Làm thế nào để trở thành một điều tra viên hình sự

Học cách trở thành điều tra viên tội phạm. Khám phá các yêu cầu về giáo dục và kinh nghiệm cho nghề nghiệp này.

  • Điều tra viên tội phạm chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED.
  • Hầu hết các điều tra viên tội phạm được đào tạo tại chỗ trong quá trình làm việc của họ.
  • Một số vị trí điều tra viên tội phạm yêu cầu kinh nghiệm thực thi pháp luật trước đó.

Các nhà điều tra tội phạm làm việc cho chính phủ thành phố, tiểu bang hoặc liên bang, thu thập bằng chứng để giải quyết tội phạm. Những chuyên gia này thường làm việc cho các sở cảnh sát hoặc Cục Điều tra Liên bang (FBI). Một số nhà điều tra tội phạm có thể trở thành nhà điều tra tư nhân.

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán rằng các thám tử tư và điều tra viên sẽ có mức tăng trưởng việc làm 13% từ năm 2020-2030, nhanh hơn mức trung bình trên toàn quốc.

Các phần sau giải thích cách trở thành một điều tra viên tội phạm. Độc giả có thể tìm hiểu loại hình đào tạo và giáo dục mà họ cần để trades/best-trade-school-jobs/”>đảm bảo một công việc , bao gồm resources/career-training/are-trade-schools-worth-it/”>đăng ký vào một trường thương mại hoặc cao đẳng. Độc giả cũng có thể khám phá mức lương tiềm năng cho nghề nghiệp này và tìm hiểu mất bao lâu để trở thành một điều tra viên tội phạm.

Yêu cầu của Điều tra viên Hình sự

associate-criminal-justice-programs=””>Các nhà điều tra hình sự đánh giá hiện trường vụ án, khám phá bằng chứng và giúp đóng các vụ án. Những chuyên gia này có thể chuyên về các lĩnh vực như forensic-science-degree-programs=””>khoa học pháp y hoặc tội phạm mạng. Tùy thuộc vào loại tội phạm mà họ đang thực hiện, các nhà điều tra tội phạm có thể làm việc tại hiện trường hoặc tại bàn làm việc.

Các phần sau đây giải thích các yêu cầu của điều tra viên tội phạm và các điều tra viên có nguyện vọng cần những bằng cấp nào cho vị trí này.

Xem thêm:  Những trường cao đẳng nào yêu cầu vắc xin COVID-19?

Giáo dục

Các điều tra viên hình sự thường cần trades/do-trade-schools-require-high-school-diplomas/”>bằng tốt nghiệp trung học (hoặc blog/ged-diploma/”>chứng chỉ GED ) để đáp ứng yêu cầu giáo dục cho nghề nghiệp của họ. Trong khi các điều tra viên sẽ cần được đào tạo thêm trước khi bắt đầu sự nghiệp của họ, nhiều nhà tuyển dụng không yêu cầu bằng cấp sau trung học.

Tuy nhiên, một số chuyên môn nhất định trong nghề này có thể cần học thêm. Ví dụ, các nhà điều tra hình sự có chuyên môn về khoa học pháp y thường cần bằng cao đẳng hoặc cử nhân. Tương tự, các chuyên gia tội phạm mạng có thể muốn theo học bằng sau trung học để hiểu rõ hơn về best-online-bachelors-information-technology-programs=””>công nghệ thông tin và top-online-criminology-programs=””>tội phạm học .

Sinh viên có nguyện vọng nên nghiên cứu các nhà tuyển dụng tiềm năng để xác định các yêu cầu giáo dục cho các công việc cụ thể.

Bối cảnh thực thi pháp luật

Các nhà điều tra tội phạm đang tìm kiếm một vị trí trong các sở cảnh sát địa phương và tiểu bang thường cần có kinh nghiệm trước đó trong law-enforcement-degree-programs=””>việc thực thi pháp luật . Các chuyên gia trong lĩnh vực này thường trở thành cảnh sát đầu tiên trước khi làm việc để trở thành điều tra viên tội phạm. Đào tạo về thực thi pháp luật cung cấp cho các nhà điều tra tội phạm kinh nghiệm và cái nhìn sâu sắc về thủ tục điều tra và luật hình sự.

Điều tra viên tội phạm tìm kiếm công việc như điều tra viên tư nhân không cần kinh nghiệm thực thi pháp luật trước đó, nhưng nhiều người trong nghề này có điều đó.

Giấy phép và Chứng chỉ

Các blog/certificates-certifications-licenses/”>yêu cầu về giấy phép và chứng nhận khác nhau tùy thuộc vào trạng thái và loại hình điều tra của nhân viên. Theo đuổi giấy phép hoặc chứng chỉ có thể cải thiện kỹ năng và thúc đẩy các lựa chọn nghề nghiệp và tiềm năng tiền lương. Ví dụ, các nhà điều tra tội phạm coi nghề nghiệp là thám tử tư nên xem xét việc kiếm chứng chỉ.

Các điều tra viên hình sự chuyên về điều tra phòng vệ hình sự và sơ suất có thể theo đuổi chứng chỉ điều tra viên hợp pháp được chứng nhận từ Hiệp hội các nhà điều tra pháp lý quốc gia. Ngoài ra, tất cả các nhà điều tra tội phạm có thể theo đuổi chứng chỉ điều tra viên được chứng nhận chuyên nghiệp do Hiệp hội An ninh Công nghiệp Hoa Kỳ cung cấp.

Xem thêm:  20 chương trình cấp bằng về kinhoanh trực tuyến tốt nhất [2022]

Đào tạo Điều tra viên Hình sự

Các điều tra viên hình sự trong lực lượng cảnh sát đều trải qua quá criminal-justice/trades/police-officer/what-to-know/”>trình đào tạo giống như các sĩ quan cảnh sát . Những chuyên gia này vào học viện cảnh sát và hoàn thành một chương trình đào tạo, thường mất sáu tháng. Các sĩ quan cảnh sát được đào tạo thêm tại chỗ sau khi họ gia nhập lực lượng cảnh sát.

Đào tạo cho nghề nghiệp này bao gồm các bài học liên quan đến thu thập bằng chứng, luật hình sự và dân sự, và các thủ tục điều tra. Sau khi trở thành điều tra viên tội phạm, các chuyên gia thường được đào tạo thêm tại chỗ trong vai trò mới của họ.

Mất Bao Lâu Để Trở Thành Điều Tra Viên Hình Sự?

Trở thành một nhà điều tra tội phạm có thể mất từ 3-6 năm, mặc dù những người học có động cơ đặc biệt có thể đẩy nhanh quá trình này. Sau khi tốt nghiệp THPT, các điều tra viên tội phạm có nguyện vọng có thể đăng ký vào học viện cảnh sát ngay. Học viện cảnh sát đào tạo thường mất khoảng 6-12 tháng.

Các sĩ quan cảnh sát sau đó cần phải tích lũy kinh nghiệm và đào tạo trước khi nộp đơn để trở thành điều tra viên tội phạm. Nhìn chung, quá trình chuyển đổi từ cảnh sát sang điều tra viên hình sự mất 3-5 năm.

Lương điều tra viên hình sự

Theo BLS, cảnh sát và thám tử kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 67.290 đô la vào tháng 5 năm 2020. BLS dự kiến tăng trưởng nghề nghiệp 7% cho những người lao động này từ năm 2020-2030 – nhanh bằng mức trung bình toàn quốc.

Các thám tử tư và nhà điều tra kiếm được mức lương trung bình hàng năm thấp hơn là $ 53.320. Tuy nhiên, BLS dự báo tăng trưởng nghề nghiệp là 13% từ năm 2020-2030, nhanh hơn mức trung bình của cả nước.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Tư vấn Thạc sĩ

Mức lương tiềm năng của một điều tra viên tội phạm có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí, mức độ kinh nghiệm và trình độ học vấn của họ.

Câu hỏi thường gặp về nhân viên điều tra hình sự

Các chuyên gia muốn làm điều tra viên tội phạm trong lực lượng cảnh sát phải học qua học viện cảnh sát và có thời gian phục vụ như một sĩ quan cảnh sát. Những chuyên gia không muốn trở thành cảnh sát trước tiên có thể theo đuổi nghề thám tử tư.

Tuy nhiên, nhiều thám tử tư đã có kinh nghiệm thực thi pháp luật trước đó, mặc dù không bắt buộc. Các chuyên gia chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực thi pháp luật trước đây nên cân nhắc việc kiếm thêm chứng chỉ để chuẩn bị và thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Không, các nhà điều tra tội phạm không cần bằng sau trung học cho nghề này. Nói chung, các nhà điều tra tội phạm chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED. Tuy nhiên, các yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang, người sử dụng lao động và vai trò cụ thể.

Mặc dù không bắt buộc, nhiều chuyên gia theo đuổi associate-criminal-justice-programs=””>bằng cao đẳng hoặc criminal-justice-degree-programs=””>bằng cử nhân về tư pháp hình sự . Những bằng cấp này chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho sự nghiệp tương lai trong việc thực thi pháp luật. Sinh viên cũng có thể chuyên về các lĩnh vực như bootcamps/tracks/cybersecurity/”>an ninh mạng hoặc forensic-science-degree-programs=””>khoa học pháp y .

Điều tra viên tội phạm FBI, còn được gọi là đặc vụ FBI, phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Công dân Hoa Kỳ hoặc công dân của một lãnh thổ Hoa Kỳ
  • Trong độ tuổi từ 23 đến 37
  • Giữ bằng lái xe hợp lệ
  • Có bằng cử nhân từ một tổ chức sau trung học được công nhận ở Hoa Kỳ
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong nghề
  • Đáp ứng các tiêu chuẩn thể chất của đặc vụ FBI
  • Phải có khả năng lấy được thông tin tối mật / nhạy cảm được ngăn cách

Kinh nghiệm thực thi pháp luật trước đây không bắt buộc phải tham gia FBI.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh South_agency / E + / Getty