Lớp học và Bài kiểm tra AP Dễ nhất là gì?

  • Việc xác định các lớp AP “dễ” và “khó” là một quá trình chủ quan.
  • Các lớp AP với tỷ lệ đậu cao có xu hướng bao gồm các yêu cầu học tập dễ dàng hơn.
  • Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ khó của các khóa học và kỳ thi AP.
  • Một khóa học AP dễ dàng không nhất thiết có nghĩa là một kỳ thi dễ dàng, và ngược lại.

Một số yếu tố có thể giúp xác định lớp AP nào là dễ nhất và khó nhất. Những yếu tố này bao gồm điểm mạnh và điểm yếu trong học tập của học sinh cũng như khối lượng và tính chất của tài liệu khóa học.

Hãy nhớ rằng việc xác định các khóa học AP dễ dàng là một quá trình chủ quan. Học sinh có xu hướng học tốt trong các lớp học mà các em xuất sắc và quan tâm nhiều đến môn học.

Mặc dù không có thống kê đơn lẻ nào có thể chỉ ra đầy đủ mức độ khó của một lớp AP, nhưng tỷ lệ đậu cao cung cấp một điểm khởi đầu cho các lựa chọn khóa học thu hẹp. Học sinh cũng có thể khám phá các môn học yêu thích, các lớp học tự học và các khóa học nghiên cứu nhanh trong khi tìm kiếm các lớp học AP dễ dàng nhất.

High 10 Lớp AP Dễ nhất theo Tỷ lệ Vượt qua Kỳ thi

Học sinh có thể xem xét nhiều yếu tố khác nhau khi khám phá lớp AP nào có thể dễ dàng nhất. Tỷ lệ vượt qua kỳ thi và tỷ lệ điểm hoàn hảo có thể là các giá trị hướng dẫn cần xem xét khi cố gắng xác định độ khó của một lớp nhất định.

Như được hiển thị bên dưới, những lớp có tỷ lệ học sinh đạt điểm đậu từ 3 trở lên và điểm cao nhất là 5 trong bài kiểm tra có thể được người dự thi xem là tương đối “dễ dàng”.

Lưu ý rằng chúng tôi đã loại trừ các lớp AP Seminar, AP Analysis và AP Artwork and Design vì đây là các lớp chuyên biệt và dựa trên danh mục đầu tư thay vì dựa trên kỳ thi. Các lớp Nghệ thuật và Thiết kế của AP dành cho những sinh viên có kinh nghiệm trong việc phát triển danh mục đầu tư theo thời gian – không phải là người mới hoặc người mới. Chúng tôi cũng loại trừ các lớp học Ngôn ngữ AP vì học sinh có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ trong nhiều năm hoặc có thể là người bản ngữ.

Lớp / Kỳ thi AP * Tỷ lệ vượt qua (3+) Điểm hoàn hảo (5)
1. Vật lý C: Cơ học 84,3% 41,6%
2. Giải tích BC 81,6% 44,6%
3. Văn học Tây Ban Nha 75,1% 17,6%
4. Vật lý C: Điện và Từ trường 74,4% 40,4%
5. Vật lý 2 73,3% 14,0%
6. Nguyên tắc Khoa học Máy tính 71,6% 10,9%
7. Tâm lý học 71,3% 22,4%
8. Khoa học máy tính A 70,4% 25,6%
9. So sánh Chính phủ và Chính trị 70,2% 24,4%
10. Nhạc lý 69,2% 24,2%
Xem thêm:  10 chuyên ngành đại học phổ biến nhất

Nguồn: Faculty Board , tháng 5 năm 2020
* Không bao gồm Hội thảo AP, Nghiên cứu AP, Nghệ thuật và Thiết kế AP, và Kỳ thi Ngôn ngữ AP

1. Vật lý C: Cơ học

Học sinh có năng khiếu về toán và khoa học có thể phù hợp với khóa học này một cách tự nhiên. Sinh viên điển hình Vật lý C: Cơ học không chỉ có năng khiếu về mặt học tập mà còn chuẩn bị tốt cho kỳ thi. Điều này dẫn đến tỷ lệ đậu rất cao và tỷ lệ điểm tuyệt đối trên 40%.

AP Vật lý C: Cơ học được khuyến khích cho học sinh dự định theo đuổi một bằng vật lý, toán học hoặc kỹ thuật, cũng như Vật lý C: Điện và Từ trường. Lớp học này kết hợp các phòng thí nghiệm thực hành với các môn học về các chủ đề như chuyển động học, định luật Newton và hệ thống các hạt và động lượng tuyến tính.

2. Giải tích BC

AP Calculus BC đã nổi tiếng là một khóa học AP dễ dàng vì nhiều học sinh của nó nắm vững tài liệu này. Hầu hết học sinh AP Calculus BC đều đạt được trình độ nâng cao – ít nhất một năm trước lớp trung học phổ thông của họ về môn toán – giúp họ đạt được tỷ lệ đậu cao.

Khóa học bao gồm các khái niệm và hàm số vi phân và tích phân ở cấp độ đại học. Kỳ thi kéo dài trong khoảng ba giờ và bao gồm cả câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi trong phạm vi tự do. Nó được quản lý cả trực tiếp và ở định dạng kỹ thuật số.

3. Văn học Tây Ban Nha

Các môn học Văn học Tây Ban Nha của AP thường dễ dàng hơn đối với học sinh thông thạo ngôn ngữ này. Người bản ngữ có thể kiếm được tín chỉ đại học “dễ dàng” thông qua khóa học này, góp phần vào tỷ lệ đậu cao; tuy nhiên, phân tích văn học vẫn có thể khó đối với một số học sinh, ngay cả khi họ đã thông thạo.

Nội dung khóa học thường khám phá sáu chủ đề văn học chính của Tây Ban Nha và đọc hiểu. Kỳ thi bao gồm hai phần câu hỏi trắc nghiệm và phần trả lời tự do, bao gồm câu hỏi gợi ý và tự luận dựa trên văn bản.

4. Vật lý C: Điện và Từ trường

Thường được ghép nối với Vật lý C: Cơ học, khóa học này là một lựa chọn tốt cho sinh viên dự định đăng ký vào chương trình toán hoặc kỹ thuật cấp đại học. Tuy nhiên, giống như các kỳ thi nâng cao khác, AP Vật lý C: Điện và Từ trường tự hào có tỷ lệ đậu đặc biệt cao một phần vì nó là môn tự chọn – các học sinh tham dự kỳ thi này thường tham gia nhiều lớp vật lý.

Bắt nguồn từ giải tích, khóa học này khám phá các chủ đề như tương tác lực, sự thay đổi và bảo toàn. Bài học cũng bao gồm các phòng thí nghiệm thực hành. Kỳ thi bao gồm năm đơn vị nội dung trọng số, bao gồm điện từ học, từ trường và chất dẫn điện, tụ điện và điện môi.

5. Vật lý 2

So với các khóa học Vật lý AP khác, Vật lý 2 dài hơn (một năm thay vì sáu tháng) và dựa trên đại số, không phải giải tích. Khả năng dành nhiều thời gian hơn cho các chủ đề khác nhau có thể giúp học sinh quen thuộc hơn với tài liệu, điều này có thể là nguyên nhân một phần dẫn đến tỷ lệ đậu tương đối cao.

Xem thêm:  10 khóa học luyện thi SAT trực tuyến tốt nhất

Chương trình học môn Vật lý 2 của AP bao gồm ít nhất 25% các môn học thực hành, dựa trên phòng thí nghiệm. Bài kiểm tra Vật lý 2 kéo dài 3 giờ có cả câu hỏi trắc nghiệm và câu trả lời tự do bao gồm các chủ đề như thiết kế thí nghiệm, giải pháp toán học và phép dịch định lượng / định tính.

6. Nguyên tắc Khoa học Máy tính

Các chuyên gia blog/computer-science-degree/”>khoa học máy tính có nguyện vọng muốn nắm vững các khái niệm tính toán rộng thường theo đuổi khóa học này. AP Laptop Science Rules có thể được coi là một lớp AP dễ hơn vì nó có các yêu cầu học tập dễ hiểu.

Đỉnh cao của môn học là một kỳ thi trắc nghiệm, chiếm 70% tổng điểm của học sinh. Ngoài ra, bài kiểm tra yêu cầu một thành phần “thực hiện nhiệm vụ”, trong đó học sinh phải phát triển một chương trình máy tính trong vòng 12 giờ.

7. Tâm lý học

AP Psychology duy trì danh tiếng là một khóa học “dễ dàng” do nội dung khóa học tương đối đơn giản. Học sinh hoàn thành các dự án, bài kiểm tra và câu đố trong suốt cả năm khi chuẩn bị cho kỳ thi.

Học sinh có thể làm bài kiểm tra Tâm lý học AP trên giấy hoặc dưới dạng kỹ thuật số. Bài kiểm tra kéo dài hai giờ có sự kết hợp của các câu hỏi trắc nghiệm và phần trả lời tự do, đồng thời bao gồm các nội dung như nghiên cứu tình huống tâm lý, lý thuyết và dữ liệu định lượng.

8. Khoa học máy tính A

Chỉ với tỷ lệ đậu thấp hơn một chút so với Nguyên tắc Khoa học Máy tính AP, Khoa học Máy tính AP phát triển sự hiểu biết của học sinh về các ngôn ngữ lập trình Java, bao gồm viết, kiểm tra và phân tích mã. Khóa học này được gọi là “tiêu chuẩn cũ” giữa các chuyên ngành khoa học máy tính có nguyện vọng.

Kỳ thi kéo dài ba giờ và bao gồm các phần trắc nghiệm và trả lời tự do. Học sinh có thể làm bài thi trên giấy hoặc dưới hình thức kỹ thuật số. Các chủ đề được đề cập bao gồm viết mã chương trình, phương pháp và cấu trúc điều khiển, và mảng 2D.

9. So sánh Chính phủ và Chính trị

AP So sánh Chính phủ và Chính trị so sánh và đối chiếu hệ thống chính phủ của các quốc gia như Trung Quốc, Iran, Mexico, Nigeria, Nga và Vương quốc Anh. Chương trình giảng dạy chạm nhẹ vào từng chính phủ này. Nhiều học sinh thấy rằng các môn học ít nghiêm ngặt hơn so với các lớp AP của Chính phủ Hoa Kỳ.

Khóa học và kỳ thi khám phá các chủ đề như thể chế chính trị, đảng và hệ thống bầu cử, văn hóa chính trị và sự tham gia. Kỳ thi kéo dài 2,5 giờ có sẵn dưới dạng giấy và kỹ thuật số, bao gồm cả câu hỏi trắc nghiệm và trả lời tự do.

10. Nhạc lý

Lý thuyết Âm nhạc AP thường là một khóa học dễ dàng hơn cho các sinh viên âm nhạc đã thành lập. Các nhà soạn nhạc và nhạc cụ đầy khát vọng có xu hướng thấy dễ dàng các môn học Lý thuyết Âm nhạc AP.

Đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và một phần viết trả lời tự do. Nó cũng bao gồm một thành phần ca hát đáng giá 10% điểm số của bạn. Kỳ thi kéo dài hai giờ 40 phút và phải được hoàn thành tại trường học hoặc địa điểm giám sát.

Xem thêm:  Những công ty nào yêu cầu vắc xin COVID-19 vào năm 2022?

Các yếu tố ảnh hưởng đến lớp AP nào là dễ nhất

Trong khi nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lớp AP nào là dễ nhất, sự phân loại này mang tính chủ quan cao. Chúng tôi đã tham khảo các số liệu thống kê như tỷ lệ đậu và tỷ lệ điểm hoàn hảo để xác định các lớp AP có khả năng dễ dàng.

Mặc dù những con số này có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố liên quan trực tiếp đến lớp học và kỳ thi AP, chẳng hạn như khối lượng và độ sâu của tài liệu khóa học, chúng cũng phụ thuộc vào những thứ như chất lượng của giáo viên và kinh nghiệm trước đây của học sinh đối với môn học đó.

Các kỳ thi AP phải là một thử thách để kiểm tra đầy đủ các kỹ năng ở trình độ đại học. Kết quả là, một lớp AP dễ không phải lúc nào cũng có nghĩa là một kỳ thi AP dễ dàng. Các bài kiểm tra chủ yếu dựa vào ghi nhớ có thể dễ dàng hơn đối với một số học sinh, trong khi các bài kiểm tra yêu cầu học sinh chứng minh lập luận của họ bằng cách viết tiểu luận có thể dễ dàng hơn đối với những người khác. Các giáo viên cá nhân cũng có thể thực hiện các phong cách giảng dạy hoặc cho điểm độc đáo trong lớp học.

Nói chung, tỷ lệ đậu cao cho thấy khả năng đạt được kết quả thuận lợi cao hơn đối với học sinh xem xét khóa học AP đó. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu chỉ là một trong nhiều biến số đáng xem xét.

Các câu hỏi thường gặp về các lớp AP dễ nhất

Mặc dù quá trình xác định các lớp AP dễ là chủ quan, nhưng nhìn vào tỷ lệ đậu có thể giúp học sinh đánh giá mức độ khó tiềm ẩn. Theo bảng trên, hơn 84% học sinh đã vượt qua kỳ thi Vật lý C: Cơ học vào tháng 5 năm 2020. Dựa trên kết quả này, một số lượng lớn người dự thi có thể xếp loại môn học này là dễ.

Nhiều học sinh trung học nhận thấy các lớp học AP đầy thử thách, đặc biệt nếu các em chưa quen với môn học này. Điều đó nói rằng, những sinh viên chuẩn bị phù hợp và dành đủ thời gian để nghiên cứu và hoàn thành tài liệu khóa học có thể tự định vị mình để thành công.

Đúng. Học sinh có thể truy cập hướng dẫn kiểm tra và các bài kiểm tra mẫu phác thảo các môn học cần thiết để vượt qua kỳ thi. Tham gia lớp học không bắt buộc phải làm hoặc vượt qua bài kiểm tra. Tuy nhiên, việc tự học không phải lúc nào cũng dễ dàng và cần thêm kỷ luật, thời gian và sự quyết tâm.

Học sinh thường tự học cho các lớp như Tâm lý học AP, Khoa học Môi trường AP và Địa lý Nhân văn AP. Các kỳ thi cho các môn học này tương đối ngắn và thường yêu cầu ít hoặc không có kiến thức trước về chủ đề đó. Điều này khuyến khích những sinh viên có thể học từ vựng và ghi nhớ tài liệu.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Peter Cade / Stone / Getty

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image