Lớp AP: Họ có xứng đáng không?

Nhiều trường trung học Hoa Kỳ cung cấp các lớp học AP. Khám phá những lợi ích của việc tham gia các khóa học AP và những yếu tố cần xem xét trước khi đăng ký.

 • Các khóa học AP cho phép học sinh học các kỹ năng nâng cao trong khi lấy tín chỉ đại học.
 • Vào cuối khóa học, học sinh có thể làm bài kiểm tra AP để kiểm tra những gì đã học.
 • Học sinh nên cân bằng giữa việc học các lớp AP với việc duy trì một lịch trình có thể quản lý được.
 • Các lớp AP có thể rất đáng để học sinh trung học bỏ thời gian và đầu tư.

Theo College Board, hơn 2,5 triệu học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 đã tham gia các kỳ thi Xếp lớp Nâng cao (AP) vào năm 2021. Một số blog/most-popular-ap-exams”>kỳ thi và khóa học AP phổ biến nhất bao gồm resources/ap-us-history”>AP Lịch sử Hoa Kỳ , resources/ap-english-language-composition/”>AP Anh ngữ và Thành phần , resources/ap-calculus-ab/”>AP Calculus AB , resources/ap-us-gov-politics”>AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ , và resources/ap-psychology”>Tâm lý học AP .

Học sinh tham gia các lớp AP có thể kiếm được tín chỉ đại học, chuẩn bị cho bản thân cho sự khắc nghiệt của giáo dục đại học, và thậm chí resources/college-credit-with-plas/”>bỏ qua các lớp đại học nhập môn.

Lớp AP là gì?

Các lớp AP cho phép học sinh trung học tham gia các khóa học nghiêm ngặt hơn. Ngoài ra, nếu đạt điểm cao trong bài kiểm tra AP kèm theo, họ có thể kiếm được tín chỉ đại học và / hoặc bỏ qua một số blog//”>yêu cầu giáo dục phổ thông sau khi đăng ký vào đại học.

Học sinh có thể tham gia các khóa học AP về nghệ thuật, tiếng Anh, lịch sử, nghiên cứu xã hội, khoa học, toán và khoa học máy tính. Họ cũng có thể khám phá nhiều blog/ap-language-classes”>ngôn ngữ thế giới và các khóa học văn hóa , bao gồm các dịch vụ bằng tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Latinh và tiếng Tây Ban Nha.

Các lớp học này bao gồm các chủ đề phức tạp thường chỉ có trong các môi trường giáo dục đại học. Các khóa học AP thường di chuyển với tốc độ nhanh và đòi hỏi một lượng lớn thời gian học tập và làm bài tập bên ngoài lớp. Học sinh tham gia một lớp AP sẽ được thử thách nhiều hơn so với các em trong suốt khóa học trung học phổ thông.

Xem thêm:  Các chương trình kế toán trực tuyến tốt nhất năm 2023

Bạn nên tham gia bao nhiêu lớp AP?

Học sinh muốn được nhận vào blog/hardest-colleges-to-get-into/”>các trường đại học có tính chọn lọc cao nên tham gia nhiều lớp AP để củng cố hồ sơ và chứng minh rằng họ có thể xử lý các môn học đầy thử thách.

Một số chuyên gia tuyển sinh đại học khuyên bạn nên tham gia 7-12 khóa học AP trước khi nộp đơn vào các trường đại học ưu tú nhất. Tuy nhiên, học sinh học 4-5 môn AP vẫn có thể đủ điều kiện vào các trường tốt, bao gồm nhiều cơ sở nghiên cứu công lập hàng đầu của đất nước.

Học sinh nên cân bằng việc tham gia các khóa học AP với việc duy trì một lịch trình lành mạnh để blog/what-is-college-burnout/”>tránh kiệt sức. Các trường cao đẳng thường chỉ thưởng cho những sinh viên vượt qua những phần học khó nếu họ làm tốt các bài kiểm tra AP của mình.

Kỳ thi AP là gì?

Khi kết thúc một khóa học AP, bạn có thể chọn tham gia một kỳ thi AP để xác định mức độ nắm vững nội dung của bạn. Học sinh thường làm bài kiểm tra cùng với bạn bè của mình, tại trường trung học của họ hoặc một trang web khác. College Board tổ chức kỳ thi blog/when-are-ap-exams/”>mỗi năm một lần vào tháng Năm .

Sau khi làm bài kiểm tra AP, bạn sẽ nhận được điểm từ 1-5. blog/what-is-good-ap-score”>Điểm 3 thường đủ điều kiện cho sinh viên nhận tín chỉ đại học, mặc dù các tổ chức chọn lọc hơn có thể yêu cầu điểm 4 hoặc 5.

Mỗi bài kiểm tra AP có giá 96 đô la để thực hiện, mặc dù học sinh có nhu cầu tài chính có thể xin giảm học phí . Bạn có thể đăng ký một kỳ thi AP bất kỳ lúc nào có sẵn, không giới hạn số lần bạn có thể làm bài thi.

4 Lợi ích của việc tham gia một lớp AP

Các khóa học AP mang lại nhiều lợi ích cho học sinh đạt thành tích cao. Đây là bốn cái tên hàng đầu.

1. Tiềm năng kiếm được tín chỉ đại học

Nhiều trường cao đẳng và đại học cấp tín chỉ cho các khóa học AP mà học sinh tham gia ở trường trung học. Để đạt được tín chỉ này, bạn thường cần đạt điểm 3 trở lên trong bài kiểm tra AP.

Ngoài việc kiếm được tín chỉ đại học, học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi AP thường có thể bỏ qua các lớp giới thiệu, cho phép họ chuyển sang các môn học cho chuyên ngành của mình nhanh chóng hơn. Bỏ qua các khóa học giới thiệu có thể mang lại lợi ích cho những người học đã biết họ muốn học gì ở trường đại học.

Xem thêm:  Nghề nghệ thuật và thiết kế

2. Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để kiểm tra các khóa học đại học cấp thấp hơn là làm các kỳ thi AP.

Bằng cách bỏ qua các lớp học giới thiệu, bạn có thể blog/how-to-graduate-college-early/”>giảm tổng thời gian theo đuổi chương trình học của mình. Loại bỏ một học kỳ hoặc nhiều hơn các lớp học đại học có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền học phí và cho phép bạn tiến nhanh hơn vào trường cao blog/should-you-go-to-graduate-school/”>học hoặc một nghề nghiệp.

3. Được nhiều trường hơn chấp nhận

Những học sinh trung học chứng tỏ họ có thể làm tốt trong khi tham gia các môn học ở cấp đại học có xu hướng nổi bật trong các bộ phận tuyển sinh của các trường cao đẳng hàng đầu của đất nước. Học sinh muốn theo học các trường đại học danh tiếng và có tính chọn lọc cao có thể tham gia các lớp AP để tăng lượng đơn đăng ký.

Theo báo cáo Tình hình Tuyển sinh Đại học năm 2019 của Hiệp hội Tư vấn Tuyển sinh Đại học Quốc gia, hơn 80% trường cao đẳng được khảo sát đã xem xét điểm trong các khóa học dự bị đại học và độ mạnh của chương trình giảng dạy là “vừa phải” hoặc “đáng kể” quan trọng trong quyết định nhập học.

Các ứng viên đại học ấn tượng nhất tự hào về một loạt các blog/honors-vs-ap-classes/”>danh dự đầy thử thách và các khóa học AP trên bảng điểm của họ, cùng với blog/best-extracurriculars-college-applications”>nhiều loại ngoại ngữ và kinh nghiệm phục vụ cộng đồng.

4. Chuẩn bị cho các khóa học đại học

Các lớp AP cung cấp cho học sinh thực hành khi họ chuẩn bị cho sự khắc nghiệt của các môn học ở cấp đại học. Bởi vì các lớp AP di chuyển với tốc độ tương tự như các khóa học đại học, bạn có thể hiểu được sự cam kết, quản lý thời gian và các kỹ năng khác mà bạn sẽ cần để đạt được thành công ở cấp độ tiếp theo.

Các khóa học AP cũng giúp học sinh tìm hiểu các blog/the-best-study-tips-for-college/”>thói quen học tập hiệu quả có thể phục vụ tốt cho các em khi chuyển tiếp sang môi trường giáo dục đại học.

Các yếu tố cần xem xét trước khi tham gia một lớp AP

Trước khi bạn đăng ký một lớp AP, điều quan trọng là phải suy nghĩ về các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của bạn trong khóa học.

 • Điểm mạnh chủ đề của bạn

  Đối với lớp AP đầu tiên của mình, học sinh nên cân nhắc tham gia một môn học mà các em đã quen thuộc hoặc đã thành công trong quá khứ. Tham gia một khóa học tập trung vào một chủ đề hoàn toàn mới có thể đặt ra một số thách thức, vì bạn có thể cần phải bắt đầu lại từ đầu trong khi làm việc với tốc độ cao.

  Ví dụ: nếu bạn đã nhận được điểm cao trong các lớp khoa học trước đó, bạn có thể lấy resources/ap-chemistry/”>AP Hóa học hoặc resources/ap-biology/”>AP Sinh học như một bước tiếp theo hợp lý.

 • Lịch trình của bạn

  Cẩn thận xem xét tải trọng khóa học của bạn mỗi học kỳ khi quyết định số lượng khóa học AP sẽ tham gia. Tham gia quá nhiều lớp học thử thách cùng một lúc có thể dẫn đến kiệt sức và thất vọng, ảnh hưởng tiêu cực đến điểm trung bình và thậm chí là sức khỏe tinh thần của bạn.

  Học sinh cũng nên suy nghĩ về nhu cầu của các hoạt động ngoại khóa, các khóa học danh dự, công việc bán thời gian và các trách nhiệm khác khi chuẩn bị tham gia các khóa học AP.

 • Độ khó của khóa học AP

  Các lớp AP cung cấp mức độ nghiêm ngặt hơn nhiều so với các khóa học thông thường ở trường trung học. Do đó, hãy nhớ xem từng mô tả khóa học để xác định xem bạn có cảm thấy sẵn sàng giải quyết vấn đề hay không.

  Học kém các môn AP có thể kéo điểm trung bình của bạn xuống, gây hại nhiều hơn là có lợi khi nộp đơn vào đại học.

Xem thêm:  Năng lực của trường Đại học là gì?

Các lớp AP có xứng đáng không?

Ngoài việc cho học sinh cơ hội lấy tín chỉ đại học trước khi tốt nghiệp trung học, các khóa học AP giúp chuẩn bị cho học sinh thành công trong giáo dục đại học.

Mộtbáo cáo năm 2015 của College Board cho thấy mối tương quan thuận giữa sự thành công của học sinh trong các lớp AP và khả năng tốt nghiệp của học sinh trong vòng bốn năm sau khi đăng ký vào một trường cao đẳng hoặc đại học.

Tham gia các lớp AP và nhận được điểm 3 trở lên trong các kỳ thi AP cũng có thể cho phép bạn bỏ qua các khóa học cấp thấp hơn ở đại học. Những sinh viên kiểm tra ngoài các lớp giáo dục có thể tốt nghiệp nhanh hơn.

Nếu bạn thích học và thử thách bản thân, bạn sẽ có thể thành công trong các lớp AP. Nhưng nếu bạn có xu hướng đấu tranh với điểm số của mình và cảm thấy việc học ở trường khó khăn, bạn có thể gặp khó khăn với những dịch vụ học tập khắt khe hơn này.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .