Kinh tế vi mô AP có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Bạn đang nghĩ đến việc thi môn Kinh tế vi mô AP nhưng muốn tìm hiểu thêm về những gì mong đợi? Hãy tiếp tục đọc để có cái nhìn của người trong cuộc về kỳ thi Kinh tế vi mô AP.

 • AP Microeconomics là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học kinh tế, kinh doanh hoặc tài chính ở trường đại học.
 • Kinh tế vi mô đòi hỏi kiến thức về giải tích, điều này khiến một số sinh viên cho rằng nó khó hơn kinh tế vĩ mô.
 • Học sinh phải đạt ít nhất ba điểm để đậu, mặc dù một số trường yêu cầu bốn hoặc năm.

CollegeBoard báo cáo rằng 73.461 sinh viên đã tham gia kỳ thi AP Microeconomics vào năm 2021, với 20% nhận được điểm năm tuyệt đối và 60% kết hợp đạt điểm ba hoặc cao hơn. Nhiều sinh viên đang cân nhắc việc thi môn Kinh tế vi mô AP tự hỏi liệu kỳ thi này có khó không và liệu họ có nên tham gia khóa học này hay một khóa học dễ hơn hay không.

Kinh tế vi mô có thể không phải là một trong những blog/hardest-ap-classes/”>môn AP khó nhất , nhưng học sinh cần đảm bảo chuẩn bị trước khi nhập học. Hãy tiếp tục đọc để biết câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về kỳ thi Kinh tế vi mô AP và phát triển chiến lược làm bài kiểm tra.

Kinh tế vi mô AP bao gồm những gì?

Được thiết kế để bắt chước một khóa học kinh tế vi mô cấp đại học nhập môn, Kinh tế vi mô AP bao gồm phân phối thu nhập, sự khan hiếm và thị trường, các lựa chọn và hành vi sản xuất cũng như sự kém hiệu quả của thị trường và chính sách công.

AP Microeconomics xem xét kỹ các nguyên tắc của kinh tế học, không giống như AP Macroeconomics đối tác của nó, cung cấp một cái nhìn toàn cảnh hơn. Người học cũng làm quen với việc sử dụng dữ liệu để phân tích các khái niệm kinh tế. Các đơn vị được bao gồm trong lớp này bao gồm:

 • Các khái niệm kinh tế cơ bản
 • Cung và cầu
 • Sản xuất, Chi phí và Mô hình Cạnh tranh Hoàn hảo
 • Cạnh tranh không hoàn hảo
 • Nhân tố thị trường
 • Sự thất bại của thị trường và vai trò của chính phủ

Điều gì quyết định độ khó của môn Kinh tế vi mô AP? 3 yếu tố chính

Trước khi ghi danh vào AP Microeconomics, sinh viên phải blog/questions-to-ask-about-ap-classes/”>đánh giá độ khó của khóa học này và đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu khóa học có phù hợp với khả năng và tham vọng học tập của họ hay không.

Xem thêm:  Nghề vật lý trị liệu

Tỷ lệ vượt qua

Như dữ liệu của CollegeBoard dưới đây chứng minh, kỳ thi Kinh tế vi mô AP có tỷ lệ đậu thấp hơn một chút so với tỷ lệ đậu trung bình trong tất cả các kỳ thi lớp AP. Điều đó nói lên rằng, trong khi 16,8% người dự thi AP nhận được điểm tuyệt đối trung bình trong tất cả các bài thi, thì 18,5% nhận được điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra Kinh tế vi mô AP. Học sinh tìm kiếm một kỳ thi AP phù hợp với sở thích học tập của họ nhưng dường như không thể vượt qua thường quyết định kinh tế vi mô phù hợp với nhu cầu của họ.

Tỷ lệ vượt qua kỳ thi Kinh tế vi mô AP
Lớp AP / Kỳ thi Tỷ lệ vượt qua (3 hoặc cao hơn) Điểm hoàn hảo (5)
Kinh tế vi mô AP 59,1% 18,5%
Tất cả các lớp AP 64,2% 16,8%

Nguồn: College Board

Việc xem xét lại tỷ lệ vượt qua kỳ thi cho kỳ thi AP môn kinh tế vi mô cung cấp một cơ hội tốt để học sinh bắt đầu khi đánh giá mức độ khó, nhưng trên thực tế, mức độ thử thách của cả khóa học và kỳ thi phụ thuộc vào sức lực của cả học sinh và giáo viên.

Tài liệu khóa học

Như đã đề cập trước đó, tài liệu khóa học Kinh tế vi mô AP được thiết kế để bắt chước một khóa học nhập môn ở cấp đại học, vì vậy chắc chắn nó sẽ khó hơn so với một lớp trung học tiêu chuẩn. Sinh viên không quen thuộc với các chủ đề kinh tế – hoặc cách làm việc với dữ liệu – có thể thấy khó khăn.

Điều đó nói rằng, lớp học này có ít đơn vị học tập hơn một số lớp AP khác và khám phá một chủ đề hẹp hơn so với các khóa học AP khác như khoa học môi trường hoặc hóa học.

Kỹ năng chủ đề của bạn

Trước khi đăng ký vào một lớp Kinh tế vi mô AP, sinh viên nên cân nhắc xem liệu các kỹ năng môn học hiện có của họ có phù hợp với nội dung khóa học hay không. Nếu không, người học có thể muốn tham gia một khóa học trung học tiêu chuẩn về kinh tế vi mô trước.

Theo CollegeBoard, các kỹ năng sẽ giúp sinh viên học tốt trong khóa học này bao gồm khả năng xác định các nguyên tắc kinh tế, giải thích và xác định kết quả của các tình huống kinh tế cụ thể và mô hình hóa các tình huống kinh tế bằng cách sử dụng đồ thị hoặc biểu diễn trực quan.

Khi nào bạn nên học môn Kinh tế vi mô AP?

Không giống như một số khóa học AP khác, CollegeBoard không đưa ra gợi ý về thời điểm học sinh nên học môn Kinh tế vi mô AP. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên ngừng tham gia các lớp AP trong năm đầu tiên của trường trung học, vì học sinh có thể cần thời gian để điều chỉnh.

Xem thêm:  Bạn có nên học ba chuyên ngành ở trường đại học không?

Nhiều sinh viên quyết định theo học môn Kinh tế vi mô AP trong năm học cơ sở hoặc năm cuối của họ, vì điều này cho phép họ có nhiều thời gian hơn để tham gia các lớp học khác có thể giúp họ hiểu nội dung kinh tế vi mô. Một số sinh viên quyết định thi AP Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô AP đồng thời vì họ đã tập trung vào môn học.

Kỳ thi Kinh tế vi mô AP: Những điều bạn cần biết

Như bảng dưới đây chứng minh, khoảng 41% học sinh tham dự kỳ thi AP Kinh tế vi mô không đạt điểm ba hoặc cao hơn. Khi nghĩ đến việc tham gia khóa học này, sinh viên nên cân nhắc mức độ cảm nhận của họ về khả năng đạt điểm đậu tối thiểu.

Kinh tế vi mô AP
Điểm thi Số học sinh Phần trăm sinh viên
5 14.845 18,5%
4 19.266 24,0%
3 13.315 16,6%
2 13.600 17%
1 19.173 23,9%

Nguồn: College Board

Bài thi Kinh tế vi mô AP được cấu trúc như thế nào?

Kỳ thi Kinh tế vi mô AP bao gồm hai phần. Phần đầu tiên bao gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm, học sinh có 70 phút để trả lời. Những câu hỏi này đánh giá mức độ sinh viên có thể xác định các nguyên tắc kinh tế, dự đoán kết quả của các tình huống kinh tế cụ thể và giải thích những kết quả đó.

Phần thứ hai bao gồm ba câu hỏi trả lời tự do và kéo dài 60 phút. Câu hỏi đầu tiên yêu cầu câu trả lời dạng dài, trong khi câu hỏi thứ hai và thứ ba yêu cầu câu trả lời ngắn hơn.

 • Phần I : 60 câu hỏi trắc nghiệm (70 phút)
 • Phần II : 3 câu hỏi trả lời tự do (60 phút)

Kỳ thi Kinh tế vi mô AP được chấm điểm như thế nào?

Tất cả các bài kiểm tra AP được cho điểm bằng cách sử dụng các số từ một đến năm, với năm là điểm cao nhất có thể. Hai phần của kỳ thi Kinh tế vi mô AP được cho điểm khác nhau.

Phần trắc nghiệm chiếm 66,65% tổng điểm, phần câu hỏi trả lời tự do chiếm 33,35% còn lại. Nếu một học sinh nghĩ rằng họ có thể gặp khó khăn trong kỳ thi, điều đó có thể giúp họ biết rằng họ nên dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho phần đầu tiên.

Cách chấm điểm Bài kiểm tra Kinh tế vi mô AP
Phần 1 66,65%
Câu hỏi trắc nghiệm (60) 66,65%
Phần 2 33,35%
Câu hỏi dài trả lời tự do (1) 16,675%
Câu hỏi ngắn trả lời miễn phí (2) 16,675%

Nguồn: College Board

Kinh tế vi mô AP: Tôi cần điểm số nào để có tín chỉ đại học?

Điểm số cần thiết để nhận được tín chỉ đại học khác nhau tùy theo tổ chức. CollegeBoard cung cấp cơ sở dữ liệu tìm kiếm chính sách tín chỉ AP cho phép sinh viên kiểm tra các yêu cầu về điểm số tối thiểu cho các trường tương lai của họ.

Xem thêm:  2023 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất trong các Chương trình Quản lý Khẩn cấp

Ví dụ, Allegheny College ở Pennsylvania yêu cầu sinh viên phải đạt ít nhất 4 điểm, trong khi Bakersfield College ở California yêu cầu 3 điểm trở lên.

Tôi có nên học Kinh tế vi mô AP không?

Khi quyết định blog/which-ap-classes-should-you-take/”>có nên thi AP Kinh tế vi mô hay không , học sinh phải cân nhắc một số yếu tố. Đối với những người mới bắt đầu, họ phải tìm ra nơi họ có cơ hội tốt để nhận được điểm đậu dựa trên điểm mạnh môn học và khối lượng bài tập của họ.

Thứ hai, họ nên xem xét việc tham gia kỳ thi Kinh tế vi mô AP hỗ trợ sự nghiệp đại học của họ như thế nào trong tương lai. Phần lớn sinh viên tham gia khóa học này dự định học kinh tế, tài chính, kinh doanh hoặc các môn học liên quan trong trường. Đối với những người dự định nghiên cứu một chủ đề không liên quan, họ có thể được phục vụ tốt hơn bởi một chủ đề AP khác.

Câu hỏi thường gặp về Kinh tế vi mô AP

Nhiều học sinh có thể tự hỏi blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>liệu các lớp AP có đáng để tham gia hay không, và một số có thể đặt câu hỏi cụ thể liệu môn Kinh tế vi mô AP có đáng để nỗ lực hay không. Nói tóm lại là tùy học sinh. Một người học dự định học mỹ thuật hoặc y tá có thể nhận thấy ít giá trị hơn trong việc tham gia khóa học này so với một người đang theo học chuyên ngành kinh tế hoặc quản trị kinh doanh.

Tóm lại, sinh viên cần xem xét việc tham gia một khóa học về kinh tế vi mô có lợi như thế nào đối với bản thân họ trong tương lai. Nếu họ cảm thấy rằng kiến thức về kinh tế vi mô có thể chứng minh giá trị cho những nỗ lực trong tương lai của họ, thì việc thi AP Kinh tế vi mô là xứng đáng.

Theo dữ liệu phân phối điểm do CollegeBoard cung cấp, khoảng 51% học sinh đạt điểm ba trở lên trong kỳ thi AP Macroeconomics, trong khi khoảng 59% học sinh đạt điểm ba hoặc cao hơn trong kỳ thi AP Kinh tế vi mô. Dựa trên dữ liệu này, sinh viên có thể cho rằng AP Kinh tế vi mô không khó hơn Kinh tế vĩ mô AP.

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu một sinh viên đăng ký học kinh tế, kinh doanh, tài chính hoặc một chủ đề liên quan và nhận được điểm thấp trong bài kiểm tra Kinh tế vi mô AP, điều này có thể phản ánh không tốt về người học tương lai.

Điều đó nói rằng, một sinh viên đăng ký nghiên cứu một chủ đề như nghệ thuật sân khấu hoặc tôn giáo có thể đạt điểm cao trong kỳ thi Kinh tế vi mô AP, nhưng điều này sẽ ít có ý nghĩa hơn đối với các viên chức nhập học vì nó không liên quan đến chuyên ngành đã chọn của họ.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Maskot / Maskot / Getty

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .