Làm thế nào để trở thành một nhà hải dương học

  • “Nhà hải dương học” thường được sử dụng như một thuật ngữ chung cho tất cả các nhà nghiên cứu đại dương.
  • Kiếm được một công việc như một nhà hải dương học là một thách thức và thường yêu cầu học tập nâng cao.
  • Các nhà hải dương học cần cảm thấy thoải mái khi làm việc trong thời gian dài trên đại dương.

Theo Viện Đại dương học , các đại dương bao phủ 71% bề mặt Trái đất và chứa 97% lượng nước trên hành tinh của chúng ta. Những vùng nước này vô cùng rộng lớn. Tuy nhiên, vì chúng ta đều là cư dân trên cạn nên chúng ta không biết nhiều về chúng như các hệ thống trên cạn. Đó là điều mà các nhà hải dương học – những nhà khoa học nghiên cứu về đại dương – được giao nhiệm vụ thay đổi.

Là một nhà hải dương học, bạn sẽ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như sinh vật biển, khí tượng hoặc địa chất. Bạn có thể làm việc trong các dự án như nghiên cứu tác động của việc đánh bắt quá mức, điều tra kiến tạo mảng dưới biển và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Sự nghiệp trong ngành hải dương học có thể rất bổ ích và thú vị, nhưng cũng có thể đầy thử thách.

Các sinh viên sinh vật biển mặc áo phao cùng nhau ngồi trên thuyền để kiểm tra các mẫu sinh vật phù du.

Một nhà hải dương học làm gì?

Mặc dù có một số người chính thức giữ chức danh “nhà hải dương học”, đây là một thuật ngữ ô tô dùng để mô tả bất kỳ ai nghiên cứu về đại dương.

Đặc biệt, các nhà hải dương học có xu hướng rơi vào bốn lĩnh vực chính, tùy thuộc vào trọng tâm của họ:

Sinh học

Nghiên cứu các sinh vật sống trong đại dương.

Vật lý

Nghiên cứu các quá trình vật lý, chẳng hạn như thời tiết, sóng và xói mòn.

Hóa học

Nghiên cứu hóa học đại dương, chẳng hạn như axit hóa đại dương.

Địa chất học

Nghiên cứu đáy biển, chẳng hạn như núi lửa, lỗ thông hơi dưới đáy biển và rãnh.

Là một nhà hải dương học, bạn sẽ phải thoải mái khi nghiên cứu thực địa. Điều này có nghĩa là phải chèo thuyền trên một con tàu trong thời gian dài và sống trong những khu vực chật chội, chẳng hạn như trong tàu lặn hoặc phòng trưng bày. Bạn có thể phải đối mặt với thời tiết khó khăn như môi trường vùng cực, bão hoặc bão.

Xem thêm:  Việc làm trong quân đội: Trở thành kỹ sư quân đội Hoa Kỳ

Tuy nhiên, công việc hàng ngày của bạn có vẻ kém thú vị hơn khi bạn trở lại đất liền. Bạn có thể sẽ dành nhiều thời gian trong văn phòng với máy tính hoặc trong phòng thí nghiệm để thực hiện các bài kiểm tra. Các công việc hàng ngày có thể bao gồm đọc các bài báo trên tạp chí khoa học, xin trợ cấp và ghi lại những phát hiện của bạn. Bạn cũng sẽ phải kết nối với các nhà nghiên cứu khác và trình bày công việc của mình tại các cuộc họp và hội nghị.

Trách nhiệm của nhà hải dương học

Các nhà hải dương học làm việc trong các dự án nghiên cứu cụ thể và thường được tuyển dụng bởi các trường đại học, cơ quan nghiên cứu liên bang hoặc các công ty tư vấn tư nhân. Bất kể trọng tâm nghề nghiệp hải dương học của bạn là gì, bạn sẽ cần phải làm những việc sau:

  • Quan tâm đến toán học và khoa học

  • Định hướng chi tiết và tập trung cao độ

  • Trình bày nghiên cứu của bạn tại các cuộc họp và hội nghị

  • Thoải mái khi làm việc trên tàu và trong không gian nhỏ

  • Cảm thấy thoải mái khi làm việc trong phòng thí nghiệm trên đất liền

  • Đọc và viết các bài báo khoa học, tạp chí được bình duyệt

  • Kết nối với các nhà nghiên cứu khác và cố vấn cho sinh viên mới

Trách nhiệm của bạn cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào vai trò chính xác của bạn và mức độ học vấn của bạn. Nếu bạn có bằng cấp cao, bạn có thể sẽ làm việc độc lập hơn trong dự án của riêng mình, so với người chỉ có bằng đại học.

Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu ảnh hưởng của axit hóa đại dương đối với động vật có vỏ, bạn có thể thực hiện nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của người khác với tư cách là kỹ thuật viên nếu bạn chỉ mới hoàn thành bằng cử nhân của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể lái xe ra bãi biển, lấy mẫu, làm công việc trong phòng thí nghiệm và thu thập dữ liệu cho người khác.

Ngoài ra, nếu bạn có bằng cấp cao, chẳng hạn như bằng Tiến sĩ, bạn có thể là người tìm nguồn vốn cho một dự án, thuê kỹ thuật viên, viết các giao thức lấy mẫu, phân tích dữ liệu, viết và trình bày các phát hiện.

Mức lương và nhu cầu công việc ngành hải dương học

Cục Thống kê Lao động không theo dõi dữ liệu việc làm cho các nhà hải dương học nói chung; tuy nhiên, nó báo cáo con số cho nhiều công việc nằm dưới sự bảo trợ của nhà hải dương học. Tỷ lệ thành công khi tìm được việc làm cũng như khả năng kiếm tiền của bạn phụ thuộc vào kiểu nhà hải dương học mà bạn trở thành.

Xem thêm:  Externship vs. Internship: Chúng khác nhau như thế nào?

Bảng dưới đây bao gồm thông tin về các công việc phổ biến trong lĩnh vực này.

Các loại công việc trong hải dương học
Loại công việc Mức lương trung bình hàng năm Số lượng công việc đã làm Tăng trưởng việc làm dự kiến (2018-28)
Nhà hóa sinh và nhà lý sinh $ 94.490 30.400 6%
Kỹ thuật viên sinh học $ 45.860 85.000 7%
Kỹ thuật viên hóa học $ 49.260 70.300 2%
Các nhà khoa học bảo tồn $ 62.410 32,900 3%
Kỹ thuật viên Khoa học và Bảo vệ Môi trường $ 46.540 34.800 9%
Các nhà khoa học và chuyên gia về môi trường $ 71.360 85.000 số 8%
Các nhà khoa học địa chất 92.040 đô la 31.000 6%
Nhà thủy văn học 81.270 đô la 6.700 7%
Nhà vi sinh vật học 75.650 đô la 21.700 5%
Các nhà khoa học khí quyển và nhà khí tượng học $ 95.380 10.000 số 8%
Nhà động vật học và Nhà sinh vật học Động vật hoang dã $ 63.270 19.300 5%

Nguồn: BLS

Trở thành nhà hải dương học

Là những nhà khoa học, những nhà hải dương học phải trải qua rất nhiều khóa đào tạo. Nó không thực sự là một công việc bạn có thể nhận được nếu không có bằng đại học.

Để tạo sự khác biệt trên thị trường việc làm, có thể hữu ích khi tích lũy kinh nghiệm phù hợp, mà bạn có thể có được bằng nhiều cách khác nhau. Tốt nhất bạn nên nhận một vị trí được trả lương nếu có thể, đặc biệt là trong mùa hè. Tuy nhiên, nếu không thể, bạn có thể tìm một vị trí thực tập hoặc tình nguyện viên.

Nhiều người tham gia vào một số loại blog/are-unpaid-internships-illegal/”>công việc không được trả lương để tích lũy kinh nghiệm. Nếu bạn thấy mình ở vị trí này, bạn sẽ cần phải có khả năng duy trì tài chính cho mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách financial-aid/guide-to-college-loans/”>vay tiền sinh viên , dựa vào sự hỗ trợ từ các thành viên trong gia đình, kiếm học bổng và trợ cấp , và / hoặc làm một công việc tạm thời.

Bạn cũng có thể muốn xem xét những thứ như học cách lặn với bình dưỡng khí, lái thuyền, bơi và cứu người khác khỏi mặt nước. Những kỹ năng này có thể giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác.

Xem thêm:  Tài chính có phải là con đường sự nghiệp tốt vào năm022? [ cuối cùng]

Kiếm được bằng Hải dương học

Một số trường cao đẳng và đại học cấp bằng về hải dương học, chẳng hạn như Đại học Thái Bình Dương Hawai’iViện Công nghệ Florida . Tuy nhiên, nhiều sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp hải dương học bằng cách nghiên cứu một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như bất kỳ lĩnh vực nào sau đây:

Bất kể chuyên ngành của bạn là gì, bạn sẽ cần một nền tảng vững chắc về toán học và thống kê. Bạn cũng sẽ cần tham gia các lớp học ở các khu vực hải dương học khác ngoài tuyến đường bạn đã chọn. Ví dụ, một nhà sinh vật học biển vẫn cần hiểu hóa học, trong khi một nhà địa chất học cần hiểu các khái niệm cơ bản về sinh học.

Hầu hết các nghề nghiệp hải dương học yêu cầu ít nhất bằng cử nhân. Trình độ học vấn này cho phép bạn ứng tuyển vào nhiều vị trí kỹ thuật viên. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của bạn – cùng với chức danh công việc, trách nhiệm và mức lương – có xu hướng tăng lên nếu bạn có bằng cấp sau đại học.

Để có thể cạnh tranh cho một số vị trí kỹ thuật viên, bạn có thể cần bằng thạc sĩ. Ngoài ra, nhiều nhà hải dương học tiếp tục lấy bằng tiến sĩ và thậm chí có thể dành thời gian ở các vị trí sau tiến sĩ với các nhóm nghiên cứu khác nhau.

Một thợ lặn nghiên cứu bơi bởi một cấu trúc rạn san hô đang phục hồi trong đại dương.

Giá trị của sự nghiệp hải dương học

Biến đổi khí hậu và dân số quá đông đang gây ra nhiều vấn đề lớn đối với thế giới tự nhiên. Các đại dương ngày càng trở nên có tính axit và các mô hình thời tiết đang thay đổi một cách khó lường. Những tác động này đang có tác động tiêu cực đến đời sống sinh vật, đặc biệt là ở các đại dương.

Nếu con người muốn trở thành người quản lý tốt cho hành tinh của chúng ta, chúng ta có trách nhiệm tìm cách đảo ngược hướng đi và sửa chữa những thiệt hại môi trường này trước khi quá muộn. Để làm được điều này, chúng ta cần các nhà khoa học – bao gồm cả các nhà hải dương học – dẫn đường và phát triển một kế hoạch hành động.

Nghề hải dương học có những thách thức riêng biệt và có thể đi kèm với nhiều trách nhiệm hơn nhiều nghề khác. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra những khám phá mới và tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta, vai trò này có thể phù hợp với bạn.