Làm thế nào để bắt đầu một câu lạc bộ ở trường đại học: Hướng dẫn 8 bước

  • Bắt đầu một câu lạc bộ đại học là một cách tuyệt vời để kết bạn với những người có cùng sở thích.
  • Bạn có thể phát triển các kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, tiếp thị và gây quỹ.
  • Làm theo quy trình tám bước này có thể giúp câu lạc bộ của bạn hoạt động.
  • Tìm hiểu về các loại câu lạc bộ khác nhau và loại câu lạc bộ nào có thể thu hút bạn.

Tham gia câu lạc bộ ở trường đại học có thể là một cách tuyệt vời để blog/ways-to-get-involved-on-campus/”>tham gia vào khuôn viên trường , gặp gỡ mọi người, khám phá các sở thích khác nhau và tìm hiểu về động lực của nhóm. Nó cũng có thể là niềm vui và giúp giảm căng thẳng của những đêm học muộn và khối lượng công việc học tập nặng nề.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã tham dự hội chợ câu lạc bộ và xem qua danh bạ chính thức và không có gì khiến bạn hứng thú? Mọi tổ chức đều bắt đầu với một người nào đó nhìn thấy nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đó bằng cách tạo ra câu lạc bộ của riêng họ.

Tại sao bạn nên bắt đầu câu lạc bộ của riêng mình ở trường đại học?

Bắt đầu câu lạc bộ của bạn có thể là một trong những điểm nổi bật chính khi bạn nhìn lại kinh nghiệm học đại học của mình. Theo một số cách, nó giống như business/mba/do-i-need-an-mba-to-start-a-business/”>khởi nghiệp . Nó bao gồm blog/how-to-ask-for-mentorship/”>việc tìm người cố vấn , đăng ký tổ chức của bạn, xây dựng ngân sách, gây quỹ và tuyển dụng thành viên.

Bạn bắt đầu với một ý tưởng và sau đó, thông qua lập kế hoạch và nghiên cứu, thực hiện các bước cần thiết để biến nó thành hiện thực. Trong quá trình này, bạn cũng có thể học thêm một chút về bản thân, điểm mạnh và khả năng thực hiện từng hành động một cho đến khi đạt được mục tiêu.

Dưới đây chỉ là một số lợi ích của việc thành lập câu lạc bộ:

Có những loại câu lạc bộ đại học nào?

Có rất nhiều loại câu lạc bộ sinh viên mà bạn có thể tạo ở trường đại học. Dưới đây là một số loại phổ biến nhất.

  • Câu lạc bộ học thuật: Các câu lạc bộ học thuật thường hướng đến lĩnh vực học tập của bạn. Chúng có thể bao gồm bất kỳ chuyên ngành nào, như câu lạc bộ kế toán, lịch sử, tiếp thị và thiết kế đồ họa. Các tổ chức này có thể củng cố mạng lưới chuyên nghiệp của bạn và kết nối bạn với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của bạn.
  • Các câu lạc bộ phục vụ cộng đồng: Các câu lạc bộ này dành cho những sinh viên muốn tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của họ, trong thành phố của họ, hoặc thậm chí trên toàn cầu. Một số ví dụ bao gồm các câu lạc bộ tập trung vào tính bền vững của biological-sciences/getting-involved-environmental-clubs/”>môi trường , chấm dứt nạn đói và quyền động vật.
  • Câu lạc bộ Truyền thông và Xuất bản: Nếu bạn là một nhà báo, nhiếp ảnh gia hoặc phát thanh viên đầy tham vọng, loại câu lạc bộ này có thể dành cho bạn. Các câu lạc bộ truyền thông và xuất bản có thể cung cấp cho bạn kinh nghiệm xuất bản tờ báo trong khuôn viên trường, phát triển trang web hoặc sản xuất chương trình phát thanh khuôn viên qua đài phát thanh hoặc truyền hình.
  • Câu lạc bộ Chính trị và Đa văn hóa: Những câu lạc bộ này tập hợp những người có cùng quan điểm hoặc nền tảng chính trị với nhau. Đối với sinh viên quốc tế, đến cùng với những người khác từ khu vực của bạn có thể mang lại cảm giác như ở nhà. Một câu lạc bộ chính trị có thể cho bạn cơ hội kết nối với những người có ảnh hưởng và lãnh đạo đảng.
  • Câu lạc bộ thể thao và giải trí: Câu lạc bộ thể thao cung cấp một cách tuyệt vời để kết nối với những người khác trong khi tham gia vào các hoạt động mà bạn yêu thích. Bạn có thể nghiêng về best-colleges-for-intramural-sports=””>các môn thể thao nội bộ hoặc tìm thấy hứng thú với các câu lạc bộ bí truyền hơn, như Quidditch và parkour. Một số câu lạc bộ thi đấu tại địa phương và toàn tiểu bang.
  • Câu lạc bộ tâm linh và tôn giáo: Dù bạn theo tín ngưỡng hay tôn giáo nào, có thể có một câu lạc bộ trong khuôn viên trường phù hợp với niềm tin của bạn. Sinh viên gặp gỡ để được thông công và hỗ trợ thường xuyên, cho dù là người Hồi giáo, Cơ đốc giáo, Phật giáo, Do Thái hoặc một nhóm dựa trên tín ngưỡng khác.
Xem thêm:  Những trường cao đẳng nào yêu cầu vắc xin COVID-19?

8 bước để bắt đầu một câu lạc bộ ở trường đại học

May mắn thay, nhiều sinh viên đã đi trước bạn và bắt đầu một câu lạc bộ đại học. Điều này có nghĩa là có một kế hoạch chi tiết vững chắc để giúp câu lạc bộ của bạn hoạt động thành công. Dưới đây là tám bước quan trọng để làm theo.

1. Xác định mục đích của câu lạc bộ của bạn

Đầu tiên, bạn cần phải quyết định những gì bạn muốn câu lạc bộ của mình tập trung vào. Có điều gì bạn thực sự đam mê sẽ phù hợp với thể thức câu lạc bộ không? Bạn có được trẻ hóa bằng cách nhảy đu dây hoặc mong muốn giúp đỡ những đứa trẻ đang cần người cố vấn? Bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn và thiết lập nhu cầu cho câu lạc bộ của bạn.

Khi bạn đã có ý tưởng, hãy phác thảo tuyên bố sứ mệnh, phạm vi và mục tiêu của câu lạc bộ. Điều này bao gồm những gì nhóm của bạn đang hướng tới và ảnh hưởng dự định của câu lạc bộ đối với sinh viên.

2. Bắt đầu tuyển dụng và đánh giá mức độ quan tâm của đồng nghiệp của bạn

Nói chuyện với bạn bè và đồng nghiệp về câu lạc bộ của bạn và đánh giá mức độ quan tâm của họ. Các trường học thường yêu cầu một số lượng tối thiểu sinh viên quan tâm. Các thành viên này cũng sẽ đảm nhiệm các vị trí như chủ tịch câu lạc bộ, phó chủ tịch, thư ký và thủ quỹ.

Xem thêm:  Cách viết bài luận xin vào đại học: Hướng dẫn đầy đủ

Điều quan trọng là các cán bộ cốt cán của bạn phải củng cố nhóm và bạn có thể tin tưởng để họ hoàn thành trách nhiệm của mình. Bạn có thể tuyển dụng các thành viên ban đầu thông qua truyền miệng và phương tiện truyền thông xã hội.

3. Tìm Cố vấn nhân viên

Cần có một cố vấn nhân viên để giúp giám sát tổ chức của bạn, đưa ra lời khuyên hữu ích và đảm bảo câu lạc bộ của bạn phù hợp với mục tiêu và ý định ban đầu của nó. Cố vấn có thể là người hướng dẫn, quản trị viên, hoặc các nhân viên đại học khác.

Xem xét nhân viên hiện đang tham gia vào lĩnh vực bạn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu một câu lạc bộ phim kỹ thuật số, hãy nghĩ đến việc hỏi một người hướng dẫn làm việc trong bộ phận giải trí và nghệ thuật. Nếu bạn không chắc nên hỏi ai, hãy hỏi điều phối viên về đời sống sinh viên – họ có thể đưa ra gợi ý.

4. Hoàn thành Mẫu đăng ký

Bây giờ đã đến lúc biến câu lạc bộ của bạn trở thành chính thức bằng cách đăng ký với trường. Nhiều trường có một biểu mẫu trực tuyến, trong khi những trường khác yêu cầu sinh viên chuyển mẫu đăng ký vào văn phòng đời sống sinh viên. Bạn sẽ cần bao gồm tên của các sĩ quan và cố vấn của mình.

Trở thành một tổ chức sinh viên chính thức bằng cách đăng ký câu lạc bộ của bạn thường sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các nguồn tài nguyên của trường đại học, chẳng hạn như tài trợ, trang web miễn phí, địa chỉ gửi thư, phòng và thiết bị.

5. Viết Hiến pháp cho Câu lạc bộ của bạn

Một số trường yêu cầu một bản sao hiến pháp và điều luật của bạn khi bạn đăng ký, trong khi những trường khác cho phép bạn soạn thảo một bản sau khi câu lạc bộ của bạn đã được chấp thuận. Về bản chất, hiến pháp nêu chi tiết tuyên bố sứ mệnh của bạn, cơ cấu tổ chức và các quy tắc quản lý câu lạc bộ của bạn.

Xem thêm:  Các chương trình tâm lý hành vi trực tuyến tốt nhất năm 2023

Các quy định của bạn bao gồm các quy trình hoạt động cụ thể, như tư cách thành viên, lệ phí và nhiệm vụ của các viên chức. Nếu bạn không rõ về cách tiến hành, hãy gặp điều phối viên cuộc sống sinh viên hoặc cố vấn nhân viên của bạn.

6. Hoàn thành Thỏa thuận chống tiếng ồn ào

Tiếng ồn ào xảy ra khi ai đó được bắt đầu vào câu lạc bộ theo cách gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất và / hoặc tinh thần của họ. Đây có thể là bất cứ điều gì từ việc ép uống rượu đến thiếu ngủ hoặc kéo dài thời gian cách ly. Một thỏa thuận chống hazing nêu rõ định nghĩa của trường đại học về hazing và lưu ý rằng bất kỳ hình thức ha ha ha ha nào có thể bị phạt tiền và / hoặc bỏ tù.

Các sĩ quan, cố vấn và tất cả các thành viên phải ký vào thỏa thuận chống hazing. Thật không may, tình trạng blog/college-hazing/”>cuồng học đại học tiếp tục diễn ra trên khắp đất nước, dẫn đến thương tích và đôi khi tử vong.

7. Tham dự đào tạo với các cán bộ câu lạc bộ

Các nhân viên của câu lạc bộ có thể sẽ phải trải qua một số khóa đào tạo chính thức trước khi bạn có thể bắt đầu tổ chức các cuộc họp và quảng cáo trong khuôn viên trường. Các hội thảo cần cung cấp hướng dẫn chi tiết những gì được mong đợi và trách nhiệm của từng vai trò.

Ví dụ, thủ quỹ có thể học cách resources/budgeting-in-college/”>lập ngân sách . Ngoài ra, thư ký có thể có kiến thức về việc tạo chương trình nghị sự, đánh máy các điểm chính của cuộc họp, tổ chức và phân phối thông tin trong câu lạc bộ.

8. Tổ chức cuộc họp đầu tiên của bạn và truyền bá lời nói

Bây giờ câu lạc bộ của bạn đã thành lập và hoạt động, đã đến lúc tổ chức cuộc họp đầu tiên của bạn! Hãy nghĩ về những cách để biến cuộc họp này trở thành một trải nghiệm mà những người tham dự sẽ muốn chia sẻ với bạn bè của họ. Hầu hết các thành viên tham gia câu lạc bộ để gặp gỡ những người khác, vì vậy hãy cân nhắc việc bắt đầu với một chiếc máy phá băng.

Với cuộc gặp gỡ đầu tiên, bạn sẽ có được sự tự tin, điều này có thể giúp bạn cảm thấy có động lực để nói ra. Bạn có thể nâng cao nhận thức về nhóm của mình thông qua mạng xã hội và bằng cách đăng các tờ rơi quảng cáo. Hãy nhớ rằng, cần phải có thời gian để xây dựng một câu lạc bộ. Bắt đầu với một cơ sở vững chắc và phát triển từ đó.

Hình ảnh nổi bật: franckreporter / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .