Làm việc ở Empire State: 15 công việc được trả lương cao nhất ở New York

Những công việc được trả lương cao nhất ở New York có thể trả hơn 100.000 đô la mỗi năm. Đây là những gì bạn cần biết.

  • Chi phí sinh hoạt ở Thành phố New York cao hơn đáng kể so với hầu hết các thành phố khác của Hoa Kỳ.
  • Việc làm ở NYC là một trong những công việc được trả lương cao nhất trong cả nước.
  • Mức lương tối thiểu ở bang New York là từ $ 13,20 đến $ 15,00 mỗi giờ.
  • Albany, Buffalo và Syracuse là một số thành phố có giá cả phải chăng nhất ở New York.

Theo Payscale, chi phí sinh hoạt ở thành phố New York cao hơn 129% so với mức trung bình trên toàn quốc. Mọi thứ đều đắt hơn, từ chăm sóc sức khỏe cho đến một ổ bánh mì. Chi phí nhà ở cao hơn 369% so với mức trung bình. Tin tốt là các công việc ở bang New York cung cấp một số mức lương được trả cao nhất trong cả nước.

Dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) chỉ ra rằng các chuyên gia ở united-states/new-york/”>New York trong lĩnh vực tiếp thị, kinh doanh và tài chính kiếm được trung bình hơn 100.000 đô la mỗi năm. Nhưng bạn không cần phải sống ở một trong năm quận của NYC. Mức lương cao hơn đồng nghĩa với việc giảm bớt căng thẳng khi đáp ứng các nhu cầu cơ bản cho dù bạn sống ở thành phố hay bên ngoài thành phố.

Làm việc và Sống ở New York

Bang New York rất đa dạng về văn hóa, có nhiều hoạt động thú vị để làm và là nơi có nhiều kỳ quan thiên nhiên. New York có một cái gì đó cho tất cả mọi người, bao gồm một loạt các cơ hội việc làm. Bộ Lao động Tiểu bang New York (DOL) cho thấy mức lương trung bình hàng tuần ở tiểu bang là khoảng 1.690 đô la vào năm 2021.

Tuy nhiên, có một khoảng cách đáng kể giữa mức lương tối thiểu của New York và tính toán của DOL. Mức lương tối thiểu ở New York là từ $ 13,20 đến $ 15,00 mỗi giờ, tùy thuộc vào nơi bạn sống. Nhân viên phục vụ thức ăn nhanh có mức lương tối thiểu là $ 15,00 mỗi giờ trên toàn tiểu bang.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn ở một số thành phố nhỏ hơn, vùng ngoại ô và vùng nông thôn của bang. Ví dụ, Albany, Buffalo và Syracuse là một số thành phố có giá cả phải chăng nhất ở New York. Nếu bạn đang resources/searching-applying-for-jobs-guide/”>tìm kiếm việc làm ở New York khi đang học đại học, thì việc làm du lịch và bán lẻ rất phong phú ở Hudson, Syracuse và united-states/new-york/best-colleges-in-new-york/”>các thị trấn đại học khác .

resources/new-job-guide/”>Đạt được một trong những công việc được trả lương cao nhất ở New York có nghĩa là cuộc sống thoải mái hơn, vì vậy hãy cùng điểm qua những vị trí sinh lợi nhất của bang.

Những công việc được trả lương cao nhất ở New York là gì?

Nhà phân tích quản lý

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 93.000 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 14%

Các nhà phân tích quản lý cần ít nhất bằng cử nhân trong một chủ đề như kinh doanh, kỹ thuật hoặc social-sciences/bachelors/social-science/”>khoa học xã hội . Nhiều nhà tuyển dụng thích bằng cấp cao cho các vị trí cấp cao, vì những nhà phân tích này thường giám sát các dự án phức tạp. Hầu hết các nhà phân tích quản lý đều có vài năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cụ thể của họ.

Ngoài ra, việc có chứng chỉ Tư vấn Quản lý được Chứng nhận từ Viện Tư vấn Quản lý Hoa Kỳ có thể khiến người tìm việc cạnh tranh hơn. Có chứng chỉ là bằng chứng về trình độ học vấn, kinh nghiệm và chuyên môn của cấp quản lý.

Chủ tịch / Giám đốc điều hành

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 98,980 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 8%

Các giám đốc điều hành hàng đầu này thường có bằng cấp trong một chủ đề liên quan đến công việc, chẳng hạn như features/public-administration-degree-programs/”>bằng cử nhân về quản lý công hoặc business/bachelors/business-management”>quản lý kinh doanh . Các chủ tịch và business/mba/do-i-need-an-mba-to-be-a-ceo”>giám đốc điều hành (CEO) thường theo đuổi business/mba/”>bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Ngoài ra, một Giám đốc điều hành có thể cần phải là một features/top-online-certificate-in-accounting-programs/”>kế toán viên công được chứng nhận (CPA).

Xem thêm:  25 Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin Y tế Tốt nhất Trực tuyến [2023]

Bạn cũng phải mất careers/quit-or-change-careers/”>nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành cụ thể của mình để tham gia những sự nghiệp này ở New York. Chủ tịch và Giám đốc điều hành có thể thăng tiến trong tổ chức của họ, chuyển lên từ vai trò quản lý hoặc giám sát.

Người quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 101.340 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 32%

Bằng features/health-services-degree-programs/”>cử nhân là yêu cầu giáo dục tối thiểu đối với các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe. Bằng thạc sĩ có thể được yêu cầu tùy thuộc vào nhà tuyển dụng và vai trò cụ thể. Các chuyên ngành thường tập trung vào các khóa học quản lý, chăm sóc sức khỏe và kinh doanh.

Ví dụ, chương trình healthcare/masters/health-informatics/”>thạc sĩ tin học y tế tập trung vào việc dạy sinh viên sử dụng dữ liệu và công nghệ thông tin (CNTT) để cải thiện việc chăm sóc sức khỏe. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe này cũng cần có kinh nghiệm làm việc trong các vai trò hành chính hoặc lâm sàng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Nhà phân tích bảo mật thông tin

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 102.600 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 33%

Các nhà phân tích bảo mật thông tin thường cần features/information-technology-degree-programs/”>bằng cử nhân về công nghệ thông tin hoặc một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như toán học hoặc kỹ thuật. Những chuyên gia này thường có kinh nghiệm careers/exclusive-benefits-of-working-in-tech/”>làm việc trong bộ phận CNTT với tư cách là quản trị viên hệ thống máy tính và mạng.

Các nhà tuyển dụng thường thích các ứng viên có chứng chỉ chuyên ngành về bảo mật thông tin, chẳng hạn như Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận (CISSP). Chứng chỉ CISSP chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng một ứng viên có thể thiết kế, triển khai và quản lý một cách hiệu quả một chương trình an ninh mạng.

Kỹ sư bán hàng

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 103.710 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 8%

Kỹ sư bán hàng có thể có bằng cử nhân về kỹ thuật careers/science-and-engineering/mechanical-engineering”>cơ khí , features/top-online-electrical-engineering-programs”>điện hoặc engineering/bachelors/electronics-engineering/”>điện tử . Một số chuyên ngành về hóa học, y sinh hoặc kỹ thuật dân dụng. Sinh viên mới tốt nghiệp cần tích lũy kinh nghiệm bán hàng và đào tạo bổ sung trước khi làm kỹ sư bán hàng.

Một số chuyên gia làm việc theo cách của họ trong một công ty, tích lũy kinh nghiệm bán hàng và kỹ thuật. Tuy nhiên, hầu hết các kỹ sư bán hàng cần phải theo đuổi blog/what-is-continuing-education”>giáo dục và đào tạo liên tục, chẳng hạn như features/top-online-masters-in-civil-engineering-programs/”>bằng thạc sĩ . Giáo dục thường xuyên là quan trọng trong careers/what-counts-as-a-tech-job/”>các lĩnh vực công nghệ cao vì tính chất phát triển nhanh chóng của ngành này.

Nhà máy tính toán

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 105,900 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 24%

Nhà tính toán cần có bằng cử nhân về toán học, thống kê hoặc khoa học tính toán. Một số có bằng cấp trong lĩnh vực phân tích khác như computer-science/masters/data-science/”>khoa học dữ liệu . Các chuyên gia cũng thường theo đuổi chứng chỉ ngành. Hiệp hội tính toán tai nạn chứng nhận các cơ quan tính toán trong lĩnh vực tài sản và thương vong, bao gồm chủ nhà, xe ô tô, thương mại và bảo hiểm bồi thường cho người lao động.

Hiệp hội Luật sư chứng nhận về bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ, tài chính, đầu tư và phúc lợi hưu trí. Các chứng chỉ này yêu cầu hoàn thành các môn học và hội thảo trước khi ứng viên vượt qua một loạt các kỳ thi.

Quản lý đào tạo và phát triển

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 120.130 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 11%

Các nhà quản lý đào tạo và phát triển thường cần bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ. Bằng MBA, business/masters/human-resources/”>bằng thạc sĩ về nguồn nhân lực , hoặc bằng thạc sĩ về đào tạo và phát triển có thể khiến ứng viên trở nên cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, những chuyên gia này đến từ nhiều nền tảng giáo dục khác nhau như kinh doanh, truyền thông, khoa học xã hội và tâm lý học.

Nhiều công việc ở New York cho các nhà quản lý đào tạo và phát triển yêu cầu kinh nghiệm quản lý, giảng dạy hoặc careers/how-to-prepare-for-dei-career/”>nguồn nhân lực . Nhà tuyển dụng cũng có thể tìm kiếm kinh nghiệm trong ngành cụ thể của công ty họ.

Kiến trúc sư mạng máy tính

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 120.520 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 5%

Kiến trúc sư mạng máy tính tối thiểu phải có bằng cử nhân về máy tính và công nghệ thông tin hoặc technology/bachelors/database-management/”>một lĩnh vực liên quan . Vì careers/how-to-spot-a-good-employer/”>nhiều nhà tuyển dụng thích ứng viên có features/top-online-masters-in-information-technology-programs/”>bằng thạc sĩ , nên các ứng viên có thể cần phải tiếp tục học tập để duy trì tính cạnh tranh. Ngoài ra, các chuyên gia thường có 5-10 năm kinh nghiệm với hệ thống công nghệ thông tin.

Xem thêm:  20 Ý tưởng Gói Chăm sóc Đại học cho Sinh viên trong Cuộc sống của Bạn

Kinh nghiệm của một kiến trúc sư mạng máy tính có thể bao gồm từ quản trị viên mạng và hệ thống máy tính đến nhà phân tích hệ thống máy tính. Các công ty cũng có thể yêu cầu chứng nhận trong môi trường mạng cụ thể hoặc chứng nhận sản phẩm.

Các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: $ 131.490
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 22%

Các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin thường trả lương cao. Những vai trò này thường yêu cầu ứng viên phải có features/masters-computer-science-degree-programs/”>bằng thạc sĩ về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như features/top-online-masters-in-computer-engineering-programs”>kỹ thuật máy tính . Một số nhà tuyển dụng thích ứng viên có bằng Tiến sĩ, trong khi những người khác, chẳng hạn như chính phủ liên bang, thường chấp nhận ứng viên chỉ có bằng cử nhân.

Những chuyên gia này cũng có thể cần kiến thức chuyên môn. Ví dụ, các ứng viên xin việc về các ứng dụng y sinh thường cần phải có kiến thức nền tảng về blog/10-most-interesting-biology-research-topics”>sinh học .

Giám đốc tài chính

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: $ 131,710
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 17%

Giám đốc tài chính cần có bằng cử nhân và năm năm kinh nghiệm trở lên. Những chuyên gia này thường có social-sciences/bachelors/economics/”>bằng cử nhân về kinh tế , features/top-online-finance-degree-programs”>tài chính , kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan. Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm các ứng viên có features/finance-graduate-certificate-programs”>chứng chỉ chuyên môn thể hiện bằng chứng về năng lực cụ thể.

Ví dụ: CPA phải vượt qua kỳ thi của Viện Kế toán Công chứng Hoa Kỳ và có được giấy phép hành nghề kế toán công. Tương tự, Hiệp hội Kế toán Chính phủ cung cấp chứng nhận của chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương.

Người quản lý Quảng cáo, Khuyến mại và Tiếp thị

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 133.380 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 10%

Các chuyên gia quản lý quảng cáo, khuyến mại và tiếp thị thường có ít nhất bằng cử nhân về business/advertising-vs-public-relations”>quảng cáo hoặc một lĩnh vực tương tự . Họ thường tham gia các khóa học liên quan về nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng, phương pháp giao tiếp và công nghệ, hoặc nhiếp ảnh. Hầu hết những người quản lý này đều có kiến thức nền tảng về quảng cáo, tiếp thị hoặc bán hàng.

Nhiều nhà tuyển dụng thích các ứng viên có chứng chỉ về các nền tảng phổ biến như Google Ads .

Các nhà quản lý kiến trúc và kỹ thuật

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 152.350 đô la
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 4%

Các nhà quản lý kiến trúc và kỹ thuật cần có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Họ có thể tìm thấy một vai trò trong quản lý với bằng cử nhân. Tuy nhiên, họ thường có features/masters-engineering-management-degree-programs/”>bằng thạc sĩ về quản lý kỹ thuật hoặc quản lý công nghệ nếu họ chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật.

Mặt khác, bằng MBA có thể thích hợp hơn cho những người quan tâm đến quản lý hành chính. Một số nhà quản lý làm việc trong khi họ features/online-masters-degree/”>lấy bằng thạc sĩ trực tuyến .

Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: $ 159.010
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 11%

Trong khi các nhà quản lý máy tính và hệ thống thông tin có thể chỉ cần bằng cử nhân, nhiều người có features/masters-computer-forensics-degree-programs/”>bằng sau đại học . Hầu hết những công việc này ở New York đều yêu cầu vài năm kinh nghiệm trong careers/technology/”>nghề nghiệp công nghệ liên quan. Giám đốc công nghệ là giám đốc điều hành cấp cao nhất, người giám sát kế hoạch công nghệ cho một tổ chức.

Những chuyên gia này thường cần trên 15 năm kinh nghiệm với tư cách là người quản lý hệ thống CNTT để được xem xét. Họ cũng có thể có kiến thức về ngành cụ thể, chẳng hạn như về bảo mật thông tin hoặc healthcare/bachelors/healthcare-administration/”>quản lý chăm sóc sức khỏe .

Giám đốc sản xuất công nghiệp

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: $ 189.300
Triển vọng việc làm 2020-2030: Tăng trưởng 5%

Trong khi một số nhà quản lý sản xuất công nghiệp có bằng tốt nghiệp trung học cộng với kinh nghiệm sản xuất dày dặn, hầu hết đều có bằng cử nhân. Các lộ trình giáo dục phổ biến bao gồm bằng cử nhân kỹ thuật, bằng MBA hoặc features/top-online-masters-in-industrial-engineering-programs/”>bằng thạc sĩ về quản lý công nghiệp . Những chuyên gia này cũng cần có kinh nghiệm làm việc trong các vai trò giám sát hoặc lãnh đạo khác.

Hiệp hội Chất lượng Hoa Kỳ (ASQ) cung cấp các chứng chỉ khác nhau về kiểm soát chất lượng, bao gồm cả Giám đốc được chứng nhận về chất lượng / tổ chức xuất sắc . Các Chứng chỉ ASQ khác bao gồm chất lượng nền tảng, thanh tra / kỹ thuật viên, kỹ thuật, Six Sigma và kiểm toán.

Xem thêm:  Đây là những trường cao đẳng yêu cầu thuốc tăng cường vắc xin ngay bây giờ

Bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật

Mức lương trung bình hàng năm năm 2021 ở Mỹ: 208.000 đô la
Triển vọng công việc 2020-2030: 3%

Các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật có một số nghề nghiệp được trả lương cao nhất ở New York. Những chuyên gia này không chỉ cần có bằng cử nhân mà còn cần có bằng Bác sĩ Y khoa hoặc Bác sĩ Y khoa về xương khớp. Một số trường y kết hợp các chương trình sau đại học và trường y, cung cấp các bằng cấp sau đại học kết hợp, chẳng hạn như MD và MBA.

Tất cả các bang đều yêu cầu bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật phải có giấy phép hành nghề. Ngoài ra, sinh viên y khoa thường tham gia một chương trình nội trú trong chuyên ngành mà họ quan tâm.

Những câu hỏi thường gặp về những công việc được trả lương cao nhất ở New York

Bất cứ nơi nào từ $ 60.000 mỗi năm trở lên có thể là một mức lương tốt ở New York. Tuy nhiên, một mức lương tốt ở tiểu bang phụ thuộc vào nơi bạn sống vì chi phí sinh hoạt thay đổi đáng kể. Ví dụ, BLS phát hiện ra rằng mức lương trung bình hàng tuần cho những người sống ở Manhattan là khoảng 3.970 đô la vào năm 2021.

Tất nhiên, Manhattan là quận đắt nhất ở Thành phố New York. Các quận khác trung bình từ khoảng $ 1,010 mỗi tuần ở Brooklyn đến $ 1,140 mỗi tuần ở Queens. Bạn có thể tăng mức lương của mình bằng cách sống bên ngoài NYC ở những khu vực có giá cả phải chăng hơn như Albany.

Tất cả những người làm công ăn lương tối thiểu ở bang New York nhận được từ $ 13,20 đến $ 15,00 mỗi giờ. Tuy nhiên, mức lương tối thiểu phụ thuộc vào khu vực, ngành công nghiệp bạn làm việc và nếu bạn thực hiện các khoản tiền boa. Ví dụ, mức lương tối thiểu ở Long Island, Quận Westchester và Thành phố New York là $ 15,00. Mức lương tối thiểu là $ 13,20 ở mọi nơi khác.

Ngoài ra, công nhân thức ăn nhanh kiếm được $ 15,00 mỗi giờ trên toàn tiểu bang, nhưng mức lương tối thiểu của công nhân có giới hạn khác nhau tùy theo khu vực. Các nhân viên dịch vụ có giới hạn lương thực hiện mức lương tối thiểu cơ bản là $ 11,00 trong toàn tiểu bang, nhưng ở Thành phố New York, Long Island và Quận Westchester, các nhân viên dịch vụ có giới hạn lương thực hiện mức lương tối thiểu cơ bản là $ 12,50. Đối với công nhân dịch vụ ăn uống, mức lương tiền mặt cho công nhân có giới hạn là $ 10,00 ở Thành phố New York, Long Island, và Quận Westchester và $ 8,80 ở phần còn lại của tiểu bang.

Bạn không thể sống ở Thành phố New York với mức lương tối thiểu trừ khi bạn sẵn sàng có nhiều bạn cùng phòng và / hoặc công việc. Các công việc lương tối thiểu trả $ 15,00 một giờ trong thành phố, mặc dù bạn có thể kiếm được nhiều hơn nếu nhận được tiền boa. Theo Payscale, giá thuê trung bình ở NYC là 5.100 đô la một tháng và hóa đơn năng lượng trung bình khoảng 210 đô la một tháng.

Giá thuê có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào quận, với Manhattan là đắt nhất. Giá thuê ít tốn kém nhất ở Brooklyn hoặc The Bronx. Riverdale, Bronx, là một trong những khu phố có giá cả phải chăng nhất để thuê , với các căn hộ một phòng ngủ có giá trung bình khoảng $ 1,930 mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt ở Thành phố New York cao hơn 129% so với phần còn lại của đất nước với giá thuê trung bình là 5.100 USD mỗi tháng, theo Payscale. Các dịch vụ tiện ích có thể lên tới 200 đô la mỗi tháng, và cũng có những chi phí ăn uống, vận chuyển và giải trí cần xem xét. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Thành phố New York thay đổi đáng kể tùy thuộc vào khu vực bạn cư trú.

Ví dụ, Brooklyn cung cấp giá thuê thấp hơn Manhattan, và bạn có thể giảm chi phí sinh hoạt với bạn cùng phòng. Ngoài ra, có những thị trấn nhỏ ở nhiều vùng nông thôn hơn cung cấp giá thuê rẻ hơn, nhưng đi kèm với đó là mức lương có thể thấp hơn hoặc thời gian đi làm dài.

Mức lương 100.000 đô la một năm là một mức lương tốt ở New York, đặc biệt nếu bạn sống ở một nơi nào đó như Albany. Thành phố là một trong những nơi hợp lý nhất để sống ở New York.

Tuy nhiên, độ tuổi trung bình ở Albany cao hơn vì cư dân trẻ thường sống ở các khu vực đô thị lớn hơn. Các công việc được trả lương cao nhất là ở Thành phố New York và các khu vực tàu điện ngầm khác. Mức lương 100.000 đô la một năm là tốt, nhưng một số nghề nghiệp được trả lương cao nhất ở New York phải trả 150.000 đô la trở lên.