Làm thế nào để trở thành một nhà vệ sinh nha khoa

  • Những nhân viên vệ sinh nha khoa có nguyện vọng cần phải có bằng cao đẳng hoặc cử nhân trong lĩnh vực này.
  • Các chương trình này có giờ làm việc và khám bệnh dựa trên lớp học.
  • Ngoài bằng đại học, nhân viên vệ sinh nha khoa phải có giấy phép hành nghề do nhà nước cấp.
  • Nhân viên vệ sinh nha khoa kiếm được mức lương hậu hĩnh, cao hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước.

Các nhà thơ có thể coi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nhưng các chuyên gia y tế biết rằng miệng của bạn cung cấp nhiều manh mối về sức khỏe tổng thể của bạn . Ví dụ, răng và nướu có thể chỉ ra các vấn đề về tim của bạn, như bệnh tim mạch và viêm nội tâm mạc.

Các vấn đề như sâu răng và bệnh nướu răng cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất của công nhân. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh ước tính bệnh răng miệng không được điều trị dẫn đến mất năng suất 45 tỷ đô la mỗi năm – thật khó để tập trung và làm việc hiệu quả nếu bạn bị đau răng.

Nhân dentistry/dental-hygiene/what-to-know/”>viên vệ sinh răng miệng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp mọi người duy trì hàm răng chắc khỏe và nướu khỏe mạnh. Nhân viên vệ sinh gặp bệnh nhân làm sạch răng hai lần một năm. Các chuyên gia này làm việc dưới sự giám sát của nha sĩ và chăm sóc lâm sàng cho bệnh nhân. Họ loại bỏ mảng bám và cao răng khỏi răng, chụp X-quang, tìm kiếm sâu răng và các dấu hiệu khác của bệnh răng miệng.

Vệ sinh nha khoa là một lĩnh vực đang phát triển và những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình trên $ 77,000 mỗi năm.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), việc nâng cao nhận thức về mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể đã làm tăng nhu cầu về chăm sóc răng miệng dự phòng. BLS dự báo tăng trưởng 11% việc làm của nhân viên vệ sinh nha khoa từ năm 2020-2030, với khoảng 15.600 việc làm mới được bổ sung trong thời gian đó. Các nhân viên vệ sinh nha khoa kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 77.090 đô la vào tháng 5 năm 2020, dữ liệu của BLS cho thấy .

Hầu hết các nhân viên vệ sinh răng miệng (94%) làm việc tại các phòng khám nha khoa . California báo cáo số lượng nhân viên vệ sinh nha khoa làm việc cao nhất vào năm 2020 với 17.880 nhân viên vệ sinh được cấp phép trong tiểu bang, trong khi Idaho ghi nhận số lượng nhân viên vệ sinh nha khoa tập trung cao nhất, chiếm 2,45 vị trí trên 1.000 công việc. Alaska đưa ra mức lương cao nhất cho các nhân viên vệ sinh nha khoa vào năm 2020 – những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 115.050 đô la.

Đào tạo nhân viên vệ sinh nha khoa bao gồm cả trải nghiệm học tập dựa trên lớp học và thực hành. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng sẽ cần phải có giấy phép của tiểu bang trước khi bắt đầu làm việc. Đọc tiếp để tìm hiểu xem healthcare/careers/dentistry/”>nghề nha khoa này có phù hợp với bạn không.

Các bước để trở thành một nhà vệ sinh nha khoa

  1. Hoàn thành một chương trình vệ sinh nha khoa được công nhận , thường mất khoảng 1-2 năm.
  2. Đăng ký Kỳ thi Vệ sinh Nha khoa Quốc gia (NBDHE).
  3. Khi bạn đã vượt qua NBDHE, hãy đăng ký giấy phép nhân viên vệ sinh nha khoa của bạn. Các yêu cầu khác nhau tùy theo tiểu bang, vì vậy hãy liên hệ với cơ quan cấp phép ở tiểu bang mà bạn hy vọng sẽ làm việc để biết thêm chi tiết.
  4. Ứng tuyển và phỏng vấn cho các vị trí nhân viên vệ sinh răng miệng. resources/resume-cover-letter-guide/”>Tạo một sơ yếu lý lịch nêu bật các kỹ năng, trình độ học vấn, giấy phép của tiểu bang và chứng chỉ của bạn. Xem xét nhiều bảng việc làm để tìm cơ hội việc làm.

Các Yêu Cầu Để Trở Thành Một Nhân Viên Vệ Sinh Nha Khoa Là Gì?

Theo học một blog/accreditation/”>chương trình đại học được công nhận là bước đầu tiên để trở thành một chuyên viên vệ sinh răng miệng. Ủy ban Kiểm định Nha khoa (CODA) công nhận các chương trình nha khoa, đảm bảo các chương trình cung cấp các khóa đào tạo phù hợp và nghiêm ngặt áp dụng cho các nhân viên vệ sinh nha khoa có nguyện vọng.

CODA công nhận ba loại chương trình đào tạo nhân viên vệ sinh nha khoa: trình độ đầu vào, hoàn thành chương trình cấp bằng và chương trình sau đại học. Các chương trình cấp độ đầu vào, được thiết kế cho những cá nhân không có trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm về vệ sinh răng miệng, bao gồm cả chương trình liên kết và cử nhân.

Các chương trình hoàn thành bằng cấp cho phép các nhà vệ sinh nha khoa được cấp phép học cao hơn, trong khi các chương trình sau đại học về vệ sinh nha khoa thường chuẩn bị cho những người có bằng đại học cho sự nghiệp giảng dạy, nghiên cứu hoặc quản lý.

Mặc dù các yêu cầu cụ thể khác nhau tùy theo tiểu bang, hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu sinh viên tốt nghiệp các chương trình được công nhận phải vượt qua Kỳ thi Vệ sinh Nha khoa của Ủy ban Quốc gia và hoàn thành các kỳ thi của Hội đồng lâm sàng cấp tiểu bang hoặc khu vực. Kiểm tra với ban quản lý vệ sinh nha khoa hoặc nha khoa của tiểu bang của bạn để biết các yêu cầu khác, chẳng hạn như kiểm tra lý lịch và phí cấp giấy phép.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng thân thiện với quân đội trực tuyến tốt nhất

Hầu hết các tiểu bang cũng yêu cầu nhân viên vệ sinh răng miệng tiếp tục học sau khi họ bắt đầu làm việc. Việc gia hạn giấy phép thường yêu cầu người hành nghề phải hoàn thành các khóa học hoặc chương trình phát triển chuyên môn.

Các dentistry/dental-hygiene/top-skills/”>kỹ năng vệ sinh răng miệng khác là sức chịu đựng thể chất và sự khéo léo. Christine Songco – một chuyên gia vệ sinh nha khoa ở California cho biết: “Tính chất lặp đi lặp lại của công việc có thể đòi hỏi nhiều sức lực đối với phần trên cơ thể, đặc biệt là cánh tay và bàn tay. Tuy nhiên, Songco và nhiều đồng nghiệp của cô ấy rất thích công việc này. Cô nói: “Có rất nhiều chuyên gia vệ sinh răng miệng đã biến việc thực hành trở thành sự nghiệp cả đời.

Bạn Cần Bằng Cấp Nào Để Trở Thành Một Nhân Viên Vệ Sinh Nha Khoa?

Bạn có thể chọn giữa dentistry/dental-hygiene/associate-vs-bachelor/”>bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân về vệ sinh răng miệng . Cả hai đều cung cấp chương trình đào tạo bạn cần để trở thành một chuyên viên vệ sinh nha khoa được cấp phép. Bằng top-online-bachelors-in-dental-hygiene=””>cử nhân có thể phục vụ tốt hơn cho những cá nhân quan tâm đến các vai trò hành chính hoặc nghiên cứu hoặc những người có thể muốn tiếp tục học và lấy bằng sau đại học.

Cho dù bạn chọn bằng cấp nào, hãy dự kiến tham gia các lớp học về giải phẫu và sinh lý, hóa học và vi sinh. Các khóa học này giúp xây dựng tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề cần thiết cho nghề nghiệp này, đồng thời chúng cũng cung cấp nền tảng cho các khóa học chuyên ngành nha khoa.

Để theo đuổi nghề nhân viên vệ sinh nha khoa, bạn cần có bằng cao đẳng hoặc cử nhân và giấy phép do nhà nước cấp.

Bạn cũng sẽ tham gia các khóa học về chụp X quang nha khoa, khoa học nha khoa và vệ sinh răng miệng khi bạn chuẩn bị cho các cuộc luân phiên lâm sàng. Bạn sẽ được học về cấu trúc miệng và hàm, cách sử dụng các dụng cụ vệ sinh, chăm sóc phục hình răng miệng và các kỹ thuật quản lý bệnh nhân.

Là một phần của chương trình cấp bằng của bạn, mong đợi hoàn thành một nơi nào đó trong khoảng 550-700 giờ làm việc lâm sàng . Công việc lâm sàng cho phép sinh viên nhanh chóng đưa các kỹ năng và kiến thức mới của họ để sử dụng trong môi trường thực tế. Nhiều trường có phòng khám nha khoa, nơi học sinh có thể khám và làm sạch răng miệng với chi phí thấp. Kinh nghiệm lâm sàng có thể đạt được tại các phòng khám nha khoa trong khuôn viên trường, các cơ sở y tế công cộng hoặc các văn phòng nha khoa tư nhân.

Bao nhiêu tiền một nhà vệ sinh nha khoa kiếm?

Theo BLS, các nhân viên vệ sinh nha khoa báo cáo mức lương trung bình là 77.090 đô la mỗi năm vào tháng 5 năm 2020. 10% thấp nhất báo cáo kiếm được ít hơn 54.200 đô la và 10% cao nhất báo cáo hơn 104.420 đô la.

Xem thêm:  Các Chương trình Trực tuyến Thạc sĩ Tư pháp Hình sự Các Chương trình Tốt nhất năm 2022

Các phúc lợi bao gồm thời gian nghỉ có lương và đóng góp hưu trí khác nhau tùy theo chủ nhân. Vì nha sĩ chỉ cần nhân viên vệ sinh vài ngày một tuần, một số nhân viên vệ sinh có thể làm việc cho nhiều hơn một nha sĩ.

Mất Bao Lâu Để Trở Thành Một Bác Sĩ Vệ Sinh Nha Khoa?

Thời gian cần thiết để hoàn thành khóa đào tạo nhân viên vệ sinh nha khoa của bạn phụ thuộc vào con đường cấp bằng bạn chọn.

Để có được bằng cao đẳng về vệ sinh răng miệng thường cần 2-3 năm. Theo Hiệp hội Vệ sinh Nha khoa Hoa Kỳ (ADHA), những bằng cấp liên kết này yêu cầu trung bình 84 tín chỉ. Bằng cử nhân thường yêu cầu bốn năm để hoàn thành, bao gồm khoảng 120 tín chỉ. Các yêu cầu tín chỉ đối với cử nhân bao gồm các khóa học giáo dục phổ thông về các môn học như tiếng Anh, toán và lịch sử.

Trên toàn quốc, sinh viên có thể chọn từ khoảng 327 chương trình vệ sinh răng miệng đầu vào . Các chương trình thường giới hạn số lượng sinh viên được nhận mỗi kỳ. Nhiều trường sử dụng quy trình tuyển sinh cạnh tranh để được chấp nhận vào các chương trình vệ sinh răng miệng. Bạn có thể sẽ cần bằng tốt nghiệp trung học, điểm thi đầu vào đại học và thư giới thiệu khi đăng ký tham gia một chương trình.

Các câu hỏi thường gặp về nghề nghiệp vệ sinh răng miệng

Nhân viên vệ sinh nha khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trực tiếp tại phòng nha. Họ kiểm tra bệnh nhân để tìm các dấu hiệu của bệnh răng miệng, chụp X-quang và thực hiện vệ sinh răng miệng phòng ngừa. Nhân viên vệ sinh nha khoa làm việc dưới sự giám sát của nha sĩ và phải có giấy phép hành nghề từ hội đồng nha khoa của bang của họ.

Chi phí đào tạo nhân viên vệ sinh nha khoa khác nhau tùy thuộc vào loại bằng cấp và trường học bạn chọn. ADHA ước tính rằng học phí cho một chương trình liên kết về vệ sinh răng miệng có thể sẽ tốn khoảng 22.690 đô la, trong khi học phí cho chương trình cử nhân sẽ có giá khoảng 36.380 đô la. Sinh viên thường thấy chi phí thấp hơn tại các trường cao đẳng cộng đồng so với các trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm.

Trong khi các nhân viên vệ sinh nha khoa chủ yếu cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân lâm sàng, các trợ lý nha khoa thường đảm nhận các nhiệm vụ hành chính như thanh toán, lên lịch cuộc hẹn và lưu trữ hồ sơ. Hầu hết các chương trình trợ lý nha khoa yêu cầu một năm để hoàn thành. Các trợ lý nha khoa kiếm được mức lương trung bình là 41.180 đô la vào năm 2020 trong khi các nhân viên vệ sinh nha khoa kiếm được mức lương trung bình là 77.090 đô la , theo BLS.

Bạn cũng có thể thích