Làm thế nào để trở thành một nhàinhưỡng [2023]

bởi John Apalla

Nếu bạn quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh và giúp người khác làm điều tương tự, thì bạn có thể tự hỏi làm thế nào để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng.

Làm thế nào để trở thành một nhà dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng có thể hướng mọi người đến các loại thực phẩm để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoặc để đáp ứng nhu cầu ăn kiêng riêng của họ. Nó có thể là một vai trò hoàn thành giúp mọi người duy trì cơ thể mạnh mẽ và sống lành mạnh.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kiếm được bằng cấp về dinh dưỡng có thể là bước đầu tiên để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng hoặc một chuyên gia dinh dưỡng.

Làm thế nào để trở thành một nhà dinh dưỡng

Đi học đại học để lấy bằng cử nhân trong lĩnh vực này có thể là một bước đầu tiên chiến lược trên con đường trở thành một chuyên gia dinh dưỡng. Mặc dù không phải mọi vị trí dinh dưỡng đều yêu cầu bằng đại học, nhưng bằng cấp có thể mang lại nhiều cơ hội nhất cho các chứng chỉ và các trách nhiệm công việc đa dạng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Dưới đây là tổng quan về những gì thường cần để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép:

 1. Theo đuổi bằng cử nhân . Bạn có thể chọn dinh dưỡng hoặc một lĩnh vực khác liên quan đến sức khỏe. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD), bạn thường phải theo học tại một trường được Hội đồng Công nhận về Giáo dục Dinh dưỡng và Ăn kiêng (ACEND) phê duyệt.
 2. Hoàn thành một kỳ thực tập . Kinh nghiệm thực tế là một thành phần quan trọng để đủ điều kiện cấp phép. Trong môi trường thực tập có giám sát, bạn có thể được đào tạo thực hành có thể giúp chuẩn bị cho lực lượng lao động. Để giờ làm việc của bạn được coi là chuẩn bị cho chứng chỉ RD, địa điểm thực tập của bạn phải được công nhận ACEND.
 3. Tham gia kỳ thi RD . Khi bạn đã đáp ứng các yêu cầu của kỳ thi, bao gồm bằng cấp và kỳ thực tập, bạn có thể tham gia kỳ thi tiêu chuẩn hóa này. Ủy ban đăng ký dinh dưỡng quản lý kỳ thi chứng chỉ.
 4. Tìm một công việc có liên quan . Ngay cả sau khi bạn được chấp thuận làm RD, tiểu bang của bạn có thể yêu cầu một số giờ làm việc nhất định ở vị trí được giám sát trước khi bạn có thể được cấp phép.
 5. Xin giấy phép . Khi bạn đã đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang của mình, bạn có thể gửi tài liệu cho hội đồng quản trị tiểu bang của bạn và yêu cầu giấy phép của bác sĩ dinh dưỡng.
 6. Kiếm được bằng cấp sau đại học . Có thể tiến bộ thêm trong lĩnh vực này. Bạn có thể lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về dinh dưỡng hoặc ăn kiêng. Đây có thể là cơ hội để khám phá một vùng đặc sản. Có thể có một thực tập khác liên quan đến một chương trình sau đại học.
 7. Trở thành Chuyên gia Dinh dưỡng được Chứng nhận (CNS) . Sau khi lấy bằng tốt nghiệp và hoàn thành giờ thực tập, bạn có thể tham gia kỳ thi để trở thành CNS. Với thông tin xác thực này, bạn có thể cung cấp hướng dẫn dinh dưỡng được cá nhân hóa và tổ chức các chương trình sức khỏe cộng đồng về dinh dưỡng.
 8. Duy trì thông tin đăng nhập của bạn . Giữ các chứng chỉ và giấy phép của bạn hoạt động có thể yêu cầu tham gia các khóa học giáo dục thường xuyên.

Quá trình cấp giấy phép có thể khác nhau giữa các tiểu bang, vì vậy sẽ có lợi nếu tham khảo ý kiến hội đồng quản trị tiểu bang của bạn để khám phá cách trở thành chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Các loại dinh dưỡng thông thường

Bác sĩ dinh dưỡng lâm sàng

Các chuyên gia ăn kiêng làm việc trong nhiều bối cảnh công việc khác nhau và họ cũng có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác nhau. Một số loại chuyên gia dinh dưỡng phổ biến nhất là chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng, chuyên gia dinh dưỡng cộng đồng và chuyên gia dinh dưỡng quản lý.

1. Bác sĩ dinh dưỡng lâm sàng

Các chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng làm việc với những bệnh nhân có nhu cầu sức khỏe cụ thể. Ví dụ, mọi người có thể đến gặp bác sĩ dinh dưỡng lâm sàng khi bệnh tim, suy thận hoặc một vấn đề y tế khác yêu cầu thay đổi chế độ ăn uống.

Một số chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên về một loại rối loạn cụ thể, và những người khác cung cấp các dịch vụ tổng quát. Họ có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau, nhưng bệnh viện, phòng khám sức khỏe và cơ sở dân cư là một số trong những cơ sở phổ biến nhất.

2. Các nhà dinh dưỡng cộng đồng

Các nhà dinh dưỡng cộng đồng

Nếu bạn quan tâm đến việc cung cấp giáo dục về chế độ ăn uống, thì bạn có thể tận hưởng sự nghiệp trong lĩnh vực dinh dưỡng cộng đồng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này thường phát triển các chương trình để truyền đạt tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng tốt. Một số tập trung nỗ lực của họ vào các nhóm dân số cụ thể, chẳng hạn như thanh thiếu niên hoặc các bà mẹ có con nhỏ.

Các cơ quan chính phủ đôi khi thuê các chuyên gia dinh dưỡng cộng đồng. Các phòng khám phi lợi nhuận và các công ty bảo hiểm là những nhà tuyển dụng tiềm năng khác cho dòng công việc này.

3. Chuyên gia dinh dưỡng quản lý

Nếu bạn muốn lãnh đạo một nhóm các chuyên gia dịch vụ thực phẩm hoặc các chuyên gia dinh dưỡng khác, bạn có thể cân nhắc sự nghiệp như một chuyên gia dinh dưỡng quản lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chuyên gia dinh dưỡng quản lý giám sát các chương trình thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho một nhóm lớn người. Họ phải cân bằng nhu cầu dinh dưỡng của mọi người và nhu cầu ngân sách của tổ chức. Vai trò này cần thiết trong trường học, nhà tù, bệnh viện, cơ sở dân cư và nhà ăn công ty.

Lĩnh vực chuyên môn dinh dưỡng

Lĩnh vực chuyên môn dinh dưỡng

Những người khác nhau có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn một lĩnh vực chuyên môn sẽ chuẩn bị cho bạn để làm việc với một nhóm cụ thể. Một số lĩnh vực chuyên môn dinh dưỡng phổ biến bao gồm:

 • Lão khoa : Chuyên ngành dinh dưỡng lão khoa có thể trang bị cho bạn để giúp người cao tuổi đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng thay đổi của họ trong suốt quá trình lão hóa.
 • Ung thư : Khi bệnh nhân ung thư trải qua quá trình điều trị, các chuyên gia dinh dưỡng về ung thư tư vấn cho họ về việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và giảm thiểu các tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống.
 • Nhi khoa : Trẻ em có các mối quan tâm khác nhau về y tế có thể được hưởng lợi từ sự chăm sóc của một chuyên gia nhi khoa, người hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng của những người trẻ đang phát triển.
 • Chăm sóc thận : Các chuyên gia trong lĩnh vực này được đào tạo để giúp bệnh nhân lựa chọn thực phẩm và đồ uống hỗ trợ sức khỏe thận của họ.
 • Thể thao : Các chuyên gia về dinh dưỡng thể thao và thể dục có thể giúp các vận động viên chọn kế hoạch ăn uống tốt nhất để đáp ứng nhu cầu y tế và mục tiêu hoạt động của họ.

Ủy ban Đăng ký Chế độ ăn uống cung cấp chứng nhận hội đồng quản trị trong các lĩnh vực này cho các chuyên gia dinh dưỡng đáp ứng các yêu cầu của họ.

Nghề nghiệp Dinh dưỡng & Tiền lương

Nghề nghiệp Dinh dưỡng & Tiền lương

Kiếm được bằng cấp về dinh dưỡng có thể cho phép bạn theo đuổi công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến nghiên cứu thực phẩm hoặc giúp mọi người đạt được sức khỏe tối ưu.

Theo Cục Thống kê Lao động , công việc dành cho các bác sĩ chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật viên trả mức lương trung bình hàng năm là 69.870 đô la.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Các nhà khoa học và công nghệ thực phẩm $ 73.450
Chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ dinh dưỡng, Trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú $ 69.660
Chuyên gia dinh dưỡng và nhà dinh dưỡng, Chính phủ $ 64.010
Chuyên gia dinh dưỡng và nhà dinh dưỡng, bệnh viện $ 63.380
Chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ dinh dưỡng, cơ sở điều dưỡng và chăm sóc nội trú $ 60.330
Chuyên gia giáo dục sức khỏe và nhân viên y tế cộng đồng $ 48.140
Kỹ thuật viên Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm $ 41,970
Huấn luyện viên và người hướng dẫn thể dục $ 40.510
Chuyên gia tư vấn phục hồi chức năng $ 37.530
Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại nhà và chăm sóc cá nhân $ 27.080

Trong khi tất cả các nghề nghiệp này đều liên quan đến dinh dưỡng, một số trong số họ yêu cầu đào tạo bổ sung hoặc chứng nhận ngoài bằng cử nhân về dinh dưỡng.

Làm thế nào để biết nếu một mức độ dinh dưỡng phù hợp với bạn

Bằng cấp về dinh dưỡng

Trở thành một chuyên gia dinh dưỡng có thể là con đường phù hợp với bạn nếu bạn đam mê dành sự nghiệp của mình để giúp đỡ người khác. Đây cũng có thể là một lựa chọn chiến lược nếu bạn quan tâm đến chăm sóc sức khỏe nhưng không muốn trở thành y tá hoặc bác sĩ.

Các đặc điểm có lợi trong lĩnh vực này bao gồm:

 • Tư duy phân tích
 • Là một người chơi đồng đội
 • Cam kết nghiên cứu
 • Mong muốn cải thiện hạnh phúc của người khác
 • Giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản hiệu quả

Nếu bạn quyết định trở thành một chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể sẽ dành rất nhiều thời gian để làm việc trực tiếp với mọi người. Điều đó có thể bao gồm bệnh nhân cũng như các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác. Có những kỹ năng của con người mạnh mẽ — cả nói và nghe — có thể góp phần vào thành công của bạn.

Hội đồng Công nhận về Giáo dục Dinh dưỡng và Ăn kiêng (ACEND)

Hội đồng công nhận về giáo dục dinh dưỡng và chế độ ăn

Các chương trình đại học và sau đại học trong lĩnh vực này có thể được phê duyệt bởi Hội đồng Công nhận về Giáo dục Dinh dưỡng và Ăn kiêng (ACEND) .

Chứng nhận ACEND có nghĩa là một chương trình đại học đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành và chuẩn bị kỹ lưỡng cho sinh viên để được cấp chứng chỉ và cấp giấy phép trong lĩnh vực này. Ngoài việc phê duyệt các chương trình cao đẳng, ACEND còn chứng nhận các địa điểm thực tập, nơi bạn có thể được đào tạo thực hành về dinh dưỡng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số trường cao đẳng có chuyên ngành dinh dưỡng cung cấp các chương trình phối hợp, trong đó trải nghiệm thực tập được công nhận sẽ được tích hợp vào quá trình học đại học của bạn. Để tham dự kỳ thi RD và trở thành chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, bạn cần phải hoàn thành chương trình đại học được ACEND công nhận và một kỳ thực tập được công nhận.

Một nhà dinh dưỡng là gì?

Một nhà dinh dưỡng là gì

Chuyên gia dinh dưỡng là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, người chuyên giúp mọi người đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của họ.

Các nhà dinh dưỡng có thể hợp tác với mọi người để đạt được các mục tiêu về sức khỏe và sức khỏe của họ. Họ cũng có thể đi cùng với những người có mối quan tâm về y tế để giúp họ tìm ra các giải pháp cho ăn phù hợp.

Tùy thuộc vào tiểu bang, thuật ngữ “chuyên gia dinh dưỡng” có thể bao gồm nhiều chuyên gia khác nhau. Một số tiểu bang không quy định việc sử dụng danh hiệu này, vì vậy gần như bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu nó. Các tiểu bang khác yêu cầu các chuyên gia dinh dưỡng phải được hội đồng quốc gia chứng nhận hoặc được cấp phép bởi tiểu bang.

Chuyên gia dinh dưỡng làm những việc gì?

Chuyên gia dinh dưỡng làm những việc gì

Các chuyên gia dinh dưỡng giúp bệnh nhân hoặc khách hàng đáp ứng nhu cầu ăn kiêng của họ và sống một cuộc sống lành mạnh. Một số người có mục tiêu sức khỏe mà họ muốn đạt được. Họ có thể muốn giảm cân hoặc cải thiện mức độ thể dục của mình và các chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp đỡ. Ví dụ, các chuyên gia dinh dưỡng thể thao giúp các vận động viên phát triển kế hoạch ăn uống lành mạnh để tăng cơ và tăng cường năng lượng.

Những người khác phải đối mặt với những thách thức y tế đòi hỏi chế độ ăn kiêng đặc biệt. Một số chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên đáp ứng những nhu cầu đó. Một số thậm chí còn tập trung vào những người có mối quan tâm đặc biệt về sức khỏe, chẳng hạn như ung thư hoặc bệnh thận. Các nhà dinh dưỡng cũng có thể giám sát các chương trình cho ăn. Ví dụ, họ có thể điều hành trường học, viện dưỡng lão hoặc nhà ăn bệnh viện.

Bạn cần phải có những bằng cấp gì để trở thành một nhà dinh dưỡng?

Các bằng cấp cần thiết cho một công việc trong ngành dinh dưỡng sẽ phụ thuộc vào trạng thái và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

 • Bằng cử nhân . Bằng cao đẳng có thể dẫn đến các công việc ở cấp độ đầu vào, nhưng hầu hết các vai trò dinh dưỡng đều yêu cầu bằng cử nhân trở lên.
 • Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD) . Chứng chỉ được công nhận rộng rãi này yêu cầu bằng cử nhân được ACEND công nhận và thực tập đã hoàn thành.
 • Chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận (CNS) . Chứng chỉ dinh dưỡng này, nhằm chuẩn bị cho các chuyên gia lập kế hoạch dinh dưỡng cá nhân hóa, yêu cầu bằng cấp sau đại học và thực tập.
 • Giấy phép của nhà nước . Ngoài việc kiếm được chứng nhận, bạn cũng có thể cần phải xin giấy phép với hội đồng quản trị tiểu bang của bạn.

Nâng cao trình độ học vấn và chứng chỉ của bạn cũng có thể dẫn đến khả năng kiếm tiền cao hơn.

Một nhà dinh dưỡng có thể làm việc ở đâu?

Một nhà dinh dưỡng có thể làm việc ở đâu

Các nhà dinh dưỡng học làm việc trong nhiều môi trường công việc khác nhau. Một số được tuyển dụng bởi các viện dưỡng lão. Những người khác làm việc trong các phòng khám sức khỏe hoặc bệnh viện. Trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe này, họ có thể giám sát các chương trình cho ăn hoặc làm việc với từng bệnh nhân.

Theo Cục Thống kê Lao động, các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại các bệnh viện có mức lương trung bình hàng năm là 63.380 đô la. Các nhà dinh dưỡng học cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong các phòng ăn của trường học, cơ sở cải huấn, tập đoàn, hoặc các tổ chức khác cung cấp thức ăn cho các nhóm lớn người.

Trong các cơ sở chăm sóc nội trú, mức lương trung bình hàng năm cho bác sĩ dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng là $ 60.330.

Các nhà dinh dưỡng kiếm được bao nhiêu?

Lương bác sĩ dinh dưỡng

Theo Cục Thống kê Lao động, hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng kiếm được từ $ 39,840 đến $ 90,000 mỗi năm. Mức lương trung bình cho hạng mục công việc này là $ 63,090.

Mức lương cao nhất thường là với các trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú. Các nhà dinh dưỡng học và chuyên gia dinh dưỡng trong ngành này có mức lương trung bình là 69.660 đô la mỗi năm. Mức lương cao thứ hai liên quan đến các cơ quan chính phủ. Mức lương trung bình cho các chuyên gia dinh dưỡng trong các công việc của chính phủ là $ 64.010.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Làm việc như một chuyên gia giáo dục sức khỏe có thể là một lựa chọn khác cho các chuyên gia được đào tạo về dinh dưỡng. Các chuyên gia giáo dục sức khỏe thường kiếm được từ $ 33,720 đến $ 101,890 hàng năm.

Bạn Cần Bằng Cấp Nào Để Trở Thành Nhà Dinh Dưỡng?

Ở một số tiểu bang, không có bằng cấp cụ thể nào mà bạn cần phải gọi mình là một chuyên gia dinh dưỡng. Bạn có thể bắt đầu với một chương trình chứng chỉ hoặc một văn bằng cao đẳng.

Tuy nhiên, cho dù bạn sống ở đâu, bạn thường có thể tiến xa hơn trong nghề này nếu bạn có ít nhất một bằng cử nhân. Với bằng cấp được ACEND công nhận và khoảng 1.000 giờ thực tập, bạn có thể tham gia kỳ thi để trở thành chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD), còn được gọi là chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RDN).

Có cả bằng thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực này. Bằng cấp cao có thể giúp bạn chuẩn bị để trở thành Chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận (CNS).

Bạn có thể làm gì với bằng cấp về dinh dưỡng?

Bằng cấp về nghề nghiệp dinh dưỡng

Các chuyên gia có bằng cấp về dinh dưỡng có xu hướng làm việc như chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Theo Cục Thống kê Lao động, khoảng 30% người trong lĩnh vực này làm việc trong các bệnh viện.

Các chuyên gia dinh dưỡng khác được tuyển dụng bởi các cơ quan chính phủ, các trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú và các cơ sở nội trú. Một số là kinh doanh tự do. Giáo dục sức khỏe là một lĩnh vực khác mà một số chuyên gia dinh dưỡng theo đuổi. Các chuyên gia giáo dục dinh dưỡng có thể làm việc cho các tổ chức cộng đồng, cơ quan chính phủ, bệnh viện hoặc phòng khám ngoại trú.

Mức độ dinh dưỡng cũng có thể kết hợp tốt với sự nghiệp thể dục. Nhiều hướng dẫn viên thể dục làm việc cho các phòng tập thể dục hoặc các trung tâm giải trí. Huấn luyện thể dục và dinh dưỡng là một lựa chọn khác cho các chuyên gia quan tâm đến việc tự kinh doanh.

Mất bao lâu để trở thành một bác sĩ dinh dưỡng?

Chứng nhận bác sĩ dinh dưỡng

Mặc dù một khóa học chứng chỉ ngắn hạn có thể cung cấp những kiến thức cơ bản về giáo dục dinh dưỡng, nhưng bạn thường nên đầu tư nhiều thời gian hơn trước khi bắt đầu sự nghiệp dinh dưỡng của mình. Một chương trình cử nhân về dinh dưỡng có thể mất khoảng 4 năm.

Để theo đuổi chứng nhận hoặc giấy phép, bạn cũng sẽ hoàn thành khóa thực tập dinh dưỡng với khoảng 900 đến 1.200 giờ kinh nghiệm làm việc có giám sát. Thực tập có thể được bao gồm trong chương trình cấp bằng của bạn hoặc hoàn thành sau đó.

Bạn cũng có thể chọn lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về dinh dưỡng và hoàn thành khóa thực tập sau đại học. Tùy thuộc vào chương trình, các nghiên cứu ở cấp độ sau đại học có thể kéo dài một năm hoặc hơn. Ví dụ, các chương trình tiến sĩ thường mất 3 đến 5 năm để hoàn thành với nghiên cứu toàn thời gian.

Bác sĩ dinh dưỡng có phải là bác sĩ không?

Chuyên gia dinh dưỡng so với nhà dinh dưỡng học

Chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ là hai loại chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác nhau. Các bác sĩ cung cấp dịch vụ chăm sóc phòng ngừa và điều trị cho các vấn đề sức khỏe khác nhau. Các nhà dinh dưỡng học tập trung vào nhu cầu ăn uống của mọi người.

Để trở thành một bác sĩ y khoa, một người phải trải qua nhiều năm đi học và nhận bằng Tiến sĩ Y khoa. Các nhà dinh dưỡng thường có ít nhất bằng cử nhân trong lĩnh vực của họ và họ cũng có thể cần phải được cấp phép.

Hầu hết các bác sĩ được đào tạo hạn chế về các chủ đề liên quan đến dinh dưỡng, vì vậy các bác sĩ dinh dưỡng đóng một vai trò bổ sung và có giá trị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Sự khác biệt giữa một chuyên gia dinh dưỡng và một nhà dinh dưỡng là gì?

Hai chức danh khác nhau trong thế giới dinh dưỡng là chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng. Đây là những danh mục nghề nghiệp riêng biệt, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn tự làm quen với những khác biệt chung.

Chuyên gia dinh dưỡng Nhà dinh dưỡng
 • Phải được hội đồng quản trị chứng nhận (RD)
 • Có thể tuân theo các phương pháp y học thông thường
 • Đóng góp vào các kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân y tế
 • Xây dựng kế hoạch ăn kiêng cá nhân
 • Các yêu cầu về thông tin xác thực khác nhau
 • Có thể sử dụng các ý tưởng từ y học thông thường hoặc y học tổng thể
 • Cung cấp hướng dẫn về sức khỏe tổng thể và sức khỏe
 • Thực hiện các chương trình giáo dục

Các bang khác nhau có thể phân loại các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng theo những cách khác nhau, do đó, các hướng dẫn trên có thể không hoàn toàn đúng ở tất cả các vùng của đất nước.

Trở thành một nhà dinh dưỡng có xứng đáng không?

Vâng, trở thành một chuyên gia dinh dưỡng là điều đáng giá đối với nhiều sinh viên. Làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể là một cách hoàn hảo để cải thiện chất lượng cuộc sống của người khác. Dinh dưỡng cũng là một lĩnh vực đang phát triển. Cục Thống kê Lao động ước tính rằng việc làm cho các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng sẽ tăng 8% trong thập kỷ tới.

Bằng chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể dẫn đến sự linh hoạt trong công việc. Bạn có thể cân nhắc làm việc trong lĩnh vực ăn kiêng, thể dục hoặc giáo dục sức khỏe. Bằng cấp này cũng có thể bổ sung cho sự nghiệp tư vấn phục hồi chức năng hoặc khoa học thực phẩm.

Nhận bằng cấp về dinh dưỡng trực tuyến của bạn

Nhận bằng cấp về dinh dưỡng trực tuyến của bạn

Nếu bạn đam mê ăn uống lành mạnh để hỗ trợ cơ thể, thì bạn có thể cân nhắc lấy bằng đại học về dinh dưỡng. Bạn không chỉ nghiên cứu các nguyên tắc dinh dưỡng chung mà còn có thể chuẩn bị cho một lĩnh vực đóng góp vào chất lượng cuộc sống của người khác.

Bạn cũng có thể chọn chuyên giúp đỡ những người có nhu cầu y tế hoặc mục tiêu tập thể dục cụ thể. Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu về mức độ dinh dưỡng, bạn có thể muốn xem xét tính linh hoạt của việc học trực tuyến. Thậm chí còn có các chương trình trực tuyến cấp bằng dinh dưỡng được ACEND công nhận. Điều này bao gồm cả cử nhân và thạc sĩ về dinh dưỡng trực tuyến .

Bạn có thể bắt đầu xem các chương trình dinh dưỡng trực tuyến được công nhận ngay hôm nay để tìm chương trình phù hợp nhất với sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

how to become a nutritionist
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  Các cấp độ Cao đẳng [2023]