Mất Bao Lâu Để Lấy Bằng Tâm Lý Học?

bởi Joy Cromwelle

Mất bao lâu để lấy bằng Tâm lý học? Điều đó phụ thuộc vào mức độ bạn muốn kiếm được và việc bạn đi bán thời gian hay toàn thời gian.

Mất bao lâu để lấy bằng Tâm lý học? Điều đó phụ thuộc vào mức độ bạn muốn kiếm được và việc bạn đi bán thời gian hay toàn thời gian.

Mất bao lâu để lấy bằng tâm lý học

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn có niềm đam mê giúp đỡ người khác và mong muốn hiểu được cách thức hoạt động của tâm trí và nguyên nhân gây ra những hành vi nhất định, thì Tâm lý học có thể là lĩnh vực dành cho bạn.

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân về tâm lý học trực tuyến?

Bằng Cử nhân Tâm lý học sinh viên học tại nhà

Quyết định vào đại học để lấy bằng cử nhân Tâm lý học truyền thống hoặc trực tuyến là bước đầu tiên trong sự nghiệp tuyệt vời. Thời gian bạn nhận được bằng cấp sẽ phụ thuộc vào bạn và con đường bạn đi. Bạn có các tùy chọn làm toàn thời gian, bán thời gian hoặc tham gia các chương trình tăng tốc để làm việc nhanh hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Giả sử bạn quyết định theo học toàn thời gian, không cấp tốc, các bằng cử nhân trực tuyến được công nhận điển hình sẽ mất bốn năm để hoàn thành. Khung thời gian chính xác có thể thay đổi một chút dựa trên các khóa học được cung cấp mỗi học kỳ hoặc điều kiện tiên quyết mà bạn cần.

Mất Bao lâu để Lấy Bằng Cử nhân Tâm lý học trong Chương trình Cấp tốc?

sinh viên cấp bằng tâm lý học trên máy tính xách tay của cô ấy

Bằng cấp tốc tâm lý học trực tuyến là một chương trình trực tuyến cho phép bạn tiết kiệm thời gian bằng cách làm việc với tốc độ nhanh hơn. Nhiều lớp học là các lớp học thời gian ngắn, năm, bảy hoặc mười tuần mỗi khóa học.

Các chương trình cấp bằng cử nhân nhanh này thường cho phép bạn hoàn thành chương trình học của mình trong một nửa thời gian như bạn sẽ theo học một chương trình truyền thống.

Bằng cấp tốc không phù hợp với tất cả mọi người vì các lớp học di chuyển với tốc độ nhanh hơn và có thể khó để theo kịp. Bạn phải là một người học chuyên dụng để thành công trong loại chương trình này.

Mất bao lâu để lấy bằng thạc sĩ tâm lý học?

Thạc sĩ Tâm lý học

Lấy bằng thạc sĩ có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn. Để có được bằng thạc sĩ về Tâm lý học thường mất thêm khoảng hai năm sau khi hoàn thành bằng cử nhân.

Mức độ từ đầu đến cuối thường mất tổng cộng khoảng sáu năm nếu bạn hoàn thành chương trình loại truyền thống.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Lấy bằng thạc sĩ về Tâm lý học, có thể giúp bạn đủ điều kiện cho nhiều công việc lâm sàng. Một số công việc này có thể bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Giảng dạy ở cấp trung học hoặc cao đẳng cộng đồng
 • Công tac xa hội
 • Chuyên gia tư vấn sức khỏe hành vi
Xem thêm:  Tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên tốt nhất năm 2023

Bạn cũng có thể muốn điều tra về việc tiếp tục sự nghiệp của mình bằng cách đăng ký vào một trường học để lấy bằng tiến sĩ Tâm lý học. Bằng cấp này có thể giúp bạn đạt được các kỹ năng và trình độ cần thiết để tự mình thực hành tâm lý học lâm sàng.

Mất Bao Lâu Để Lấy Bằng Tiến Sĩ Tâm Lý Học?

giáo sư tâm lý giảng dạy trong một trường đại học

Tiến sĩ Tâm lý học là một chương trình cấp bằng dành cho những người muốn cung cấp dịch vụ trong môi trường lâm sàng để hỗ trợ những người có nhu cầu về tinh thần và cảm xúc. Mất bao lâu để lấy bằng tiến sĩ tâm lý học là khoảng bốn đến sáu năm và không yêu cầu luận văn.

Có thể có một kỳ thực tập hoặc thực tập chuyên sâu cần thiết cho chương trình của bạn. Bạn nên nói chuyện với trường của bạn để xem chính xác những gì sẽ cần thiết để hoàn thành chương trình.

Mất bao lâu để lấy bằng Tiến sĩ Tâm lý học?

Tiến sĩ tâm lý học nghiên cứu trong thư viện

Tiến sĩ Triết học là một văn bằng tập trung vào các chiến lược giảng dạy và nghiên cứu sáng tạo. Tiến sĩ liên quan đến việc hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa để chứng minh bạn hiểu tài liệu của chương trình và đã có được các kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành này.

Các môn học học thuật cho chương trình thường mất khoảng ba năm.

Bao lâu để lấy bằng Tiến sĩ Tâm lý học?

Tiến sĩ tâm lý học nghiên cứu trong thư viện

Tiến sĩ Tâm lý học có thể mất từ 5 đến 7 năm để hoàn thành. Khung thời gian này bao gồm các nghiên cứu học thuật, kiểm tra lâm sàng và hoàn thành luận văn của bạn. Luận văn của bạn sẽ phải được trình bày trước Hội đồng Cao đẳng để phê duyệt trước khi bạn tốt nghiệp chương trình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có một yêu cầu thực tập và các yêu cầu học tập khác cần thiết trước khi bạn nhận được bằng cấp cuối cùng.

Tiến sĩ Tâm lý học mất bao lâu nếu bạn đi bán thời gian?

Tiến sĩ Tâm lý học

Tham gia các lớp học bán thời gian là điều quan trọng đối với những người cần sự linh hoạt để giải quyết công việc và lịch trình gia đình. Đi học bán thời gian sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành một chương trình.

Tiến sĩ Tâm lý học có thể mất từ năm đến bảy năm để hoàn thành nếu bạn đi toàn thời gian; ghi danh bán thời gian có thể mất bảy đến chín năm để hoàn thành.

Tiến sĩ yêu cầu bạn hoàn thành một luận văn được nghiên cứu kỹ lưỡng và hoàn thành một kỳ thi toàn diện. Luận văn có khung thời gian cạnh tranh của hầu hết các trường.

Trường có thể có những yêu cầu riêng cho việc này, vì vậy sinh viên bán thời gian nên kiểm tra kỳ vọng của từng trường.

Làm thế nào để tôi có được bằng tâm lý học?

sinh viên tâm lý trong một cuộc phỏng vấn tuyển sinh

Đăng ký vào đại học có thể là một quá trình phức tạp đối với những sinh viên mới chưa bao giờ hoàn thành quá trình này. Mỗi trường đại học đều có các yêu cầu về hồ sơ, nhưng quy trình nộp hồ sơ là tương tự nhau. Dưới đây là một số bước có thể giúp bạn bắt đầu quá trình:

 1. Nói chuyện với nhân viên tư vấn tuyển sinh tại trường đại học mà bạn quan tâm để xem họ yêu cầu những gì để được chấp nhận vào trường của họ. Một số trường có thể yêu cầu một số khóa học tiên quyết trước khi bạn có thể bắt đầu các khóa học chính của mình. Hầu hết các yêu cầu nhập học bao gồm:
 • Tốt nghiệp trung học hoặc một chương trình GED
 • Điểm trung bình tối thiểu
 • Điểm SAT hoặc ACT tối thiểu
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận cá nhân
Xem thêm:  Các bằng cấp về Cần sa có hợp pháp không?

Nếu bạn cần giúp đỡ với những mục này, nhân viên tư vấn tuyển sinh có thể dẫn bạn đi đúng hướng.

 1. Thu thập bảng điểm của bạn và điền vào đơn đăng ký. Nộp đơn cùng với bảng điểm của bạn và bất kỳ thủ tục giấy tờ cần thiết nào khác mà trường có thể cần.
 2. Điền vào các đơn xin hỗ trợ tài chính liên bang và bất kỳ biểu mẫu tài trợ hoặc học bổng nào khác mà bạn có thể biết. Hãy chắc chắn rằng bạn điền vào từng cái trước thời hạn của chúng.

Điều cuối cùng bạn đợi thư chấp nhận của mình được gửi qua đường bưu điện và sau đó tiếp tục quá trình lấy bằng cử nhân tâm lý học.

Trở thành nhà tâm lý học có khó không?

nhà tâm lý học bắt tay bệnh nhân sau buổi trị liệu

Các nhà tâm lý học làm việc chặt chẽ với những cá nhân có vấn đề sức khỏe tâm thần và các vấn đề liên quan khác. Họ làm việc với bệnh nhân để dạy họ các kỹ năng sống và đối phó hàng ngày.

Họ cũng đánh giá cá nhân và đánh giá toàn diện để chẩn đoán tốt hơn các vấn đề cần được giải quyết.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số đánh giá bao gồm:

 • khả năng nhận thức
 • Khả năng trí tuệ
 • khả năng dạy nghề

Trở thành một nhà tâm lý học có thể tốn nhiều thời gian và mất nhiều thời gian nghiên cứu.

Các nhà tâm lý học lắng nghe bệnh nhân của cô ấy trong buổi trị liệu

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đề nghị bạn nên theo đuổi chương trình giáo dục tiến sĩ nếu bạn muốn trở thành một nhà tâm lý học. Tiến sĩ trong lĩnh vực này yêu cầu một kỳ thi toàn diện và công việc thực tập.

Một số người tin rằng đây là một lĩnh vực đầy thách thức để bắt đầu. Việc nghiên cứu và thi có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn không tự tin trong việc nghiên cứu, viết và đưa ra những bằng chứng cụ thể để chứng minh cho những tuyên bố, thì việc trở thành Nhà tâm lý học có thể khó khăn đối với bạn.

Nếu bạn thích thử thách và thích tìm hiểu những điều mới bằng cách nghiên cứu, và bạn tự tin vào khả năng viết của mình, thì bạn có thể thấy trở thành Nhà tâm lý học là một con đường dễ dàng cho phong cách học tập của bạn.

Cho dù bạn thấy con đường học có khó khăn hay không, nó vẫn có tiềm năng trở thành một nghề nghiệp thỏa mãn.

Một nhà tâm lý kiếm được bao nhiêu?

Công việc và mức lương của nhà tâm lý học

Có rất nhiều nghề nghiệp mà bạn có thể khám phá với tư cách là một nhà tâm lý học. Một số nghề nghiệp này được liệt kê trong bảng dưới đây. Bạn cũng có thể xem công việc là gì và mức lương trung bình kỳ vọng là bao nhiêu.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Nhà tâm lý học tổ chức-công nghiệp $ 96.270
Nhà xã hội học $ 86.110
Nhà tâm lý học $ 80.370
Giáo sư tâm lý học $ 78.180
Chuyên gia Nhân sự $ 63.490

Thông tin này đến từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ . Tại đây bạn có thể tìm thêm về những nghề nghiệp này và những nghề khác.

Chứng nhận cho một bằng cấp tâm lý học trực tuyến

Chứng nhận cho một bằng cấp tâm lý học trực tuyến

Có các chương trình kiểm định khu vực dựa trên các khu vực mà các trường cao đẳng tọa lạc. Mỗi trường cao đẳng và đại học có thể đăng ký để được công nhận bởi cơ quan công nhận hỗ trợ khu vực của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có sáu chương trình công nhận khu vực ở Hoa Kỳ, bao gồm:

Xem thêm:  20 Thạc sĩ Tốt nhất về Kinhoanh Quốc tế Trực tuyến

Các trường tâm lý học được công nhận chắc chắn cung cấp các môn học và kỹ năng cần thiết cho sinh viên để có được hướng dẫn dựa trên nghiên cứu sẽ giúp họ thành công trong lĩnh vực của họ.

Hỗ trợ tài chính cho bằng cấp về tâm lý học

Hỗ trợ tài chính cho bằng cấp về tâm lý học

Chi phí của một mức độ tâm lý học sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như:

 • nơi bạn sống so với vị trí thực tế của trường học
 • thu nhập hộ gia đình của bạn là bao nhiêu
 • trợ cấp và học bổng do trường của bạn cung cấp
 • Mức độ bạn muốn đạt được
 • các giải thưởng và học bổng khác mà bạn đăng ký

Các trường cao đẳng cộng đồng và trường dạy nghề địa phương trong khu vực của bạn thường sẽ cung cấp mức giá tốt nhất cho mỗi giờ tín chỉ và thường sẽ có cơ hội học bổng tốt nhất. Nhiều trường trong số này có các chương trình trực tuyến và sẽ giúp bạn ghi danh vào các chương trình này.

Sinh viên tâm lý học tìm kiếm học bổng trực tuyến

Một số người thích lấy bằng cao đẳng từ một trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển tiếp vào một trường đại học để giúp giảm chi phí học đại học.

Nhiều trường đại học chấp nhận các khóa học từ trường cao đẳng cộng đồng miễn là trường đó được công nhận. Đây là một cách tuyệt vời để hoàn thành hai năm đầu tiên của các tín chỉ giáo dục phổ thông.

Nếu bạn quyết định theo học chương trình sau đại học, có nhiều tiền hơn thông qua Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ . Kiểm tra chúng để biết các cơ hội tài trợ và học bổng.

Tuy nhiên, cho dù bạn muốn kiếm được bằng cấp nào, thì nơi tốt nhất để bắt đầu là Đăng ký Miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) , nơi bạn sẽ thấy những khoản trợ cấp và khoản vay của chính phủ mà bạn đủ điều kiện.

Có Đáng Để Lấy Bằng Tâm Lý Học Không?

nhà tâm lý học mỉm cười trong buổi trị liệu với một cặp vợ chồng

Vâng, nhận được bằng Tâm lý học là giá trị nó đối với nhiều sinh viên. Theo Cục Thống kê Lao động, triển vọng cho các công việc về cuộc sống, thể chất và khoa học xã hội, dự kiến sẽ tăng 5% trong mười năm tới. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm chuyên gia nhân sự, giáo sư tâm lý học, nhà tâm lý học và nhà xã hội học.

Bằng Tâm lý học có thể mở ra cánh cửa và giúp bạn làm việc tốt hơn với mọi người và tổ chức để mang lại thay đổi tích cực. Bắt đầu xem xét các trường cung cấp các chương trình Tâm lý học được công nhận và xác định xem con đường này có phù hợp với bạn không.

Hoàn thành đơn đăng ký của bạn và bắt đầu. Kết quả cuối cùng phải xứng đáng với thời gian, tiền bạc và sự chăm chỉ. Sự nghiệp mà bạn đang tìm kiếm đang chờ đợi bạn.

how long does it take to get a psychology degree 1
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .