Làm thế nào để trở thành một thợ điện

  • Thợ điện lắp đặt, bảo trì, kiểm tra và khắc phục sự cố hệ thống và dây điện.
  • Việc làm cho thợ điện đang tăng nhanh hơn nhiều so với mức trung bình.
  • Bạn không cần phải có bằng đại học để trở thành một thợ điện.

Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có điện? Mặc dù nó chỉ mới xuất hiện trong khoảng 100 năm, nhưng giờ đây chúng ta sử dụng điện cho mọi thứ – chiếu sáng, thiết bị gia dụng, máy tính, sưởi ấm và làm mát. Và những người thợ điện là những người giữ cho đèn của chúng ta luôn sáng.

Thợ điện lắp đặt và bảo trì hệ thống dây điện, đọc bản thiết kế và sơ đồ đi dây, kiểm tra hệ thống điện và khắc phục sự cố điện. Họ cũng phải tự làm quen với các quy định của tiểu bang và địa phương áp dụng cho công việc của họ và tuân thủ các quy định đó.

Nếu bạn đã từng trades/electrical-technology/electrician-what-to-know/” target=”_blank” rel=”noopener”>nghĩ đến việc trở thành một thợ điện thì bây giờ là thời điểm tuyệt vời. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), triển vọng việc làm cho thợ điện là rất tốt. BLS dự báo tăng trưởng 9% cơ hội việc làm cho thợ điện từ năm 2020 đến năm 2030, nhanh gấp đôi so với mức tăng trưởng trung bình trên tất cả các ngành nghề.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách trở thành thợ điện, bao gồm các yêu cầu đào tạo về thợ điện và thông tin về việc cấp giấy phép. Tìm hiểu mất bao lâu để trở thành thợ điện và tìm hiểu khóa đào tạo thợ điện trông như thế nào.

Các bước trở thành thợ điện

  1. Kiếm được bằng tốt nghiệp trung học hoặc blog/ged-diploma/”>GED. Các môn học cung cấp các bộ kỹ năng cho thợ điện bao gồm các lớp đại số, vật lý, tiếng Anh và vẽ cửa hàng.
  2. Cân nhắc tham gia một trường dạy nghề, kỹ thuật hoặc thương mại. Tham dự một chương trình đào tạo thợ điện có thể giúp ích khi đạt được chứng chỉ cần thiết và trong quá trình tìm kiếm việc làm.
  3. Đăng ký học việc. Cần phải học việc để trở thành một thợ điện được cấp phép. Học nghề có thể được tìm thấy thông qua các trường thương mại, Nhà thầu điện độc lập , Nhà xây dựng và Nhà thầu liên kết , hoặc thông qua Ủy ban Học việc & Đào tạo Chung (JATC). JATC có các địa điểm tại một số thành phố và tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ bao gồm Trung Florida , CaliforniaNam Texas .
  4. Hoàn thành quá trình học việc. Học nghề kết hợp đào tạo tại chỗ, hướng dẫn trên lớp và cố vấn từ các thợ điện bậc thầy. Toàn bộ quá trình này thường mất khoảng bốn năm hoặc 6.000-10.000 giờ. Một số tiểu bang cho phép một phần số giờ dành cho chương trình cao đẳng cộng đồng hoặc trường thương mại được tính vào yêu cầu.
  5. Được cấp phép hoặc chứng nhận. Khi bạn đã hoàn thành các yêu cầu riêng của tiểu bang về số giờ đào tạo, đã đến lúc làm bài kiểm tra giấy phép thợ điện của tiểu bang của bạn. Các kỳ thi kiểm tra sự hiểu biết của bạn về Mã điện quốc gia và các kỹ năng làm việc khác.
Xem thêm:  7 lời khuyên của chuyên gia cho bài luận ứng dụng phổ biến

Yêu cầu để trở thành thợ điện là gì?

Không giống như nhiều nghề nghiệp, con đường trở thành một thợ điện không nhất thiết phải bắt đầu với bằng đại học. Để trở thành một thợ điện, các yêu cầu bao gồm chương trình đào tạo tùy chọn, chương trình học việc 4-5 năm và trong hầu hết các trường hợp, cấp phép của nhà nước.

Trường thương mại thợ điện

Mặc dù không bắt buộc, nhiều người muốn trở thành thợ điện bắt đầu bằng cách theo học một trades/electrical-technology/electrician-trade-school-or-apprenticeship/”>trường thương mại thợ điện hoặc chương trình điện cao đẳng cộng đồng. Các chương trình này cung cấp đào tạo về các nguyên tắc cơ bản về điện, các công cụ và yêu cầu an toàn, sơ đồ đi dây điện và Quy tắc Điện Quốc gia .

Các chương trình của trường thương mại bao gồm các blog/certificates-certifications-licenses/”>chương trình chứng chỉ ngắn hạn chỉ mất ít nhất bốn tháng đến các chương trình cấp bằng liên kết tại các trường cao đẳng cộng đồng. Thông thường, những sinh viên hoàn thành chương trình học tại một trades/trade-school-guide/”>trường dạy nghề thợ điện có đủ điều kiện để được giảm thời gian học nghề.

Tuy nhiên, việc hoàn thành khóa đào tạo này không thay thế cho việc học nghề. Học nghề vẫn là phương pháp đào tạo chính cho nghề thợ điện.

Chương trình học nghề thợ điện

Một chương trình học nghề điển hình mất 3-5 năm để hoàn thành, tùy thuộc vào chuyên ngành bạn chọn. Ví dụ: Tổ chức Anh em Công nhân Điện Quốc tế (IBEW) cung cấp chương trình thợ điện dân dụng kéo dài 3 năm, chương trình kỹ thuật viên cài đặt VDV (thoại, dữ liệu, video) kéo dài 3 năm, chương trình nhân viên trực tuyến bên ngoài 3,5 năm và 5 năm bên trong chương trình wireman.

Người học việc nhận lương cũng như đào tạo. Họ có thể phải trả tiền sách vở, quần áo làm việc và học phí, nhưng hầu hết học phí đều được trợ cấp. Tại Michigan, những người học nghề IBEW nhận được 10-15 đô la mỗi giờ cộng với các quyền lợi trong quá trình đào tạo của họ và 40.000-80.000 đô la mỗi năm cộng với quyền lợi sau khi tốt nghiệp.

Hầu hết các bang đều có các yêu cầu liên quan đến số lượng đào tạo và kinh nghiệm làm việc mà thợ điện học nghề phải cung cấp. Ví dụ,ở Connecticut , chương trình phải dài ít nhất bốn năm và bao gồm ít nhất 576 giờ giảng dạy và 8.000 giờ kinh nghiệm làm việc. Các ứng cử viên có thể nhận được tín chỉ khi theo học một trường thương mại thợ điện.

Người hành trình

Sau khi hoàn thành quá trình học việc của mình, bạn sẽ sẵn sàng tham gia kỳ thi hành trình viên điện. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu kỳ thi này để trở thành một thợ điện hành trình. Tùy thuộc vào tiểu bang, bạn có thể cần phải hoàn thành giáo dục thường xuyên để gia hạn giấy phép hành trình của bạn.

Xem thêm:  Các chương trình lập trình máy tính trực tuyến tốt nhất

Thợ điện chính

Nhiều tiểu bang cung cấp giấy phép thợ điện chính. Để đủ điều kiện cho điều này, bạn phải có thêm kinh nghiệm, đôi khi trong một số lĩnh vực nhất định. Ví dụ: ở Colorado , bạn phải có ít nhất 2.000 giờ kinh nghiệm trong việc bố trí, lập kế hoạch và giám sát việc lắp đặt trong năm qua. Một số tiểu bang yêu cầu một kỳ thi để trở thành một thợ điện bậc thầy.

Một thợ điện kiếm được bao nhiêu?

Theo BLS, các thợ điện báo cáo thu nhập trung bình hàng năm là 56,900 đô la vào tháng 5 năm 2020. 10% thấp nhất báo cáo thu nhập dưới 33,810 đô la và 10% cao nhất báo cáo thu nhập hơn 98,720 đô la. Thợ điện làm việc toàn thời gian và thường làm việc vào một số buổi tối và cuối tuần.

Tính đến năm 2020, 65% thợ điện làm việc với tư cách là nhà thầu điện và các nhà thầu lắp đặt hệ thống dây điện khác. BLS cũng báo cáo rằng 9% thợ điện là lao động tự do. Sau khi đáp ứng các yêu cầu bổ sung và làm việc với tư cách là một thợ điện có trình độ, thợ điện có thể tìm thấy cơ hội để trở thành một thợ điện bậc thầy và / hoặc đảm nhận các vai trò giám sát.

Đào tạo thợ điện trông như thế nào?

Việc đào tạo thợ điện tại một trường dạy nghề thợ điện có thể được thực hiện trực tuyến hoặc trực tiếp. Ví dụ, Ashworth College cung cấp một chương trình trực tuyến bao gồm 14 bài học và mất bốn tháng để hoàn thành. Hầu hết các trường đào tạo thợ điện là most-affordable-online-community-colleges=””>các trường cao đẳng cộng đồng .

Các lớp học thực tế bạn tham gia thay đổi từ trường này sang trường khác và chương trình này sang chương trình khác.

Ví dụ, City Colleges of Chicago cung cấp blog/what-is-a-certificate-program/”>chứng chỉ cơ bản, chứng chỉ nâng cao và bằng liên kết về công nghệ xây dựng điện. Chứng chỉ cơ bản chỉ yêu cầu 19 giờ tín chỉ. Các khóa học bắt buộc bao gồm mạch điện, công nghệ xây dựng, uốn ống dẫn, đọc bản in và toán kỹ thuật.

Chứng chỉ nâng cao yêu cầu 35,5 tín chỉ. Chương trình giảng dạy bao gồm tất cả các khóa học cần thiết cho chứng chỉ cơ bản cũng như uốn ống, đọc in và toán kỹ thuật nâng cao, và các khóa học về hệ thống điều khiển động cơ và hệ thống điện áp thấp.

Bằng liên kết khoa học của City Colleges of Chicago yêu cầu 65,5 tín chỉ, bao gồm một số lớp giáo dục phổ thông. Các khóa học chính bổ sung bao gồm hệ thốngHVAC , hệ thống năng lượng điện và hệ thống quang điện.

Bởi vì ba chương trình này xây dựng dựa trên nhau, bạn có thể bắt đầu với chứng chỉ cơ bản và quay lại học thêm khi bạn có thời gian và tiền bạc để làm như vậy.

Bất kể bạn chọn trường nào, bạn có thể sẽ phải tham gia các khóa học về đọc bản thiết kế, hệ thống dây điện dân dụng, động cơ điện và mạch điện xoay chiều. Bạn cũng có thể cần một số lớp học toán. Nếu bạn đăng ký vào một chương trình cấp bằng cao đẳng, bạn cũng sẽ tham gia các khóa học giáo dục phổ thông.

Xem thêm:  20 Bằng Tốt Nhất Không Yêu Cầu Nhiều Toán [ Năm022]

Mất bao lâu để trở thành một thợ điện?

blog/what-is-a-professional-certification/”>Các chương trình cấp chứng chỉ tại các trường thương mại thợ điện thường kéo dài từ bốn tháng đến một năm. Nếu bạn chọn theo học chương trình liên kết tại một trường cao đẳng cộng đồng, bạn sẽ mất khoảng hai năm để hoàn thành bằng cấp.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn sẽ cần hoàn thành chương trình học việc 3-5 năm. Nếu bạn đã theo học trường thương mại, bạn có thể kiếm được tín chỉ cho quá trình học nghề của mình. Trong trường hợp đó, thời gian học việc của bạn có thể ngắn hơn một chút.

Thông thường, bạn sẽ dành hai năm với tư cách là một người hành trình trước khi bạn có thể trở thành một thợ điện bậc thầy, nếu bạn sống ở một tiểu bang có bằng lái hành trình. Kể cả kinh nghiệm của bạn với tư cách là một người hành nghề, bạn sẽ mất khoảng 5-9 năm để trở thành một thợ điện bậc thầy.

Các câu hỏi thường gặp về đào tạo thợ điện

Nếu bạn kiếm được ít hơn 50.000 đô la mỗi năm, hoàn thành chương trình đào tạo thợ điện có khả năng tăng lương của bạn. Theo BLS , mức lương trung bình cho một thợ điện là 56,900 đô la vào năm 2020. Các thợ điện làm việc cho chính phủ kiếm được nhiều nhất, với mức lương trung bình là 64,490 đô la vào năm 2020. Các thợ điện trong lĩnh vực sản xuất kiếm được mức trung bình là 61,510 đô la, trong khi các nhà thầu điện kiếm được mức trung bình trong tổng số $ 55.170.

Hầu hết các tiểu bang (41 trong số 50) yêu cầu thợ điện phải được cấp phép để làm việc. Trong số những tiểu bang không yêu cầu giấy phép thợ điện, ba tiểu bang (Louisiana, Mississippi và Ohio) yêu cầu giấy phép nhà thầu. Indiana, Illinois, Kansas, Missouri, New York và Pennsylvania không yêu cầu bất kỳ giấy phép nào cho thợ điện.

Các cấp chứng chỉ khác nhau tùy theo tiểu bang, nhưng hầu hết các tiểu bang đều có cấp độ người hành trình và cấp độ thợ điện bậc thầy. Ở các tiểu bang có các cấp cấp phép này, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm trước khi họ có thể được cấp phép ở mỗi cấp độ. Ở nhiều bang, họ cũng phải vượt qua một bài kiểm tra.

Chi phí đào tạo khác nhau tùy theo độ dài và thời lượng của chương trình, nhưng chi phí trung bình cho học phí và lệ phí tại các trường công lập hai năm 2019-2020 là 3.800 USD, theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia.

Nhiều thợ điện có nguyện vọng theo học tại một trường thương mại, trường dạy nghề, trường kỹ thuật hoặc trường cao đẳng cộng đồng và tích lũy kinh nghiệm trong công việc thông qua một trades/guide-to-skilled-trades-apprenticeships-internships/”>chương trình học nghề. Các trường thường có sẵn resources/financial-planning/overview/”>hỗ trợ tài chính để giảm bớt chi phí đào tạo.

Nhiều trường cao đẳng nghề, kỹ thuật, thương mại và cộng đồng cung cấp các khóa đào tạo thợ điện trực tuyến giúp bạn hiểu Quy tắc điện quốc gia và phát triển trades/electrical-technology/how-to-become-an-electrician/the%20/trades/electrical-technology/how-to-become-an-electrician//top-skills/”>các kỹ năng cần thiết để trở thành thợ điện được cấp phép. Ngoài ra còn có các chương trình hỗ trợ sinh viên tìm việc học nghề.