Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên siêu âm

Bạn muốn tìm hiểu công nghệ siêu âm giúp bác sĩ có thể nhìn thấy bên trong cơ thể con người? Tìm hiểu các yêu cầu để trở thành kỹ thuật viên siêu âm và các lĩnh vực chuyên khoa.

 • Để trở thành kỹ thuật viên siêu âm phải có bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ.
 • Các nhà tuyển dụng sẽ bổ sung 14.400 vị trí kỹ thuật viên siêu âm từ năm 2020-2030.
 • Trong khi không bắt buộc, các nhà tuyển dụng thường thích các kỹ thuật viên siêu âm được chứng nhận.
 • Kỹ thuật viên siêu âm phải là người chi tiết, kỹ thuật và có sự phối hợp tốt giữa tay và mắt.
 • Chỉ có bốn tiểu bang yêu cầu kỹ thuật viên siêu âm phải được cấp phép.

Khoảng 75.900 bác sĩ siêu âm y tế chẩn đoán, còn được gọi là kỹ thuật viên siêu âm, làm việc trên toàn quốc tại các bệnh viện và văn phòng bác sĩ. Họ cũng có thể làm việc trong các trung tâm ngoại trú và phòng thí nghiệm chẩn đoán và y tế.

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo các vị trí kỹ thuật viên siêu âm sẽ tăng 19% từ năm 2020-2030. Trong thời gian đó, nhà tuyển dụng có thể thêm khoảng 14.400 vị trí. Dân số bùng nổ trẻ em già đi sẽ thúc đẩy việc làm tăng lên, cùng với nhu cầu về công nghệ hình ảnh không xâm lấn tăng lên.

Bạn chỉ cần có bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ từ trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường dạy nghề để trở thành kỹ thuật viên siêu âm. Tìm hiểu thêm về cách trở thành một kỹ thuật viên siêu âm, những gì họ làm trong công việc và những gì họ làm.

Từng bước trở thành kỹ thuật viên siêu âm

 • Kiếm được bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED.
 • Kiếm được bằng liên kết về siêu âm từ một chương trình được Ủy ban Công nhận các Chương trình Giáo dục Sức khỏe Đồng minh công nhận.
 • Được cấp phép nếu nó được nhà nước ủy nhiệm.
 • Tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm thông qua một tổ chức chuyên nghiệp.

Các loại kỹ thuật viên siêu âm

Bệnh nhân cần hình ảnh bên trong vì những lý do khác nhau. Mỗi loại kỹ thuật viên siêu âm chuyên giúp bác sĩ phát hiện tình trạng ở các bộ phận khác nhau của cơ thể.

 • Các bác sĩ siêu âm chẩn đoán tim mạch , những người có bằng cao đẳng hoặc cử nhân, giúp các bác sĩ bằng cách chụp hình ảnh của tim. Siêu âm tim cho phép bác sĩ tìm ra những bất thường ở van tim và buồng tim.
 • Các bác sĩ siêu âm bụng sử dụng thiết bị để chụp ảnh gan, thận, tuyến tụy và lá lách. Loại kỹ thuật viên siêu âm này thường có bằng cao đẳng, nhưng một số có bằng cử nhân.
 • Các bác sĩ siêu âm cơ xương khớp thường làm việc tại các phòng cấp cứu. Họ sử dụng siêu âm cơ xương để chụp ảnh cơ, xương và dây thần kinh. Những hình ảnh này có thể phát hiện xương gãy, thoát vị và rách.
 • Các bác sĩ siêu âm thần kinh sử dụng máy Doppler xuyên sọ để kiểm tra não và hệ thần kinh. Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh và bác sĩ thần kinh sử dụng những hình ảnh này để chẩn đoán các tình trạng như đột quỵ hoặc chứng phình động mạch.
 • Các bác sĩ siêu âm sản phụ khoa chụp hình ảnh hệ thống sinh sản của nữ giới. Những hình ảnh này ghi lại sự phát triển của em bé trong suốt thai kỳ của người phụ nữ và kiểm tra những bất thường.
 • Các bác sĩ siêu âm nhi khoa làm việc với các bào thai đang phát triển trong bụng mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em. Họ có thể phát hiện ra những bất thường và dị tật bẩm sinh của thai nhi. Công việc này yêu cầu làm việc với cha mẹ và người giám hộ.
Xem thêm:  10 chương trình cấp bằng tư vấn về chứng nghiện trực tuyến tốt nhất [2022]

Kỹ thuật viên Siêu âm là gì?

Kỹ thuật viên siêu âm được đào tạo chuyên môn để sử dụng thiết bị hình ảnh siêu âm có thể ghi lại các cơ quan, mô và lưu lượng máu. Các xét nghiệm này cho phép các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật đưa ra chẩn đoán. Thông qua trường học sau trung học, các kỹ thuật viên siêu âm chuyên về các lĩnh vực như sản phụ khoa, siêu âm tim nhi khoa và thần kinh học.

Kỹ thuật viên Siêu âm Làm gì?

Bệnh nhân dựa vào kỹ thuật viên siêu âm để chuẩn bị cho các kỳ thi. Kỹ thuật viên siêu âm phải biết vận hành máy chẩn đoán hình ảnh và phân tích hình ảnh để đảm bảo chất lượng và độ chính xác. Công việc cũng đòi hỏi phải giao tiếp trực tiếp qua email và điện thoại với các bác sĩ và bác sĩ phẫu thuật để thu lại hình ảnh của các cơ quan và mô cơ thể.

Trách nhiệm của Kỹ thuật viên Siêu âm

 • Thực hiện các bài kiểm tra siêu âm chẩn đoán.
 • Bảo quản thiết bị, phòng và nhật ký bệnh nhân.
 • Ghi lại hồ sơ bệnh nhân, ghi chú kết quả và hoàn thành các biểu mẫu thanh toán.
 • Thông báo cho bệnh nhân về các thủ tục và thông báo kết quả cho bác sĩ.
 • Báo cáo và lập tài liệu các vấn đề về thiết bị.
Xem thêm:  10 Khóa học Luyện thi ACT Trực tuyến Tốt nhất

Yêu cầu để trở thành kỹ thuật viên siêu âm

 • Kiếm được bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED.
 • Theo học tại một trường cao đẳng được công nhận để lấy bằng cao đẳng.
 • Hoàn thành kinh nghiệm giám sát lâm sàng.
 • Vượt qua kỳ thi cấp giấy phép tiểu bang của bạn, nếu được yêu cầu.

Quy trình cấp chứng chỉ cho kỹ thuật viên siêu âm

Hầu hết các bang chỉ yêu cầu chứng nhận chuyên môn để làm việc như một kỹ thuật viên siêu âm, đôi khi được gọi là bác sĩ siêu âm. Các kỹ thuật viên siêu âm có thể tự nguyện đăng ký chứng nhận thông qua Cơ quan đăng ký chẩn đoán y khoa Hoa Kỳ (ARDMS) hoặc Cơ quan đăng ký công nghệ X quang Hoa Kỳ (ARRT).

Kỹ thuật viên siêu âm có thể nhận được chứng chỉ bác sĩ siêu âm chẩn đoán y tế đã đăng ký bằng cách vượt qua Bài kiểm tra Nguyên tắc và Dụng cụ Sonography. Kỳ thi cung cấp các chuyên ngành về siêu âm thần kinh, siêu âm vú, hoặc siêu âm bụng. Tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn, ứng viên có thể cần phải hoàn thành một kỳ thi bổ sung. Các nhà tuyển dụng thường thích các kỹ thuật viên siêu âm có bằng cấp.

Giấy chứng nhận khác với giấy phép như thế nào? Các tổ chức và cơ quan chuyên nghiệp như ARDMS quản lý chứng chỉ cho kỹ thuật viên siêu âm, trong khi các bang quản lý các kỳ thi cấp phép cho kỹ thuật viên siêu âm. Kỹ thuật viên siêu âm chỉ cần được cấp phép nếu họ làm việc ở New Hampshire, New Mexico, North Dakota và Oregon.

Kỹ thuật viên Siêu âm Mức lương và Nhu cầu Công việc

Cơ hội tăng trưởng

Việc làm cho kỹ thuật viên siêu âm được dự báo sẽ phát triển nhanh hơn so với các nghề khác. BLS dự báo việc làm cho tất cả các nhà siêu âm y tế, kỹ thuật viên và kỹ thuật viên tim mạch sẽ tăng 14% từ năm 2020-2030. Các nhà siêu âm y tế chẩn đoán, bao gồm các kỹ thuật viên siêu âm, được dự đoán sẽ tăng trưởng 19%, với các nhà tuyển dụng bổ sung khoảng 14.400 vị trí trong thời gian đó.

5 quốc gia trả phí hàng đầu

Các nhà công nghệ và kỹ thuật viên tim mạch đã kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 59.100 đô la vào tháng 5 năm 2020, với khả năng kiếm được nhiều tiền hơn khi họ có thâm niên và chứng chỉ. Địa lý và nơi làm việc cũng ảnh hưởng đến lương.

Xem thêm:  10 chứng chỉ kinh doanh trực tuyến để thăng tiến sự nghiệp của bạn

Các trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú, ngành trả lương cao nhất cho các kỹ thuật viên siêu âm, các nhà siêu âm chẩn đoán y tế được trả mức lương trung bình hàng năm là 102.070 đô la vào năm 2020. Các cơ sở trả lương cao nhất khác cho các kỹ thuật viên siêu âm bao gồm các trường cao đẳng, văn phòng bác sĩ y tế và dịch vụ việc làm với mức lương trung bình hàng năm tương ứng là $ 84,710- $ 84,300.

Mức lương cho kỹ thuật viên siêu âm thay đổi tùy theo nơi họ sống. California, Hawaii, Alaska, District of Columbia và Rhode Island trả lương cho các kỹ thuật viên siêu âm nhiều nhất, với mức lương trung bình hàng năm dao động từ $ 108.400- $ 92.460 vào năm 2020.

Các câu hỏi thường gặp về việc trở thành kỹ thuật viên siêu âm

Nó phụ thuộc. Các kỹ thuật viên siêu âm phải hoàn thành chương trình sau trung học, với nhiều người chọn lấy bằng liên kết về siêu âm y tế chẩn đoán. Các khóa học có thể đầy thách thức. Sinh viên hoàn thành các khóa học về giải phẫu và sinh lý học, thuật ngữ y tế và vật lý siêu âm. Họ cũng tham gia các lớp sản phụ khoa và siêu âm mạch máu.

Các kỹ thuật viên siêu âm trong tương lai cũng hoàn thành các kỳ kiểm tra để có được kinh nghiệm lâm sàng bằng cách thực hiện các bài kiểm tra dưới sự giám sát. Tuy nhiên, sinh viên có thể hoàn thành chương trình trong vòng 21 tháng với các bài giảng trực tuyến, phòng thí nghiệm và mô phỏng.

Đúng. Khi kỹ thuật viên siêu âm phát triển trong sự nghiệp của họ, họ có thể tăng thu nhập của mình. BLS báo cáo 10% bác sĩ siêu âm y tế chẩn đoán thấp nhất kiếm được ít hơn $ 53,790 vào năm 2020, trong khi 10% hàng đầu kiếm được hơn $ 105,340. Hầu hết các kỹ thuật viên siêu âm làm việc toàn thời gian với các ca vào ban ngày, ban đêm hoặc vào cuối tuần. Các thành phố ở California — bao gồm Sacramento, Santa Rosa, Stockton và San Francisco — trả lương cho kỹ thuật viên siêu âm nhiều nhất. Mức lương trung bình hàng năm ở đó thay đổi từ $ 138,130- $ 121,210.

Sinh viên có thể hoàn thành chương trình chứng chỉ một năm nếu họ đã có kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe trước đó hoặc bằng cao đẳng hai năm. Một số trường cao đẳng cấp bằng liên kết mà sinh viên toàn thời gian có thể hoàn thành trong 18-24 tháng. Sinh viên bán thời gian thường mất nhiều thời gian hơn để kiếm được bằng cấp.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh izusek / E + / Getty