Làm thế nào để đăng ký thực tập

Một kỳ thực tập có thể mang lại cho sinh viên kinh nghiệm chuyên môn quan trọng. Tìm hiểu cách đăng ký thực tập và tạo một bản sơ yếu lý lịch và thư xin việc hấp dẫn.

 • Thực tập trong trường đại học có thể mở đường cho cơ hội việc làm.
 • Một lá thư xin việc mạnh mẽ có thể giúp bạn nổi bật so với những ứng viên khác.
 • Các nhà quản lý tuyển dụng tìm kiếm các bản lý lịch có chứa thông tin liên quan.
 • Hoàn thành đơn đăng ký của bạn với danh mục đầu tư, tài liệu tham khảo và tài khoản mạng xã hội cập nhật.

Thực tập resources/ultimate-guide-internships/”>đóng một vai trò quan trọng đối với sự thành công trong tương lai của nhiều sinh viên.

Vào năm 2019, Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia đã báo cáo rằng hơn 70% nhà tuyển dụng cuối cùng cung cấp một công việc toàn thời gian cho sinh viên thực tập của họ. Một nghiên cứu khác cho thấy những ứng viên có kinh nghiệm thực tập có cơ hội được blog/first-job-interview-tips/”>phỏng vấn xin việc cao hơn 12,6% .

Làm thế nào để bạn nổi bật so với hàng trăm ứng viên khác đang cạnh tranh cho vị trí thực tập tương tự? Một cách là có một sơ yếu lý lịch, thư xin việc và danh mục đầu tư mạnh mẽ, cũng như các tài liệu tham khảo chắc chắn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách đăng ký thực tập.

Bạn Nộp Đơn Xin Thực Tập Ở Đâu?

Trong khi nhiều doanh nghiệp yêu cầu ứng viên gửi hồ sơ thực tập thông qua cổng thông tin trực tuyến, những doanh nghiệp khác lại yêu cầu bạn gửi hồ sơ qua email. Thực hiện theo các hướng dẫn gửi chính xác như đã nêu trong danh sách.

Nếu đó là một địa chỉ email chung, hãy gọi cho tổ chức hoặc blog/how-to-use-linkedin-in-college/”>tìm kiếm trên LinkedIn để biết bạn nên gửi email cho ai. Nếu họ không yêu cầu định dạng email cụ thể, hãy bao gồm tên của cơ sở thực tập mà bạn đang ứng tuyển trong dòng chủ đề.

Xem thêm:  30 Chương trình Phân tích Hành vi Ứngụng Tốt nhất Trực tuyến [2023]

Cuối cùng, hãy đảm bảo địa chỉ email của bạn chuyên nghiệp – lý tưởng nhất là tên và họ của bạn.

Làm thế nào để Điều chỉnh Sơ yếu lý lịch và Thư xin việc của Bạn cho một Công việc Thực tập

Điều quan trọng là phải blog/how-to-update-resume/”>cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn , vì resources/resume-cover-letter-guide/”>sơ yếu lý lịch mạnh mẽ và thư xin việc thường là những yếu tố quyết định đối với người quản lý tuyển dụng. Đừng lo lắng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này – những người quản lý tuyển dụng hiểu rằng bạn đang tìm kiếm một công việc thực tập để tích lũy kinh nghiệm.

Những lời khuyên sau đây về cách điều chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc phù hợp với công việc thực tập tiềm năng của bạn.

1. Hãy mô tả

Sơ yếu lý lịch là nơi bạn có thể giới thiệu những thành tích học tập và chuyên môn lớn nhất của mình, vì vậy đừng ngại tìm hiểu chi tiết ở đây. Ngoài chức danh và ngày làm việc của bạn, hãy bao gồm các nhiệm vụ bạn đã thực hiện vì chúng liên quan đến công việc thực tập mà bạn đang ứng tuyển.

Hãy nhớ mô tả tác động khi liệt kê các kỹ năng và trách nhiệm của bạn. Ví dụ: thay vì chỉ nói rằng bạn quản lý một tài khoản mạng xã hội, hãy mô tả số lượt xem mà trang web nhận được dưới sự hướng dẫn của bạn hoặc mức độ bạn có thể phát triển lượng người theo dõi trên trang web.

2. Giữ cho nó ngắn gọn và có liên quan

Nghiên cứu những gì mỗi công ty tìm kiếm ở một sinh viên thực tập và các nhiệm vụ hoặc kỹ năng cụ thể mà họ muốn dựa trên mô tả công việc. Sau đó, kết nối các lĩnh vực đó với kinh nghiệm và thành tích của riêng bạn. Ví dụ, công việc thu ngân của bạn có thể đã dạy cho bạn những điều phức tạp của dịch vụ khách hàng, mà bạn có thể áp dụng cho một chương trình tiếp cận cộng đồng hoặc thực tập bán hàng.

Một số nghiên cứu cho rằng các công ty chỉ xem xét sơ yếu lý lịch của bạn trong hơn sáu giây một chút trước khi chuyển sang phần tiếp theo. Do đó, hãy đảm bảo giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn ngắn gọn và tránh đưa vào những thông tin sơ sài không liên quan.

3. Đảm bảo định dạng dễ đọc

blog/how-to-write-a-resume-in-college/”>Thiết kế sơ yếu lý lịch của bạn sao cho nó có thể được đọc một cách dễ dàng. Dấu đầu dòng giúp thu hút sự chú ý đến thông tin quan trọng nhất. Các cách khác để đảm bảo tính dễ đọc bao gồm phân chia các phần rõ ràng, sử dụng phông chữ đơn giản và tối ưu hóa phần tư trên cùng của sơ yếu lý lịch của bạn.

Xem thêm:  2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Lãnh đạoiáoục

4. Làm cho mỗi thư xin việc trở nên độc đáo

Một blog/how-to-write-a-cover-letter-for-an-internship/”>lá thư xin việc tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi cạnh tranh cho một vị trí thực tập. Đây là cơ hội để bạn thể hiện cá tính và thể hiện niềm đam mê cũng như các kỹ năng, thành tích và tài năng viết lách của bạn.

Làm cho thư xin việc của bạn trở nên cá nhân hóa và chuyên nghiệp bằng cách giải thích kinh nghiệm và tính cách của bạn khiến bạn phù hợp như thế nào với công việc thực tập và tổ chức này.

Nếu bạn đang nộp đơn cho nhiều vị trí thực tập, hãy đảm bảo điều chỉnh thư xin việc của bạn phù hợp với từng vai trò, nêu bật các kỹ năng cụ thể được đề cập trong danh sách thực tập. Hãy nhớ rằng, đây là cơ hội để bạn thuyết phục người quản lý tuyển dụng rằng bạn sẽ là tài sản của công ty đó.

5. Thể hiện sự đam mê và nhiệt huyết

Các nhà tuyển dụng tìm kiếm những sinh viên thực tập có nhiệt huyết và động lực. Họ muốn ai đó hào hứng với việc tham gia nhóm của họ. Bạn có thể nhấn mạnh sự nhiệt tình của mình bằng cách mô tả lý do tại sao bạn đam mê công ty và / hoặc vai trò.

Bạn cũng có thể kể một câu chuyện ngắn gọn về những thành tích hoặc hoạt động của mình để chứng tỏ thêm niềm đam mê của bạn đối với lĩnh vực này.

Bạn nên chuẩn bị những tài liệu ứng tuyển thực tập nào khác?

Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên thực tập blog/how-to-get-good-references/”>cung cấp 2-3 tài liệu tham khảo . Bắt đầu thu thập trước những cái tên này. Cân nhắc xem ai sẽ có thể nói lên tính cách, kỹ năng và đạo đức làm việc của bạn. Các tài liệu tham khảo tốt từ các giáo viên, giáo sư, hoặc các nhà tuyển dụng trước đây giống như vàng trong quá trình tìm kiếm một công việc thực tập.

Một số công việc thực tập cũng có thể yêu cầu ứng viên cung cấp danh mục đầu tư. Bộ sưu tập các công việc tốt nhất, phù hợp nhất của bạn cung cấp cho các công ty bằng chứng cụ thể về kỹ năng của bạn. Một số lĩnh vực thường yêu cầu danh mục đầu tư bao gồm thiết kế đồ họa, phát triển web, viết lách và tiếp thị.

Xem thêm:  Trường Thương mại Tốt nhất 2023

Ngay cả đối với các công việc thực tập không yêu cầu danh mục đầu tư, việc nộp thêm một chút bằng chứng về tài năng của bạn có thể giúp bạn nổi bật. Cân nhắc làm nổi bật các dự án có liên quan đến công việc thực tập và chọn một mẫu công việc tốt nhất của bạn.

3 lời khuyên cuối cùng trước khi nộp đơn xin thực tập

Bạn đã đánh bóng thư xin việc và sơ yếu lý lịch của mình và thu thập tài liệu tham khảo. Trước khi bạn gửi đơn xin thực tập, hãy đảm bảo thực hiện những điều sau.

 • Đảm bảo các tài khoản mạng xã hội của bạn là riêng tư

  Theo khảo sát của CareerBuilder năm 2018, 70% nhà tuyển dụng xem các trang mạng xã hội của ứng viên. Hơn nữa, hơn một nửa trong số những người được khảo sát đã chọn không thuê ai đó vì nội dung được tìm thấy trên các trang web này.

  Kiểm tra xem tài khoản của bạn có được đặt ở chế độ riêng tư hay không. Họ cũng không được có nội dung mà bạn không muốn chia sẻ với nhà tuyển dụng của mình.

 • Biết thời hạn nộp đơn

  Một số hạn chót là sớm nhất là vào tháng 11 cho các kỳ blog/how-to-land-a-summer-internship/”>thực tập mùa hè . Nhiều tổ chức yêu cầu nộp đơn trước 6-8 tháng. Nếu bạn đang nộp đơn cho nhiều công việc thực tập, hãy cân nhắc tạo một bảng tính có thời hạn và ghi lời nhắc vào lịch của bạn để bạn không bị mất thời gian thực tập cho việc tổ chức ước mơ của mình.

 • Kiểm tra kỹ các ứng dụng của bạn

  Khi bạn đang gửi những gì có vẻ giống như một triệu ứng dụng, có thể dễ dàng chuyển sang chế độ thử nghiệm tự động. Thật không may, đây cũng là lúc những sai lầm có thể xảy ra. Vì đây là cơ hội duy nhất để bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên, nên bạn cần đảm bảo tất cả các vật liệu ứng dụng phải hoàn hảo.

  Kiểm tra kỹ tên của các tổ chức và người quản lý tuyển dụng để đảm bảo rằng bạn viết đúng chính tả, viết hoa và chấm câu.

  Nhiều best-college-career-centers=””>trung tâm hướng nghiệp đại học giúp đỡ sinh viên bằng cách xem qua hồ sơ và thư xin việc với họ. Nếu có sẵn, hãy tận dụng nguồn này. Ngoài ra, bạn có thể nhờ giáo sư, thành viên gia đình hoặc bạn bè xem xét đơn xin thực tập cho bạn.

Hình ảnh nổi bật: Narisara Nami / Moment / Getty Images