Làm thế nào để trở thành một Park Ranger

 • Kiểm lâm viên đóng vai trò là người quản lý các khu đất công, giáo dục và hỗ trợ những người đam mê hoạt động ngoài trời.
 • Các chuyên gia quan tâm có thể mong đợi sự cạnh tranh homosexual gắt cho các công việc kiểm lâm trong những năm tới.
 • Các kiểm lâm viên có nguyện vọng thường chọn các chuyên ngành có thể chuyển sang các con đường sự nghiệp khác.

Bạn có biết rằng Hoa Kỳ có897 triệu mẫu đất công ? Một lãnh thổ có quy mô cần mọi người giúp quản lý nó – và đó là nơi mà các nhân viên kiểm lâm công viên vào cuộc.

Mặc dù những công nhân này thường bị bao quanh bởi vùng hoang dã, nhưng hầu hết công việc của kiểm lâm viên nằm ở việc quản lý con người. Các nhiệm vụ phổ biến bao gồm dọn dẹp các cơ sở vệ sinh trong khuôn viên trại, kiểm tra giấy phép ở nước ngoài và thuyết trình về giáo dục. Một số kiểm lâm viên thậm chí có thể được giao nhiệm vụ thực thi luật pháp.

Hiện nay, các kiểm lâm viên đặc biệt cần thiết: Hệ thống Công viên Quốc gia đã chứng kiến lượng du khách tăng 16% từ năm 2008 đến năm 2018.

Mặc dù các kiểm lâm viên luôn đóng một vai trò quan trọng trong xã hội, nhưng sự trợ giúp của họ lúc này là cần thiết hơn bao giờ hết. Sự gia tăng dân số ở Hoa Kỳ đã góp phần làm tăng sự đông đúc trên các khu đất công dành cho các hoạt động như giải trí, khai thác gỗ, săn bắn, khai thác và bảo tồn động vật hoang dã. Hệ thống Công viên Quốc gia đã tăng 16% lượng khách từ năm 2008 đến năm 2018.

Cuộc sống như một kiểm lâm viên không phải là dễ dàng. Đảm bảo rằng mọi người đều hòa thuận, tuân theo các nguyên tắc an toàn và có thời gian vui vẻ là một nhiệm vụ lớn. Nhưng nếu bạn thích dành cả ngày ở ngoài trời và thích giúp đỡ mọi người, trở thành một kiểm lâm viên có thể là một nghề nghiệp rất bổ ích.

Một kiểm lâm viên trẻ tuổi nhìn qua ống nhòm vào cảnh quan rộng lớn của Grand Canyon.

Nhu cầu việc làm và mức lương của Kiểm lâm viên

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), mức lương trung bình hàng năm năm 2019 cho công nhân rừng và bảo tồn – bao gồm kiểm lâm viên, kỹ thuật viên khoa học và những người làm việc ngoài trời khác – là 31.770 đô la.

Làm việc với tư cách là người quản lý các vùng đất công, kiểm lâm viên được các chính quyền bộ lạc, địa phương và tiểu bang, cũng như chính phủ liên bang tuyển dụng. Thật không might, khi các ràng buộc ngân sách của các chính phủ này thắt chặt, những công nhân môi trường như kiểm lâm viên thường trở thành những công nhân đầu tiên trong công việc chặt phá.

Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng số lượng kiểm lâm viên do Sở Công viên Quốc gia thuê – một trong những đơn vị sử dụng lao động kiểm lâm lớn nhất – đã giảm đều đặn trong những năm qua, mặc dù số lượng khách đến thăm công viên đã tăng lên. Năm 2018, có khoảng 14.000 công việc về rừng và bảo tồn ở Mỹ, nhưng BLS dự đoán con số này sẽ giảm 3% trong giai đoạn 2018-2028.

Tuy nhiên, những lời kêu gọi gần đây của các chính trị gia tái đầu tư vào Dịch vụ Công viên Quốc gia như một phần của luật Inexperienced New Deal cho thấy những dự báo này có thể thay đổi. Nếu những ý tưởng như Thỏa thuận mới xanh đạt được động lực, các kiểm lâm viên có thể nhận thấy cơ hội việc làm tăng lên trong tương lai gần.

Làm thế nào để trở thành một Park Ranger

Có thể khó làm việc như một kiểm lâm viên vì có quá nhiều người xin việc cho rất ít công việc.

Bạn có thể kiểm tra USAJobs để tìm danh sách và yêu cầu cho các vị trí kiểm lâm công viên liên bang mở. Sở công viên tiểu bang và sở công viên địa phương / bộ lạc của bạn cũng là những nguồn lực tốt để tìm việc làm.

Dưới đây, chúng tôi đề cập đến tất cả các yêu cầu chính của kiểm lâm viên mà bạn cần để theo đuổi sự nghiệp thú vị này.

Kiếm được bằng cấp trong một chuyên ngành phù hợp

Thay vì xem xét các yêu cầu công việc khác nhau của kiểm lâm viên cho các sở công viên của tiểu bang, bộ lạc và địa phương khác nhau, chúng ta sẽ xem xét những yêu cầu cần thiết để có được công việc như một kiểm lâm viên với Nationwide Park Service, một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất của công viên kiểm lâm ở Mỹ

Các kiểm lâm viên của Sở Công viên Quốc gia được phân cấp, được gọi là cấp GS, từ 1-11 (hoặc cao hơn). Nói chung, điểm của bạn càng cao, bạn càng kiếm được nhiều tiền – mặc dù bạn sẽ cần thêm kinh nghiệm hoặc học vấn để có thể thăng tiến.

Các yêu cầu giáo dục tối thiểu cho mỗi cấp lớp này như sau:

 • GS-1 đến GS-4: Bằng tốt nghiệp trung học

 • GS-5 đến GS-7: Bằng cử nhân hoặc ít nhất một năm làm GS-4

 • GS-9 đến GS-11: Bằng thạc sĩ hoặc ít nhất một năm làm GS-7

 • GS-11 trở lên: Bằng tiến sĩ hoặc ít nhất một năm làm GS-9

Xem thêm:  30 chương trình cấp bằng thạc sĩ trực tuyến tốt nhất vềinhưỡng [2023]

Nhìn vào các yêu cầu của kiểm lâm viên, bạn có thể thấy làm thế nào một người nào đó có thể làm việc theo cách của họ lên đến vị trí GS-11 hoặc cao hơn mà không cần gì ngoài bằng tốt nghiệp trung học; tuy nhiên, nhiều người tham gia dịch vụ có ít nhất bằng cử nhân vì nó giúp họ nhanh chóng tìm được các vị trí được trả lương cao hơn.

Các chuyên ngành đại học thông thường cho Park Rangers

 • Nhân chủng học
 • Khảo cổ học
 • biological-sciences/should-you-major-in-biology/”>Sinh học hoặc biological-sciences/how-to-become-a-wildlife-biologist/”>sinh học động vật hoang dã
 • Khoa học Trái đất
 • Nghiên cứu môi trường
 • blog/value-of-a-history-degree/”>Lịch sử
 • Thực thi pháp luật
 • Quản lý tài nguyên thiên nhiên
 • Khoa học Tự nhiên
 • Công viên và giải trí ngoài trời

Làm việc như một Kiểm lâm viên hoặc Tình nguyện viên theo mùa

Nhiều kiểm lâm viên bắt đầu bằng cách làm việc được trả lương hoặc làm việc theo mùa tình nguyện trước khi có đủ kinh nghiệm cho các công việc cố định. Khi sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với các vị trí kiểm lâm viên, những kinh nghiệm này ngày càng quan trọng.

Những người kiểm lâm viên có nguyện vọng có thể nâng cao khả năng kiếm được một công việc toàn thời gian bằng cách làm tình nguyện viên với bộ phận công viên địa phương của họ.

Bạn cũng có thể nâng cao tỷ lệ thành công của mình bằng cách làm tình nguyện viên với bộ phận công viên địa phương. Nhiều bộ phận của công viên đã chuyển một số công việc trước đây do các kiểm lâm viên được trả lương thực hiện cho các tình nguyện viên để tiết kiệm tiền do cắt giảm ngân sách.

Mặc dù cách làm này không công bằng đối với những người không có phương tiện tình nguyện, nhưng nó tạo cơ hội cho bạn có được kinh nghiệm thực tế trước khi nộp đơn xin việc làm kiểm lâm viên. Quan trọng hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu các đồng nghiệp và sếp tiềm năng trong tương lai của mình. Với sự cạnh tranh khốc liệt cho các vị trí, bạn có thể được hưởng lợi từ việc quen biết các quan chức tuyển dụng.

Các kiểm lâm viên có nguyện vọng phù hợp với các vị trí thời vụ vào lịch trình đại học của họ là điều bình thường. Ví dụ, bạn có thể đi học vào mùa thu và mùa xuân, sau đó làm công việc kiểm lâm trong mùa hè.

Lý tưởng nhất, công việc thời vụ này sẽ chuẩn bị cho bạn chuyển thẳng vào vị trí cố định, toàn thời gian khi bạn tốt nghiệp; tuy nhiên, không có gì được đảm bảo, vì vậy hãy đảm bảo giữ cho các tùy chọn của bạn luôn mở.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất ở Texas

Có được kinh nghiệm đào tạo về thực thi pháp luật

Do tính chất xa xôi của nhiều công viên, thường nằm blog/finding-a-job-in-a-rural-area/”>cách xa các thành phố và thị trấn đã được thành lập, nên một số kiểm lâm viên cũng có thể được yêu cầu để thực thi luật pháp. Để làm việc trong lĩnh vực thực thi pháp luật cho Dịch vụ Công viên Quốc gia, bạn sẽ cần một ủy ban thực thi pháp luật.

Những người đã từng làm việc với tư cách là một nhân viên thực thi pháp luật có thể đã có bằng chứng xác thực này. Nếu bạn không có điều này – và hầu hết mọi người không có – bạn sẽ cần phải tham gia Chương trình đào tạo thực thi pháp luật theo mùa . Có bảy trong số các trường này trên khắp đất nước, và khóa đào tạo kéo dài trong 17 tuần.

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ đủ điều kiện để ứng tuyển vào các vị trí thực thi pháp luật. Các chuyên gia có kinh nghiệm thực thi pháp luật thường được ưu tiên cho các vị trí kiểm lâm viên.

Sở thích của cựu chiến binh

Nếu bạn đã từng phục vụ trong quân đội, cơ hội bạn nhận được công việc như một kiểm lâm viên với chính phủ liên bang sẽ tăng lên đáng kể. Các cựu chiến binh nhận được sự ưu tiên cho nhiều vị trí quốc gia. Nếu hai ứng viên có đủ tiêu chuẩn như nhau cho một công việc nhưng một trong hai người là cựu chiến binh, thì theo luật, viên chức tuyển dụng phải thuê người đó.

Đây có thể là một cơ hội nghề nghiệp đặc biệt tuyệt vời cho các cựu sĩ quan cảnh sát quân đội, vì bạn sẽ có cả ưu tiên tuyển dụng của cựu chiến binh và đào tạo cần thiết để đủ điều kiện cho các công việc kiểm lâm viên với thành phần thực thi pháp luật.

Một tấm biển lớn ghi Công viên Quốc gia Grand Teton đứng trên khung cảnh thanh bình của những cánh đồng và những ngọn núi phía xa.

Giá trị của sự nghiệp với tư cách là Kiểm lâm viên

Nhiều người lưu giữ hình ảnh lãng mạn trong tâm trí của họ về một nhân viên kiểm lâm công viên đơn độc cưỡi trên lưng ngựa trong cảnh hoàng hôn. Mặc dù điều này có thể đúng trong một số trường hợp , nhưng đối với hầu hết các kiểm lâm viên, công việc liên quan đến sự tương tác nhiều với công chúng.

Kiểm lâm viên phải hòa đồng, thân thiện và có khả năng xử lý mọi tình huống, chẳng hạn như phát quang cây cối bị đổ khỏi đường, hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn và thuyết trình trước khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Hầu hết các kiểm lâm viên đều hoan nghênh những thử thách hàng ngày này và thích làm việc trong một bầu không khí năng động.

Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi một công việc có tính năng quản lý môi trường và tương tác thường xuyên với mọi người, bạn có thể sẽ phát triển thành một kiểm lâm viên.