Làm thế nào để trở thành một lính cứu hỏa

Học cách trở thành lính cứu hỏa. Khám phá các yêu cầu, đào tạo và quá trình này sẽ mất bao lâu.

  • Lính cứu hỏa chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED.
  • Tốt nghiệp học viện chữa cháy không đảm bảo có việc làm.
  • Những người tuyển dụng cứu hỏa có thể cần EMT hoặc thông tin xác thực về y tế.
  • Các nhân viên cứu hỏa trong tương lai có thể cần được học đại học và có kinh nghiệm làm việc.

Bạn có những gì nó cần để leo lên các cấp bậc như một lính cứu hỏa? Theo Hiệp hội Phòng cháy Chữa cháy Quốc gia , gần 1,1 triệu lính cứu hỏa tình nguyện và công việc trên khắp đất nước trong năm 2018. Nhân viên cứu hỏa chủ yếu cung cấp trợ giúp y tế, nhưng họ cũng phản ứng với các báo động giả, cháy công trình và cháy rừng.

Cục Thống kê Lao động (BLS) báo cáo rằng khoảng 89% nhân viên cứu hỏa làm việc cho chính quyền địa phương. Khoảng 6% làm việc cho chính phủ tiểu bang và liên bang. Lính cứu hỏa kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 52.500 đô la vào tháng 5 năm 2020. 10% nhân viên cứu hỏa hàng đầu kiếm được hơn 93.790 đô la.

Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học – cộng với huấn luyện thêm về thể chất và lớp học – để trở thành lính cứu hỏa. Tìm hiểu thêm về các yêu cầu để trở thành một lính cứu hỏa, thời gian mất bao lâu và những gì mong đợi tại học viện cứu hỏa.

Yêu cầu để trở thành lính cứu hỏa là gì?

Lính cứu hỏa thường chỉ cần bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED. Tuy nhiên, một số lính cứu hỏa có fire-science-degree-programs=””>bằng cử nhân về khoa học chữa cháy hoặc công nghệ chữa cháy, mất khoảng bốn năm để kiếm được. Các tiểu bang có thể yêu cầu nhân viên cứu hỏa phải có một số tín chỉ đại học và kinh nghiệm làm việc được trả lương.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Xây dựng

Các yêu cầu cụ thể để trở thành lính cứu hỏa tùy thuộc vào tiểu bang.New York yêu cầu ứng viên phải từ 17,5-29 tuổi khi nộp đơn, trong khi Louisiana chấp nhận ứng viên từ 18-37 tuổi. Nhiều bộ phận yêu cầu người nộp đơn phải ít nhất 21 tuổi khi cuộc hẹn của họ bắt đầu.

Các tiểu bang tổ chức các kỳ thi khoảng bốn năm một lần. Kỳ thi trên máy tính, với chủ yếu là các câu hỏi trắc nghiệm, kiểm tra năng khiếu của thí sinh về ngữ pháp, toán học và suy luận logic. Các bài kiểm tra có thể mất đến bốn giờ và có thể bao gồm phần viết và phần vật lý.

Hầu hết các sở cứu hỏa ký hợp đồng với Tổ chức Kiểm tra An toàn Công cộng, tổ chức quản lý Bài kiểm tra Năng lực Thể chất của Ứng viên (CPAT). Bài kiểm tra sức khỏe này có tám phân đoạn, bao gồm leo cầu thang, kéo vòi, nâng thang, tìm kiếm và cứu nạn và phá trần. Các ứng viên mặc đồ chữa cháy trong kỳ thi và chứng minh rằng họ có thể nâng ít nhất 50 pound.

Huấn luyện Lính cứu hỏa trông như thế nào?

Sau khi vượt qua CPAT của lính cứu hỏa, bạn có thể vào học viện cứu hỏa. Người tuyển dụng đến các học viện cứu hỏa thuê hoặc các học viện cứu hỏa đại học, nơi tính học phí. Tốt nghiệp từ một học viện cứu hỏa đại học — thường được gọi là Học viện Cứu hỏa 1 hoặc 2 – không đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp việc làm. Tuy nhiên, nó cung cấp cho họ kiến thức và đào tạo thực hành cần thiết để trở thành một lính cứu hỏa.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Công nghệ Giáo dục

Những người được tuyển dụng phải đào tạo để đáp ứng nhu cầu thể chất của nghề nghiệp chữa cháy. Điều này có nghĩa là các nhân viên cứu hỏa trong tương lai thường huấn luyện với đầy đủ thiết bị. Huấn luyện lính cứu hỏa bao gồm chống đẩy, ngồi lên, chạy cầu thang, gập bụng, ép ghế, chạy 400 mét và đánh giá thành phần cơ thể.

Học viện chữa cháy cũng bao gồm học tập trong lớp với các bài học về hoạt động hazmat, an toàn của lính cứu hỏa, hành vi chữa cháy và khoa học về hỏa hoạn, dây thừng và nút thắt, và hoạt động của thiết bị cứu hỏa.

Mất bao lâu để trở thành lính cứu hỏa?

Việc đào tạo lính cứu hỏa có thể mất từ 6-24 tháng, nếu không muốn nói là lâu hơn. Con đường trở thành lính cứu hỏa phụ thuộc vào con người, thành phố và sở cứu hỏa. Các yêu cầu đối với lính cứu hỏa ở các thành phố lớn có thể khắt khe hơn so với yêu cầu đối với lính cứu hỏa ở các vùng nông thôn hơn. Họ cũng có thể cần đạt được các chứng nhận mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

Hoàn thành trường EMT có thể mất khoảng sáu tháng. Đào tạo nhân viên y tế bổ sung mất 1-2 năm. associate-fire-science-programs=””>Bằng cao đẳng về khoa học lửa mất hai năm, trong khi bằng cử nhân mất bốn năm. Một số bộ phận đào tạo các nhân viên cứu hỏa tương lai trong vòng 18 tháng. Học viện cứu hỏa thường mất khoảng 10-24 tuần.

Xem thêm:  Đa cấp là gì? Có phải cứ đa cấp là lừa đảo?

Các câu hỏi thường gặp về việc trở thành lính cứu hỏa

Nhân viên cứu hỏa cần thể hiện hành vi có trách nhiệm về thể chất, tinh thần và đạo đức. Bất cứ điều gì ngăn cản nhân viên cứu hỏa thực hiện công việc của họ đều có thể khiến họ bị loại trong quá trình tuyển dụng. Sử dụng ma túy, tiền án tiền sự, hoặc thậm chí điểm tín dụng xấu có thể ngăn cản bạn trở thành lính cứu hỏa.

Thể chất kém cũng có thể ngăn một người nào đó trở thành lính cứu hỏa. Các tiêu chuẩn khác bao gồm bị xuất ngũ một cách đáng tiếc, vi phạm lái xe, hoặc không vượt qua kỳ kiểm tra tâm lý và y tế được thực hiện sau CPAT.

Trong trường hợp khẩn cấp, các nhân viên cứu hỏa luôn bận rộn tại các trạm cứu hỏa. Họ kiểm tra và bảo trì thiết bị, chẳng hạn như vòi chữa cháy và vòi nước, thực hiện công việc tiếp cận cộng đồng và đào tạo. Vì các trạm cứu hỏa là căn cứ địa của họ, nên các nhân viên cứu hỏa cũng làm việc nhà. Nhiều nhân viên cứu hỏa cũng sử dụng thời gian trong ca làm việc của họ để tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày.

Học viện cứu hỏa không phải lúc nào cũng tuyển dụng. Khi học viện cứu hỏa cung cấp nhà ở, sinh viên thường sống trong các khu ký túc xá mở với giường tầng hoặc phòng dành cho một người ở. Học viện cứu hỏa không có nhà ở có thể cung cấp các căn hộ ngoài khuôn viên cho thuê. Tham gia học viện cứu hỏa cần khoảng 40 giờ mỗi tuần để đào tạo và học bài. Việc đào tạo thường bắt đầu lúc 6 giờ sáng hoặc 7 giờ sáng.

Hình ảnh nổi bật: Roberto Westbrook / Getty Images