LMSW so với LCSW: Sự khác biệt là gì?

  • Các LMSW thực hành như những nhân viên xã hội phi kỹ thuật trong các vai trò như người quản lý hồ sơ và nhà phân tích chính sách.
  • LCSW có thể làm việc với tư cách là nhà trị liệu lâm sàng, cung cấp các dịch vụ trị liệu tâm lý.
  • Cả hai giấy phép đều yêu cầu bằng thạc sĩ về công tác xã hội.
  • Các LCSW có nguyện vọng thường hoàn thành 3.000-4.000 giờ kinh nghiệm được giám sát.

Nhân viên xã hội chính được cấp phép (LMSW) và nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW) là giấy phép công tác xã hội, đại diện cho hai careers/humanities-and-social-sciences/social-work/”>con đường sự nghiệp công tác xã hội có sẵn cho các chuyên gia trong lĩnh vực này. Mỗi vai trò khác nhau trong phạm vi hành nghề và các yêu cầu cấp phép. Tuy nhiên, cả hai đều có thể dẫn đến việc hoàn thành sự nghiệp trong một lĩnh vực giúp các cá nhân và nhóm trải qua những thử thách độc đáo.

Lĩnh vực công tác xã hội hiện đang có nhu cầu cao. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng việc làm cho nhân viên xã hội là 13% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng dự kiến cho tất cả các ngành nghề.

Sự khác biệt giữa LMSW và LCSW là gì?

Các LMSW và LCSW đều cần social-work/masters/”>bằng thạc sĩ về công tác xã hội từ một chương trình được công nhận bởi Hội đồng Giáo dục Công tác Xã hội (CSWE). Các yêu cầu về giấy phép bao gồm việc vượt qua kỳ thi của Hiệp hội các Ban Công tác Xã hội (ASWB).

Hai giấy phép này khác nhau về kinh nghiệm lâm sàng bắt buộc và loại dịch vụ mà người có giấy phép có thể cung cấp. Chứng chỉ LCSW yêu cầu khoảng 3.000-4.000 giờ kinh nghiệm làm việc lâm sàng có giám sát. Các chuyên gia này có thể cung cấp các dịch vụ trị liệu tâm lý lâm sàng, trong khi LMSW chỉ có thể cung cấp các dịch vụ này dưới sự giám sát. Nhiều LMSW đang trong quá trình làm việc để đạt được chứng chỉ LCSW của họ, chuyển sang một vai trò mới sau khi họ hoàn thành giờ lâm sàng có giám sát của mình.

Xem thêm:  Tuyển dụng cho các Chuyên ngành Lịch sử

Hãy nhớ rằng các vị trí công tác xã hội được công nhận và social-work/license-requirements/”>các yêu cầu cấp phép công tác xã hội khác nhau tùy theo tiểu bang. Do đó, hãy kiểm tra với tiểu bang của bạn trước khi quyết định loại giấy phép để theo đuổi.

Nhân viên xã hội chính được cấp phép (LMSW)

LMSW là gì?

LMSW là một giấy phép cấp độ thạc sĩ cho phép bạn hành nghề như một nhân viên xã hội phi kỹ thuật. Các chuyên gia này có thể cung cấp các dịch vụ như quản lý hồ sơ, sắp xếp các cá nhân và nhóm với các nguồn lực cộng đồng cần thiết. Họ cũng có thể làm việc trên quy mô công tác xã hội vĩ mô, vận động cho các nhóm và đánh giá các chương trình và dịch vụ.

Yêu cầu LMSW

Bước đầu tiên để trở thành một LMSW liên quan đến việc lấy social-work/masters/”>bằng thạc sĩ về công tác xã hội từ một chương trình được CSWE công nhận. Sinh viên muốn nhập học vào chương trình thạc sĩ cần có social-work-degree-programs=””>bằng cử nhân về công tác xã hội hoặc một lĩnh vực liên quan từ một trường đại học hoặc cao đẳng được công nhận.

Hầu hết các tiểu bang cũng yêu cầu ứng viên LMSW phải đạt điểm vượt qua trong social-work/aswb-test-prep/”>kỳ thi ASWB . Một số cũng yêu cầu các kỳ thi dành riêng cho tiểu bang, chẳng hạn như các bài kiểm tra về luật học hoặc luật và đạo đức. Hầu hết các tiểu bang không yêu cầu kinh nghiệm làm việc được giám sát cho vị trí này. Ngoài ra, không phải tất cả các tiểu bang đều cung cấp chứng chỉ LMSW.

Triển vọng nghề nghiệp cho LMSWs

LMSW có thể làm việc trực tiếp với khách hàng trong việc quản lý hồ sơ và cung cấp liệu pháp tâm lý dưới sự giám sát của LCSW. Ở quy mô rộng hơn, LMSW có thể cải thiện các dịch vụ xã hội và phúc lợi của các cá nhân và nhóm trong vai trò hành chính hoặc chính phủ.

Nhân viên xã hội ở nhiều vai trò có nhu cầu cao. Ví dụ: BLS dự báo tăng trưởng việc làm 17% cho các nhà quản lý dịch vụ cộng đồng từ năm 2019 đến năm 2029. Những người quản lý này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 69.600 đô la, tính đến tháng 5 năm 2020. Ngoài ra, theo dữ liệu của PayScale từ tháng 8 năm 2021, các LMSW kiếm được mức lương trung bình hàng năm khoảng $ 52,000 .

Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW)

Yêu cầu LCSW

Chứng chỉ LCSW yêu cầu bằng thạc sĩ về công tác xã hội từ một chương trình được CSWE công nhận. Ngoài ra, những chuyên gia này cần trung bình 3.000-4.000 giờ kinh nghiệm làm việc có giám sát lâm sàng sau khi tốt nghiệp. Số giờ yêu cầu khác nhau đáng kể giữa các tiểu bang, với một số tiểu bang yêu cầu 1.500 giờ và những tiểu bang khác yêu cầu gần 6.000 giờ.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một công nghệ X-Ray

Để trở thành LCSW, các tiểu bang cũng yêu cầu người nộp đơn phải tham gia kỳ thi ASWB Clinical. Bài kiểm tra bao gồm 170 câu hỏi và mất đến bốn giờ để hoàn thành. Các chuyên gia trong một số lĩnh vực cũng có thể cần phải vượt qua các kỳ thi của tiểu bang.

Triển vọng nghề nghiệp cho LCSWs

LCSW có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn chung và can thiệp khủng hoảng. Một số làm việc với các nhóm cụ thể, chẳng hạn như cựu chiến binh, người cao tuổi hoặc những người sống chung với bệnh tật. Trong khi một số LCSW duy trì hoạt động tư nhân, những người khác làm việc trong các tổ chức dịch vụ cộng đồng, bệnh viện, cơ quan chính phủ và cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Từ năm 2019 đến năm 2029, BLS dự báo sự tăng trưởng đáng kể cho nhiều vai trò công tác xã hội, bao gồm cả nhân viên công tác xã hội lâm sàng. Các chuyên gia này có thể có nhu cầu đặc biệt cao do sự gia tăng chi tiêu chăm sóc sức khỏe và điều trị. Theo PayScale, các LCSW kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 59.260 đô la vào tháng 8 năm 2021, với 10% hàng đầu kiếm được hơn 79.000 đô la mỗi năm.

LMSW so với LCSW: Con đường nào phù hợp với bạn?

Một LMSW có thể làm việc trong quản lý hồ sơ tại các cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các dịch vụ xã hội. Trong khi đó, một LCSW có thể làm việc trong các cơ sở hành nghề tư nhân, các cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần và các bệnh viện cung cấp liệu pháp tâm lý.

Cả hai học viên này cũng có thể làm việc ở cấp độ vĩ mô, ủng hộ sự thay đổi xã hội, giải quyết các chính sách công và giám sát các chương trình xã hội. Thành công trong cả hai ngành nghề đều đòi hỏi sự đồng cảm, kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp tốt và mong muốn giải quyết bất công xã hội và trao quyền cho khách hàng và cộng đồng.

Xem thêm:  2021 Các trường cao đẳng tốt nhất ở Bắc Carolina

Sinh viên nên xem xét loại hình công tác xã hội nào hấp dẫn họ khi chọn con đường cấp phép.

Câu hỏi thường gặp về LMSW so với LCSW

Bởi vì một LMSW không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm làm việc lâm sàng sau đại học nào, bạn có thể tham gia kỳ thi LMSW ngay sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, quá trình phê duyệt và đăng ký ASWB có thể mất vài tuần đến vài tháng. Ngoài ra, cả LMSW và LCSW đều yêu cầu bằng thạc sĩ. Thường mất khoảng hai năm để lấy được bằng cấp này sau khi bạn đã lấy bằng cử nhân.

LCSW yêu cầu các tiêu chí học tập giống như LMSW. Ngoài ra, một ứng viên phải hoàn thành trung bình 3.000-4.000 giờ kinh nghiệm làm việc lâm sàng sau khi tốt nghiệp. Yêu cầu này thường mất thêm 2-3 năm. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tham dự kỳ thi ASWB Clinical.

Nó phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Các LCSW và nhà tâm lý học lâm sàng đều đánh giá, chẩn đoán và điều trị những người bị rối loạn tâm thần, cảm xúc và hành vi. Một LCSW có thể đặc biệt chú ý đến các ảnh hưởng về kinh tế xã hội và văn hóa, đồng thời giúp khách hàng kết nối với các nguồn lực của cộng đồng. Hầu hết các nhà tâm lý học lâm sàng cần có bằng tiến sĩ về tâm lý học.

Vào năm 2020, 16.698 người đã làm bài kiểm tra ASWB Master và 75,4% đã vượt qua bài kiểm tra này ngay lần đầu tiên. Những cá nhân không vượt qua kỳ thi LMSW phải đợi 90 ngày trước khi làm lại bài kiểm tra. Mỗi tiểu bang xác định số lần thi lại được phép. Một số nguồn cung cấp các bài kiểm tra thực hành và hướng dẫn ôn tập chuẩn bị cho bài kiểm tra ASWB.

Trong số 16.776 người đã tham gia kỳ thi lâm sàng ASWB vào năm 2020, 74,8% đã vượt qua . Chuẩn bị thích hợp là chìa khóa để vượt qua kỳ thi LCSW. Bài kiểm tra bao gồm 170 câu hỏi trắc nghiệm, 150 trong số đó áp dụng cho điểm tổng kết của bạn.

Nó phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn giúp đỡ các cá nhân hoặc nhóm thông qua các biện pháp trị liệu tâm lý, LCSW có thể là lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, nếu bạn muốn làm việc với tư cách là người quản lý hồ sơ hoặc ở cấp vĩ mô, LMSW có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh NoSystem / Hình ảnh E + / Getty