Làm thế nào để trở thành một nhà bệnh lý học về giọng nói

 • Các nhà bệnh lý học ngôn ngữ giúp những người bị rối loạn giao tiếp.
 • Những chuyên gia này thường có bằng thạc sĩ từ một chương trình được công nhận.
 • Thực tập và nghiên cứu sinh có thể mang lại cho sinh viên bệnh học ngôn ngữ nói kinh nghiệm thực tế.
 • Hầu hết các tiểu bang yêu cầu bác sĩ bệnh lý ngôn ngữ nói phải có giấy phép hành nghề.

Các nhà nghiên cứu bệnh lý ngôn ngữ chẩn đoán, điều trị và ngăn ngừa các rối loạn giao tiếp và nuốt ở người lớn và trẻ em. Các nhà bệnh lý học thành công sở hữu kỹ năng tư duy phê phán, lòng trắc ẩn, tính kiên nhẫn và mong muốn giúp đỡ người khác.

Các chuyên gia này cần có bằng thạc sĩ và giấy phép để làm việc ở hầu hết các tiểu bang. Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói có thể tìm việc làm trong các trường học, bệnh viện và văn phòng. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), có khoảng 162.600 việc làm trong lĩnh vực này vào năm 2019.

Một nhà bệnh học về giọng nói làm gì?

Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ, đôi khi được gọi là “nhà bệnh lý ngôn ngữ” và “nhà trị liệu ngôn ngữ”, chẩn đoán và điều trị các khó khăn khi nuốt và giao tiếp ở trẻ em và người lớn. Các chuyên gia này cũng xác định hầu hết các nguyên nhân gây ra các tình trạng liên quan đến giọng nói.

Các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ thường làm việc với những cá nhân gặp khó khăn với ngôn ngữ và lời nói hoặc những người hoàn toàn không thể nói được.

Các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ thường làm việc với những cá nhân gặp khó khăn với ngôn ngữ và lời nói hoặc những người hoàn toàn không thể nói được. Các thân chủ khác có thể có những thách thức về nhận thức hoặc xã hội khiến việc nói hoặc giao tiếp trở nên khó khăn. Các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ giải quyết các vấn đề về nhịp điệu giọng nói, khó hiểu ngôn ngữ, nói lắp và rối loạn giọng nói.

Một số nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói dạy khách hàng cách tạo ra âm thanh giọng nói, tăng khả năng lưu loát của giọng nói và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ bằng miệng. Một số chuyên gia này cũng giúp mọi người tăng cường các cơ mà họ sử dụng để nói và nuốt. Họ có thể phát triển các kế hoạch điều trị để giải quyết các vấn đề cụ thể của khách hàng.

Xem thêm:  20 bằng cấp trực tuyến của hiệp hộiiáoục mầm non tốt nhất [022]

Các nhà nghiên cứu bệnh học lời nói phải lưu giữ hồ sơ chi tiết và thông tin thanh toán. Họ cũng theo dõi tiến trình của khách hàng và các vấn đề với kế hoạch điều trị. Nhiều người trong số những chuyên gia này chuyên về một nhóm tuổi hoặc rối loạn giao tiếp cụ thể. Họ thường làm việc với các bác sĩ, nhà trị liệu vật lý và nhà trị liệu nghề nghiệp.

Nhà bệnh lý học Lời nói Mức lương và Nhu cầu Công việc

Hầu hết các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói đều có được việc làm toàn thời gian. Họ có thể làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, giáo dục, cơ sở điều dưỡng lành nghề và văn phòng với các nhà trị liệu ngôn ngữ và chuyên gia thính học. Một số chuyên gia làm việc trong lĩnh vực giáo dục đôi khi đi giữa hai hoặc nhiều trường.

BLS dự đoán rằng việc làm cho các nhà nghiên cứu bệnh lý về lời nói sẽ tăng 25% từ năm 2019 đến năm 2029.

BLS dự đoán rằng việc làm cho các bác sĩ chuyên khoa âm ngữ sẽ tăng 25% từ năm 2019 đến năm 2029 – nhanh hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng dự kiến trung bình 4% cho tất cả các ngành nghề. Nhu cầu về các chuyên gia này có thể sẽ tăng lên do dân số người lớn tuổi ngày càng tăng.

Theo BLS, các nhà nghiên cứu bệnh lý giọng nói kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 80.480 đô la vào năm 2020. Mức lương bệnh lý lời nói có thể tăng tùy thuộc vào vị trí và bối cảnh. Ví dụ, các chuyên gia làm việc trong các cơ sở điều dưỡng và chăm sóc nội trú kiếm được mức lương trung bình là 95.010 đô la vào năm 2020, trong khi những người làm việc trong bệnh viện kiếm được mức lương trung bình là 87.110 đô la.

Từng bước: Làm thế nào để trở thành một nhà bệnh lý học về giọng nói

Để trở thành một nhà nghiên cứu bệnh học lời nói , người học phải tốt nghiệp từ các chương trình đại học và sau đại học được công nhận. Hầu hết các chương trình bao gồm thực tập ở cấp độ sau đại học hoặc học bổng.

Sau khi tốt nghiệp, các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được giấy phép dựa trên các yêu cầu của tiểu bang. Nhiều chuyên gia theo đuổi chứng chỉ bệnh lý ngôn ngữ nói về năng lực lâm sàng (CCC-SLP).

Bước 1: Hoàn thành chương trình đại học có liên quan

Sinh viên tương lai nên xem xét một features/top-online-associate-in-speech-pathology/”>bằng đại học về bệnh lý lời nói hoặc khoa học giao tiếp và rối loạn (CSD). Sinh viên có thể theo đuổi một bằng cấp trong một lĩnh vực liên quan như ngôn ngữ học, tâm lý học hoặc tiếng Anh. Bằng cử nhân về CSD là con đường phổ biến nhất để lấy bằng thạc sĩ bệnh học lời nói.

Xem thêm:  10 chủ đề nghiên cứu sinh học thú vị nhất

Sinh viên đại học cần các môn học về giải phẫu người, ngôn ngữ học, phương pháp nghiên cứu, khoa học thần kinh, vật lý và âm học, toán học và thống kê.

Bằng cử nhân về khoa học giao tiếp và rối loạn là con đường phổ biến nhất để lấy bằng thạc sĩ bệnh học lời nói.

Các nhà nghiên cứu về bệnh lý ngôn ngữ cũng phải phát triển tư duy phản biện, năng lực liên văn hóa, giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề. Người học phải nắm vững phương pháp khoa học và ra quyết định dựa trên bằng chứng để xác định nguồn gốc của các vấn đề ngôn ngữ và lời nói và xác định phương pháp điều trị thích hợp.

Sinh viên có bằng cử nhân không muốn lấy bằng thạc sĩ có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chính sách công. Các ứng viên có thể tìm được việc làm với tư cách là nhân viên hỗ trợ cho các nhà thính học hoặc các nhà nghiên cứu bệnh lý ngôn ngữ. Những người có bằng cử nhân cũng có thể theo đuổi các công việc như nhân viên y tế cộng đồng, chuyên gia trợ thính và trợ lý nghiên cứu về thính học hoặc rối loạn giao tiếp.

Bước 2: Kiếm bằng Thạc sĩ về Bệnh lý Ngôn ngữ Nói

Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói thường cần features/online-masters-degree/”>bằng thạc sĩ để làm việc trong lĩnh vực của họ. Hầu hết các chương trình thạc sĩ mất hai năm để hoàn thành.

Thông qua các môn học và kinh nghiệm thực tế, sinh viên sau đại học thường tìm hiểu về sự phát triển ngôn ngữ và lời nói, rối loạn ngôn ngữ dành riêng cho các nhóm tuổi cụ thể và sinh lý nuốt. Họ cũng có được các kỹ năng về phương pháp nghiên cứu và cung cấp dịch vụ lâm sàng. Sinh viên tương lai có thể xem xét các chương trình cung cấp blog/how-to-study-abroad/”>cơ hội du học và đào tạo chuyên ngành lâm sàng.

Nhiều chương trình về bệnh học ngôn ngữ cung cấp sự tập trung vào các lĩnh vực như rối loạn phổ tự kỷ, mất ngôn ngữ, rối loạn ngôn ngữ trẻ em, rối loạn nuốt và rối loạn lưu loát.

Để có được giấy phép về bệnh học ngôn ngữ nói, sinh viên tương lai nên đảm bảo chương trình họ đăng ký được công nhận phù hợp. Hiệp hội Nghe nói-Ngôn ngữ-Hoa Kỳ cung cấp sự công nhận thông qua Hội đồng Công nhận Học thuật của họ.

 • Bằng cử nhân trong CSD hoặc lĩnh vực liên quan
 • Điểm trung bình tối thiểu 3,00
 • Điểm GRE
 • Thư giới thiệu
 • Bài luận hoặc biosketch
 • Rối loạn giọng nói theo độ tuổi
 • Giải phẫu và Sinh lý học của Lời nói
 • Rối loạn giao tiếp
 • Truyền thông xuyên suốt vòng đời
 • Khoa học thần kinh hoặc giải phẫu thần kinh
 • Phục hồi thính giác
 • Ngữ âm
 • Phát triển giọng nói và ngôn ngữ
 • Số liệu thống kê
 • Rối loạn nuốt
Xem thêm:  20 chương trình cấp bằng về kinhoanh trực tuyến tốt nhất [2022]

Bước 3: Hoàn thành học bổng hoặc thực tập ở cấp độ sau đại học

Một số chương trình thạc sĩ cung cấp resources/ultimate-guide-internships/”>học bổng hoặc thực tập . Những kinh nghiệm này có thể mang lại lợi ích, vì CCC-SLP yêu cầu một số giờ học bổng cụ thể. Trong khi thực tập thường áp dụng cho sinh viên hiện đang tham gia các khóa học, sinh viên đã tốt nghiệp thường tham gia học bổng.

Thực tập và nghiên cứu sinh giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế về bệnh lý ngôn ngữ nói dưới sự giám sát trực tiếp của bác sĩ bệnh lý ngôn ngữ nói được chứng nhận. Trong thời gian này, học viên có thể áp dụng kiến thức khóa học của mình vào các tình huống thực tế và hoàn thiện các kỹ năng của mình. Một số chương trình chuẩn bị cho sinh viên cho sự nghiệp lâm sàng yêu cầu số giờ thực hành lâm sàng.

Bước 4: Thiết lập Giấy phép của Tiểu bang

Tất cả các bang đều quy định các nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói và hầu hết đều yêu cầu các chuyên gia này phải có giấy phép hành nghề. Các tiểu bang khác nhau về blog/certificates-certifications-licenses/”>các yêu cầu cấp phép . Các nhà nghiên cứu bệnh học tìm kiếm việc làm trong các trường học có thể cần giấy phép giảng dạy.

Các ứng cử viên được cấp phép cần có bằng thạc sĩ từ một resources/online-college-accreditation-guide/”>tổ chức được công nhận . Họ cũng phải có kinh nghiệm làm việc lâm sàng được giám sát và vượt qua một kỳ thi. Kiểm tra với hội đồng nhà nước của bạn để biết các yêu cầu cụ thể.

Bước 5: Cân nhắc Đăng ký Chứng chỉ Chuyên nghiệp

CCC-SLP thể hiện kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các vị trí bác sĩ bệnh lý ngôn ngữ. Chứng chỉ đáp ứng một số tiêu chuẩn cấp phép của tiểu bang và một số nhà tuyển dụng cũng yêu cầu nó.

Để đạt được CCC-SLP, ứng viên phải có bằng tốt nghiệp từ một blog/accreditation/”>tổ chức được công nhận và vượt qua một kỳ thi. Họ cũng phải hoàn thành nghiên cứu sinh được giám sát dưới sự điều hành của một nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói được chứng nhận, thường kéo dài khoảng 36 tuần. Các chuyên gia phải mất 30 giờ học liên tục ba năm một lần để giữ CCC-SLP của họ.

Các chuyên gia có thể nhận được chứng chỉ chuyên môn của họ từ Hội đồng Rối loạn Ngôn ngữ và Ngôn ngữ Trẻ em Hoa Kỳ, Hội đồng Rối loạn Thông thạo và Lưu loát Hoa Kỳ, và Hội đồng Rối loạn Nuốt và Nuốt Hoa Kỳ .

Hình ảnh nổi bật: fizkes / iStock / Getty Images Plus / Getty Images