Làm thế nào để trở thành một nhà tâm lý học tội phạm [2023]

bởi John Apalla

Nếu bạn quan tâm đến một nghề nghiệp cho phép bạn đánh giá những kẻ tình nghi hoặc đánh giá những kẻ phạm tội, thì bạn có thể tự hỏi làm thế nào để trở thành một nhà tâm lý học tội phạm.

Làm thế nào để trở thành một nhà tâm lý học tội phạm

Tâm lý học tội phạm là một nhánh của tâm lý học tập trung vào tội phạm, hành vi ra quyết định, hồ sơ tội phạm và tư pháp hình sự.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo đuổi nghề bác sĩ tâm lý tội phạm có thể dẫn bạn đến một con đường chuyên nghiệp bổ ích, vì các nhà tâm lý học tội phạm có xu hướng kiếm được mức lương cao hơn mức trung bình.

Làm thế nào để trở thành một nhà tâm lý học tội phạm

Có một số bước liên quan đến quá trình trở thành một nhà tâm lý học tội phạm, bao gồm việc đáp ứng các yêu cầu về học thuật và giấy phép của tiểu bang.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Dưới đây là một số bước phổ biến trên con đường trở thành nhà tâm lý học tội phạm:

 1. Kiếm được bằng cử nhân . Một số chương trình sau đại học tâm lý học tội phạm hoặc pháp y thích các bằng đại học được công nhận và trong một ngành liên quan đến tâm lý học lâm sàng, chẳng hạn như tâm lý học hoặc tư pháp hình sự.
 2. Lấy bằng tốt nghiệp . Để trở thành một nhà tâm lý học tội phạm lâm sàng hành nghề, nhiều hội đồng cấp phép yêu cầu bằng Tiến sĩ hoặc PsyD. Tuy nhiên, một số vị trí đầu vào có thể cho phép bạn hoạt động như một nhà tâm lý học chỉ với bằng thạc sĩ.
 3. Tích lũy kinh nghiệm làm việc . Để được cấp phép, bạn thường được yêu cầu hoàn thành một số giờ làm việc cụ thể trong lĩnh vực tâm lý tội phạm thông qua thực tập hoặc cư trú.
 4. Vượt qua các kỳ thi chuyên nghiệp . Để được cấp phép đầy đủ, bạn thường được yêu cầu hoàn thành Bài kiểm tra Thực hành Chuyên nghiệp về Tâm lý học (EPPP) với điểm vượt qua.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước này, bạn có thể đủ điều kiện để lấy giấy phép hành nghề như một nhà tâm lý học tội phạm ở tiểu bang bạn chọn.

3 điều bạn có thể làm với tư cách là nhà tâm lý học tội phạm

Việc làm của nhà tâm lý học tội phạm

Là một nhà tâm lý học tội phạm, có một số con đường sự nghiệp có thể dành cho bạn. Những nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm nhà tâm lý học tội phạm, giáo sư đại học và nhà nghiên cứu.

1. Nhà tâm lý học tội phạm

Một số nhà tâm lý học tội phạm đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các chuyên gia thực thi pháp luật giải quyết tội phạm. Họ cũng đánh giá các tội phạm hình sự để hiểu rõ hơn về việc ra quyết định đằng sau hành động của họ cũng như sức khỏe tinh thần của họ để hầu tòa.

Các nhà tâm lý học tội phạm có thể làm việc chặt chẽ với các quan chức thực thi pháp luật, các chuyên gia pháp lý, những người phạm tội trẻ tuổi hoặc người lớn phạm tội. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng có thể hoạt động như nhân chứng chuyên môn trong các phiên tòa, cung cấp cho bồi thẩm đoàn sự hiểu biết về trạng thái tâm trí của người phạm tội.

2. Giáo sư

Giáo sư tâm lý tội phạm

Do cần có nhiều kinh nghiệm học tập để trở thành một nhà tâm lý học tội phạm, bạn có thể đủ điều kiện để đảm nhận vai trò giảng dạy tại các cơ sở giáo dục sau trung học khác nhau.

Là một phần của vai trò này, bạn có thể có cơ hội cung cấp hướng dẫn về tư pháp hình sự, tội phạm học, tâm lý học tội phạm hoặc tâm lý học pháp y. Trong khi bằng thạc sĩ có thể giúp bạn chuẩn bị cho vai trò giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng, bằng tiến sĩ có thể đủ điều kiện để bạn theo đuổi công việc cho các trường đại học và các chương trình sau trung học cấp cao hơn.

Xem thêm:  8 cách để mẹ có thể đi học trở lại

3. Nhà nghiên cứu

Kinh nghiệm của bạn với tư cách là một sinh viên Tiến sĩ hoặc PsyD có thể giúp bạn chuẩn bị cho các vị trí trong nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu có thể làm việc cho các tổ chức học thuật, công ty nghiên cứu, và thậm chí cả chính phủ tiểu bang và liên bang.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trong vai trò nghiên cứu, bạn có thể có cơ hội đóng góp vào bề rộng kiến thức hiện có về hành vi phạm tội, hồ sơ tội phạm, ra quyết định hình sự, phạm pháp ở tuổi vị thành niên, sức khỏe tâm thần pháp y hoặc phân tích tội phạm.

Lĩnh vực chuyên môn tâm lý tội phạm

Lĩnh vực chuyên môn tâm lý tội phạm

Trong lĩnh vực tâm lý tội phạm, có một số lĩnh vực mà bạn có thể chọn để tập trung vào chuyên môn và con đường sự nghiệp của mình. Các lĩnh vực đặc biệt này bao gồm sửa sai, bồi thẩm đoàn, lập chính sách, phân tích tội phạm và lập hồ sơ tội phạm.

 • Sửa chữa : Lĩnh vực sửa đổi tập trung vào những người đã bị kết án phạm tội trong bối cảnh dân số phạm tội là người chưa thành niên hoặc người lớn. Công việc này có thể bao gồm thực hiện các cuộc phỏng vấn và đánh giá các cá nhân bị giam giữ.
 • Bồi thẩm đoàn: Một số nhà tâm lý học tội phạm cung cấp lời khai chuyên môn cho bồi thẩm đoàn hoặc giúp đội pháp lý chọn thành viên bồi thẩm đoàn.
 • Lập chính sách : Các nhà tâm lý học tội phạm có thể hỗ trợ các sở cảnh sát trong việc giải quyết tội phạm bằng cách cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi phạm tội và giúp đánh giá hiện trường vụ án.
 • Phân tích tội phạm : Lĩnh vực chuyên môn này tập trung vào dữ liệu tội phạm, chẳng hạn như nhân khẩu học của tội phạm và các chỉ số kinh tế xã hội khác về hành vi phạm tội.
 • Hồ sơ tội phạm : Người lập hồ sơ có thể hỗ trợ việc thực thi pháp luật bằng cách phát triển hồ sơ tội phạm tiềm năng thông qua việc sử dụng các đặc điểm tính cách và hành vi khác nhau.

Tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn, bạn cũng có thể chọn tập trung hơn nữa sự nghiệp của mình vào hỗ trợ lâm sàng, giảng dạy hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý tội phạm.

Nghề nghiệp Tâm lý Tội phạm & Mức lương

Nghề nghiệp Tâm lý Tội phạm & Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động , theo đuổi lĩnh vực tâm lý học tội phạm ở cấp độ sau đại học có thể mở ra một số cánh cửa vào các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Những cơ hội nghề nghiệp này có thể bao gồm từ tâm lý học lâm sàng và học thuật đến nghiên cứu và lãnh đạo.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Nhà xã hội học $ 83.420
Thám tử và Điều tra viên Hình sự $ 83.170
Nhà tâm lý học, Tất cả $ 80.370
Các nhà khoa học xã hội và những người làm việc có liên quan $ 80.220
Nhà tâm lý học, tư vấn và lâm sàng $ 78,200
Giáo viên tâm lý học sau trung học $ 76,620
Quản lý Dịch vụ Cộng đồng và Xã hội $ 67.150
Giáo viên thực thi pháp luật và tư pháp hình sự sau trung học $ 62.860
Các nhân viên quản chế và các chuyên gia điều trị sửa sai $ 54.290
Bác sĩ tư vấn sức khỏe tâm thần, lạm dụng chất, rối loạn hành vi và lạm dụng chất gây nghiện $ 46.240

Các vị trí trong lĩnh vực tâm lý học tội phạm có thể tồn tại trong bệnh viện, tổ chức chính phủ, trường học, dịch vụ chăm sóc cứu thương, công ty luật và sở cảnh sát. Hoạt động như một nhà tư vấn độc lập cũng là một lựa chọn. Trên thực tế, 31% tất cả các loại nhà tâm lý học là lao động tự do (Cục Thống kê Lao động).

Làm thế nào để chọn một chương trình tâm lý tội phạm

Chương trình tâm lý tội phạm

Khi so sánh các chương trình cấp bằng khác nhau được cung cấp bởi các trường khác nhau, có một số yếu tố cần xem xét, từ tình trạng công nhận của một chương trình đến thời gian hoàn thành chương trình.

Trước khi quyết định một chương trình, bạn có thể cân nhắc những câu hỏi sau:

 • Có những lựa chọn ghi danh nào?
 • Có những nồng độ hoặc đặc trị nào?
 • Chương trình được cung cấp trực tuyến, trực tiếp hay cả hai?
 • Chương trình và trường học có được kiểm định không?
 • Mất bao lâu để hoàn thành chương trình?
 • Trường cung cấp những tính năng và tài nguyên bổ sung nào?
Xem thêm:  2023 Bằng thạc sĩ tốt nhất để thay đổi nghề nghiệp

Các cân nhắc khác có thể bao gồm phạm vi các khóa học có sẵn, yêu cầu thực tập, hỗ trợ do tổ chức cung cấp trong việc tìm kiếm thực tập và các yêu cầu liên quan đến các lựa chọn luận án, luận văn hoặc dự án cuối cùng.

Công nhận

Chứng nhận Tâm lý học Tội phạm

Để nhận được sự công nhận của khu vực, một chương trình hoặc trường học cần phải vượt qua một bộ tiêu chuẩn chất lượng được xác định trước cho các dịch vụ giáo dục của mình.

Theo học tại một cơ sở được công nhận là một cân nhắc quan trọng, vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi tín chỉ và ghi danh vào các chương trình giáo dục khác của bạn. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để đăng ký với các hiệp hội nghề nghiệp khác nhau và nhận được giấy phép cần thiết.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để biết thêm thông tin về tình trạng công nhận của chương trình mà bạn muốn tham gia, bạn có thể truy cập trang web của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ .

Công nhận của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA)

Công nhận của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA)

Kiểm định theo chương trình là một cân nhắc quan trọng khác khi lựa chọn chương trình Tiến sĩ về Tâm lý học tội phạm.

Kiểm định chương trình thông qua Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) tập trung chặt chẽ vào việc công nhận các chương trình sau đại học tiến sĩ. Đôi khi cần phải có bằng cấp từ một chương trình được APA công nhận để đủ điều kiện nhận giấy phép hành nghề như một nhà tâm lý học tội phạm. Yêu cầu này có thể thay đổi tùy theo tiểu bang.

Đối với các văn bằng tâm lý tội phạm, Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ là cơ quan kiểm định hàng đầu.

Nhà tâm lý học tội phạm là gì?

Nhà tâm lý học tội phạm là gì

Một nhà tâm lý học tội phạm thường là một nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép với công việc tập trung vào hành vi tội phạm, hệ thống tư pháp hình sự và các yếu tố của tâm lý học pháp y.

Một nhà tâm lý học tội phạm có thể hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia thực thi pháp luật trong việc đánh giá hiện trường vụ án hoặc phát triển hồ sơ tội phạm. Họ sử dụng các đặc điểm tính cách và hành vi để xác định những kẻ phạm tội tiềm năng.

Các nhà tâm lý học tội phạm cũng có thể đóng vai trò là nhân chứng chuyên môn trong quá trình xét xử hoặc cung cấp lời khuyên cho các nhóm pháp lý về việc lựa chọn bồi thẩm đoàn.

Các nhà tâm lý học tội phạm làm gì?

Nhà tâm lý học tội phạm Nghề nghiệp

Để thực hiện thành công nhiệm vụ của mình, các nhà tâm lý học tội phạm được yêu cầu phải có hiểu biết sâu sắc về mối quan hệ giữa các nguyên tắc tâm lý cơ bản và hệ thống tư pháp hình sự.

Chuyên môn này có thể cho phép họ thực hiện nhiều vai trò khác nhau, bao gồm người lập hồ sơ tội phạm, nhà tâm lý học lâm sàng, nhà tư vấn cảnh sát, giáo viên hoặc nhà nghiên cứu. Thông thường các nhà tâm lý học tội phạm làm việc với tư cách là nhà tâm lý học trong tù, cung cấp lời khuyên cho các tù nhân đồng thời có được cái nhìn sâu sắc và quan điểm về hành vi và suy nghĩ tội phạm của họ.

Bạn Cần Những Bằng Cấp Nào Để Trở Thành Nhà Tâm Lý Tội Phạm?

Để trở thành một nhà tâm lý học tội phạm, bạn thường phải hoàn thành một số bước.

Các bước này có thể bao gồm lấy bằng cử nhân về chuyên ngành tâm lý tội phạm hoặc chuyên ngành liên quan, cuối cùng là lấy bằng Tiến sĩ hoặc PsyD của bạn từ một tổ chức được công nhận.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hội đồng cấp phép tiểu bang của bạn cũng có thể yêu cầu bạn hoàn thành một số giờ làm việc trong lĩnh vực này trước khi viết và vượt qua Kỳ thi Kiểm tra Thực hành Chuyên nghiệp về Tâm lý học (EPPP).

Các nhà tâm lý học tội phạm làm việc ở đâu?

Các nhà tâm lý học tội phạm làm việc trong hệ thống tư pháp hình sự và luật pháp là điều bình thường. Điều này có thể bao gồm làm việc cho các công ty luật, sở cảnh sát và các tổ chức chính phủ tiểu bang và liên bang.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Bền vững của Cử nhân

Các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng có thể tìm thấy các vị trí giảng dạy và nghiên cứu bổ ích. Đáng chú ý, theo Cục Thống kê Lao động, các nhà tâm lý học làm việc trong các cơ sở chính phủ và bệnh viện có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn mỗi năm so với những người làm việc trong ngành chăm sóc cứu thương hoặc giáo dục.

Một nhà tâm lý tội phạm kiếm được bao nhiêu?

Lương tâm lý tội phạm

Theo Cục Thống kê Lao động, các nhà tâm lý học tội phạm kiếm được mức lương cao hơn mức trung bình hàng năm. Mức lương của một nhà tâm lý học tội phạm sẽ thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố, bao gồm vị trí, người sử dụng lao động và số năm kinh nghiệm của họ.

Mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các nhà tâm lý học là 80.370 đô la trong khi giáo viên tâm lý học tại các cơ sở giáo dục sau trung học kiếm được trung bình 76.620 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Các tổ chức chính phủ và bệnh viện trả lương trung bình cho các nhà tâm lý học cao nhất, trong đó các nhà tâm lý học trong những lĩnh vực này kiếm được mức lương trung bình lần lượt là 96.870 đô la và 88.480 đô la.

Mất bao lâu để trở thành nhà tâm lý học tội phạm?

Bằng cử nhân tâm lý tội phạm

Mất bao lâu để trở thành một nhà tâm lý học tội phạm có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Một yếu tố là tốc độ bạn tốt nghiệp từ các chương trình giáo dục khác nhau của bạn.

Theo truyền thống, các chương trình cấp bằng cử nhân mất 4 năm để hoàn thành khi theo học toàn thời gian. Lấy bằng Tiến sĩ Tâm lý học của bạn có thể mất từ 3 đến 5 năm khi đăng ký toàn thời gian.

Lựa chọn theo học thạc sĩ tâm lý học tội phạm trước khi chuyển sang chương trình Tiến sĩ hoặc PsyD cũng có thể kéo dài hoặc thay đổi khoảng thời gian cần thiết.

Khi các yêu cầu về giáo dục của bạn đã được đáp ứng, bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang về giấy phép. Mỗi hội đồng nhà nước có các yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung bắt buộc phải hoàn thành một số giờ làm việc cụ thể và đạt điểm trong kỳ kiểm tra chuyên môn.

Sự khác biệt giữa Tâm lý học tội phạm và Tâm lý học pháp y là gì?

Tâm lý học tội phạm và Tâm lý học pháp y

Tâm lý học tội phạm và pháp y là những ngành có liên quan chặt chẽ với nhau, nhưng chúng có một số điểm khác biệt chính.

 • Tâm lý học tội phạm: Tâm lý học tội phạm tập trung vào hành vi và hồ sơ của người phạm tội cũng như mối quan hệ giữa tư pháp hình sự, tâm lý học và việc ra quyết định tội phạm.
 • Tâm lý học pháp y: Tâm lý học pháp y mở rộng ra ngoài trọng tâm của tội phạm và bao gồm tác động tâm lý đối với nạn nhân của tội phạm, nhân chứng của tội phạm, thực thi pháp luật và các chuyên gia pháp lý.

Thường có sự chồng chéo mạnh mẽ trong hành trình giáo dục và học tập của cả hai ngành.

Nhận bằng thạc sĩ của bạn về tâm lý tội phạm trực tuyến

Thạc sĩ tâm lý tội phạm trực tuyến

Nghiên cứu về tâm trí tội phạm khám phá lý do tại sao các cá nhân phạm tội và làm thế nào các đặc điểm tính cách và hành vi có thể giúp dự đoán hành vi phạm tội.

Nếu bạn quan tâm đến tư duy tội phạm, thì trở thành một nhà tâm lý học tội phạm được cấp phép có thể là một con đường sự nghiệp để bạn cân nhắc. Sinh viên tốt nghiệp với bằng tiến sĩ về tâm lý học tội phạm có xu hướng theo đuổi các vị trí trong các cơ sở tư vấn lâm sàng, các tổ chức chính phủ, công ty nghiên cứu hoặc các tổ chức học thuật.

Nhiều sinh viên thấy xứng đáng với thời gian của họ để theo đuổi một bằng cấp tâm lý học trực tuyến . Ví dụ: bằng thạc sĩ trực tuyến về tâm lý học tội phạm có thể giúp trang bị cho bạn cho các vị trí đầu vào và nó cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho các nghiên cứu tiến sĩ.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình trở thành nhà tâm lý học tội phạm, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay bằng cách nghiên cứu các bằng cấp trực tuyến được công nhận về tâm lý học tội phạm .

how to become a criminal psychologist
Biểu trưng Mydegreeguide