Làm thế nào để trở thành một Mortician

 • Những người theo chủ nghĩa xác thịt không chỉ hướng về những người đã khuất. Họ điều phối các dịch vụ cho những người thân yêu đang đau buồn.
 • Các yêu cầu để trở thành một vận động viên điền kinh có thể rất khác nhau giữa các tiểu bang.
 • Hầu hết tất cả các tiểu bang đều yêu cầu những người làm nghề hành xác phải được cấp phép và theo học một chương trình được công nhận.
 • Morticians phát triển sự nghiệp của họ với sự giáo dục liên tục về các lễ kỷ niệm cuối đời.

“Nếu là một đứa trẻ là học cách sống, thì khi trưởng thành là học cách chết”, Stephen King đã viết trong cuốn tiểu thuyết kinh dị “Christine” của mình. Tuy nhiên, biết về cái chết không cần phải kinh hoàng. Morticians giúp các gia đình hiểu các lựa chọn của họ và điều phối các dịch vụ cho những người thân yêu đã qua đời của họ.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), vào năm 2020, có 25.000 người hành nghề cải tạo ở Mỹ, và mức lương trung bình cho người hành nghề cải tạo là 54.100 USD. Hãy tiếp tục đọc các yêu cầu về chuyên môn và thông tin về việc thâm nhập vào lĩnh vực này.

Các bước để trở thành một Mortician

Con đường trở thành một vận động viên điền kinh không phải là một con đường phù hợp cho tất cả. Nó thay đổi theo từng tiểu bang. Tuy nhiên, bất kể nơi bạn sống ở quốc gia nào, các nguyên tắc sau đây có thể giúp bạn bắt đầu:

 • Kiếm được Bằng tốt nghiệp Trung học hoặc Chứng chỉ GED: Hầu hết các chương trình sau trung học chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp trở thành thợ lặn sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất trades/do-trade-schools-require-high-school-diplomas/”>bằng tốt nghiệp trung học hoặc blog/ged-test/”>chứng chỉ GED .
 • Tìm hiểu về Yêu cầu của Tiểu bang của Bạn đối với Người cắt mí: Các Tiểu bang có các yêu cầu khác nhau đối với những người làm nghề cắt mí được cấp phép , vì vậy vị trí của bạn sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn phải ở lại trường hoặc liệu bạn có cần phải học đại học hay không.
 • Điều kiện tiên quyết hoàn thành: Một số chương trình sau trung học dành cho người hành nghề cải tạo chỉ chấp nhận những ứng viên đã hoàn thành các môn học điều kiện tiên quyết. Ví dụ, chương trình khoa học nhà xác của Đại học Wayne State yêu cầu ứng viên phải hoàn thành các khóa học về sức khỏe cộng đồng, tâm lý học, v.v. trước khi đăng ký vào chương trình.
 • Tham dự một chương trình được công nhận: Tùy thuộc vào luật của tiểu bang của bạn, bạn có thể cần một online-associate-degree=””>bằng cao đẳng hoặc online-bachelors-degree=””>bằng cử nhân từ một chương trình được công nhận để hành nghề như một thợ săn. Tìm các chương trình được công nhận thông qua Hội đồng Giáo dục Dịch vụ Tang lễ Hoa Kỳ (ABFSE).
 • Hoàn thành Thực tập hoặc Học việc: Bạn phải làm việc dưới sự giám sát trong 1-3 năm trước khi được cấp phép.
 • Vượt qua các kỳ thi cấp giấy phép liên quan: Khi bạn đã hoàn thành chương trình giáo dục và đào tạo của mình, có ba bài kiểm tra bạn có thể cần phải vượt qua để trở thành một thợ săn có giấy phép hành nghề. Tùy thuộc vào trạng thái của bạn, bạn sẽ phải vượt qua một số hoặc tất cả những điều sau:
  • Kỳ thi Hội đồng Quốc gia (NBE)
  • Kỳ thi State Board (SBE)
  • Kỳ thi Luật, Quy tắc và Quy định (LRR) của tiểu bang bạn
 • Tham gia Giáo dục Thường xuyên: Giấy phép Mortician hết hạn sau mỗi 1-2 năm. Để giữ cho giấy phép của bạn được cập nhật, bạn phải thường xuyên tham gia vào chương trình giáo dục thường xuyên được tiểu bang chấp thuận .
Xem thêm:  Làm thế nào để làm việc như một nghệ sĩ tự do

Các loại nhân viên phục vụ tang lễ

Có nhiều loại nhân viên phục vụ tang lễ. Dưới đây, chúng tôi liệt kê ba trong số những chức danh công việc này và những trách nhiệm nổi bật nhất của họ:

 • Morticians: Morticians điều phối các dịch vụ cho người quá cố – được gọi là người quá cố – và những người thân yêu của họ. Họ chỉ đạo các nghi lễ ướp xác, hỏa táng, tang lễ và tưởng niệm.
 • Người chết: Phôi là một quá trình hóa học ngăn thi thể người quá cố phân hủy. Nó phải được đào tạo chuyên ngành. Một số người làm nghề ướp xác cũng là người ướp xác.
 • Quản lý Nhà tang lễ: Những chuyên gia này quản lý tất cả các khía cạnh kinh doanh của một nhà tang lễ, bao gồm nhân sự, kế toán và tiếp thị.

Mortician là gì?

Morticians, còn được gọi là giám đốc tang lễ, điều phối nhiều loại dịch vụ, quy trình và thủ tục giấy tờ liên quan đến cuối đời. Ngoài việc chỉ đạo các sự kiện và các khía cạnh kỹ thuật của một đám tang, họ cũng giúp các gia đình đối phó.

Một Mortician làm gì?

Thợ sửa nhà làm việc nhiều buổi tối và cuối tuần và có thể có mặt khi không có mặt tại nhà tang lễ. Trách nhiệm của họ bao gồm tương tác với gia đình, thực hiện các dịch vụ cho người quá cố và nộp các tài liệu nghiêm ngặt.

Khi một người nào đó qua đời, các gia đình sẽ tìm đến những người làm nghề chôn cất để giúp họ hiểu rõ các quy trình và chi phí cho tang lễ, chôn cất và hỏa táng. Các chuyên gia về bệnh lý cũng có thể giới thiệu các gia đình đến các nhà tư vấn hoặc nhóm hỗ trợ đau buồn. Những người làm nghề xác làm việc với các gia đình để nhận người quá cố về chăm sóc tại đó họ có thể ướp xác hoặc chuẩn bị cho tang lễ.

Cái chết cũng đi kèm với các khía cạnh hành chính. Morticians nộp giấy chứng tử và phải ghi chép cẩn thận mọi dịch vụ mà họ thực hiện.

Trách nhiệm của Mortician

Trong một ngày bình thường làm việc như một người thợ săn, bạn có thể:

 • Gặp gỡ với một gia đình: Tìm hiểu các thành viên trong gia đình, bao gồm cả nhu cầu và sở thích tôn giáo hoặc văn hóa của họ. Giới thiệu họ đến bất kỳ dịch vụ hoặc nhóm hỗ trợ nào khác mà họ có thể mong muốn.
 • Người chết: Mặc quần áo bảo hộ, rửa người chết và thay chất lỏng của họ bằng dung dịch hóa học.
 • Chuẩn bị cho Decedents để Phục vụ: Rửa và mặc quần áo, và tạo kiểu tóc và trang điểm của họ.
 • Chuẩn bị dịch vụ khác: Chuẩn bị cáo phó, nhận cắm hoa và tổ chức vận chuyển đến nghĩa trang.
 • Hoàn thành thủ tục giấy tờ: Cập nhật hồ sơ của bạn để cho biết những dịch vụ bạn đã thực hiện cho người quá cố và nộp giấy chứng tử.
Xem thêm:  Nghề Kỹ thuật Phần mềm

Yêu cầu về Mortician

Mỗi bang có những yêu cầu khác nhau đối với những người hành nghề khám thai. Các yêu cầu chung bao gồm:

 • Có trades/do-trade-schools-require-high-school-diplomas/”>bằng tốt nghiệp trung học hoặc blog/ged-test/”>chứng chỉ GED
 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Hoàn thành bằng cao đẳng từ một dịch vụ tang lễ được công nhận hoặc chương trình khoa học nhà xác, nếu được yêu cầu. Một số bang yêu cầu bằng cử nhân và một số bang không yêu cầu bằng sau trung học
 • Làm việc như một thực tập sinh hoặc học việc ở tiểu bang của bạn
 • Vượt qua một hoặc nhiều kỳ thi quốc gia hoặc tiểu bang

Bạn có thể tải xuống bản đánh giá chi tiết về các yêu cầu cấp phép cho từng tiểu bang từ Hội nghị Quốc tế về Ban Kiểm tra Dịch vụ Tang lễ . Mặc dù không bắt buộc về mặt pháp lý, nhưng bạn nên làm quen với các khái niệm sau:

 • Sự đa dạng và sự hòa nhập: Các tôn giáo và nền văn hóa khác nhau đối xử với sự kết thúc của cuộc sống một cách khác nhau. Một phần công việc của bạn với tư cách là người làm nghề rửa bát là lắng nghe nhu cầu của từng gia đình và tôn trọng mong muốn của họ.
 • Tự chăm sóc bản thân: Mất mát sẽ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bao gồm cái chết đột ngột, cái chết của trẻ sơ sinh và những tình huống khác mà việc giúp gia đình tìm thấy hòa bình có thể đặc biệt khó khăn. Morticians cũng đau buồn và các kỹ năng đối phó tích cực có thể rất quan trọng để ngăn chặn tình trạng kiệt sức.

Quy trình chứng nhận cho Morticians

Thiết lập Giấy phép của Tiểu bang

Gần như mọi tiểu bang đều yêu cầu giám đốc nhà tang lễ phải được cấp phép – bạn không thể hành nghề mà không có giấy phép. Mỗi tiểu bang có một quy trình khác nhau để đạt được giấy phép. Luôn bắt đầu bằng cách tìm các yêu cầu của tiểu bang của bạn, các yêu cầu này sẽ được liệt kê trên trang web của cơ quan chính phủ.

Nếu bạn đăng ký vào một chương trình liên kết hoặc bằng cử nhân được công nhận, người hướng dẫn của bạn có thể giúp bạn điều hướng quá trình cấp phép ở tiểu bang của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy các tài nguyên trong khu vực để hướng dẫn bạn thông qua giấy phép:

Xem thêm:  10 trường cao đẳng trực tuyến rẻ nhất và hợp túi tiền nhất

Lương Mortician và Nhu cầu Công việc

Theo BLS, mức lương trung bình hàng năm cho tất cả nhân viên dịch vụ tang lễ vào năm 2020 là 58.170 đô la. Những người quản lý nhà tang lễ kiếm được nhiều hơn những nhân viên dịch vụ tang lễ khác, ở mức 74.200 đô la. Những người làm nghề dịch bệnh và những người sắp xếp tang lễ khác kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 54.100 đô la.

Việc làm cho những người thợ săn có thể phát triển chậm hơn những người khác. BLS dự kiến việc làm cho nhân viên dịch vụ tang lễ sẽ tăng 4% từ năm 2020-2030. Đó là một nửa tốc độ tăng trưởng dự kiến cho tất cả các ngành nghề khác.

Cơ hội tăng trưởng

Có nhiều cách để mở rộng thực hành của bạn với tư cách là một vận động viên mortician. Hãy xem xét những điều sau:

 1. Kiếm thêm Chứng chỉ: Một số hiệp hội, bao gồmHiệp hội Giám đốc Tang lễ Quốc gia (NFDA), cung cấp các chương trình đào tạo chứng nhận để bạn có thể xây dựng kỹ năng hỏa táng hoặc tư vấn.
 2. Trở thành người quản lý nhà tang lễ: Những người làm nghề quản lý nhà tang lễ muốn trở thành người quản lý nhà tang lễ có thể cần phải vượt qua các kỳ thi bổ sung hoặc tích lũy thêm kinh nghiệm.
 3. Đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng: Ngày nay, có nhiều lựa chọn cho người quá cố hơn là chỉ hỏa táng và chôn cất. Ví dụ, mọi người có thể tình nguyện làm phân trộn sau khi giết mổ. NFDA nhận thấy rằng gần 56% người dân bày tỏ sự quan tâm đến các dịch vụ “xanh”, tập trung vào các đám tang và đài tưởng niệm hiệu quả về mặt môi trường và chi phí.

5 quốc gia thanh toán hàng đầu

Theo BLS , chúng tôi đã liệt kê năm tiểu bang trả lương cao nhất cho người hành nghề xác chết bên dưới.

Các quốc gia trả tiền cao nhất cho Morticians
Tiểu bang Mức lương Mortician trung bình (tháng 5 năm 2020)
Connecticut $ 126,000
Minnesota $ 81,630
Massachusetts $ 80.580
Indiana $ 75.410
Delaware $ 73.460

Những câu hỏi thường gặp về việc trở thành một Mortician

Khoảng thời gian để trở thành một người làm nghề chôn cất phụ thuộc vào yêu cầu của tiểu bang của bạn đối với các giám đốc tang lễ được cấp phép. Nhiều tiểu bang yêu cầu bạn phải có ít nhất bằng cao đẳng. Các chương trình cấp bằng liên kết về dịch vụ tang lễ và khoa học nhà xác thường mất 1,5-2 năm. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ cần phải thực tập tại tiểu bang của bạn trong 1-3 năm.

ABFSE đã công nhận một số lựa chọn trực tuyến cho trường học mortician. Các chương trình này cung cấp ít nhất một nửa số khóa học của họ trực tuyến. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải hoàn thành một số khóa đào tạo trực tiếp. Ví dụ, các khóa học đào tạo sinh viên chuẩn bị người quá cố cho các dịch vụ tang lễ thường là trực tiếp. Bạn cũng phải trực tiếp thực tập trước khi trở thành giám đốc tang lễ được cấp phép.

Hình ảnh nổi bật: Nikola Stojadinovic / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .