Làm thế nào để viết một bài luận xin học tốt nghiệp

Bài luận xin học tốt nghiệp là gì? | Nhân viên Tuyển sinh đang tìm kiếm điều gì? | Trước khi bạn bắt đầu viết | Trong khi bạn đang viết | Khi bạn viết xong | Bài văn mẫu | Câu hỏi thường gặp về Bài luận Tốt nghiệp của Trường

Viết một bài luận nhập học sau đại học có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, sinh viên có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn bằng cách dành thời gian để phát triển và sắp xếp các ý tưởng của họ trước khi viết tuyên bố cá nhân của họ.

Học sinh có thể áp dụng một số phương pháp thực hành để viết một bản tường trình cá nhân hấp dẫn ở trường cấp lớp khiến người đọc chú ý. Các bước này bao gồm phát triển một dàn ý vững chắc, truyền đạt một luận điểm mạnh mẽ và đáng nhớ, trình bày những điểm cụ thể liên quan đến chủ đề và dành đủ thời gian để chỉnh sửa và đọc lại bài luận trước khi gửi nó.

Bài luận xin học tốt nghiệp là gì?

Việc nhập học hoặc bài luận ứng tuyển của trường sau đại học cho phép các chương trình sau đại học hiểu rõ hơn về người nộp đơn. Mặc dù điểm trung bình (GPA), bảng điểm và điểm kiểm tra của ứng viên nói lên một phần câu chuyện của họ, nhưng các bài luận tốt nghiệp ở trường cho phép học sinh thể hiện tính cách, thành tích và kinh nghiệm trong quá khứ của họ thông báo như thế nào về sở thích nghề nghiệp và tiềm năng thành công trong học tập.

Các trường sau đại học thường yêu cầu các tuyên bố cá nhân hoặc thư bày tỏ ý định từ các ứng viên. Các sinh viên sắp tốt nghiệp nên biết điều gì phân biệt các tài liệu này.

  • Một tuyên bố cá nhân cho phép sinh viên tự do thảo luận về kinh nghiệm trong quá khứ, mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của họ đối với một chương trình tương lai đã hình thành khả năng thành công và phù hợp với nghiên cứu sau đại học của họ như thế nào.
  • Một tuyên bố về mục đích mô tả lý do của học sinh để đăng ký vào một chương trình. Sinh viên thường giải thích mục tiêu nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và sở thích nghiên cứu của họ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của họ sau khi tốt nghiệp.
  • Thư ngỏ ý là một bài luận ngắn gọn mô tả các kỹ năng, thành tích và mục tiêu của sinh viên liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu mà họ muốn theo đuổi khi còn học sau đại học.

Các Nhân Viên Tuyển Sinh Tìm Kiếm Điều Gì Trong Bài Luận Tốt Nghiệp Ở Trường?

Nói chung, nhân viên tuyển sinh xem xét các bài luận này để xác định mức độ phù hợp của sinh viên với chương trình sau đại học và thành công trong học tập. Những người đánh giá cũng tìm kiếm cảm giác về cách các sinh viên tương lai xử lý căng thẳng, vượt qua thử thách và chống chọi với các yêu cầu của một chương trình nghiêm ngặt như thế nào.

Các bài luận văn tốt nghiệp nên làm sáng tỏ mức độ phản hồi của sinh viên đối với những lời chỉ trích về công việc của họ. Ngoài ra, trường cao học cung cấp một môi trường nơi các cá nhân có thể khám phá các lý thuyết và quan điểm đa dạng. Vì vậy, nhân viên tuyển sinh tìm kiếm manh mối về sự cởi mở của sinh viên đối với các quan điểm khác nhau và khả năng thể hiện ý tưởng của họ dưới dạng văn bản.

Những điều cần biết trước khi bạn bắt đầu viết

Xem lại lời nhắc

Lời nhắc cho bài luận ứng dụng giúp học sinh biết cách tập trung vào bài viết của mình. Trước khi bắt đầu viết, học sinh nên đọc kỹ hướng dẫn trong lời nhắc. Những hướng đi này làm sáng tỏ mong đợi của độc giả.

Lời nhắc cho các bài luận nộp đơn xin học ở bậc trung học khác nhau rất nhiều, với một số cung cấp rất ít chi tiết về nội dung của bản tuyên bố. Các ứng viên nên chú ý đến các yêu cầu, bao gồm số lượng từ, định dạng và cách thức nộp hồ sơ.

Động não ý tưởng

Một số lời nhắc về bài luận tốt nghiệp đưa ra một số hướng dẫn hoặc yêu cầu, khiến người nộp đơn có nhiều khoảng trống để lựa chọn chủ đề. Để xác định chủ đề, trọng tâm và ví dụ cá nhân thích hợp nhất để đưa vào, học sinh nên dành thời gian đáng kể để động não trước khi bắt đầu viết.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất ở Georgia

Sinh viên nên cho bản thân thời gian để suy ngẫm về điểm mạnh, thành tích và sở thích nghiên cứu của họ. Họ cũng nên xem xét những phẩm chất họ muốn trong một chương trình sau đại học và chọn ra những lợi ích mà chương trình cung cấp để họ có thể nói về những lý do cụ thể mà họ đang nộp đơn.

Tạo một dàn ý

Lập dàn ý là một bước quan trọng trong việc tạo ra một tuyên bố cá nhân hấp dẫn và đáng nhớ của trường cấp lớp. Cũng giống như các kiến trúc sư cần một bản thiết kế để thiết kế và xây dựng một tòa nhà chọc trời, các ứng viên trung học cần một lộ trình để sắp xếp và viết các bài luận của họ.

Các bài luận ứng dụng hiệu quả nhất bao gồm phần giới thiệu thu hút sự chú ý, phần thân bài với các điểm ngắn gọn và chắc chắn, và một phần kết luận đáng nhớ. Một dàn ý có thể sẽ thay đổi phần nào trong quá trình viết, nhưng nó vẫn cho phép người viết tiếp tục xây dựng bài luận.

Biết điểm bạn đang cố gắng đạt được

Tuyên bố cá nhân của trường tốt nghiệp nên trình bày một blog/thesis-statement-strategies/”>quan điểm hoặc luận điểm rõ ràng để giúp nó nổi bật. Một tuyên bố luận điểm tổng thể hoặc tuyên bố trả lời câu hỏi, “Bài luận này nói về điều gì?” Người đọc không cần phải làm việc chăm chỉ để hiểu luận điểm. Nếu điểm của một bài luận không rõ ràng hoặc khó hiểu, nhân viên tuyển sinh có thể ngừng đọc.

Ứng viên nên đặt luận điểm của họ trong phần giới thiệu để người đọc hiểu rõ ràng những gì bài luận sau sẽ đề cập đến. Học sinh có thể chèn luận điểm của mình ngay sau một giai thoại, đoạn trích dẫn hoặc những điều gây chú ý khác để giúp chuyển tiếp suôn sẻ sang chủ đề chính.

Nhận biết các chủ đề cần tránh

Động não cho phép người nộp đơn xem xét nhiều chủ đề và cách viết khác nhau về chúng. Tuy nhiên, một số môn học có thể không phù hợp với bài luận xin học lớp tốt nghiệp vì chúng có thể khiến một số độc giả xa lánh hoặc khiến họ mất hứng thú.

Các chủ đề mà người viết nên cân nhắc bỏ qua trong một bài luận tuyển sinh bao gồm:

  • Kinh nghiệm cá nhân đau thương
  • Các chủ đề khiến người viết có vẻ quá tiêu cực hoặc hoài nghi
  • Một danh sách đầy đủ các thành tích
  • Chính trị
  • Tôn giáo

Học sinh cũng nên tránh sử dụng các cụm từ hoặc cách diễn đạt nổi tiếng. Ví dụ, những lời sáo rỗng phổ biến hầu như không mang lại lợi ích gì vì chúng gợi ra rất ít hoặc không có tính độc đáo của suy nghĩ. Ngoài ra, học sinh không nên sử dụng các từ hoặc thuật ngữ (ví dụ, ngôn ngữ thô tục) làm giảm tính chuyên nghiệp của họ.

Những điều cần cân nhắc khi bạn đang viết

Thu hút sự chú ý của người đọc

Một tuyên bố cá nhân mạnh mẽ của trường học bắt đầu bằng blog/essay-introduction/”>việc viết phần giới thiệu ngắn gọn thu hút sự chú ý của người đọc. Người viết có thể làm cho bài luận trở nên đáng nhớ hơn bằng cách sử dụng một giai thoại ngắn gọn, trích dẫn, thống kê hấp dẫn hoặc câu hỏi tu từ.

Phần giới thiệu cũng nên cung cấp một bản xem trước hoặc lộ trình rõ ràng cho phần còn lại của bài luận. Sau phần thu hút sự chú ý, bài luận cần nhanh chóng chuyển sang tuyên bố luận điểm hoặc ý chính, tiếp theo là xem trước các luận điểm sắp tới.

Người viết nên xem lại phần mở đầu sau khi bài luận của họ hoàn thành để kiểm tra lại xem nó có phản ánh chính xác những điểm chính của bài luận hay không.

Được xác thực

Sinh viên không nên chỉ tập trung vào những gì họ nghĩ rằng nhân viên tuyển sinh sẽ muốn đọc. Thay vào đó, họ nên sử dụng giọng nói của mình để trình bày ý tưởng của mình theo những cách có ý nghĩa phản ánh con người thật của họ. Nói cách khác, hãy viết với tính xác thực. Trong khi bài luận phải phản ánh một bản nháp được trau chuốt, nó cũng phải cho người nộp đơn thấy như họ đang có.

Ứng viên cao học không nên nói dối hoặc trình bày sai về bản thân trong bài luận tốt nghiệp của trường. Ngoài những điểm mạnh và thành tích, các bộ phận tuyển sinh muốn đọc những gì ứng viên nói về những thiếu sót của họ và cách họ đã làm việc để khắc phục chúng.

Có liên quan và cụ thể

Mặc dù học sinh có thể sử dụng các giai thoại sáng tạo và ví dụ cá nhân, nhưng các em cần làm cho các luận điểm của mình phù hợp với lời nhắc hoặc câu hỏi. Nhân viên tuyển sinh thường muốn tìm hiểu lý do tại sao sinh viên muốn đăng ký vào chương trình và điều gì khiến họ đủ tiêu chuẩn. Những yếu tố này có thể đóng vai trò là nền tảng khi blog/how-to-write-a-body-paragraph/”>viết phần nội dung chính của một bài luận .

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Y sinh Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Y sinh

Ngoài ra, các điểm chính nên cụ thể. Ví dụ, khi trình bày lý do tại sao họ đăng ký vào một chương trình cụ thể, ứng viên có thể sử dụng một giai thoại ngắn để giải thích mong muốn làm việc với một giảng viên có chung sở thích nghiên cứu của họ. Trong khi các câu chuyện và ví dụ thêm dấu ấn cá nhân, họ không nên phân tán thông tin thiết yếu mà các trường cấp lớp muốn biết về người nộp đơn.

Có một kết thúc mạnh mẽ

Khi blog/how-to-write-a-conclusion/”>viết phần kết luận của bài luận tuyển sinh cao học, người viết nên trình bày lại luận điểm và nhắc lại những điểm chính. Thay vì trình bày thông tin mới, phần kết thúc nên nhắc nhở người đọc về những ý chính của câu nói. Hơn nữa, nó nên đề cập lại những điểm đó trong khi cung cấp cho người đọc một cái gì đó để suy nghĩ sau khi họ đọc xong.

Một phần kết luận cũng có thể kết thúc bằng cách gắn lại câu nói gây chú ý trong phần mở đầu. Thiết bị phong cách này mang lại cho toàn bộ bài luận một vòng tròn đầy đủ, mang lại cảm giác khép kín và tăng cường kết nối cảm xúc với người đọc.

Làm gì khi bạn viết xong

Việc hoàn thành bản thảo luận văn nhập học của trường cao học không báo hiệu sự kết thúc của quá trình viết. Thay vào đó, blog/cheap-online-writing-tools/”>việc đánh bóng bản nháp đòi hỏi phải đọc lại, chỉnh sửa và nhận phản hồi trước khi gửi.

Đọc lại bản nháp của bạn

Một bài luận văn tốt nghiệp có sai sót hoặc phản ánh văn bản kém không để lại ấn tượng tốt. Đọc lại bài luận cho phép bạn phát hiện ra những lỗi sai, loại bỏ những câu khó hiểu và củng cố những điểm chính.

Thật không might, người viết có thể khắc phục lỗi sau khi đọc bài luận chỉ một lần. Theo nguyên tắc chung, khi sinh viên tin rằng bản nháp của họ đã trải qua đủ quá trình chỉnh sửa và hiệu đính, họ có thể mất thêm một chút thời gian và đọc tài liệu thêm một lần nữa.

Chỉnh sửa bản nháp của bạn

Học sinh không nên nhầm lẫn giữa chỉnh sửa với hiệu đính – một bước bao gồm kiểm tra lỗi ngữ pháp, dấu câu và văn phong. Chỉnh sửa là một quá trình thực chất hơn bao gồm kiểm tra tính ngắn gọn và đảm bảo rằng các ý tưởng trôi chảy. Việc chỉnh sửa thích hợp cũng cho phép người viết xác định xem mỗi đoạn hoặc phần diễn đạt một suy nghĩ duy nhất và đảm bảo rằng các câu ngắn gọn và rõ ràng.

Học sinh nên dành đủ thời gian để chỉnh sửa bài luận của mình. Ngoài ra, đọc to bài luận có thể cung cấp một cách khác để bắt lỗi hoặc các cụm từ khó hiểu.

Nhận phản hồi

Sinh viên nên tìm những cá nhân mà họ tin tưởng để kiểm tra bản tường trình cá nhân của họ xem có rõ ràng, sai sót và các điểm mâu thuẫn văn phong khác không. Ngoài ra, việc nhờ người khác đánh giá bài luận có thể cho người nộp đơn biết cách người khác cảm nhận giọng điệu, cách tổ chức và tiềm năng thu hút người đọc.

Những người đồng nghiệp đáng tin cậy, người hướng dẫn, thành viên gia đình, bạn bè và học sinh gần đây đã trải qua quá trình nộp đơn xin nhập học tốt nghiệp thường cung cấp phản hồi tuyệt vời. Sinh viên cũng có thể tìm kiếm những người khác đang nộp đơn vào trường cao học để chia sẻ những phát biểu cá nhân của họ và trao đổi những lời phê bình mang tính xây dựng.

Bài luận mẫu xin học tốt nghiệp

Lời nhắc: Tại sao bạn muốn theo đuổi một bằng cao học về nghiên cứu truyền thông tại Đại học Oklahoma và nó có liên quan như thế nào đến mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Ba năm trước, tôi đã làm sinh thiết vú sau hai lần chụp X-quang tuyến vú không loại trừ được khối u đáng ngờ. Tôi đã gặp bác sĩ phẫu thuật ung thư của mình trước khi cô ấy tiến hành thủ thuật. Mặc dù kỹ năng kỹ thuật của cô ấy vượt trội, nhưng cách cô ấy nằm bên giường bệnh khiến tôi cảm thấy sợ hãi, không chắc chắn và thiếu tự tin vào khả năng xử lý chẩn đoán ung thư có thể xảy ra. Hơn nữa, việc bác sĩ không thể liên hệ với cá nhân tôi khiến tôi cảm thấy bất lực trong việc đáp ứng các nhu cầu sức khỏe của mình với tư cách là một bệnh nhân.

Trong tình trạng sức khỏe kém, nhiều người cảm thấy bị cướp mất nhân phẩm. Một trong những cơ sở quan trọng nhất mà bệnh nhân có thể duy trì phẩm giá là trong quá trình thăm khám của bác sĩ. Tôi muốn tiến hành nghiên cứu và giảng dạy các khóa học trong môi trường học thuật để khám phá cách thức tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân có thể giúp bệnh nhân thêm tự tin và cải thiện kết quả sức khỏe của họ. Vì mục tiêu này, tôi đang nộp đơn vào Khoa Truyền thông tại Đại học Oklahoma để theo học bằng thạc sĩ chuyên về truyền thông sức khỏe. Di chúc của thạc sĩ này sau đó cho phép tôi tiếp tục học và lấy bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này.

Xem thêm:  Nhân văn và Khoa học xã hội Nghề nghiệp

Lần đầu tiên tôi học được rất nhiều điều về tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân khi tham gia một lớp giao tiếp sức khỏe bậc đại học từ Tiến sĩ Edith McNulty tại Đại học Nebraska. Lớp học của Tiến sĩ McNulty đã thông báo cách tôi xem kinh nghiệm sinh thiết vú của mình. Sau khi hoàn thành lớp học của cô ấy, tôi đăng ký vào một nghiên cứu độc lập với Tiến sĩ McNulty ghi lại các cuộc phỏng vấn định tính mà cô ấy đã thực hiện với bệnh nhân. Thông qua nghiên cứu độc lập này, tôi cũng học được cách thực hiện mã hóa so sánh liên tục của các bảng điểm đó.

Nghiên cứu độc lập của tôi đã thúc đẩy tôi quan tâm đến việc nghiên cứu truyền thông sức khỏe và giảng dạy các lớp học về chủ đề này. Mối quan tâm của tôi đối với chương trình nghiên cứu giao tiếp tại Oklahoma một phần bắt nguồn từ sự quan tâm của tôi đối với các nghiên cứu của Tiến sĩ Dan O’Malley về biểu hiện dân tộc của bệnh nhân khi họ gặp nhân viên y tế. Làm việc với Tiến sĩ O’Malley có thể mở rộng mối quan tâm chăm sóc sức khỏe của tôi bao gồm sắc tộc như một yếu tố trong những môi trường này.

Tôi cũng quen thuộc với nghiên cứu của Tiến sĩ Wendy Wasser về hiệu quả giao tiếp trong các cuộc hẹn video trực tuyến. Do ngày càng có nhiều bệnh nhân dựa vào y học từ xa để được chăm sóc sức khỏe, việc nghiên cứu với Tiến sĩ Wasser có thể giúp tôi hiểu được vai trò của các công nghệ giao tiếp mới trong các cuộc khám bệnh của bác sĩ.

Mặc dù sinh thiết vú của tôi từ ba năm trước là lành tính, tôi biết rằng những bệnh nhân khác không might mắn như họ về mặt sức khỏe. Tất cả bệnh nhân có quyền được trao đổi thông tin có chất lượng trong quá trình thăm khám bác sĩ để giúp họ tự tin và chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe của mình. Việc tôi theo đuổi bằng thạc sĩ về truyền thông sức khỏe tại Đại học Oklahoma có thể giúp tôi có được con đường đóng góp vào sự hiểu biết của chúng ta về tác động giữa các cá nhân của tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân đối với việc chăm sóc y tế và sức khỏe của bệnh nhân.

Các câu hỏi thường gặp về bài luận xin học tốt nghiệp của trường

Hầu hết các ứng viên phải viết ít nhất 500 từ cho bài luận nhập học của trường tốt nghiệp của họ. Tuy nhiên, độ dài khác nhau tùy theo chương trình sau đại học. Nhiều tài liệu ứng dụng có hướng dẫn cụ thể về cách viết bài luận, bao gồm cả giới hạn từ.

Nếu trang nộp đơn đăng ký trực tuyến bao gồm một hộp văn bản cho tiêu đề, người nộp đơn nên tuân theo giới hạn từ hoặc ký tự và đặt tiêu đề liên quan đến tuyên bố cá nhân của trường lớp của họ. Tuy nhiên, sinh viên không cần thêm chức danh nếu hồ sơ không yêu cầu.

Các sinh viên tương lai nên viết một bài luận tốt nghiệp lớp rõ ràng và hấp dẫn, không mắc lỗi. Ngoài ra, tuyên bố sẽ giúp làm cho người nộp đơn nổi bật so với các đồng nghiệp của họ. Nó có thể bao gồm các ví dụ cụ thể về những trải nghiệm độc đáo minh họa cho các điểm mạnh và khả năng của học sinh.

Học sinh không nên lạc đề khi trả lời lời nhắc, đặc biệt nếu nó hỏi một câu hỏi cụ thể. Ngoài ra, một bài luận không nên bao gồm quá nhiều ví dụ cá nhân mà họ đọc như một danh sách. Thay vào đó, người nộp đơn có thể cung cấp một giai thoại ngắn gọn cho mỗi điểm chính mà họ muốn đưa ra.

Các bài luận tuyển sinh tốt nghiệp đại học tốt nhất có một tuyên bố luận điểm rõ ràng và tổ chức tốt. Chúng cũng thu hút sự chú ý của người đọc ngay lập tức và duy trì nó đến cùng. Các bài luận tốt nhất cũng phản ánh sự chú ý cẩn thận của người viết đối với các hướng dẫn ứng dụng bằng cách giải quyết lời nhắc một cách thấu đáo.

Xét bởi:

Chân dung của Lonnie Woods III

Lonnie Woods III

Lonnie Woods III là nhà quản lý vấn đề sinh viên, giáo sư và chuyên gia phát triển nghề nghiệp có nghiên cứu kiểm tra năng lực nghề nghiệp của sinh viên đại học theo học các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật. Woods có bằng Cử nhân nhiếp ảnh mỹ thuật của Đại học Towson và bằng Thạc sĩ về giáo dục đại học và các vấn đề sinh viên của Đại học New York . Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục đại học, với kinh nghiệm chuyên môn trải qua nhiều học viện khác nhau, bao gồm Viện Pratt, Đại học New York, Đại học The George Washington và Đại học Columbia.

Lonnie Woods III là thành viên trả phí của mạng đánh giá tự do Pink Ventures Schooling.

Hình ảnh nổi bật: Pheelings Media / iStock / Getty Pictures Plus

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .