Làm thế nào để trở thành một nhà bệnh lý học vềiọng nói [2023]

bởi John Apalla

Tự hỏi làm thế nào để trở thành một nhà nghiên cứu bệnh học về giọng nói?

Nhà bệnh lý học về giọng nói

Khi bạn đáp ứng các yêu cầu về giáo dục và cấp phép cho con đường sự nghiệp này, bạn có thể phát triển nhiều kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này có thể trang bị cho bạn để giúp đỡ người khác. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm đáng kể cho lĩnh vực này.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bằng cấp và chứng chỉ phù hợp, bạn có thể theo đuổi các công việc được trả lương cao trong các môi trường đa dạng, chẳng hạn như trường học, bệnh viện, phòng khám phục hồi chức năng và thậm chí cả các viện nghiên cứu.

Làm thế nào để trở thành một nhà bệnh lý học về giọng nói

Bước đầu tiên để trở thành một nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói đòi hỏi bạn phải kiếm được bằng thạc sĩ được công nhận về bệnh lý lời nói sau khi hoàn thành chương trình cử nhân của bạn. Bạn có thể thấy rằng một chương trình cấp bằng thạc sĩ trực tuyến cung cấp các lựa chọn học tập thuận tiện nhất. Ngày càng nhiều trường đại học thậm chí còn cung cấp các chương trình thạc sĩ về bệnh lý giọng nói trực tuyến mà không yêu cầu GRE .

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn vẫn đang trên đường lấy bằng cử nhân, bạn có thể cân nhắc chọn một chuyên ngành liên quan, chẳng hạn như khoa học truyền thông hoặc sinh lý học. Khi bạn đã hoàn thành chương trình cử nhân của mình, đây là các bước chính mà bạn có thể làm theo nếu bạn muốn trở thành một nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói được chứng nhận:

 1. Trình độ thạc sĩ . Lấy bằng thạc sĩ về bệnh học ngôn ngữ nói từ một chương trình được công nhận.
 2. Thực tập lâm sàng . Hoàn thành thực tập lâm sàng hoặc thực tập, thường liên quan đến chương trình thạc sĩ của bạn.
 3. Yêu cầu hội đồng nhà nước . Hoàn thành bất kỳ hội đồng nhà nước hoặc các kỳ thi cấp giấy phép chuyên nghiệp và các yêu cầu khác.
 4. Thực tập hoặc nghiên cứu sinh có giám sát . Hoàn thành mọi chương trình thực tập lâm sàng có giám sát và chương trình nghiên cứu sinh sau đại học cần thiết để có được giấy phép hoặc chứng chỉ chuyên môn.

Các yêu cầu cấp phép có thể khác nhau giữa các tiểu bang, vì vậy có thể có lợi nếu bạn tự làm quen với các yêu cầu của hội đồng cấp phép của tiểu bang tại tiểu bang mà bạn dự định làm việc.

3 điều hàng đầu bạn có thể làm với tư cách là nhà bệnh lý học ngôn ngữ nói (SLP)

Nhà bệnh lý học ngôn ngữ nói

Bệnh học ngôn ngữ nói là một nghề nghiệp chuyên biệt, nhưng các bác sĩ bệnh học ngôn ngữ nói được chứng nhận có thể phục vụ các loại khách hàng khác nhau trong một loạt các cơ sở.

Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói thường cần thiết trong các trường học, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và các cơ sở phục hồi chức năng. Họ cũng có thể được tuyển dụng bởi các cơ quan sức khỏe tâm thần cộng đồng.

1. Chuyên gia trị liệu bằng giọng nói của trường

Chuyên gia trị liệu bằng giọng nói của trường

Hầu hết các khu học chánh tuyển dụng các nhà trị liệu ngôn ngữ toàn thời gian để giúp những học sinh được xác định có nhu cầu đặc biệt cải thiện khả năng phát âm và giọng nói biểu cảm hoặc khắc phục những trở ngại, chẳng hạn như nói lắp.

Trách nhiệm của nhà trị liệu ngôn ngữ giáo dục có thể bao gồm đánh giá học sinh, phát triển kế hoạch điều trị hoặc can thiệp, và cung cấp liệu pháp ngôn ngữ nói một kèm một. Họ cũng có thể cộng tác thường xuyên với giáo viên, nhà tâm lý học học đường và y tá trường học, hỗ trợ đánh giá sự tiến bộ của học sinh và đề xuất các biện pháp can thiệp hữu ích.

2. Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp

Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp

Một số nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói làm việc trong môi trường y tế, chẳng hạn như bệnh viện hoặc trung tâm phục hồi chức năng, cung cấp liệu pháp và các dịch vụ phục hồi chức năng khác.

Họ có thể làm việc cùng với bác sĩ, nhà trị liệu vật lý và nhà trị liệu nghề nghiệp, đánh giá nhu cầu của bệnh nhân và giúp bệnh nhân kiểm soát chứng rối loạn ngôn ngữ do bệnh tật hoặc chấn thương.

3. Nhà thính học

Các bác sĩ thính học làm việc trong một ngành chuyên môn về bệnh lý ngôn ngữ nói. Các nhà thính học nghiên cứu tác động của tình trạng khiếm thính đối với lời nói và sử dụng khóa đào tạo chuyên biệt của họ để làm việc với những bệnh nhân bị điếc hoặc khiếm thính.

Xem thêm:  Nghề công nghệ sinh học

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Họ có thể làm việc cùng với nhân viên giáo dục đặc biệt trong môi trường trường học, làm việc trong trường học dành cho người khiếm thính và mù, hoặc làm việc trong bất kỳ cơ quan y tế cộng đồng hoặc cơ sở y tế nào.

Lĩnh vực chuyên môn về bệnh lý giọng nói

Lĩnh vực chuyên môn về bệnh lý ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ có thể ảnh hưởng đến quá trình thu nhận giọng nói và có thể xuất phát từ trở ngại về thính giác hoặc do các tình trạng bệnh lý và tuổi tác. Vì vậy, có rất nhiều lĩnh vực học tập và thực hành chuyên biệt trong lĩnh vực bệnh lý ngôn ngữ nói.

 • Nói trôi chảy và Rối loạn Lưu loát . Nhánh bệnh lý ngôn ngữ lời nói này tập trung vào việc giúp bệnh nhân giao tiếp tự tin hơn và khắc phục tình trạng thiếu khả năng phát âm hoặc rối loạn lưu loát, chẳng hạn như nói lắp hoặc nói lắp.
 • Thính học . Vì việc nghe và nhận biết âm thanh có liên quan trực tiếp đến chức năng lời nói, một số nhà bệnh lý học về giọng nói chuyên nghiên cứu về thính học và thường giúp kê đơn thiết bị trợ thính hoặc cung cấp liệu pháp ngôn ngữ cho bệnh nhân điếc hoặc khiếm thính.
 • Nhà trị liệu Ngôn ngữ Giáo dục . Một nhà trị liệu ngôn ngữ giáo dục chuyên về phát triển giọng nói thời thơ ấu, tiếp thu ngôn ngữ, phát âm và phát âm giọng nói cũng như các yếu tố cảm xúc, sinh lý và thần kinh ảnh hưởng đến sự phát triển lời nói và ngôn ngữ.
 • Bệnh học Lời nói Y khoa . Nhánh bệnh lý ngôn ngữ nói này tập trung vào các tình trạng y tế và thần kinh liên quan đến bệnh tật, lão hóa và chấn thương, và vai trò của bác sĩ có thể bao gồm đánh giá, chẩn đoán và điều trị rối loạn giao tiếp trong các cơ sở y tế.

Trong môn học về bệnh học ngôn ngữ nói của bạn, bạn có thể sẽ được giới thiệu về tất cả các lĩnh vực thực hành này, nhưng bạn cũng có thể chọn lấy chứng chỉ và đào tạo chuyên ngành.

Mức lương & nghề nghiệp bệnh lý giọng nói

Mức lương & nghề nghiệp bệnh lý giọng nói

Theo Cục Thống kê Lao động , một người nào đó quan tâm đến sự nghiệp bệnh học ngôn ngữ nói có thể theo đuổi nhiều cơ hội việc làm bằng cách chuyên về SLP. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể chuẩn bị cho các công việc tương tự trong các lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như nhà trị liệu vật lý, nhà giáo dục sức khỏe hoặc giáo viên giáo dục đặc biệt.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Vật lý trị liệu $ 89.440
Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp $ 84,950
Các nhà bệnh lý học ngôn ngữ nói $ 79.120
Chuyên gia thính học $ 77.600
Giáo viên Giáo dục Đặc biệt 61.030 đô la
Giáo viên Mẫu giáo và Tiểu học $ 59.420
Trợ lý và Trợ lý Trị liệu Nghề nghiệp $ 59,200
Nhân viên xã hội $ 50.470
Các nhà trị liệu giải trí $ 48.220
Nhà giáo dục sức khỏe và nhân viên y tế cộng đồng $ 46,910

Các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói được chứng nhận có thể theo đuổi nhiều công việc được trả lương cao trong các môi trường đa dạng, vì vậy bạn có thể tìm được vai trò phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Cơ hội thực tập về bệnh lý giọng nói

Thực tập sinh bệnh lý giọng nói

Các chương trình sau đại học về bệnh học ngôn ngữ nói thường yêu cầu trải nghiệm lâm sàng được giám sát, một thành phần trong quá trình đào tạo của bạn có thể đặt ra một số thách thức trong khi mang lại cho bạn nhiều lợi ích độc đáo.

 • Tìm một công việc thực tập . Một số chương trình sau đại học có mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ thực tập giúp bạn dễ dàng tìm được nơi thực tập. Nếu không, bạn có thể thử kết nối với một hiệp hội SLP chuyên nghiệp, chẳng hạn như ASHA, để được trợ giúp tìm kiếm cơ hội thực tập.
 • Khám phá nghề nghiệp . Nếu bạn có thể tìm được một công việc thực tập trong một môi trường mà bạn muốn khám phá, thì kỳ thực tập của bạn có thể là một cơ hội để trải nghiệm cuộc sống trong công việc trong một môi trường mà bạn quan tâm, chẳng hạn như bệnh viện, cơ quan dịch vụ xã hội hoặc trường học.
 • Kinh nghiệm làm việc . Một lợi ích duy nhất của việc thực tập có thể là cơ hội bổ sung cho nghiên cứu học thuật của bạn với kinh nghiệm lâm sàng được giám sát thực hành và cơ hội đào tạo mà bạn không thể tái tạo trong lớp học.
 • Tận dụng tối đa cơ hội thực tập của bạn . Sau khi bạn đến thực tập, sẽ rất hữu ích nếu bạn cẩn thận lắng nghe những gì cấp trên của bạn mong đợi từ bạn. Bạn cũng có thể trao đổi một cách tôn trọng các mục tiêu thực tập của riêng mình để giúp đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Thực tập có thể đặt ra một số thách thức, nhưng chúng cũng là một cách tuyệt vời để được đào tạo có giá trị và bắt đầu xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp của bạn!

Công nhận

Chứng nhận của nhà bệnh lý học về giọng nói

Khi chọn một chương trình bệnh học ngôn ngữ-ngôn ngữ trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến, khuyến nghị của chúng tôi là chọn một trường đại học được công nhận trong khu vực.

Vì các trường phải đạt được sự công nhận từ một tổ chức độc lập, bên thứ ba, nên việc chọn một trường được công nhận có thể giúp đảm bảo chất lượng cao của nội dung và dịch vụ giáo dục mà bạn sẽ nhận được cho số tiền học phí của mình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Việc công nhận khu vực cũng giúp đảm bảo rằng bằng cấp tốt nghiệp, tín chỉ khóa học và kinh nghiệm học tập của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng tiềm năng, hội đồng cấp phép của tiểu bang và các trường đại học khác tôn vinh.

Một tổ chức kiểm định như Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về việc tìm kiếm các trường được công nhận.

Xem thêm:  2023 Bằng cử nhân tốt nhất về bán hàng [ bằng cấp]

Chứng nhận CAA cho các Chương trình SLP

Chứng nhận CAA

Công nhận chuyên biệt và theo chương trình cụ thể, được gọi là công nhận theo chương trình, tồn tại cho các chương trình giáo dục chuẩn bị cho các chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Công nhận có lập trình có thể rất quan trọng khi bạn dự định làm việc trong một ngành nghề được quản lý chặt chẽ, nơi kiến thức chuyên môn cập nhật và các tiêu chuẩn đạo đức là mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà tuyển dụng.

Đối với các chương trình bệnh học ngôn ngữ nói, công nhận theo chương trình được cung cấp bởi Hội đồng Công nhận Học thuật về Thính học và Bệnh học Ngôn ngữ-Nói (CAA) của Hiệp hội Thính giác Ngôn ngữ Hoa Kỳ (ASHA).

Tìm kiếm chứng nhận CAA-ASHA là một trong những chiến lược để tìm kiếm các chương trình đào tạo và giáo dục sau đại học SLP hàng đầu. Đăng ký vào một chương trình được CAA-ASHA công nhận có thể chứng minh là có lợi khi bạn đang cố gắng đủ điều kiện cho giấy phép hoặc chứng nhận chuyên nghiệp của mình.

Bác sĩ bệnh học ngôn ngữ nói (SLP) là gì?

Nhà bệnh lý học ngôn ngữ nói

Một nhà bệnh học ngôn ngữ nói là một bác sĩ được đào tạo giúp chẩn đoán, đánh giá và điều trị các thách thức về giọng nói khác nhau.

Những thách thức về giọng nói có thể bao gồm rối loạn giao tiếp và nuốt, trở ngại về khả năng nói lưu loát hoặc khả năng phát âm và những trở ngại cụ thể về giọng nói như nói lắp hoặc nói lắp. Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói chuyên về thính học thường làm việc với người điếc và khiếm thính.

Những người hành nghề SLP chủ yếu làm việc để hỗ trợ bệnh nhân điều trị hoặc phục hồi chức năng có thể được gọi là nhà trị liệu ngôn ngữ. Các nhà trị liệu ngôn ngữ có thể làm việc với những bệnh nhân cao tuổi có chức năng nói bị ảnh hưởng bởi bệnh tật hoặc lão hóa, hoặc họ có thể làm việc trong một cơ sở y tế hoặc cơ sở phục hồi chức năng.

Họ cũng thường tìm việc làm trong trường học, giúp học sinh có khả năng nói trôi chảy, nói đúng, hoặc những trở ngại cụ thể khác trong lời nói.

Trở thành một nhà bệnh lý học về giọng nói có khó không?

Bác sĩ bệnh lý về lời nói với trẻ em

Trở thành một nhà nghiên cứu bệnh lý ngôn ngữ có nghĩa là nhận được bằng thạc sĩ trong một chương trình bệnh học ngôn ngữ nói được công nhận. Đôi khi một SLP cũng sẽ theo học Tiến sĩ để có thêm chuyên môn hoặc tham gia vào các nghiên cứu nâng cao hơn.

Để tốt nghiệp chương trình thạc sĩ của mình, bạn thường sẽ tham gia các khóa học cơ bản về bệnh học ngôn ngữ nói để tìm hiểu về các chứng rối loạn giao tiếp phổ biến cũng như chẩn đoán và điều trị chúng. Bạn cũng có thể học về thính học và khoa học về thính giác và lời nói, bao gồm thính học trẻ em, thính học phục hồi chức năng và khoa học giao tiếp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số khóa học có thể bao gồm nghiên cứu thần kinh học vì nó liên quan đến lời nói trong khi các khóa học khác có thể bao gồm chứng mất ngôn ngữ và rối loạn giọng nói. Trở thành một SLP được chứng nhận cũng bao gồm các kỳ thực tập có giám sát, kỳ thi cấp phép và các yêu cầu khác của hội đồng cấp phép có thể khác nhau giữa các tiểu bang.

Một nhà bệnh học về giọng nói làm gì?

Nghề nghiệp về bệnh lý ngôn ngữ

Các bác sĩ chuyên khoa về ngôn ngữ giúp mọi người ở mọi lứa tuổi bị rối loạn giao tiếp. Các vai trò phổ biến của SLP bao gồm trợ giúp bệnh nhân có nhu cầu phục hồi chức năng do các điều kiện ảnh hưởng đến khả năng nói, thính giác hoặc rối loạn giao tiếp và nuốt. Các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ cũng giúp trẻ em hoặc người lớn gặp những thách thức về khả năng nói và giọng nói lưu loát.

Một số nhà nghiên cứu bệnh học chuyên về thính học và làm việc với người khiếm thính, hỗ trợ họ phục hồi chức năng nghe hoặc các thách thức về giọng nói do mất thính lực hoặc điếc.

Các vai trò cụ thể bao gồm làm việc trong nghiên cứu và khoa học SLP, chẩn đoán và đánh giá các tình trạng và rối loạn giọng nói, đồng thời cung cấp liệu pháp ngôn ngữ trực tiếp cho bệnh nhân.

Một nhà bệnh học lời nói có phải là một bác sĩ không?

Bác sĩ chuyên khoa Ngôn ngữ

Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói là các chuyên gia y tế được cấp phép. Vì vậy, trong một số trường hợp, bệnh nhân hoặc đồng nghiệp có thể gọi họ với danh hiệu “bác sĩ”, nhưng họ không thực sự là bác sĩ y khoa (MD).

Điều đó nói lên rằng, nếu SLPs quyết định lấy bằng Tiến sĩ về Bệnh học Lời nói, họ có quyền được gọi là “bác sĩ” với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Tuy nhiên, họ vẫn không phải là MD.

Trong trường hợp của một người hành nghề SLP, việc lấy bằng Tiến sĩ không biểu thị loại đào tạo và chuẩn bị y tế chuyên sâu mà một bác sĩ y khoa phải trải qua. Thay vào đó, bằng Tiến sĩ thường có nghĩa là SLP đã chọn để tham gia vào nghiên cứu và học tập nâng cao.

Các nhà bệnh lý học về giọng nói làm việc ở đâu?

nhà nghiên cứu bệnh học lời nói được cấp phép

Nếu bạn trở thành một người hành nghề được cấp phép, bạn có thể chọn theo đuổi công việc trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

Nhiều bác sĩ chuyên khoa âm ngữ làm việc tại các bệnh viện hoặc phòng khám hoặc làm việc cho các cơ quan y tế cộng đồng hợp tác với các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Những người khác cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân trong các cơ sở chăm sóc người cao tuổi hoặc trong các cơ sở phục hồi chức năng, nơi bệnh nhân ở mọi lứa tuổi có thể cần trị liệu ngôn ngữ hoặc các phương pháp điều trị liên quan do bệnh tật hoặc chấn thương.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp quản lý phi lợi nhuận trực tuyến tốt nhất [ành cho cử nhân]

Một số học viên SLP làm việc trong môi trường trường học, hỗ trợ giáo viên và nhà tâm lý học trường học hoặc giúp các học sinh được chỉ định phát triển ngôn ngữ và lời nói, tiếp thu giọng nói hoặc trở ngại trong lời nói. Một chuyên gia về bệnh lý lời nói y tế trong môi trường trường học cũng có thể giúp trường học xác định các rối loạn giao tiếp và lập kế hoạch điều trị.

Bao nhiêu tiền một nhà bệnh lý học lời nói kiếm được?

lương bác sĩ ngôn ngữ

Bạn kiếm được bao nhiêu với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ phụ thuộc vào trình độ đào tạo và giáo dục, quá trình làm việc và lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ trị liệu ngôn ngữ và ngôn ngữ thông thường trong môi trường trường học, bạn có thể kiếm được số tiền mà các giáo viên giáo dục đặc biệt khác kiếm được, đó là mức lương trung bình là $ 61.030 (Cục Thống kê Lao động).

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình hàng năm cho bác sĩ thính học là 77.600 đô la và mức lương trung bình cho bác sĩ bệnh lý ngôn ngữ là 79.120 đô la. Nếu bạn tiếp tục lấy bằng tiến sĩ và tham gia vào nghiên cứu chuyên ngành hoặc thực hành y tế tiên tiến hoặc tư vấn, bạn có thể có tiềm năng kiếm tiền thậm chí cao hơn.

Mất bao lâu để trở thành một nhà bệnh lý về giọng nói?

nhà nghiên cứu bệnh học giọng nói được cấp phép

Con đường trở thành một chuyên gia hành nghề thường liên quan đến việc tốt nghiệp chương trình thạc sĩ được công nhận về bệnh lý ngôn ngữ nói. Vì vậy, trước tiên bạn phải lấy bằng cử nhân, mất trung bình 4 năm để hoàn thành.

Một chương trình thạc sĩ về bệnh lý ngôn ngữ nói có thể mất thêm 1 đến 2 năm đối với hầu hết mọi người. Bạn sẽ cần bao lâu để trở thành SLP có thể phụ thuộc vào các chương trình đại học cụ thể của bạn và bạn mất bao lâu để có được các bằng cấp cần thiết.

Một cân nhắc khác là thời gian cần thiết để hoàn thành khóa thực tập, các yêu cầu cấp phép khác và bất kỳ học bổng bổ sung nào để có được giấy phép và bất kỳ chứng nhận nào từ hội đồng quản trị nhà nước của bạn.

Sự khác biệt giữa nhà trị liệu bằng giọng nói và nhà bệnh lý về lời nói là gì?

Chuyên gia trị liệu bằng giọng nói so với nhà bệnh lý học về giọng nói

Các nhà trị liệu ngôn ngữ là những nhà bệnh lý học lời nói được đào tạo. Đôi khi các tiêu đề có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

Ở nhiều cơ sở, chẳng hạn như trường học và trung tâm phục hồi chức năng, SLP thường được gọi là nhà trị liệu ngôn ngữ nếu trách nhiệm chính của họ là cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và can thiệp trực tiếp cho học sinh hoặc bệnh nhân.

Một số SLP có thể có các kỹ năng cần thiết để cung cấp liệu pháp trực tiếp cho bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu bệnh lý ngôn ngữ cũng có thể đảm nhận các vai trò khác, chẳng hạn như thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực của họ hoặc tập trung vào chẩn đoán và đánh giá các rối loạn ngôn ngữ.

Sự khác biệt giữa bệnh lý thính học và bệnh lý giọng nói là gì?

Thính học so với Bệnh lý về giọng nói

Thính học thường được coi là một chuyên ngành trong nghiên cứu bệnh lý ngôn ngữ nói. Nếu bạn chọn chuyên về thính học, bạn có thể tìm hiểu về các rối loạn thính giác và các liệu pháp điều trị và rối loạn ngôn ngữ liên quan.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về cách làm việc với những người bị điếc hoặc bị suy giảm thính lực. Một số vai trò của chuyên gia thính học bao gồm trợ giúp bệnh nhân với thiết bị trợ thính và giúp bệnh nhân vượt qua những thách thức về giọng nói liên quan đến tình trạng khiếm thính.

Trở thành một nhà bệnh lý học về lời nói có xứng đáng không?

bằng cấp sau đại học về bệnh lý ngôn ngữ nói

Vâng, nhận được bằng tốt nghiệp về bệnh lý ngôn ngữ nói là điều đáng giá đối với nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 25% cho các nhà nghiên cứu bệnh lý ngôn ngữ nói đến năm 2029, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm nhà bệnh học ngôn ngữ nói và nhà trị liệu ngôn ngữ, nhà thính học, nhà trị liệu nghề nghiệp và trợ lý trị liệu nghề nghiệp. Trở thành một nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói được chứng nhận có thể mở ra cánh cửa cho các cơ hội việc làm được trả lương cao trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng và có nhu cầu.

Là một nhà trị liệu ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ trị liệu đủ điều kiện, bạn có thể theo đuổi các cơ hội việc làm trong các trường học, bệnh viện, phòng khám, trung tâm phục hồi chức năng, viện nghiên cứu và các tổ chức y tế cộng đồng. Vì vậy, một số chuyên gia nhận thấy rằng bệnh lý về giọng nói xứng đáng là một nghề nghiệp.

Nhận bằng cấp về bệnh lý lời nói của bạn trực tuyến

Bằng cấp về bệnh lý giọng nói trực tuyến

Với dự báo tăng trưởng việc làm đáng kinh ngạc 15% cho ngành chăm sóc sức khỏe trong những năm tới (Cục Thống kê Lao động), bây giờ có thể là thời điểm chiến lược để lấy bằng thạc sĩ về bệnh lý ngôn ngữ nói.

Có rất nhiều chương trình trực tuyến được công nhận giúp bằng cách cung cấp tính linh hoạt, cho phép bạn kiếm được bằng cấp của mình theo tốc độ của riêng bạn và theo lịch trình của riêng bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều chương trình thạc sĩ trực tuyến được công nhận sẵn sàng giúp bạn bắt đầu ngay hôm nay.

speech pathologist
Biểu trưng Mydegreeguide