Làm thế nào để trở thành một nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép

Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép hoàn thành các yêu cầu giáo dục nhất định trước khi đạt được danh hiệu của họ. Tìm hiểu cách trở thành LCSW trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

 • Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép có ít nhất social-work/masters/”>bằng thạc sĩ về công tác xã hội .
 • Các chuyên gia này tuân theo các yêu cầu cấp phép của tiểu bang của họ để hành nghề.
 • Các LCSW hoạt động trong các lĩnh vực đa dạng, phục vụ các nhóm dân cư khác nhau hoặc tập trung vào một số vấn đề nhất định.

Nhân viên xã hội giúp mọi người vượt qua thách thức và vận động cho một thế giới công bằng hơn. Họ làm việc trong mọi khía cạnh của xã hội, thực hiện nhiều social-work/best-social-work-jobs/”>công việc công tác xã hội khác nhau . Một số nhân viên xã hội vượt qua các yêu cầu đặc biệt để giữ chức danh nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép (LCSW).

LCSW nổi bật so với các loại nhân viên xã hội khác vì họ:

 • Có Giấy phép Hành nghề: Họ đã hoàn thành hàng nghìn giờ khảo sát thực địa có giám sát và đã vượt qua một kỳ thi.
 • Cung cấp Dịch vụ Lâm sàng: social-work//clinical-vs-direct-practice/”>Công tác xã hội lâm sàng tập trung vào việc đánh giá, chẩn đoán và điều trị các tình trạng sức khỏe tâm thần và hành vi.

Các LCSW trong tương lai cũng làm theo các bước tương tự như những người có nguyện vọng social-work//how-to-become-a-social-worker/”>trở thành nhân viên xã hội . Tuy nhiên, họ cần thêm giờ giám sát và trải nghiệm trong các cơ sở y tế. Hướng dẫn này trình bày những điều bạn cần biết về việc trở thành LCSW và mô tả một số trường bạn có thể nhập bằng thông tin xác thực này.

Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép là gì?

LCSW cung cấp cho mọi người sự hỗ trợ về mặt xã hội và tinh thần đồng thời kết nối họ với các nguồn lực trong cộng đồng của họ. Họ làm việc trong:

 • Bệnh viện
 • Trường học
 • Tổ chức phi lợi nhuận
 • Cơ quan chính phủ
 • Thực hành riêng tư

Họ có thể giúp những nhóm người cụ thể, chẳng hạn như trẻ em hoặc cựu chiến binh. Họ cũng có thể tập trung vào một số vấn đề nhất định, như lạm dụng chất kích thích hoặc lo lắng.

Các bước trở thành nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép

Bước 1: Làm quen với các yêu cầu của tiểu bang của bạn

Các tiểu bang quản lý các social-work/license-requirements/”>yêu cầu cấp phép đối với LCSW và các nhân viên xã hội khác. Thực hiện nghiên cứu của bạn để trả lời các câu hỏi về quy trình của tiểu bang của bạn. Tìm ra:

 • Mất bao lâu để trở thành một LCSW ở tiểu bang của bạn.
 • Nếu bạn cần giấy phép tạm thời trong khi làm việc để trở thành LCSW.
 • Nếu bạn cần một giấy phép đặc biệt để làm việc trong hành nghề tư nhân – nếu đó là mục tiêu của bạn.
Xem thêm:  STEM là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Biết được điều gì sẽ xảy ra có thể giúp bạn lập kế hoạch cho các bước đi học và sự nghiệp của mình.

Bước 2: Hoàn thành bằng Cử nhân

Các LCSW có nguyện vọng có thể chọn hoàn thành chương trình social-work/bachelors/”>cử nhân về công tác xã hội (BSW). Chương trình này có một số lợi thế. Sinh viên trong các chương trình BSW có được kinh nghiệm trực tiếp trong một thực tế hoặc thực tập. Ngoài ra, một số sinh viên tốt nghiệp BSW có thể đẩy nhanh quá trình học thạc sĩ của họ.

Tuy nhiên, bạn không cần BSW để trở thành LCSW. Bạn cũng có thể lấy top-online-psychology-degree-programs=””>bằng cử nhân tâm lý học , y tế công cộng hoặc một chủ đề khác trùng lặp với công việc xã hội.

Trong năm 2019-2020, học phí và lệ phí hàng năm cho chương trình cử nhân là 9.400 đô la tại các trường công lập 4 năm và 36.700 đô la tại các trường tư nhân phi lợi nhuận, theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES).

Bước 3: Chọn Chương trình Thạc sĩ

LCSW cần có bằng thạc sĩ về công tác xã hội (MSW) để hành nghề. Khi bạn chọn một chương trình MSW, hãy ghi nhớ các yếu tố sau:

 • Công nhận: Các LCSW phải kiếm được MSW từ một chương trình được công nhận bởi Hội đồng Giáo dục Công tác Xã hội.
 • Thời lượng chương trình: Các chương trình MSW mất khoảng hai năm để hoàn thành. BSW tốt nghiệp có thể kết thúc trong khoảng một năm. Các chương trình bán thời gian có thể kéo dài đến ba năm.
 • Chi phí: Theo NCES, học phí và lệ phí sau đại học trung bình là $ 19,790 trong năm 2019-2020.

Bước 4: Hoàn thành thực hành có giám sát

Sau khi kiếm được MSW, bạn cần tích lũy kinh nghiệm dưới sự giám sát của LCSW trước khi đăng ký giấy phép. Các tiểu bang thực thi các quy định cụ thể về số giờ bạn phải làm việc. Hầu hết yêu cầu 1.000-3.000 giờ trong 2-6 năm. Nhiều tiểu bang cũng yêu cầu các LCSW trong tương lai phải ghi nhật ký một số giờ riêng tư nhất định với người giám sát và khách hàng của họ.

Sau khi hoàn thành số giờ được giám sát bắt buộc, bạn phải nộp đơn cho hội đồng cấp phép tiểu bang của bạn. Sau đó, bạn có thể đăng ký để tham dự kỳ thi LCSW.

Bước 5: Vượt qua kỳ thi cấp phép

Hiệp hội các Ban Công tác Xã hội (ASWB) tổ chức kỳ thi cấp phép LCSW tại các trung tâm khảo thí trên toàn quốc. Chi phí đăng ký $ 260. Bài kiểm tra trên máy tính có thể mất hàng giờ để hoàn thành và bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.

Trong hầu hết các trường hợp, hội đồng cấp phép tiểu bang của bạn sẽ liên hệ với bạn sau khi bạn vượt qua. Các hội đồng cấp phép khác của tiểu bang yêu cầu bạn liên hệ.

Bước 6: Trong một số trường hợp, Hoàn thành bằng Tiến sĩ về Công tác xã hội

Bạn không cần social-work/doctorate/”>bằng tiến sĩ về công tác xã hội (DSW) để trở thành LCSW. Tuy nhiên, một số LCSW theo đuổi bằng cấp này nếu họ muốn tiến hành nghiên cứu, phát triển chính sách công hoặc giảng dạy ngoài việc duy trì vai trò lâm sàng của họ. Các chương trình DSW thường kéo dài từ 4-6 năm.

Triển vọng lương và công việc của nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép

social-work/highest-paying-social-work-jobs/”>Lương công tác xã hội rất khác nhau và có thể phụ thuộc vào ngành hoặc kinh nghiệm của bạn. Payscale báo cáo rằng LCSW trung bình kiếm được 59.770 đô la mỗi năm vào tháng 2 năm 2023. Tuy nhiên, con số đó thay đổi theo kinh nghiệm.

Hãy xem mức lương LCSW trung bình thay đổi như thế nào theo kinh nghiệm:

Xem thêm:  5 Chương trình Trực tuyến Khoa học Máy tính Sau Tú tài Tốt nhất [2023]
Số năm kinh nghiệm Mức lương LCSW trung bình
1-4 $ 53.760
5-9 $ 60.290
10-19 $ 65.410

Tín dụng: Payscale , tháng 2 năm 2023

Thế giới cần các nhân viên xã hội – đặc biệt là trong các cơ sở y tế – để hỗ trợ dân số khi ngày càng có nhiều người tìm đến điều trị sức khỏe tâm thần. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo việc làm cho nhân viên xã hội sẽ tăng 12% từ năm 2020-2030.

Các loại nghề nghiệp nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép

Biết được lĩnh vực công tác xã hội mà bạn quan tâm có thể giúp bạn chọn trường, chọn lớp và tìm kiếm việc làm. Dưới đây chỉ là một số loại đặc biệt của LCSW.

Việc làm LCSW trong quân đội

Một số LCSW chủ yếu làm việc với các thành viên nghĩa vụ quân sự, gia đình và cựu chiến binh. Các LCSW này có thể tư vấn cho những người chuẩn bị triển khai hoặc phục vụ tích cực. Họ cung cấp hỗ trợ và điều trị về mặt tinh thần cho những thử thách hàng ngày và trải nghiệm duy nhất trong cuộc sống quân đội. Những loại công việc LCSW này có thể yêu cầu đào tạo tại chỗ. Trường Phát triển Sĩ quan Hải quân cung cấp một chương trình đào tạo kéo dài năm tuần.

Các LCSW khác tập trung vào các vấn đề của cựu chiến binh. Bộ Cựu chiến binh là cơ quan sử dụng lao động xã hội trình độ thạc sĩ lớn nhất của đất nước. LCSW làm việc với các cựu chiến binh để:

 • Hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang đời sống dân sự.
 • Điều hướng các lợi ích và tài nguyên.
 • Đánh giá và cung cấp điều trị lâm sàng cho PTSD thông qua chương trình tư vấn PTSD của VA.

Việc làm LCSW trong phúc lợi trẻ em

Hệ thống phúc lợi trẻ em bao gồm các cơ quan chính phủ, các cơ quan tư nhân và các tổ chức dựa vào cộng đồng. LCSW làm việc trong tất cả các môi trường này với tư cách là nhân viên xã hội phúc lợi trẻ em. Trên hết, những chuyên gia này bảo vệ sự an toàn của trẻ em và củng cố gia đình.

LCSW phúc lợi trẻ em có thể:

 • Giúp trẻ em được chăm sóc thích nghi với môi trường mới.
 • Kết nối cha mẹ nuôi với các nguồn lực.
 • Can thiệp khi trẻ cần được đưa ra khỏi các tình huống nguy hiểm.
 • Giúp các gia đình tạo ra môi trường gia đình an toàn để họ có thể đoàn tụ với con cái.

Các LCSW khác về phúc lợi trẻ em có thể hoạt động trong nghiên cứu. Họ đánh giá các chương trình can thiệp và phát triển các chính sách để cải thiện hệ thống nói chung.

Việc làm LCSW trong Chăm sóc sức khỏe

Các LCSW chăm sóc sức khỏe đóng vai trò là người bênh vực cho bệnh nhân. Họ cung cấp hỗ trợ tinh thần và kết nối gia đình bệnh nhân với các dịch vụ, chẳng hạn như bác sĩ chuyên khoa, nhóm hỗ trợ hoặc nguồn tài chính. LCSW cũng hoạt động để mở rộng khả năng tiếp cận bình đẳng với các nguồn lực chăm sóc sức khỏe.

Những chuyên gia này có thể chuẩn bị cho vai trò của họ với các môn học chuyên biệt trong các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ của họ. Trong các khóa học dành riêng cho chăm sóc sức khỏe, LCSW có thể khám phá sự phức tạp của hệ thống chăm sóc sức khỏe và nhu cầu riêng của những người đã từng bị hệ thống này loại trừ hoặc áp bức trong quá khứ.

Công việc LCSW trong Thực tiễn Tư nhân

Những người hành nghề tư nhân hoặc độc lập có thể làm việc tại văn phòng riêng của họ hoặc với tư cách là nhà tư vấn. Họ duy trì lịch trình làm việc của riêng mình và có thể kiểm soát nhiều hơn thu nhập của mình. Các LCSW này cần có chứng chỉ hành nghề độc lập tư nhân (PIP) ở một số tiểu bang.

Xem thêm:  AP Giải tích AB có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Thực hành tư nhân LCSW chuyên về trị liệu gia đình, làm việc với các cá nhân, nhóm hoặc cặp vợ chồng. Nhìn chung, chúng hỗ trợ mọi người vượt qua những thách thức trong cuộc sống, chẳng hạn như các vấn đề trong mối quan hệ và tình trạng sức khỏe tâm thần. Một số chuyên gia, chẳng hạn, trong việc ly thân trong gia đình, đương đầu với mất mát hoặc rối loạn tâm trạng.

Tư vấn LCSW có thể giúp các tổ chức cập nhật các chính sách của họ để hỗ trợ tốt hơn cho lực lượng lao động của họ. Ví dụ, họ có thể giúp bộ phận nhân sự chọn nhà cung cấp phúc lợi sức khỏe tâm thần cho nhân viên.

Các câu hỏi thường gặp về việc trở thành nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép

LCSW là những nhân viên xã hội đáp ứng đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ lâm sàng, chẳng hạn như liệu pháp trò chuyện và chẩn đoán sức khỏe tâm thần. Những yêu cầu đó bao gồm lấy bằng thạc sĩ, vượt qua kỳ thi và hoàn thành hàng nghìn giờ nghiên cứu thực địa.

Để trở thành LCSW, bạn phải:

 • Kiếm được bằng cử nhân.
 • Kết thúc chương trình MSW.
 • Hoàn thành yêu cầu kinh nghiệm của tiểu bang của bạn – thường là 1.000-3.000 giờ.
 • Vượt qua kỳ thi cấp phép ASWB.

Một số nhân viên xã hội được cấp phép là nhà trị liệu. Với tư cách là nhà trị liệu, LCSW có thể tập trung vào việc giải quyết các vấn đề trong mạng lưới hỗ trợ xã hội, các mối quan hệ và môi trường xung quanh của thân chủ.

“Bác sĩ trị liệu” là một chức danh công việc. “LCSW” là thông tin xác thực cho biết loại giáo dục và đào tạo bạn đã hoàn thành. Không phải tất cả các LCSW đều là nhà trị liệu. Một số trở thành người quản lý hồ sơ phúc lợi trẻ em, cố vấn học đường hoặc các nghề khác.

Ngoài ra, không phải tất cả các nhà trị liệu đều là LCSW. Một số nhà trị liệu có các chứng chỉ khác, chẳng hạn như cố vấn sức khỏe tâm thần được cấp phép (LMHC) hoặc cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép (LPC).

Tài nguyên dành cho Nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép

Các tổ chức nghề nghiệp tồn tại để hỗ trợ sinh viên công tác xã hội và LCSW ở bất kỳ giai đoạn nào trong sự nghiệp của họ. Bạn có thể duyệt qua các tài nguyên hoặc tìm chương địa phương của bạn về các hiệp hội được liệt kê bên dưới.

 • Hiệp hội các Ban Công tác Xã hội: Nhân viên công tác xã hội có thể lên lịch cho kỳ thi cấp giấy phép của họ và truy cập các tài nguyên chuẩn bị cho bài kiểm tra thông qua trang web của ASWB. Hiệp hội cũng phê duyệt các khóa học giáo dục thường xuyên mà LCSW phải hoàn thành để giữ cho giấy phép của họ được cập nhật.
 • Hiệp hội công tác xã hội lâm sàng: CSWA ủng hộ các vấn đề ảnh hưởng đến dịch vụ công tác xã hội lâm sàng. Ví dụ, nó thúc đẩy luật pháp làm cho việc chăm sóc sức khỏe trở nên hợp lý hơn, thông báo cho công chúng về liệu pháp tâm lý và mở rộng khả năng tiếp cận với điều trị nghiện.
 • Hiệp hội nhân viên xã hội quốc gia: NASW cung cấp các cơ hội kết nối mạng, tin tức, hội thảo trên web cung cấp thông tin và tài nguyên cho nhân viên xã hội và sinh viên công tác xã hội. Duyệt qua các cơ hội nghề nghiệp LCSW trên NASW Joblink .

Hình ảnh nổi bật: SDI Productions / E + / Getty Images