Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân?

bởi Joy Cromwelle

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân? Nó phụ thuộc vào nhiều thứ khác nhau, bao gồm trường đại học bạn chọn, tín chỉ bạn học và cách bạn quản lý thời gian của mình.

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân

Nếu bạn đang vội lấy bằng cử nhân trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến , có những mẹo và thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để đẩy nhanh tiến độ. Và khi bạn hoàn thành, bạn có thể kiếm được trung bình nhiều hơn 84% so với khi bạn chưa bao giờ học đại học, theo Trung tâm Giáo dục và Lực lượng Lao động của Đại học Georgetown.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân – Các lựa chọn trong khuôn viên trường

sinh viên nghe giáo sư trong lớp học đại học

Con đường truyền thống để lấy bằng cử nhân là bốn năm, nhưng có nhiều cách để bạn có thể rút ngắn thời gian ở trường. Bạn vẫn có thể tham gia các lớp học giống nhau và học những điều tương tự, nhưng bạn có thể tiến nhanh hơn đến mức độ của mình.

Các khóa học trực tuyến cấp tốc

Các khóa học cấp tốc có thể hoàn thành trong 5-10 tuần so với thông thường 16. Điều này có thể cho phép bạn kiếm được tín chỉ trong một phần nhỏ thời gian thông thường.

Điểm đáng chú ý là các khóa học cấp tốc có thể rất khốc liệt. Vì bạn sẽ phải nhồi nhét rất nhiều việc học vào một khoảng thời gian giới hạn, thời hạn cho các bài tập của bạn sẽ ngắn hơn và bạn sẽ chuyển qua tài liệu một cách nhanh chóng.

Trong bối cảnh lớp học, các khóa học cấp tốc có thể được lên lịch mỗi ngày trong tuần hoặc có thể kéo dài các buổi tối và cuối tuần. Trong cài đặt trực tuyến, họ có thể có các bài kiểm tra thường xuyên để đánh giá mức độ bạn đang theo dõi.

Các trường học thường giới hạn số lượng các khóa học cấp tốc mà bạn có thể tham gia cùng một lúc. Những người khác có thể yêu cầu sự cho phép của cố vấn học tập trước khi bạn có thể đăng ký. Bạn sẽ cần phải nói chuyện với nhà trường và tìm hiểu cách họ xử lý các khóa học cấp tốc trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch thời gian biểu cho chương trình học của mình.

Tín dụng trước

Nếu bạn đã đăng ký vào các lớp xếp lớp nâng cao (AP) ở trường trung học, bạn có thể chuyển đổi chúng thành tín chỉ đại học.

Rào cản lớn nhất là đạt điểm cao. Các lớp AP được chấm theo thang điểm 1-5 và điểm đậu là 3. Tuy nhiên, nhiều trường cao đẳng muốn điểm 4 hoặc 5 để đổi lấy tín chỉ đại học, vì vậy điểm 3 có thể không đủ tốt.

Theo College Board , chỉ 58% trường công lập chấp nhận điểm 3 và chỉ 33% trường tư thục chấp nhận. Các trường đại học danh tiếng như Harvard và MIT sẽ không chấp nhận bất cứ điều gì dưới điểm 5.

Các trường học cũng có thể có những hạn chế đối với các tín chỉ AP mà họ sẵn sàng chấp nhận. Ví dụ: Đại học Northwestern không cấp bất kỳ tín chỉ AP nào cho chính trị và Đại học Chicago không cấp tín chỉ cho bất kỳ lớp AP kéo dài một học kỳ nào bất kể môn học nào.

CLEP

Chương trình Kiểm tra Trình độ Cao đẳng (CLEP)

Chương trình Kiểm tra Trình độ Cao đẳng (CLEP) là một loạt các bài kiểm tra mà bạn có thể thực hiện để lấy tín chỉ đại học. Chúng chỉ dưới 100 đô la mỗi chiếc, vì vậy chúng chỉ bằng một phần nhỏ học phí và chúng có sẵn cho một loạt các môn học của năm đầu tiên. Đây chỉ la một vai vi dụ:

 • Sinh học
 • Đại số đại học
 • Văn học mỹ
 • Tâm lý học giới thiệu
 • Nguyên lí kinh tế Vi mô
 • Kế toán tài chính
 • người Tây Ban Nha

Các kỳ thi CLEP có giá trị từ 2-3 tín chỉ đại học, vì vậy về cơ bản chúng tương đương với một lớp học.

Một điều quan trọng cần biết về các tín chỉ CLEP là chúng không được mọi trường đại học chấp nhận. Chúng được công nhận bởi 2.900 tổ chức , nhưng vì có hơn 4.000 trường cao đẳng và đại học ở Mỹ, nên vẫn còn một số điểm tốt sẽ không áp dụng tín chỉ CLEP cho bằng cấp của bạn.

Xem thêm:  2023 Các đối tác trực tuyến tốt nhất về bằng cấp nhiếp ảnh

Đang thử nghiệm

Trong khi CLEP là cách phổ biến nhất để kiểm tra các khóa học đại học, thì cũng có những lựa chọn khác.

 • DSST là các kỳ thi tương đương hoạt động giống như CLEP. Tuy nhiên, chúng được cung cấp cho cả các khóa học nhập môn và trung cấp, trong khi CLEP chỉ dành cho các khóa học cơ bản.
 • CREDIT cho phép bạn kiếm được các khoản tín dụng để đào tạo tại nơi làm việc. Chủ nhân của bạn sẽ cần phải là một phần của điều này.
 • Một số trường sẽ cho phép bạn tham gia các kỳ thi trình độ để vượt qua các lớp đầu vào. Điều này phổ biến nhất với các ngôn ngữ, nhưng tùy thuộc vào trường học, nó cũng có thể được áp dụng cho toán học, khoa học và nhân văn.

Nếu bạn đã chọn trường, hãy nói chuyện với cố vấn tuyển sinh và hỏi về việc kiểm tra một số môn học nhất định. Họ có thể đã có sẵn các chương trình cho nó.

Tín dụng Trải nghiệm Cuộc sống

Nếu bạn là người lớn học tập, bạn có thể có các kỹ năng, kinh nghiệm và chứng chỉ sẽ chuyển thành tín chỉ đại học. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đăng ký tham gia các lớp học và học những điều bạn đã biết.

Các khoản tín dụng trải nghiệm cuộc sống có nhiều dạng. Đôi khi, chúng là một phần của bài resources/college-credit-with-plas/” class=”external”>đánh giá học tập chính thức trước (PLA) sẽ yêu cầu bạn tham gia một kỳ thi thành thạo hoặc tập hợp một danh mục đầu tư.

Cũng có những trường như Đại học Ohio sẽ yêu cầu bạn tham gia một khóa học phát triển danh mục đầu tư trước khi bạn thực sự có thể nộp hồ sơ.

Các khoản tín dụng trải nghiệm cuộc sống khác sẽ chuyển giao với ít phiền phức hơn. Ví dụ: nếu bạn đã từng trong quân đội, trường học của bạn có thể đã có sẵn một chương trình tương đương dành cho các cựu chiến binh.

Khoản tín dụng lớn

Khoản tín dụng lớn

Bạn được coi là sinh viên toàn thời gian nếu bạn kiếm được 12 tín chỉ mỗi học kỳ. Tuy nhiên, đây chỉ là mức tối thiểu và bạn có thể tự do kiếm thêm và tích lũy chúng nhanh hơn.

Một số trường thậm chí còn khuyến khích tài chính nếu bạn học một số lượng lớn tín chỉ. Ví dụ, Đại học Minnesota có chính sách 13 tín chỉ , nơi bạn trả một mức học phí cố định cho 13 tín chỉ mỗi học kỳ.

Bạn sẽ mất tiền nếu lấy ít hơn 13, nhưng mặt khác, mọi thứ sau 13 tín dụng đều miễn phí.

Hầu hết các trường đại học đều có giới hạn về số lượng tín chỉ tối đa mà bạn có thể học trong mỗi học kỳ. Nó thường ở đâu đó khoảng 18-20 tín chỉ. Bạn có thể hoặc không thể thách thức điều này và kiếm được một ngoại lệ; nói chuyện với cố vấn học tập để tìm hiểu thêm.

Lớp học mùa hè

Các lớp học mùa hè là một trong những cách dễ dàng nhất để hoàn thành đại học sớm . Thay vì nghỉ vài tháng, bạn có thể tiếp tục học hỏi và kiếm tiền.

Chỉ cần cẩn thận về việc cố gắng quá mức. Vì học kỳ mùa hè ngắn hơn vài tuần so với học kỳ mùa xuân và mùa thu, các lớp học bị cô đặc và khối lượng công việc nặng hơn. Chúng không giống như các khóa học cấp tốc theo cách này.

Bạn có thể sẽ không muốn nhồi nhét hơn 9-10 tín chỉ vào một học kỳ mùa hè.

Các chương trình bằng kép

Chương trình hai bằng là khi bạn kiếm được hai bằng cùng một lúc. Điều này có thể có nghĩa là hai bằng cử nhân hoặc hai bằng thạc sĩ, hoặc nó có thể đề cập đến một chương trình đặc biệt mà bạn lấy bằng cử nhân và bằng thạc sĩ đồng thời.

Lựa chọn thứ hai là những gì bạn muốn cho một nền giáo dục cấp tốc. Còn được gọi là “chương trình chung” hoặc “bằng cấp kết hợp”, chúng sẽ cho phép bạn kiếm được tín chỉ sau đại học ngay cả khi còn là sinh viên đại học, vì vậy bạn sẽ hoàn thành việc học nhanh hơn nhiều.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Thường mất khoảng sáu năm để lấy được cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ. Tuy nhiên, với một chương trình bằng kép , bạn có thể giảm thời gian đó xuống còn năm năm hoặc ít hơn.

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân trực tuyến

sinh viên bằng cử nhân học trực tuyến trong một quán cà phê

Mọi thứ bạn vừa đọc đều áp dụng cho các bằng cấp trực tuyến cũng như các bằng cấp truyền thống trong khuôn viên trường. Chúng có thể khác nhau về chi tiết, nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc tăng tốc độ lấy bằng cử nhân của mình, bạn cũng có thể làm điều đó bằng kỹ thuật số.

Giả sử rằng bạn muốn lấy bằng cử nhân trong 2-3 năm thay vì bốn năm thông thường. Bạn muốn học về truyền thông. Bạn cần làm gì?

Bước đầu tiên là tìm một trường cung cấp các bằng cấp trực tuyến cấp tốc. Đại học Bang Arizona có một chương trình trực tuyến cho truyền thông đại chúng và truyền thông, và họ có một lựa chọn “theo dõi nhanh” có thể hoàn thành trong ba năm.

Xem thêm:  25 chương trình cấp bằng kinhoanh trực tuyến tốt nhất [2023]

Bước tiếp theo là tìm ra những điều kiện tiên quyết mà bạn có thể thoát khỏi con đường này. Bản đồ cấp độ cho một văn bằng truyền thông ASU yêu cầu một số khóa học được cung cấp bởi CLEP, bao gồm thành phần năm thứ nhất, toán đại học, khoa học tự nhiên và nhân văn.

Mỗi lớp học này có giá trị ba tín chỉ, vì vậy bạn có thể loại bỏ tổng số 12 tín chỉ của mình. Đó là cả một học kỳ làm việc với tư cách là một sinh viên toàn thời gian.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn đã học các lớp AP ở trường trung học? Bạn có thể kiếm được tín chỉ cho một số môn tự chọn, bao gồm nghệ thuật, lịch sử, địa lý, tâm lý học và nghệ thuật studio. Bạn sẽ nhận được nhiều tín chỉ hơn để đạt điểm cao hơn trong các kỳ thi AP của mình.

Ví dụ: nếu bạn đạt điểm 5 bằng tiếng Latinh, bạn có thể nhận được 16 giờ tín dụng. Nếu bạn đạt điểm 4, bạn có thể nhận được điểm 12. Giống như nhiều trường khác, phải mất 120 giờ để kiếm được bằng truyền thông tại ASU. Bạn có thể kiếm được tối đa 60 giờ thông qua các khoản tín dụng tương đương, nhưng đó là điều cuối cùng của mọi thứ, vì vậy hãy thận trọng và nói rằng bạn đã kiếm được 30: 1/4 mức độ của mình.

Nếu bạn đang trong quá trình nhanh chóng kéo dài ba năm và bạn hoàn thành một phần tư của chương trình thông qua các tín chỉ tương đương, bạn có thể hoàn thành bằng cử nhân của mình trong 2,25 năm.

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân sau khi lấy bằng cao đẳng?

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân sau khi lấy bằng cao đẳng

Bằng cao đẳng thường chiếm khoảng một nửa công việc của bằng cử nhân:

 • 60 tín chỉ thay vì 120 tín chỉ
 • 20 lớp thay vì 40 lớp
 • Hai năm thay vì bốn năm

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm được bằng cử nhân sau khi đã có bằng cao đẳng, tin tốt là bạn có thể đã đi được nửa chặng đường. Nhiều lớp liên kết có thể chuyển sang chương trình cấp bằng bốn năm, đặc biệt là những thứ cơ bản như toán và sáng tác.

Bạn có thể mất một vài tín chỉ nếu bạn đang theo đuổi một chuyên ngành khác. Ví dụ: nếu bạn đã lấy được bằng cao đẳng về kế toán nhưng đang quay lại trường học để lấy bằng cử nhân giáo dục, thì những tín chỉ tài chính và kinh doanh đó có thể không chuyển được.

Hãy quay lại tình huống mà bạn là một sinh viên chuyên ngành truyền thông đầy tham vọng tại Đại học Bang Arizona. Nếu bạn nhận bằng cao đẳng từ trường cao đẳng cộng đồng, họ sẽ chấp nhận tối đa 64 tín chỉ chuyển tiếp , chiếm hơn một nửa trong số 120 tín chỉ bắt buộc.

Họ không chấp nhận tín chỉ trải nghiệm cuộc sống khi là sinh viên chuyển tiếp. Họ cũng không chấp nhận các khoản tín dụng từ “các tổ chức phi công lập” như các tập đoàn và cơ quan chính phủ.

Bạn vẫn có thể tham gia các khóa học CLEP, nhưng vì chúng chủ yếu dành cho các chủ đề giới thiệu, bạn có thể đã đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp đó trong khi lấy bằng cao đẳng của mình.

Tuy nhiên, bạn vẫn đủ điều kiện cho chương trình cấp bằng theo dõi nhanh. Giả sử rằng bạn nhập ASU với 64 trong số 120 giờ tín chỉ, bạn sẽ chỉ cần 56 để tốt nghiệp. Giả sử bạn đăng ký vào chương trình theo dõi nhanh, bạn có thể giảm một phần tư thời gian hoàn thành bằng cấp của mình.

Nếu bạn lấy 15 tín chỉ mỗi học kỳ theo cách nhanh chóng, bạn có thể sẵn sàng để tốt nghiệp trong ba học kỳ. Nếu bạn phù hợp với tất cả các khóa học mùa xuân, mùa hè và mùa thu, bạn có thể có bằng cử nhân trong vòng một năm.

Điều đó không quá tồi tàn.

Các câu hỏi liên quan đến việc nhanh chóng lấy được bằng cử nhân

Nếu thời gian là yếu tố quan trọng khi bạn đang tìm kiếm bằng cử nhân, thì có nhiều cách có thể tốt nghiệp nhanh hơn so với các đồng nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nhiều thứ sẽ phụ thuộc vào trường đại học, chuyên ngành, chương trình cấp bằng và mức độ tích cực mà bạn có thể cam kết với trường học.

Tôi Có Thể Nhận Bằng Cử Nhân Nhanh Như Thế Nào?

Làm thế nào nhanh chóng tôi có thể lấy bằng cử nhân

Nói chung, bạn sẽ cần ít nhất hai năm để hoàn thành bằng cử nhân.

Các chương trình cấp tốc có thể giảm một năm so với thời gian hoàn thành thông thường. Chúng có thể được hoàn thành trong ba năm thay vì bốn năm.

Trên hết, bạn có thể kiếm được các khoản tín chỉ tương đương có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi tham gia các lớp học nhất định. Ví dụ: các khóa học AP và kỳ thi CLEP có thể được chuyển đổi thành tín chỉ tại một số trường cao đẳng và một số chương trình cung cấp tín chỉ trải nghiệm cuộc sống có thể kiếm được từ những thứ như đào tạo tại nơi làm việc và kinh nghiệm quân sự.

Xem thêm:  Các chương trình an ninh nội địa trực tuyến tốt nhất

Bạn cũng có thể tham gia những việc như kỳ thi thông thạo ngôn ngữ để kiếm tín chỉ cho các môn học mà bạn đã biết.

Hầu hết các trường đại học đều có giới hạn về số lượng tín chỉ tương đương mà bạn có thể kiếm được, vì vậy bạn không thể chỉ kiểm tra tất cả mọi thứ và lấy bằng. Bạn sẽ cần phải thực hiện một số công việc.

Tuy nhiên, nếu bạn tận tâm và nếu bạn sẵn sàng theo đuổi mọi góc độ tương đương, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành bằng cử nhân trong một nửa thời gian bình thường.

Mất bao lâu để kiếm được bằng cử nhân trực tuyến?

Kiếm được bằng cử nhân trực tuyến cũng giống như kiếm được bằng từ một khuôn viên truyền thống. Có những giới hạn đối với các phím tắt mà bạn có thể thực hiện, vì vậy nó có thể sẽ yêu cầu ít nhất hai năm đi học.

Một lợi ích của các lớp học trực tuyến là có sự linh hoạt hơn trong những thứ như các chương trình tăng tốc. Ví dụ, một số trường đã bắt đầu thử nghiệm các chương trình dựa trên năng lực , nơi học sinh được tính một mức học phí cố định trong một số tháng nhất định.

Trong thời gian này, họ có thể lấy bao nhiêu tín chỉ tùy thích, vì vậy những sinh viên có động lực có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách hoàn thành các lớp học một cách nhanh chóng.

Tôi Có Thể Lấy Bằng Cử Nhân Trong 3 Năm Không?

Có một số cách để kiếm được bằng cử nhân trong ba năm.

 • Các khóa học cấp tốc: Có thể hoàn thành trong 5-10 tuần thay vì 16 khóa học như thông thường.
 • Các chương trình cấp bằng cấp tốc: Ba năm là thời gian tiêu chuẩn cho nhiều chương trình “cấp tốc”. Bạn sẽ mất khoảng 15 tín chỉ mỗi học kỳ và bạn cũng sẽ kiếm được tín chỉ từ các khóa học mùa hè.
 • Tín chỉ trước hoặc tín chỉ trình độ: Nếu bạn đã tham gia các lớp AP, kỳ thi CLEP hoặc kỳ thi DSST, chúng có thể chuyển thành tín chỉ đại học.
 • Tín dụng kinh nghiệm sống: Nếu bạn đã học được các kỹ năng chuyên môn từ công việc hoặc nghĩa vụ quân sự, bạn có thể đăng ký tín dụng kinh nghiệm sống.

Không có điều nào trong số những điều này được đảm bảo sẽ đẩy nhanh ngày tốt nghiệp của bạn, nhưng chúng chắc chắn có thể giúp ích.

Có Khả Năng Lấy Bằng Cử Nhân Trong 2 Năm Không?

Không phải là không thể kiếm được bằng cử nhân trong hai năm. Tuy nhiên, nó sẽ đòi hỏi một nỗ lực cao độ, tận tâm.

Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ cần phải tăng tải khóa học của mình. Hầu hết các bằng cử nhân yêu cầu khoảng 120 tín chỉ, và sinh viên toàn thời gian lấy từ 12 đến 15 tín chỉ mỗi học kỳ. Điều này sẽ không đủ nếu bạn muốn tốt nghiệp trong hai năm.

Bạn sẽ cần phải tham gia nhiều lớp học hơn hoặc đăng ký vào các chương trình cấp tốc có thể phù hợp với nhiều tín chỉ hơn cho mỗi học kỳ.

Bạn cũng sẽ cần phải xem xét các khoản tín dụng tương đương. Bạn có thể nhận được chúng từ các kỳ thi CLEP, các khóa học AP, đào tạo tại nơi làm việc, kinh nghiệm sống, kinh nghiệm quân sự và những thứ khác. Nếu bạn chơi đúng bài của mình, bạn có thể kiếm được tới một nửa bằng cấp của mình thông qua các khoản tín dụng tương đương.

Nói chuyện với cố vấn nếu bạn quan tâm đến việc lấy bằng cử nhân trong hai năm. Bạn chắc chắn sẽ cần trợ giúp nếu đăng ký vào một trong những chương trình cấp bằng cử nhân nhanh nhất , nhưng điều đó hoàn toàn khả thi.

Bằng Cử nhân có xứng đáng không?

Bằng Cử nhân có xứng đáng không

Vâng, bằng cử nhân có thể đáng giá đối với nhiều sinh viên. Trung bình, những người có bằng cử nhân kiếm được nhiều hơn 31% so với những người có bằng cao đẳng và con số khổng lồ hơn 84% so với những người chỉ có bằng trung học. Nếu bạn theo học một trong những chương trình cử nhân được trả lương tốt nhất , thu nhập hàng năm của bạn có thể tăng hơn 84%.

Bằng cử nhân cũng có thể mở ra nhiều cánh cửa hơn cho bạn về cơ hội nghề nghiệp, vì vậy họ cũng có những lợi ích ngoài tiền lương.

Đại học có phù hợp với bạn không? Bạn là người duy nhất có thể trả lời câu hỏi đó, nhưng nếu bạn đã sẵn sàng để tiến lên trên thế giới, bằng cử nhân là điều cần xem xét.

how long does it take to get a bachelors degree
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .