Làm thế nào để trở thành một chuyêniainhưỡng [2023]

bởi John Apalla

Nếu việc giúp mọi người ăn ngon miệng là điều quan trọng đối với bạn, thì bạn có thể tò mò về cách trở thành một chuyên gia dinh dưỡng.

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng

Các chuyên gia này hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng của mọi người để họ có thể lấy lại sức mạnh, kiểm soát các bệnh mãn tính hoặc cải thiện thành tích thể thao của họ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đọc tiếp để tìm hiểu về các lựa chọn cho việc đi học, chứng nhận, giấy phép, và con đường sự nghiệp của chuyên gia dinh dưỡng. Khi bạn đã hiểu rõ hơn về cách trở thành một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, bạn có thể sẵn sàng bắt đầu tìm trường học và bắt đầu học về khoa học dinh dưỡng.

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng

Chứng chỉ chính cho các chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng là chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD) hoặc chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký (RDN). Hai chức danh này có thể hoán đổi cho nhau. Trở thành một RD là một quá trình với nhiều bước có thể mất một số năm để hoàn thành.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Dưới đây là tổng quan chung về cách trở thành một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký:

 • Kiếm được bằng cấp được công nhận trong lĩnh vực này . Hiện tại, bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ sẽ đủ điều kiện. Tuy nhiên, vào năm 2024, chỉ những người có bằng cấp sau đại học mới có thể trở thành một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký. Cho dù chương trình của bạn ở cấp độ đại học hay sau đại học, nó phải được công nhận bởi Hội đồng Công nhận về Giáo dục Dinh dưỡng và Ăn kiêng (ACEND).
 • Hoàn thành thực hành có giám sát . Cần có 1.200 giờ kinh nghiệm làm việc có giám sát. Điều này có thể được thực hiện cùng với trường đại học của bạn nếu bạn đăng ký vào một chương trình phối hợp, hoặc bạn có thể kết hợp riêng với một địa điểm thực tập dinh dưỡng nếu bạn chọn một chương trình giáo dục thay thế.
 • Đi thi . Sau khi hoàn thành các yêu cầu thực tập về giáo dục và dinh dưỡng, sẽ đến lúc làm bài kiểm tra của Ủy ban Đăng ký Chế độ ăn kiêng (CDR). Vượt qua bài kiểm tra này là một yêu cầu để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký.
 • Thực hiện các yêu cầu của nhà nước . Ở nhiều tiểu bang, bạn sẽ nộp đơn xin giấy phép khi bạn đã vượt qua kỳ thi CDR.
 • Theo kịp thông tin đăng nhập của bạn . Để duy trì một RD được chứng nhận, bạn sẽ kiếm được các tín chỉ giáo dục thường xuyên.
 • Xem xét chuyên môn hóa . Là một RD hành nghề, bạn có thể muốn theo đuổi một chứng chỉ bổ sung, chẳng hạn như Chuyên gia Dinh dưỡng Ung thư hoặc Chuyên gia Dinh dưỡng Nhi khoa.

Mặc dù các bước này đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì, nhưng mỗi bước đều cần thiết nếu bạn muốn đạt được mục tiêu trở thành chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký.

Yêu cầu về giáo dục chuyên gia dinh dưỡng

Yêu cầu về giáo dục chuyên gia dinh dưỡng

Bạn có thể học dinh dưỡng và ăn kiêng ở cấp độ đại học hoặc sau đại học. Tuy nhiên, vào năm 2024, các tiêu chuẩn mới sẽ yêu cầu bất kỳ ai đăng ký kỳ thi của Ủy ban Đăng ký Chế độ ăn kiêng (CDR) phải có bằng tốt nghiệp.

Bằng cử nhân

Ở bậc đại học, bạn sẽ dành khoảng 4 năm đi học. Trong quá trình này, bạn thường kiếm được 120 tín chỉ về giáo dục phổ thông và lĩnh vực dinh dưỡng.

Các chương trình cử nhân về dinh dưỡng lâm sàng thường chuẩn bị cho sinh viên thực tập chế độ ăn kiêng. Một số cung cấp một chương trình giảng dạy, và sau đó sinh viên đảm bảo các chương trình thực tập riêng biệt sau khi tốt nghiệp. Những người khác có các chương trình phối hợp, trong đó việc thực tập được sắp xếp thông qua nhà trường. Bởi vì thực tập được xây dựng trong các nghiên cứu, các chương trình phối hợp có thể mất 5 năm để hoàn thành thay vì 4 năm.

Xem thêm:  2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Bền vững

Mặc dù các chương trình chuẩn bị cho thực tập là phổ biến, nhưng không phải tất cả các chương trình dinh dưỡng đại học đều phù hợp với khuôn khổ đó. Thay vì chuẩn bị cho sinh viên trở thành RD, một số cung cấp các môn học để chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho các vai trò trong y tế công cộng, giáo dục hoặc thể dục. Đối với bất kỳ bài hát nào bạn chọn, các lớp học của bạn có thể bao gồm các chủ đề như dinh dưỡng trong suốt cuộc đời, nâng cao sức khỏe, khoa học dinh dưỡng và thay đổi hành vi.

Bằng thạc sĩ

Bằng Thạc sĩ chuyên gia dinh dưỡng

Ở cấp độ sau đại học, các chương trình yêu cầu 30 giờ tín chỉ của môn học trở lên. Tất cả các lớp học thường tập trung vào dinh dưỡng lâm sàng và các môn học liên quan.

Để được vào học chương trình thạc sĩ, bạn có thể cần phải có bằng cử nhân. Một số trường cao đẳng dinh dưỡng tốt nghiệp muốn cử nhân của bạn làm trong lĩnh vực liên quan đến dinh dưỡng. Cũng như đối với việc học ở bậc đại học, một chương trình cấp bằng thạc sĩ cho các chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký có thể được thực hiện hoặc phối hợp.

Chương trình đào tạo sau đại học của bạn có thể bao gồm sự trao đổi chất, dinh dưỡng y tế, chế biến thực phẩm và giáo dục dinh dưỡng. Bạn cũng có thể nghiên cứu và thống kê, và bạn có thể cần viết luận án.

Lương & Chăm sóc Sức khỏe và Dinh dưỡng

Lương & Chăm sóc Sức khỏe và Dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng giúp mọi người lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu của họ và có được sự nuôi dưỡng thích hợp. Một số là nhân viên lâm sàng hỗ trợ những người có tình trạng sức khỏe cụ thể.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những người khác giám sát các chương trình dịch vụ thực phẩm hoặc cung cấp lãnh đạo dinh dưỡng trong các tổ chức cộng đồng. Trước khi làm chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể là một kỹ thuật viên ăn kiêng. Những nhân viên này hỗ trợ các chuyên gia dinh dưỡng và họ có thể giải quyết các trách nhiệm như lên kế hoạch cho bữa ăn hoặc nói chuyện với khách hàng.

Bằng tốt nghiệp chuyên gia dinh dưỡng có thể mở ra một con đường sự nghiệp bổ ích. Tùy thuộc vào trọng tâm bằng cấp của họ, các chuyên gia có thể làm việc với tư cách là giáo sư đại học cộng đồng hoặc nhà khoa học thực phẩm. Theo Cục Thống kê Lao động , các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 61.650 đô la.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Các nhà khoa học nông nghiệp và thực phẩm $ 74.160
Người quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng $ 74,000
Nhà văn và tác giả $ 67.120
Giáo viên Cao đẳng Cơ sở (Tiểu bang) $ 63.590
Chuyên gia dinh dưỡng và nhà dinh dưỡng 61.650 đô la
Chuyên gia giáo dục sức khỏe $ 60.600
Quản lý dịch vụ ăn uống $ 59.440
Nhân viên Y tế Cộng đồng $ 46.590
Huấn luyện viên và người hướng dẫn thể dục $ 40.700
Kỹ thuật viên dinh dưỡng $ 29.520

Mức lương được liệt kê trong bảng trên đại diện cho mức trung bình của quốc gia. Thu nhập của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào vai trò, trình độ học vấn, kinh nghiệm và người sử dụng lao động của bạn. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng, chẳng hạn như nhân viên y tế công cộng hoặc nhà giáo dục, làm việc trong các môi trường cộng đồng. Những người có kinh nghiệm cũng có thể có vai trò quản lý trong các cơ quan cộng đồng.

Viết là một cách khác để chia sẻ kiến thức dinh dưỡng của bạn với những người khác. Một số chuyên gia viết sách hoặc bài báo về ăn uống lành mạnh. Nền tảng dinh dưỡng của bạn cũng có thể chuẩn bị cho bạn cho nhiều công việc khác. Ví dụ, một số sinh viên tốt nghiệp theo đuổi công việc hướng dẫn thể dục, người cũng đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống, trong khi những người khác quản lý một nhà hàng hoặc quán cà phê.

Công nhận Chương trình Dinh dưỡng và Ăn kiêng

Công nhận Chương trình Dinh dưỡng và Ăn kiêng

Một số sinh viên có thể tự hỏi làm thế nào để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng . Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký được cấp phép, điều cần thiết là phải kiếm được bằng cấp được kính trọng. Bước đầu tiên để đảm bảo rằng bằng đại học của bạn sẽ được chấp nhận rộng rãi là theo học tại một cơ sở giáo dục được công nhận trong khu vực .

Sự công nhận của khu vực được đánh giá cao bởi các trường khác, nhà tuyển dụng và hội đồng chứng nhận. Sự công nhận làm tăng cơ hội các tín chỉ của bạn sẽ chuyển sang nơi khác, bạn sẽ đủ điều kiện cho các chương trình sau đại học và bạn có thể đủ điều kiện để có việc làm.

Xem thêm:  Chương trình Cử nhân Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Dự án

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Việc công nhận có lập trình cũng rất quan trọng. Nếu bạn dự định tham gia kỳ thi CDR, thì chương trình của bạn phải được Hội đồng Công nhận về Giáo dục Dinh dưỡng và Ăn kiêng (ACEND) công nhận.

Giấy phép và chứng nhận của chuyên gia dinh dưỡng

Giấy phép bác sĩ dinh dưỡng chuyên gia dinh dưỡng

Thông tin nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này là chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD), còn được gọi là chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RDN). Ngoài ra, nhiều tiểu bang yêu cầu giấy phép thông qua hội đồng tiểu bang để cung cấp các dịch vụ dinh dưỡng. Để được nhà nước cấp phép, bạn có thể cần phải có chứng chỉ RD.

Dưới đây là một số chứng nhận bổ sung trong lĩnh vực này có thể nâng cao chuyên môn của bạn với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng toàn diện:

 • Chứng chỉ Tư vấn Dinh dưỡng Toàn diện (CHNC) : Chương trình chứng chỉ đại học này giúp chuẩn bị cho bạn để hướng dẫn những người khác theo chế độ ăn uống và lối sống tự nhiên hơn.
 • Huấn luyện viên Y tế được Chứng nhận (CHC) : Chương trình này của Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ (ACE) thích hợp cho những người cam kết khuyến khích người khác trên hành trình tập thể dục của họ.
 • Chuyên gia dinh dưỡng thể thao được chứng nhận từ Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế (CISSN) : Với kiến thức nâng cao về dinh dưỡng thể thao, bạn có thể đề xuất kế hoạch ăn uống phù hợp cho các vận động viên.

Ủy ban Đăng ký Chế độ ăn kiêng cũng cung cấp chứng nhận hội đồng quản trị trong các chuyên ngành khác nhau.

Chuyên gia dinh dưỡng là gì?

Chuyên gia dinh dưỡng là gì

Chuyên gia dinh dưỡng là chuyên gia về thực phẩm, sức khỏe và thể chất. Các chuyên gia này được đào tạo chuyên môn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mọi người — bao gồm cả trẻ em, người cao tuổi và những người có tình trạng sức khỏe. Họ có thể chịu trách nhiệm lập kế hoạch bữa ăn, tư vấn dinh dưỡng hoặc điều hành các chương trình dịch vụ ăn uống.

Các chuyên gia dinh dưỡng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Theo Cục Thống kê Lao động, một số nơi làm việc phổ biến nhất của họ là bệnh viện và viện dưỡng lão. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể làm việc cho chính phủ hoặc tự kinh doanh. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD) là những chuyên gia được chứng nhận đã đạt được một nền giáo dục được công nhận, đã hoàn thành thực tập dinh dưỡng và đã vượt qua kỳ thi chứng chỉ.

Chuyên gia dinh dưỡng làm gì?

Chuyên gia dinh dưỡng là người giúp mọi người nhận được dinh dưỡng mà cơ thể họ yêu cầu. Các chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng thường làm việc trong bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Công việc của họ là giúp mọi người ăn những loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu sức khỏe cụ thể của họ, và khách hàng của họ có thể bị bệnh mãn tính hoặc đang hồi phục sau bệnh tật.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể làm việc trong các cơ sở dịch vụ ăn uống. Ví dụ, họ có thể điều phối các kế hoạch bữa ăn cho nhà ăn của trường học hoặc các cơ sở dân cư. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể làm việc trong môi trường cộng đồng. Họ có thể cung cấp giáo dục về chế độ ăn uống cân bằng hoặc các chương trình phân phối thực phẩm.

Một số chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký hoạt động trong lĩnh vực hành nghề tư nhân.

Một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD) kiếm được bao nhiêu?

Chuyên gia dinh dưỡng

Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình hàng năm cho các chuyên gia dinh dưỡng và dinh dưỡng là 61.650 đô la. Hầu hết kiếm được từ $ 42,530 đến $ 93,640.

Các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ dinh dưỡng làm việc tại các trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú có một số mức lương cao nhất trong lĩnh vực này, với mức lương trung bình là $ 74,640. Các vị trí liên quan khác mà các chuyên gia dinh dưỡng có thể làm việc bao gồm nhà giáo dục sức khỏe, người quản lý dịch vụ cộng đồng và huấn luyện viên thể dục. Một số chuyên gia dinh dưỡng cũng làm việc trong lĩnh vực hành nghề tư nhân.

Mức lương trung bình cho các chuyên gia giáo dục sức khỏe là $ 60.600 mỗi năm. Các nhà quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng có thu nhập trung bình hàng năm là $ 74,000, và các huấn luyện viên và người hướng dẫn thể dục kiếm được mức trung bình là $ 40,700 mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Xem thêm:  2023 Bằng Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Hoạt hình

Mất bao lâu để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng?

Trở thành chuyên gia dinh dưỡng

Với những thay đổi sắp tới về yêu cầu giáo dục để trở thành một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, bạn có thể mất khoảng 6 hoặc 7 năm để hoàn thành các thành phần thực tập về giáo dục và dinh dưỡng của mình.

Đầu tiên, việc lấy bằng cử nhân có thể mất khoảng 4 năm. Sau đó, bạn có thể đăng ký vào một chương trình sau đại học, chẳng hạn như Thạc sĩ Khoa học về Dinh dưỡng. Tùy thuộc vào số tín chỉ được yêu cầu, bạn có thể dành từ 1 đến 2 năm trong chương trình thạc sĩ. Kinh nghiệm thực tập cũng sẽ mất thời gian. Nó thường kéo dài khoảng 1 năm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để đẩy nhanh quá trình này, một số trường cung cấp các chương trình cử nhân và thạc sĩ kết hợp với các khoản tín chỉ được chia sẻ. Vì giai đoạn cấp phép thay đổi theo tiểu bang, bạn có thể muốn nghiên cứu các yêu cầu cụ thể của hội đồng nhà nước đối với RD.

Chuyên gia dinh dưỡng có phải là bác sĩ không?

Chuyên gia dinh dưỡng và nhà dinh dưỡng

Không, một chuyên gia dinh dưỡng khác với một bác sĩ. Cho dù ở trình độ cử nhân hay thạc sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng đều nghiên cứu khoa học dinh dưỡng ở trường đại học. Trong khi đó, y bác sĩ đi học y khoa.

Cả chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ đều hoàn thành kỳ thực tập dinh dưỡng, nhưng các kỳ thực tập có trọng tâm khác nhau. Ngoài ra, thời gian thực tập và cư trú của bác sĩ kéo dài hơn nhiều. Cả hai chuyên ngành đều yêu cầu sự hiểu biết về cơ thể con người và sinh học, nhưng chương trình học thì khá khác nhau. Trong khi các bác sĩ y tế được đào tạo một số về các chủ đề liên quan đến dinh dưỡng, họ không được đào tạo nhiều như các bác sĩ dinh dưỡng.

Một số người có thể vừa là bác sĩ y khoa vừa là chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép, nhưng điều đó chỉ khả thi nếu họ đã hoàn thành hai chương trình giáo dục riêng biệt.

Sự khác biệt giữa một chuyên gia dinh dưỡng và một nhà dinh dưỡng là gì?

Thuật ngữ “chuyên gia dinh dưỡng” và “chuyên gia dinh dưỡng” thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng không phải lúc nào cũng có nghĩa giống nhau.

Chuyên gia dinh dưỡng Nhà dinh dưỡng
 • Phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để sử dụng chức danh này
 • Thường được đào tạo rộng rãi hơn
 • Chứng nhận phổ biến nhất là Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD)
 • Có thể không tuân theo các quy tắc về chứng nhận hoặc giấy phép
 • Có thể không nhận được nhiều giáo dục hoặc kinh nghiệm thực tập trong lĩnh vực này
 • Chứng nhận phổ biến nhất là Chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận (CNS)

Các quy tắc xác thực cho những ngành nghề này rất khác nhau giữa các tiểu bang. Ở một số nơi, các chuyên gia dinh dưỡng có thể có chứng chỉ thần kinh trung ương được kính trọng. Ở những nơi khác, các chuyên gia dinh dưỡng có thể được đào tạo ít hơn.

Trở thành một chuyên gia dinh dưỡng có xứng đáng không?

Chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng bằng cấp

Vâng, trở thành một chuyên gia dinh dưỡng là điều đáng giá đối với nhiều sinh viên. Làm việc trong lĩnh vực này có khả năng tạo ra sự khác biệt lâu dài về chất lượng cuộc sống của những người khác. Dinh dưỡng tốt có thể giúp con người tăng cường cơ thể, phục hồi sau bệnh tật hoặc đạt được thành tích thể thao tối ưu.

Thêm vào đó, đây là một lĩnh vực đang phát triển. Theo Cục Thống kê Lao động, cơ hội việc làm cho các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng sẽ tăng 11% trong thập kỷ tới. Khoảng 7.800 vị trí mới dự kiến trong giai đoạn đó.

Nhận bằng chuyên gia dinh dưỡng của bạn trực tuyến

Bằng cấp chuyên gia dinh dưỡng trực tuyến

Kiếm được bằng cấp dinh dưỡng có thể là bước đầu tiên hướng tới con đường sự nghiệp viên mãn trong ngành ăn kiêng. Bạn có thể học cách cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội.

Những người bạn giúp đỡ có thể già hay trẻ, ốm yếu hoặc lực lưỡng. Trong mọi trường hợp, công việc của bạn có thể tạo ra sự khác biệt trong hạnh phúc của họ. Các lớp học trực tuyến là một lựa chọn để đạt được mức độ dinh dưỡng của bạn một cách thuận tiện. Với các chương trình cấp bằng dinh dưỡng trực tuyến được công nhận, bạn có thể học cùng tài liệu mà sinh viên trong trường học.

Bạn có thể bắt đầu xem xét các trường cao đẳng được công nhận ngay hôm nay để tìm chương trình dinh dưỡng góp phần tốt nhất vào mục tiêu trở thành chuyên gia dinh dưỡng của bạn.

how to become a dietitian
Biểu trưng Mydegreeguide