Kiểm toán một lớp học: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào

  • Kiểm toán một lớp học đòi hỏi phải đăng ký vào một khóa học đại học không có điểm và không có tín chỉ.
  • Nhiều sinh viên chọn kiểm tra các khóa học để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến điểm trung bình của họ.
  • Để đánh giá một lớp học, bạn thường phải xin phép người hướng dẫn.
  • Sinh viên có thể kiểm tra các lớp học trực tuyến miễn phí thông qua các nhà cung cấp MOOC như edX và Coursera.

Mỗi năm, nhiều sinh viên đại học chọn kiểm tra một lớp học. Một số làm như vậy vì họ quan tâm đến tài liệu nhưng thiếu chỗ trong blog/how-to-choose-your-college-class-schedule/”>lịch trình khóa học của họ, trong khi những người khác có thể muốn tránh áp lực phải duy trì điểm trung bình.

Nhưng chính xác thì việc đánh giá một lớp học có nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản nhất, các khóa học đại học kiểm toán là khi một sinh viên thường xuyên tham dự một lớp học mà không nhận được điểm hoặc tín chỉ cho lớp đó. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đại học đều duy trì các quy tắc giống nhau về kiểm toán.

Ở đây, chúng tôi đề cập đến ý nghĩa của việc kiểm tra một lớp học đại học, cách đăng ký kiểm tra và liệu bạn có thể kiểm tra các lớp học trực tuyến hay không.

Kiểm tra một lớp có nghĩa là gì?

Sinh viên đánh giá một lớp học ghi danh vào một khóa học không có tín chỉ nhưng thông thường vẫn phải trả tiền cho lớp học đó. Trong khi kiểm tra một khóa học, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tài liệu trong lớp nhưng có thể sẽ không cần phải hoàn thành bài tập về nhà hoặc thực hiện bất kỳ kỳ thi nào. Bạn cũng có thể được khuyến khích tham gia vào lớp học, nhưng điều này thường không bắt buộc. Vào cuối học kỳ, bạn sẽ không nhận được điểm.

Cuối cùng, yêu cầu của bạn phụ thuộc vào trường học và lớp học cụ thể mà bạn kiểm tra. Một số giảng viên có thể yêu cầu bạn hoàn thành các yêu cầu nhất định của khóa học, chẳng hạn như nộp bài tập trên lớp, mặc dù bạn sẽ không nhận được điểm trên bảng điểm của mình.

Trong các trường hợp khác, người hướng dẫn có thể mong đợi sự tham gia của bạn ở mức tối thiểu để dành nhiều thời gian và sự chú ý hơn cho những sinh viên đã đăng ký đầy đủ.

Không phải ai cũng được phép kiểm tra một lớp học. Ví dụ, tại Đại học Notre Dame , chỉ những sinh viên mới tốt nghiệp mới có thể kiểm tra một khóa học. Sinh viên chưa tốt nghiệp tại Đại học Boston chỉ có thể kiểm tra một khóa học nếu không gian cho phép và nếu người hướng dẫn chấp thuận yêu cầu của họ.

Mặc dù bạn sẽ không nhận được điểm chữ cái khi đánh giá một lớp học, nhưng nhiều trường đại học sử dụng một số loại ký hiệu trên bảng điểm để cho thấy rằng một sinh viên đã được kiểm tra, thay vì đăng ký chính thức, một khóa học. Ví dụ, tại Đại học Chapman ở California, sinh viên nhận được “AU” trên bảng điểm của họ để cho biết rằng họ đã kiểm tra thành công một lớp học.

Tại sao bạn nên kiểm tra một lớp học?

Kiểm toán một lớp học có thể là một lựa chọn khôn ngoan đối với một số sinh viên nhất định. Những người học cảm thấy họ không có đủ thời gian để đăng ký tất cả các khóa học mà họ quan tâm hoặc những người đang đấu tranh để blog/before-choosing-a-major/”>quyết định một chuyên ngành có thể khám phá một môn học mà không cần lo lắng về ảnh hưởng đến blog/what-is-a-good-gpa-college/”>điểm trung bình đại học của họ.

Kiểm toán cho phép học sinh học mà không sợ bị điểm thấp.

Trở lại khi tôi còn học đại học, tôi đã tham gia một khóa học phổ biến có giới hạn 30 sinh viên. Nhưng tôi ngạc nhiên, vào ngày đầu tiên dường như có hơn 30 người trong phòng. Trong phần giới thiệu bản thân, hai sinh viên giải thích rằng họ đang kiểm tra khóa học. Một người muốn tham gia khóa học mà không phải căng thẳng về điểm số của mình, trong khi người kia muốn kiểm tra khóa học để giúp anh ta quyết định giữa hai chuyên ngành.

Nhiều loại người khác nhau kiểm tra các khóa học đại học, bao gồm cả blog/what-is-a-nontraditional-student/”>sinh viên phi truyền thống và sinh viên đại học hiện đang theo học. Kiểm toán thường được coi là không có rủi ro, vì nó cho phép sinh viên học mà không sợ bị điểm thấp hoặc bỏ lỡ điểm tham gia.

Mặc dù có nhiều lý do cá nhân để đánh giá một lớp học – chẳng hạn như khám phá một môn học mới, chuẩn bị cho một khóa học trong tương lai hoặc chọn một chuyên ngành – khả năng đủ điều kiện để đánh giá phụ thuộc vào trường đại học.

Xem thêm:  Chương trình khởi động mã hóa tốt nhất 2022

Cách kiểm tra một lớp học ở trường đại học

Hầu hết các trường đại học yêu cầu sinh viên phải nhận được sự chấp thuận của người hướng dẫn cho các khóa học kiểm toán, vì vậy, liên hệ với người hướng dẫn nên là bước đầu tiên của bạn. Bằng cách này, giáo sư có thể hiểu được động cơ của bạn muốn kiểm tra lớp học hơn là chính thức ghi danh vào lớp đó.

Trong khi hầu hết các trường yêu cầu sự cho phép của người hướng dẫn, những trường khác, như Đại học Oregon , yêu cầu sinh viên phải có sự cho phép của bộ trước khi kiểm tra một khóa học.

Như đã đề cập, các chính sách kiểm toán khác nhau tùy thuộc vào trường học, vì vậy hãy nhớ kiểm tra với tổ chức của bạn để biết ai đủ điều kiện tham gia các khóa học kiểm toán và cách bạn có thể đăng ký để kiểm tra một lớp học. Bạn cũng có thể thấy rằng bạn sẽ phải hoàn thành tất cả các bài tập hoặc tham gia tích cực vào mỗi lớp học.

Danh sách kiểm tra để đánh giá một lớp học

  • Nghiên cứu các chính sách kiểm toán của trường và sở

  • Liên hệ với người hướng dẫn khóa học để hỏi về việc đánh giá – đừng cho rằng bạn sẽ được cấp phép

  • Hỏi người hướng dẫn về mức độ tương tác dự kiến đối với sinh viên đánh giá một khóa học, bao gồm cả việc bạn có cần tham gia lớp học và hoàn thành bài tập hay không

  • Nếu người hướng dẫn đồng ý để bạn kiểm tra khóa học, hãy điền vào các thủ tục giấy tờ cần thiết để đảm bảo khóa học xuất hiện chính xác trên bảng điểm của bạn

Thông thường, không phải tất cả các lớp học đều có sẵn để kiểm tra, và một số trường nhất định có thể cung cấp các chương trình kiểm tra cụ thể. Đại học Columbia , ví dụ, có một chương trình kiểm toán và một quy trình đặc biệt dành cho sinh viên chưa có bằng nhập học, bao gồm một phần đăng ký riêng biệt với danh sách các khóa học có sẵn.

Một số trường cũng có thể cho phép sinh viên tham gia một vài lớp học trước khi họ cam kết đánh giá một khóa học. Đại học Bang Montana yêu cầu sinh viên tuyên bố ý định kiểm tra trước ngày thứ 10 của học kỳ, trong khi Đại học Nebraska-Lincoln cho phép sinh viên tuyên bố ý định sau ngày thứ sáu của lớp học.

Nhiều trường đại học cung cấp thời gian gia hạn hai tuần cho sinh viên để biến một khóa học lấy tín chỉ thành một khóa học đã được kiểm toán, hoặc ngược lại.

Xem thêm:  Bạn có nên học chuyên ngành Sinh học không?

Lớp học kiểm toán trực tuyến thông qua MOOCs

Hầu hết các tổ chức bốn năm, chẳng hạn như Đại học Wisconsin-Madison , không cho phép sinh viên kiểm tra các khóa học trực tuyến, thường viện lý do những khó khăn trong việc đánh giá mức độ tham gia trực tuyến của kiểm toán viên. Điều đó nói rằng, một số blog/platforms-for-online-courses/”>nhà cung cấp khóa học trực tuyến mở (MOOC) khổng lồ – nhiều nhà cung cấp đã hợp tác với các trường cao đẳng và đại học danh tiếng – cho phép bạn kiểm tra các khóa học trực tuyến miễn phí.

Nhiều nhà cung cấp MOOC, như Coursera, cho phép bạn kiểm tra các lớp học miễn phí.

Một ví dụ là edX , một tổ chức phi lợi nhuận do Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts đồng sáng lập. Thông qua nền tảng MOOC này, sinh viên có thể tự do kiểm tra các khóa học từ các trường hàng đầu như hệ thống Đại học Texas, Đại học Georgetown và schools/university-of-california/berkeley/”>Đại học California, Berkeley .

Là một đánh giá viên, bạn có quyền truy cập vào tất cả các tài liệu và bài đọc của khóa học nhưng sẽ không nhận được điểm hoặc chứng chỉ hoàn thành khi kết thúc khóa học.

Tương tự, Coursera – một nhà cung cấp MOOC hợp tác với hơn 200 trường đại học – cho phép sinh viên kiểm tra các lớp học nhất định miễn phí. Như với edX, các kiểm toán viên của Coursera có thể truy cập hầu hết các tài liệu khóa học miễn phí nhưng sẽ không đủ điều kiện để nhận chứng chỉ và điểm .

Lợi ích của các khóa học kiểm toán

Kiểm tra một lớp học là một cách thuận tiện để khám phá một chủ đề hoặc lĩnh vực mới, giúp bạn chọn một chuyên ngành, hoặc thậm chí xem lại mối quan tâm sau khi tốt nghiệp hoặc trong thời gian nghỉ hưu. Kiểm toán cũng cho phép sinh viên với các phong cách học tập khác nhau phát triển các kỹ năng mới và theo đuổi sở thích mà họ đam mê.

Nếu bạn quyết định kiểm tra một khóa học, hãy nhớ nghiên cứu các chính sách của trường để đảm bảo bạn hiểu được mong đợi của cả bộ phận và người hướng dẫn.

Hình ảnh nổi bật: SDI Productions / E + / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image