Kỹ thuật viên Dược so với Trợ lý Dược

  • Kỹ thuật viên dược và trợ lý dược chủ yếu làm việc trong các cơ sở bán lẻ.
  • Nhiều kỹ thuật viên dược và phụ tá chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học.
  • Một số tiểu bang yêu cầu kỹ thuật viên dược phải vượt qua kỳ thi cấp giấy phép.
  • Các trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú cung cấp các công việc dược được trả lương cao.

Cần một nhóm để điều hành một hiệu thuốc. Dược sĩ dựa vào kỹ thuật viên dược và trợ lý dược, còn được gọi là trợ lý dược, để xử lý các hoạt động.

Mỗi ngành nghề đều có những trách nhiệm cụ thể. Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ dược, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa kỹ thuật viên dược và trợ lý dược.

Các kỹ thuật viên dược và trợ lý dược hầu hết làm việc trong bệnh viện và các cơ sở y tế và bán lẻ cá nhân, kê đơn và xử lý các công việc hành chính. Để làm việc trong một hiệu thuốc, bạn cần có kiến thức về toán học, kỹ năng giao tiếp vững vàng và kiến thức về dược phẩm.

Cả kỹ thuật viên dược và trợ lý dược đều làm việc dưới sự giám sát của dược sĩ, thực hiện các nhiệm vụ thường chồng chéo. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên thường đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn và kiếm được mức lương cao hơn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa kỹ thuật viên dược và trợ lý dược, bao gồm các yêu cầu về giấy phép, vai trò công việc, triển vọng nghề nghiệp và tiềm năng tiền lương.

Table of Contents

Kỹ thuật viên Dược và Trợ lý Dược khác nhau như thế nào?

Trợ lý dược và kỹ thuật viên dược xử lý các hoạt động hàng ngày trong hiệu thuốc để dược sĩ có thể dành thời gian của họ cho các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và các câu hỏi về dược phẩm.

Các kỹ thuật viên dược có trách nhiệm lâm sàng cao hơn so với trợ lý dược, những người thực hiện các nhiệm vụ văn thư như xử lý các giao dịch, xếp hàng và trả lời các cuộc gọi điện thoại. Kỹ thuật viên dược đo lường thuốc và xử lý đơn hàng cho bệnh nhân.

Một điểm khác biệt chính giữa hai nghề là giấy phép. Các tiểu bang thường yêu cầu các kỹ thuật viên dược phải được cấp phép – một quy trình bao gồm việc vượt qua kỳ thi và hoàn thành chương trình được Hiệp hội Dược sĩ Hệ thống Y tế Hoa Kỳ (ASHP) hoặc Hội đồng Công nhận về Giáo dục Dược công nhận.

Mỗi tiểu bang điều hành một hội đồng quản lý việc cấp phép cho các kỹ thuật viên dược. Các kỹ thuật viên dược thường giành được chứng nhận từ Hội đồng Chứng nhận Kỹ thuật viên Dược (PTCB), ngay cả khi nhà thuốc hoặc nhà thuốc không yêu cầu giấy phép.

Hầu hết các kỹ thuật viên dược và trợ lý dược chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ GED. Tuy nhiên, trong tương lai, các kỹ thuật viên dược sơ cấp có thể cần bằng cấp hai năm, vì nghề này sẽ yêu cầu các nhiệm vụ lâm sàng cao cấp, theo ASHP .

Xem thêm:  10 Chứng chỉ Tốt nghiệp Trực tuyến Tốt nhất về Quản lýự án [2023]

Mức lương của Kỹ thuật viên Dược so với Trợ lý Dược sẽ khác nhau như thế nào?

Theo BLS, kể từ tháng 5 năm 2020, các kỹ thuật viên dược kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 35.100 đô la, trong khi các trợ lý dược có mức lương trung bình hàng năm là 29.280 đô la. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tiềm năng tiền lương phụ thuộc vào quá trình đào tạo, vị trí, kinh nghiệm làm việc và môi trường của người lao động.

Các lĩnh vực sinh lợi cho các kỹ thuật viên dược bao gồm các trường cao đẳng, phòng thí nghiệm chẩn đoán và y tế, và các cơ quan chính quyền địa phương. Tương tự, các trợ lý dược làm việc tại các nhà mua sắm điện tử và đặt hàng qua thư, cơ sở chăm sóc điều dưỡng, hãng bảo hiểm, bệnh viện y tế và phẫu thuật đa khoa có xu hướng kiếm được mức lương cao hơn.

Triển vọng Nghề nghiệp Đối với Kỹ thuật viên Dược và Trợ lý Dược khác nhau như thế nào?

Các nhà tuyển dụng thuê nhiều kỹ thuật viên dược trên toàn quốc, với lực lượng lao động hơn 415.000 chuyên gia (tính đến tháng 5 năm 2020), theo BLS . BLS dự báo tăng trưởng việc làm 4% cho các chuyên gia này từ năm 2019 đến năm 2029.

Ba ngành hàng đầu sử dụng nhiều kỹ thuật viên dược và trợ lý dược nhất bao gồm các cửa hàng chăm sóc sức khỏe và chăm sóc cá nhân, bệnh viện y tế và phẫu thuật đa khoa, cũng như cửa hàng thực phẩm và đồ uống.

Các tiểu bang có mức việc làm cao nhất khác nhau đối với kỹ thuật viên dược và trợ lý dược. Số lượng lớn nhất các kỹ thuật viên dược làm việc ở Texas, California, Florida, Illinois và New York, trong khi California, Texas, Pennsylvania, Tennessee và New York tuyển dụng nhiều trợ lý dược nhất.

Xem thêm:  2023 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Quản lý Hợp đồng

Mức độ việc làm cũng khác nhau tùy thuộc vào thành phố. Ví dụ: Los Angeles tự hào có mức tuyển dụng cao nhất đối với các trợ lý dược và Thành phố New York sử dụng mức cao nhất cho các kỹ thuật viên dược.

Các câu hỏi thường gặp về kỹ thuật viên dược so với trợ lý dược

Kỹ thuật viên dược cần có kỹ năng phục vụ khách hàng vững vàng, kiến thức dược vững vàng, nhiệt tình làm việc theo nhóm và yêu thích chi tiết. Kỹ năng giao tiếp cũng rất cần thiết, vì kỹ thuật viên dược tương tác với khách hàng và bác sĩ. Họ cũng phải ghi lại thông tin về bệnh nhân và đếm, đo lường, và / hoặc các loại thuốc hợp chất.

Trở thành một trợ lý dược phù hợp với những người có kỹ năng tổ chức và đa nhiệm tốt và nắm chắc toán học cơ bản. Nghề trợ lý dược mang lại cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp trung học muốn có một công việc ổn định. Vào đúng ngành, trợ lý dược có thể kiếm hơn 50.000 USD mỗi năm mà không cần bằng đại học.

Đúng. Sinh viên có thể hoàn thành khóa đào tạo cần thiết để trở thành kỹ thuật viên dược hoàn toàn trực tuyến . Tuy nhiên, các chương trình thường yêu cầu sinh viên hoàn thành các kỳ kiểm tra trực tiếp tại các hiệu thuốc. Các trường cũng có thể yêu cầu sinh viên làm các phòng thí nghiệm trong khuôn viên trường.

Các chương trình này thường chuẩn bị cho sinh viên để đạt được chứng chỉ của họ thông qua PTCB. Học sinh học về thuật ngữ, hoạt động dược, kiểm kê, tính toán dược và tính lãi kép.

Hình ảnh nổi bật: Luis Alvarez / DigitalVision / Getty Images