Làm thế nào để đạt được điểm SAT hoàn hảo: Mẹo từ những người ghi điểm hàng đầu

Đạt được 1600 điểm hoàn hảo trong bài thi SAT không phải là điều dễ dàng – chưa đến 1% học sinh làm được điều này. Nhận mẹo từ những người ghi điểm hàng đầu thực sự để giúp bạn vượt qua kỳ thi SAT.

  • Điểm SAT hoàn hảo là 1600 – đó là 800 cho cả Toán và Đọc và Viết dựa trên bằng chứng.
  • Điểm SAT trung bình vào năm 2021 là 1060, và chỉ 7% học sinh đạt trên 1400.
  • Bắt đầu học vài tháng trước kỳ thi SAT và sử dụng các bài kiểm tra thực hành chính thức và các nguồn tài liệu.
  • 50% điểm SAT trung bình của sinh viên tại các trường cao đẳng hàng đầu là khoảng 1450-1570.

Một phần thiết yếu của resources/helping-your-child-get-to-college/”>việc chuẩn bị cho đại học là làm resources/college-entrance-exams/”>bài kiểm tra đầu vào đại học. Nhiều trường cao đẳng sử dụng blog/act-vs-sat/”>điểm SAT và ACT để đánh giá sinh viên, bên cạnh các tài liệu nộp đơn khác. Điểm SAT hoàn hảo có thể giúp bạn được nhận vào các trường cao đẳng danh tiếng và thậm chí có thể đủ điều kiện nhận một số học bổng nhất định .

Tuy nhiên, điểm SAT 1600 là khá hiếm. Bạn sẽ cần dành thời gian cho việc học đặc biệt cho kỳ thi SAT. Chúng tôi đã đưa ra một số mẹo để giúp bạn bắt đầu từ những sinh viên thực sự đã vượt qua bài kiểm tra.

Điểm SAT Hoàn hảo là gì?

Học sinh tham gia kỳ thi SAT nhận được điểm trên thang điểm 400-1600, nghĩa là blog/what-is-a-good-sat-score/”>điểm SAT hoàn hảo là 1600.

SAT bao gồm hai phần: Toán và Đọc và Viết dựa trên bằng chứng (EBRW). Bạn sẽ nhận được điểm cho mỗi phần từ 200 đến 800. Hai phần đó sau đó sẽ được cộng lại với nhau để mang lại cho bạn tổng điểm SAT trên 1600.

Tính điểm phần của bạn phức tạp hơn một chút. College Board sử dụng biểu đồ chuyển đổi lấy điểm thô của bạn (tức là bạn đã trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi) và chuyển chúng thành điểm phần trong tổng số 800.

Biểu đồ chuyển đổi đó khác nhau vào mỗi ngày kiểm tra và được chia tỷ lệ cho các sinh viên khác đã làm bài kiểm tra. Điều này có nghĩa là có thể có một chút khoảng trống, cho phép bạn bỏ lỡ một vài câu hỏi và vẫn có được 1600 hoàn hảo.

Xem thêm:  6 ngôn ngữ lập trình dễ học nhất

Chúng tôi đã xem xét biểu đồ quy đổi điểm cho các bài kiểm tra thực hành SAT chính thức do College Board cung cấp để biết bạn có thể bỏ qua bao nhiêu câu hỏi mà vẫn đạt được 1600 điểm hoàn hảo.

Biểu đồ chuyển đổi và số lượng câu hỏi bị bỏ lỡ khác nhau tùy thuộc vào ngày kiểm tra của bạn, nhưng dựa trên dữ liệu kiểm tra thực hành, bạn sẽ cần một bài kiểm tra gần như hoàn hảo. Trung bình, bạn có thể bỏ lỡ một câu hỏi trong toàn bộ bài thi SAT mà vẫn đạt điểm tuyệt đối.

Có bao nhiêu người đạt được điểm số hoàn hảo 1600 Sat?

College Board không báo cáo chính xác số lượng sinh viên nhận được điểm tuyệt đối, nhưng chúng tôi có một số hiểu biết về sự hiếm hoi của nó.

Dựa trên các bài kiểm tra được thực hiện từ năm 2020 đến năm 2021, phạm vi điểm phân vị thứ 99 là 1560-1600 . Điều này có nghĩa là ít hơn 1% người dự thi đạt điểm trong phạm vi đó. Và theo một báo cáo của College Board , chỉ 8% trong năm 2021 học sinh trung học đã thi SAT ở trường trung học đạt điểm từ 1400 đến 1600 – đó chỉ là 118.704 học sinh trong tổng số 1.509.133.

Về cơ bản, ghi được bất cứ thứ gì trên 1400 là một thành tựu to lớn. Điểm SAT trung bình cho tất cả học sinh tốt nghiệp trung học năm 2021 là 1060.

Bạn không cần phải đạt số điểm hoàn hảo 1600 hoặc thậm chí ở phân vị thứ 99 trở lên mới có thể vào được một trường đại học danh tiếng. 50% điểm trung bình của học sinh đăng ký vào các trường hàng đầu như Brown, Columbia, Duke, Princeton và Stanford là từ 1450 đến 1570, hoặc tỷ lệ phần trăm thứ 96 và 99.

Thuật ngữ “50% trung bình” có nghĩa là trong số tất cả các sinh viên ghi danh, một nửa trong số họ đạt điểm trong phạm vi đó. Điều đó khiến 25% học sinh đạt điểm trên phạm vi đó và 25% thấp hơn. Một cách khác để xem xét nó: Nếu 50% trung bình của điểm SAT tại Cornell là 1450-1540, thì khoảng 75% học sinh đạt 1450 hoặc cao hơn.

* Lớp 2024.
** Không chỉ định lớp tốt nghiệp.

4 mẹo cần thiết để đạt điểm 1600 hoàn hảo trong bài thi SAT

Việc chuẩn bị cho kỳ thi SAT có thể rất đáng sợ, đặc biệt nếu bạn đang hướng tới một điểm số hoàn hảo. Chúng tôi đã nói chuyện với những sinh viên thực tế đạt điểm phần trăm thứ 99 trở lên và biên soạn lời khuyên từ chuyên gia của họ.

Xem thêm:  10 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Công tác Xã hội (DSW) - năm022

1. Bắt đầu chuẩn bị sớm

Bạn nên bắt đầu học và blog/best-sat-prep-books/”>chuẩn bị cho kỳ thi SAT ít nhất ba tháng trước kỳ thi của mình. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để làm các bài kiểm tra thực hành, xác định điểm yếu của mình và tìm hiểu tài liệu mới.

Emma Wang, người đạt điểm phần trăm thứ 99 trong kỳ thi SAT ở trường trung học cho biết: “Nếu bạn bắt đầu quá muộn, sự lo lắng và áp lực phải đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn sẽ làm giảm hiệu quả của những nỗ lực của bạn.

2. Sử dụng Tài liệu học SAT Chính thức

Tận dụng tài liệu học SAT chính thức và các bài kiểm tra thực hành. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn các bản sao chính xác nhất của SAT. College Board cung cấp nhiều tài nguyên SAT miễn phí, như các bài kiểm tra thực hành có độ dài đầy đủhướng dẫn học tập , và bạn nên sử dụng tất cả chúng.

“Hãy làm nhiều bài kiểm tra và bài tập thực hành,” Wang khuyên. “Tôi đã làm tất cả các câu hỏi trong hướng dẫn chính thức, từ các nguồn của bên thứ ba và từ bất kỳ bài kiểm tra thực tế nào trước đây mà tôi có thể thực hiện.”

3. Thực hành nhịp độ

Một phần trong quá trình chuẩn bị SAT của bạn nên là thực hành bài kiểm tra theo thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt chước các điều kiện kiểm tra mà bạn sẽ gặp phải vào ngày kiểm tra. Nếu bạn luyện tập tốc độ của mình, bạn sẽ cảm thấy ít áp lực về thời gian hơn trong quá trình kiểm tra và có nhiều khả năng hoàn thành mọi câu hỏi hơn.

Alex Nelson, một cố vấn của Ivy Scholars và người chấm SAT cho biết: “Đối với kỳ thi SAT, tốc độ làm bài là rất quan trọng để đạt điểm tuyệt đối, đặc biệt nếu bạn chỉ sai một vài câu hỏi. “Điều này là do bạn sẽ cần thời gian để giải quyết những câu hỏi khó nhất – những câu hỏi giúp bạn có được 10 điểm cuối cùng.”

Điểm của bạn có thể cải thiện nếu bạn cảm thấy thoải mái với tốc độ của bài kiểm tra và phát triển các kỹ thuật sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các câu hỏi. Ví dụ: bạn sẽ muốn chuyển nhanh qua nội dung mà bạn biết rõ để có thêm thời gian giải ra các câu hỏi khó hơn.

Xem thêm:  Mã hóa là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Nelson nói: “Bạn sẽ cần phải học khi nào nên tin tưởng vào những câu hỏi trước đó – đánh dấu vào câu trả lời đúng và quay lại để kiểm tra lại xem có thời gian hay không”.

4. Nhắm mục tiêu sai lầm của bạn và xem xét lại tài liệu mới

Khi bạn đã thực hiện một vài bài kiểm tra thực hành, bạn sẽ có thể phát hiện các đối tượng cần cải thiện. Hãy xem xét các loại câu hỏi một cách nhất quán giúp bạn đạt điểm tuyệt đối.

Ví dụ, Nelson nhận thấy rằng vocab là một lỗi thường gặp trong các bài kiểm tra thực hành của anh ấy khi chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Vì vậy, anh ấy mang theo thẻ vocab để học trong thời gian rảnh.

Tiếp tục nghiên cứu những điểm còn yếu và bất cứ điều gì mới bạn học được.

Wang nói: “Hãy ghi lại danh sách những thứ bạn đã học được trong các kỳ thi thực hành – đó có thể là một số từ vựng mới mà bạn đã xem hoặc một dạng bài toán mới. “Sau đó, hãy dành một chút thời gian để xem xét và tiếp thu những điều này giữa các kỳ thi thực hành.”

Với lời khuyên từ:

Chân dung Emma Wang

Emma Wang

Emma Wang học trung học tại trường trung học Great Neck South ở New York trước khi theo học Đại học California, Berkeley. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu công việc trong lĩnh vực tư vấn chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, cô đã thành lập một doanh nghiệp xuất bản trực tuyến, Tent Camping Trips , để giúp mọi người tận hưởng không gian ngoài trời. Khi rảnh rỗi, cô có thể trượt tuyết, đi bộ đường dài và đi đến các viện bảo tàng.

Chân dung Alex Nelson

Alex Nelson

Alex Nelson đã từng là cố vấn và gia sư toàn thời gian trong 12 năm. Sau khi đạt 1600 điểm hoàn hảo trong kỳ thi SAT ở trường trung học, anh ấy tham gia The Princeton Review, nơi anh ấy làm cố vấn tuyển sinh đại học và gia sư cho SAT, ACT, ISEE, GRE, GMAT và LSAT. Hơn chín năm, anh trở thành người dạy kèm và huấn luyện giáo viên “Premiere” cấp cao nhất của họ cho toàn Houston. Alex tham gia Học bổng Ivy vào năm 2018. Anh ấy chuyên về cải thiện tổ chức và thói quen học tập và là bậc thầy trong việc giúp học sinh đạt điểm cao nâng điểm SAT và ACT lên top 1%.

Hình ảnh nổi bật: Antonio_Diaz / iStock / Getty Images Plus / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .