản thảo này tập trung vào một ý tưởng độc đáo và bao gồm bằng chứng để hỗ trợ cho luận điểm của bạn. Trong quá trình học tiến sĩ của bạn, có các lớp học được thiết kế để giúp bạn chuẩn bị cho công việc luận văn của mình.

Quá trình thực hiện luận văn có thể kéo dài vài năm. Khi bản thảo của bạn đã hoàn thành, bạn phải bảo vệ nó trước giảng viên chương trình tiến sĩ. Sau khi bảo vệ, bạn có thể cần phải làm thêm về bản thảo của mình, hoặc ủy ban có thể quyết định rằng luận án của bạn đã hoàn thành.

Không phải tất cả các chương trình đều yêu cầu luận văn. Thay vào đó, có thể có một dự án tiến sĩ thay thế. Mặc dù cả luận án và dự án capstone đều rất khắt khe, nhưng đôi khi các dự án có thể được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Thời gian trung bình để hoàn thành tiến sĩ theo lĩnh vực nghiên cứu

Sinh viên trong một số ngành thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc tiến sĩ của họ so với sinh viên trong các lĩnh vực khác.

Nếu bạn đang nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học sau đây, bạn có nhiều khả năng nhận được bằng cấp trong khuôn viên trường của mình trong vòng bảy năm hoặc ít hơn:

  • Vật lý – trung bình năm năm
  • Tâm lý học – trung bình từ năm đến bảy năm
Xem thêm:  Làm thế nào để yêu cầu thăng tiến trong công việc (Với các ví dụ)

Mặt khác, nếu lĩnh vực nghiên cứu của bạn liên quan nhiều hơn đến nhân văn, chương trình cấp bằng trong khuôn viên trường của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn:

  • Lịch sử – trung bình tám năm
  • Tiếng Anh – trung bình tám năm
  • Học vấn – trung bình 13 năm

Đây là những con số truyền thống. Có nhiều cách để hoàn thành nhanh hơn.

Tại sao lại mất quá nhiều thời gian để hoàn thành một chương trình Tiến sĩ truyền thống?

sinh viên học trong thư viện đại học

Một số trường yêu cầu nghiên cứu sinh tiến sĩ tham gia khoảng 40 lớp học, trong bối cảnh truyền thống trong khuôn viên trường, có thể mất nhiều năm. Sau khi hoàn thành môn học, bạn phải viết luận văn của mình và bảo vệ nó. Chỉ riêng quá trình thực hiện luận án có thể mất nhiều năm.

Các chương trình tiến sĩ trực tuyến có thể giúp rút ngắn quá trình tiến sĩ xuống còn ba hoặc bốn năm. Có thể cần ít giờ tín chỉ hơn, và các lớp học có thể được phân phối theo hình thức cấp tốc.

Các trường chú trọng vào các chương trình tiến sĩ nhanh cũng có thể cung cấp cố vấn luận văn để hướng dẫn sinh viên vượt qua giai đoạn đó một cách hiệu quả. Ngoài ra, một số trường đại học cho phép sinh viên hoàn thành các dự án capstone mà không mất nhiều thời gian như luận văn.

Lấy bằng tiến sĩ trực tuyến so với Campus

sinh viên làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Giáo dục trực tuyến đã thay đổi các lựa chọn của sinh viên để lấy bằng tiến sĩ. Ngày nay, sinh viên có nguyện vọng có thể chọn tham gia các lớp học trong khuôn viên trường đại học hoặc trực tuyến.

Các chương trình truyền thống có thể yêu cầu bạn chuyển đến khuôn viên trường đại học và đi học toàn thời gian. Trung bình, chỉ mất hơn tám năm để hoàn thành các chương trình đó. Thay vào đó, các lợi ích của việc chọn một trường học trực tuyến có thể bao gồm:

Tiến độ nhanh hơn

Các khóa học cấp tốc kéo dài tám tuần có thể cho phép bạn hoàn thành khóa học của mình sớm hơn. Bạn có thể hoàn thành toàn bộ chương trình của mình chỉ trong ba hoặc bốn năm.

Nhiều ngày bắt đầu

Các chương trình trực tuyến thường cho phép bạn tham gia suốt năm, vì vậy bạn không cần phải tạm dừng việc học của mình cho đến học kỳ mùa thu.

Uyển chuyển

Không bắt buộc phải di chuyển đến trường hoặc đến lớp vào thời gian đã định có thể cho phép bạn làm việc theo lịch trình của mình.

Vị thế bình đẳng

Các chương trình trực tuyến cũng nghiêm ngặt như các chương trình trong khuôn viên trường. Miễn là trường đại học của bạn được công nhận, bằng cấp của bạn sẽ có giá trị như bằng của một trường đại học truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Hoàn thành nghiên cứu tiến sĩ của bạn nhanh hơn có thể có nghĩa là bạn phải trả ít học phí hơn.

Làm thế nào để hoàn thành chương trình tiến sĩ của bạn trong thời gian ngắn hơn

Lễ tốt nghiệp tiến sĩ

Mặc dù bạn không thể kiếm được bằng tiến sĩ trong một sớm một chiều, nhưng bạn không cần phải dành phần lớn thời gian làm việc của mình để phấn đấu hoàn thành chương trình Tiến sĩ. Những lời khuyên sau đây để đẩy nhanh quá trình tiến sĩ có thể giúp bạn hoàn thành việc học của mình nhanh hơn so với các nghiên cứu sinh tiến sĩ thông thường.

1. Sử dụng những gì bạn đã biết

Mỗi trường đều yêu cầu số giờ tín chỉ tối thiểu mà bạn phải kiếm được để theo đuổi bằng cấp của mình. Để giúp bạn đạt được ngưỡng này, một số trường sẽ cho phép bạn chuyển tiếp tín chỉ từ các chương trình tiến sĩ khác. Các trường đại học cũng có thể cung cấp cho bạn tín dụng cho kinh nghiệm chuyên môn của bạn. Giảm tải lớp học của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

2. Tìm các lớp học ngắn hạn

Lịch trình khóa học cấp tốc là một trong những cách tốt nhất để đẩy nhanh quá trình cấp bằng. Mỗi tám tuần, bạn sẽ bắt đầu một nhóm lớp học mới. Trong suốt một năm, có thể có năm buổi học khác nhau mà bạn có thể tham gia các lớp học.

Xem thêm:  10 cách để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của bạn

3. Làm việc trên Luận án của bạn trong suốt Chương trình

Theo truyền thống, công việc luận văn bắt đầu sau khi phần học trên lớp của bạn kết thúc. Các chương trình tiến sĩ nhanh chóng có thể cho phép bạn bắt đầu quá trình làm luận văn trong khi bạn vẫn đang theo học các lớp khác. Cách tiếp cận này, được gọi là luận văn nhúng, có thể làm giảm khả năng bạn bỏ học trước khi hoàn thành dự án cuối cùng của mình. Nó cũng có thể tăng tốc thời gian tiến sĩ của bạn.

4. Yêu cầu trợ giúp

Việc thiếu hỗ trợ có thể khiến một số nghiên cứu sinh bỏ học. Mặt khác, có một hệ thống hỗ trợ tốt có thể giúp bạn hoàn thành và hoàn thành chương trình của mình nhanh hơn. Xây dựng một nhóm gồm gia đình, bạn bè và người cố vấn học tập, những người có thể khuyến khích bạn, hướng dẫn bạn và giúp đỡ thiết thực khi bạn cảm thấy quá tải khi đến trường.

Tại sao lấy bằng tiến sĩ?

Bạn có thể cần lấy bằng tiến sĩ để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình . Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một nhà tâm lý học lâm sàng, cấp độ học này là rất cần thiết. Nhiều vị trí khoa học và nghiên cứu yêu cầu học tiến sĩ. Các giảng viên đại học thường cũng cần phải có bằng cấp cuối.

Ngay cả khi bằng tiến sĩ không phải là yêu cầu cho ngành nghề mong muốn của bạn, nó có thể giúp bạn đạt được thành công lớn hơn. Bạn có thể được giao trách nhiệm cao hơn và bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Trong một số lĩnh vực, những người có bằng tiến sĩ kiếm được nhiều hơn khoảng 20% so với những người có bằng thạc sĩ, theoCục Thống kê Lao động .

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có cần phải có bằng thạc sĩ để lấy bằng tiến sĩ không?

Nhiều trường coi bằng thạc sĩ là điều kiện tiên quyết cần thiết để nhập học Tiến sĩ. Nếu bạn chưa có bằng thạc sĩ, chương trình từ cử nhân đến tiến sĩ có thể cho phép bạn lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ với thời gian và tiền bạc ít hơn so với việc theo đuổi chúng riêng lẻ.

Mất bao lâu để lấy bằng tiến sĩ sau khi học thạc sĩ?

Bạn có thể hoàn thành chương trình tiến sĩ của mình trong ba đến bốn năm nếu bạn chọn một chương trình trực tuyến cấp tốc. Trung bình, các chương trình Tiến sĩ trong khuôn viên trường truyền thống mất khoảng tám năm để hoàn thành.

Làm thế nào khó để hoàn thành một tiến sĩ?

Nghiên cứu tiến sĩ là một thách thức. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên; nếu học vị tiến sĩ dễ dàng có được, thì hầu hết mọi sinh viên tốt nghiệp đại học đều có bằng tiến sĩ đằng sau tên của mình.

Khoảng 50% sinh viên bắt đầu chương trình Tiến sĩ không kết thúc chương trình học. Nhiều người bỏ việc trong vòng hai năm kể từ khi bắt đầu . Một phần lớn khác bỏ cuộc khi đến giai đoạn luận văn.

Mặc dù tất cả các chương trình Tiến sĩ đều đầy thách thức, nhưng bản chất linh hoạt của các chương trình trực tuyến có thể giúp bạn tìm thấy thành công. Chọn một nghiên cứu tiến sĩ không yêu cầu luận văn cũng có thể hữu ích.

Tiến sĩ dễ kiếm nhất là gì?

Tiến sĩ dễ kiếm nhất

Tất cả các chương trình tiến sĩ đều yêu cầu cao, nhưng bạn có thể có thời gian dễ dàng hơn nếu bạn chọn một chương trình phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Tính linh hoạt của nghiên cứu trực tuyến có thể giúp chương trình tiến sĩ của bạn có vẻ ít nặng nề hơn. Ngoài ra, dự án capstone đôi khi dễ hơn viết luận văn.

Nếu việc kiếm được bằng tiến sĩ trong một khoảng thời gian ngắn là quan trọng đối với bạn, thì hãy xem xét nhiều lợi ích tiềm năng mà các chương trình trực tuyến mang lại. Chỉ trong vòng vài năm, bạn có thể đặt các chữ cái “Tiến sĩ” ở cuối tên của mình.

how long to complete PhD 1
Biểu trưng Mydegreeguide