Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên thú y

  • BLS dự kiến sẽ có nhiều hộ gia đình nhận nuôi vật nuôi hơn, làm tăng nhu cầu về kỹ thuật thú y.
  • Các kỹ thuật thú y có nguyện vọng thường có thể bắt đầu hoạt động trong vòng 2-3 năm.
  • Ba tiểu bang cung cấp các con đường thay thế để trở thành một công nghệ thú y.
  • Kỹ thuật viên thú y có thể chuyên về chăm sóc cấp cứu, nha khoa và nhiều lĩnh vực khác.

Nếu bạn muốn giúp đỡ động vật bị bệnh hoặc bị thương, việc đào tạo để trở thành một kỹ thuật viên thú y có thể mang lại cho bạn cơ hội tham gia vào lĩnh vực đang được yêu cầu trong khoảng 2-3 năm.

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự kiến rằng 18.300 vị trí kỹ thuật viên và kỹ thuật viên thú y sẽ được bổ sung vào nền kinh tế Hoa Kỳ trong giai đoạn 2019-2029. Mức tăng này sẽ dẫn đến tăng trưởng việc làm 16% trong thời gian đó, nhanh hơn khoảng bốn lần so với mức tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các ngành nghề ở Hoa Kỳ. Tăng trưởng sẽ được thúc đẩy bởi sự gia tăng số lượng hộ gia đình có vật nuôi.

Ở hầu hết các tiểu bang, veterinary-science/veterinary-technician/what-to-know-about-being-vet-tech/”>kỹ thuật viên thú y cần ít nhất bằng cấp cao đẳng và giấy phép hoặc chứng chỉ khác. Ở ba tiểu bang – Alaska, California và Wisconsin – kỹ thuật viên thú y có thể đủ điều kiện cho Kỳ thi Quốc gia Kỹ thuật viên Thú y (VTNE) sau khi hoàn thành các bằng cấp thay thế hoặc bằng cách được đào tạo tại chỗ. Hiệp hội các Ban thú y Hoa Kỳ (AAVSB) giám sát và quản lý VTNE. Một số tiểu bang, chẳng hạn như Massachusetts , có thể không yêu cầu giấy phép.

Mức lương khác nhau đối với các kỹ thuật viên thú y tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và nền tảng học vấn của họ. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên thú y đã có mức lương trung bình là 36.260 đô la vào năm 2020, theo BLS .

Theo đuổi chuyên môn trong một lĩnh vực như nha khoa, gây mê và giảm đau, y học động vật hoặc chăm sóc sức khỏe quan trọng có thể mang lại cho các kỹ thuật viên thú y khả năng di chuyển nghề nghiệp cao hơn để làm việc bên ngoài văn phòng thú y và kiếm được mức lương cao hơn. Nhiều người thăng tiến để làm việc trong các vị trí nghiên cứu y sinh hoặc giám sát, chẳng hạn như người quản lý trại động vật.

Xem thêm:  10 Bằng Kỹ sư Hàng không Vũ trụ Trực tuyến Tốt nhất [ Cử nhân năm022]

Yêu cầu để trở thành kỹ thuật viên thú y là gì?

  1. Hoàn thành Trung học. Các kỹ thuật viên thú y trong tương lai cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED. Nhiều sinh viên có nền tảng vững chắc về khoa học và / hoặc sức khỏe, điều này giúp họ chuẩn bị cho khóa đào tạo kỹ thuật thú y.
  2. Nhận bằng Cao đẳng. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu kỹ thuật viên thú y phải có bằng cấp cao được Ủy ban Giáo dục và Hoạt động Kỹ thuật Thú y của Hiệp hội Thú y Hoa Kỳ công nhận. Chương trình liên kết điển hình mất khoảng hai năm để hoàn thành. Tuy nhiên, sinh viên có thể hoàn thành một số chương trình công nghệ thú y cấp tốc trong thời gian ngắn hơn.
  3. Được đào tạo chuyên ngành. Hiệp hội Kỹ thuật viên Thú y Quốc gia Hoa Kỳ (NAVTA) công nhận các học viện cung cấp chứng chỉ trong các lĩnh vực chuyên biệt. Sinh viên có thể được đào tạo về các chuyên ngành như cấp cứu và chăm sóc nguy kịch, nội khoa và động vật học.
  4. Kiếm thông tin đăng nhập. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu kỹ thuật thú y để được blog/certificates-certifications-licenses/”>cấp phép, đăng ký hoặc chứng nhận .

Thông tin xác thực cụ thể cần thiết tùy thuộc vào tiểu bang . Một số tiểu bang, chẳng hạn như Arizona, Colorado và Florida, yêu cầu blog/what-is-a-professional-certification/”>chứng chỉ chuyên môn . Ở California, Indiana và Ohio, kỹ thuật thú y phải được đăng ký với tiểu bang. Alaska, Texas và Washington yêu cầu giấy phép. Kiểm tra với cơ quan thông tin xác thực thích hợp ở tiểu bang của bạn để xác minh các yêu cầu của địa phương.

Chương trình đào tạo kỹ thuật cho bác sĩ thú y trông như thế nào?

top-online-associate-in-vet-tech=””>Đào tạo kỹ thuật thú y trong một chương trình liên kết bao gồm các bài học trên lớp về lý thuyết và kinh nghiệm thực tế khi làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ thú y. Sinh viên phải hoàn thành ít nhất 60 tín chỉ, bao gồm cả các khóa học giáo dục phổ thông.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Dinh dưỡng Trực tuyến Tốt nhất

Các khóa học chính liên quan có thể có bao gồm khoa học về ngựa, giải phẫu và sinh lý học thú y, dược lý thú y, gây mê và phẫu thuật thú y. Nhiều chương trình cung cấp các định dạng trực tuyến hoặc các chương trình kết hợp kết hợp giữa học từ xa với các bài học trực tiếp.

“Tôi rất thích tất cả các kỹ năng thực hành mà trường cung cấp cho tôi.”

Bất kể hình thức nào, sinh viên đạt được các trades/guide-to-skilled-trades-apprenticeships-internships/”>kỹ năng lâm sàng thông qua kinh nghiệm tình nguyện bắt buộc và / hoặc thực tập tại một cơ sở thú y. Những người lấy bằng cấp học cách sử dụng thuốc, thực hiện chẩn đoán hình ảnh, chăm sóc phòng ngừa cho động vật và duy trì hồ sơ y tế. Khóa đào tạo kỹ thuật thú y cũng dạy sinh viên các kỹ năng hành chính và cách hỗ trợ bác sĩ thú y. Giờ lâm sàng bắt buộc thay đổi tùy theo tiểu bang.

Jackie Nickerson , một veterinary/veterinary-technician/vet-tech-vs-vet-assistant/”>kỹ thuật viên thú y, người bắt đầu làm trợ lý thú y và hoàn thành bằng kỹ thuật viên thú y vào đầu năm 2020, cảm thấy các veterinary-science/veterinary-technician/most-important-vet-tech-skills/”>kỹ năng lâm sàng mà cô có được trong chương trình của mình đã phục vụ cô cũng như cô đã nâng cao trong sự nghiệp của mình. “Tôi rất thích tất cả các kỹ năng thực hành mà trường học cung cấp cho tôi và cảm thấy như mình đã học được rất nhiều điều trong suốt quá trình đó.”

Alaska, California và Wisconsin cho phép các cá nhân trở thành kỹ thuật viên thú y mà không cần bằng cấp cao đẳng. Ở những tiểu bang này, sinh viên có thể được đào tạo thông qua các con đường thay thế , chẳng hạn như bằng cách hoàn thành sự kết hợp của tín chỉ học tập và giờ lâm sàng.

Mất bao lâu để trở thành một kỹ thuật viên thú y?

Khoảng thời gian để trở thành kỹ thuật viên thú y phụ thuộc vào yêu cầu tại tiểu bang và chuyên môn của bạn. Ở một số tiểu bang, kỹ thuật viên bác sĩ thú y có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc để được miễn các yêu cầu về giáo dục. Nói chung, mất khoảng 2-3 năm để hoàn thành một chương trình đào tạo và sau đó được cấp chứng chỉ. Bằng liên kết điển hình về công nghệ thú y mất hai năm để hoàn thành khi sinh viên đi học toàn thời gian.

Xem thêm:  AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ có khó khăn không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2022

Một số trường có thể cung cấp các chương trình cấp tốc hoặc bán thời gian làm thay đổi thời gian tốt nghiệp. Độ dài của một chương trình phụ thuộc vào định dạng của nó và các yêu cầu kỹ thuật của bác sĩ thú y, bao gồm tín chỉ học tập và giờ lâm sàng. Ngoài ra, theo đuổi một chuyên ngành có thể yêu cầu hàng nghìn giờ kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, cũng như các khóa học giáo dục thường xuyên.

Các câu hỏi thường gặp về việc trở thành kỹ thuật viên thú y

Đúng. Các tiểu bang như Alaska, California và Wisconsin cho phép các kỹ thuật viên thú y thực hiện VTNE nếu họ hoàn thành một lượng kinh nghiệm làm việc nhất định hoặc một chương trình đào tạo thay thế. Thư mục AAVSB cung cấp thêm thông tin cụ thể của tiểu bang về các yêu cầu đủ điều kiện.

Chi phí cho một chương trình kỹ thuật thú y là bao nhiêu tùy thuộc vào trường học. Ví dụ, sinh viên theo học một trường cao đẳng cộng đồng địa phương thường phải trả $ 50- $ 300 cho mỗi tín chỉ. Các chương trình học có xu hướng đắt hơn tại các cơ sở đào tạo 4 năm, các trường ngoài tiểu bang và các trường tư thục.

Theo NAVTA , 19 tiểu bang yêu cầu hiệp hội chuyên nghiệp hoặc hội đồng quản trị độc lập chứng nhận để trở thành công nghệ thú y: Arkansas, Arizona, Colorado, Florida, Idaho, Illinois, Massachusetts, Minnesota, Montana, Mississippi, New Hampshire, New Jersey, Oregon, Rhode Island, Pennsylvania, Nam Carolina, Vermont, Wisconsin và Wyoming.

Jackie Nickerson

Jackie Nickerson, CVT, là một kỹ thuật viên thú y chính và Giám đốc Bệnh viện cho Người Bạn Tốt nhất của Bác sĩ thú y. Jackie bắt đầu làm Trợ lý Thú y vào năm 2014 và hoàn thành bằng Kỹ thuật viên Thú y của mình từ Penn Foster vào tháng 1 năm 2020, vượt qua Kỳ thi Quốc gia về Kỹ thuật Thú y (VTNE) vào tháng 6 năm 2020. Jackie là Giám đốc Bệnh viện tại Braintree Thú y Care ở Braintree Massachusetts kể từ khi bệnh viện khai trương vào tháng 6 năm 2020.

Hình ảnh nổi bật: fstop123 / E + / Getty Images