Khoa học Môi trường AP có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Nếu bạn sắp tham gia kỳ thi AP về khoa học môi trường, hãy sử dụng hướng dẫn này để chuẩn bị và xoa dịu thần kinh của bạn.

 • Khoa học môi trường là một trong những môn AP khó vượt qua.
 • Học sinh chuẩn bị như thế nào cho kỳ thi có thể phụ thuộc vào trường học của họ và các nguồn lực của trường.
 • Đề thi gồm hai phần: câu hỏi trắc nghiệm và trả lời tự do.

Trước khi ghi danh vào một khóa học Khoa học Môi trường AP, học sinh cần thực hiện nghiên cứu của mình và đảm bảo rằng tham gia lớp học là một quyết định đúng đắn cho sự nghiệp học tập hiện tại và tương lai của họ. Vì khoa học môi trường được coi là một trong những blog/hardest-ap-classes/”>môn học AP khó khăn hơn , nó có thể không phù hợp với mọi học sinh.

Gần 150.000 người tham gia kỳ thi vào năm 2021, nhưng 51% không đạt điểm 3 trở lên. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về chủ đề được đề cập trong khóa học, hình thức thi và điểm mà hầu hết các trường đại học yêu cầu để lớp học được tính là tín chỉ.

Khoa học Môi trường AP bao gồm những gì?

Được thiết kế để bắt chước trình độ học thuật của một khóa học đại học về khoa học môi trường nền tảng, lớp Khoa học Môi trường AP do College Board thiết kế xem xét các nguyên tắc và khái niệm liên quan đến thế giới tự nhiên.
Học sinh xem xét các ý tưởng lớn như chuyển giao năng lượng, tương tác giữa các hệ thống Trái đất, mối quan hệ giữa các loài khác nhau và môi trường, và tính bền vững.

Khóa học được chia thành chín đơn vị trên toàn lớp. Bao gồm các:

 • Thế giới sống: Hệ sinh thái
 • Thế giới sống: Đa dạng sinh học
 • Quần thể
 • Hệ thống và Tài nguyên Trái đất
 • Sử dụng đất và nước
 • Tài nguyên và tiêu thụ năng lượng
 • Ô nhiễm không khí
 • Ô nhiễm dưới nước và trên cạn
 • Thay đổi toàn cầu

Điều gì quyết định độ khó của Khoa học môi trường AP? 3 yếu tố chính

Trước khi ghi danh vào một khóa học Khoa học Môi trường AP, học sinh phải blog/questions-to-ask-about-ap-classes/”>xem xét một số yếu tố để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về một số thành phần cần suy nghĩ trước khi đăng ký.

Xem thêm:  10 Tiến sĩ xuất sắc nhất về An ninh mạng trực tuyến [2023]

Tỷ lệ vượt qua

Mức độ khó của kỳ thi Khoa học Môi trường AP thường được coi là cao hơn so với các kỳ thi AP khác, như được minh họa trong bảng sau.

Trong khi hơn 71% học sinh nhận được điểm đậu trung bình trong tất cả các kỳ thi AP vào tháng 5 năm 2020, chỉ có 53% vượt qua kỳ thi Khoa học Môi trường AP. Tương tự, trong khi khoảng 20% học sinh đạt điểm 5 trong tất cả các bài kiểm tra AP, thì chưa đến 12% nhận được điểm tuyệt đối trong kỳ thi này.

Tỷ lệ vượt qua kỳ thi Khoa học Môi trường AP
Lớp AP / Kỳ thi Tỷ lệ vượt qua (3 hoặc cao hơn) Điểm hoàn hảo (5)
Khoa học Môi trường AP 53,4% 11,9%
Tất cả các lớp AP 71,13% 19,57%

Nguồn: College Board

Mặc dù các số liệu thống kê được hiển thị ở trên là một điểm khởi đầu tốt khi xác định liệu bài thi Khoa học Môi trường AP có khó hay không, nhưng sức mạnh của nhà trường và giáo viên cũng đóng một vai trò quan trọng. Học sinh có thể hỏi tỷ lệ đậu của các lớp trước để đánh giá tốt hơn tỷ lệ chọi của mình.

Tài liệu khóa học

Khi xác định độ khó của một lớp Khoa học Môi trường AP, học sinh cũng phải xem xét số lượng tài liệu có trong chương trình học.

Ví dụ, các lớp học tập trung vào ít nội dung khóa học hơn cho phép sinh viên về nhà trong các chủ đề cụ thể.

Vì Khoa học Môi trường AP bao gồm chín bài học khác nhau bao gồm nhiều chủ đề khác nhau về thế giới tự nhiên, học sinh sẽ cần nghiên cứu nhiều phần khác nhau để chuẩn bị đầy đủ.

Kỹ năng chủ đề của bạn

Học sinh học tốt như thế nào trong một lớp Khoa học Môi trường AP cũng phụ thuộc vào các kỹ năng môn học của họ. College Board khuyến nghị sinh viên có một số điều kiện tiên quyết nhất định, bao gồm hai năm khoa học phòng thí nghiệm ở trường trung học: một lớp khoa học đời sống và một môn khoa học vật lý. Người học cũng nên hoàn thành ít nhất một năm đại số và khoa học Trái đất, nếu có thể.

Những học sinh chưa hoàn thành các điều kiện tiên quyết này – hoặc học không đặc biệt tốt trong các lớp học này – nên xem xét cẩn thận xem Khoa học Môi trường AP có phù hợp với mình hay không.

Khi nào thì bạn nên học môn khoa học môi trường AP?

Theo College Board, hầu hết học sinh tham gia khóa học Khoa học Môi trường AP vào năm cuối cấp hoặc năm cuối . Bởi vì người học cần phải hoàn thành một số điều kiện tiên quyết để chuẩn bị cho khóa học AP này, College Board thường không khuyến khích học sinh năm nhất và năm hai tham gia lớp học này.

Điều đó nói rằng, không có gì lạ khi học sinh ghép lớp Khoa học Môi trường AP của họ với các lớp AP khác trong suốt học kỳ.

Miễn là học sinh có khả năng xử lý tốt tài liệu, học sinh sẽ có thể kết hợp đồng thời các chủ đề nâng cao khác – đặc biệt nếu chúng thuộc cùng lĩnh vực học thuật (ví dụ: AP Sinh học hoặc AP Hóa học).

Xem thêm:  Học nghề thợ điện hay Học nghề?

Kỳ thi Khoa học Môi trường AP: Những điều bạn cần biết

Để vượt qua kỳ thi Khoa học Môi trường AP, học sinh cần đạt điểm 3 trở lên. Bằng chứng là bảng này, 46% học sinh tham gia lớp học không đạt được điểm số này. Hãy cân nhắc yếu tố này khi quyết định tiến hành như thế nào.

Khoa học Môi trường AP
Điểm thi Số học sinh Phần trăm sinh viên
5 19.391 11,9%
4 46.233 28,5%
3 21.196 13,0%
2 41.489 25,5%
1 34.160 21,0%

Nguồn: College Board

Bài thi Khoa học Môi trường AP được cấu trúc như thế nào?

Bài thi Khoa học Môi trường AP bao gồm hai phần . Phần một bao gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm và kéo dài 90 phút. Phần một bao gồm các câu hỏi riêng lẻ và dựa trên bộ và đánh giá từng đơn vị trong số chín đơn vị của khóa học.

Phần hai bao gồm ba câu hỏi trả lời miễn phí và kéo dài 70 phút. Các nhiệm vụ trong phần này bao gồm thiết kế một cuộc điều tra, phân tích một vấn đề môi trường và đề xuất một giải pháp, đồng thời phân tích một vấn đề môi trường và đề xuất một giải pháp bằng cách tính toán.

 • Phần I : 80 câu hỏi trắc nghiệm (90 phút)
 • Phần II : Ba câu hỏi trả lời miễn phí (70 phút)

Bài thi Khoa học Môi trường AP được chấm điểm như thế nào?

Bài thi Khoa học Môi trường AP được tính điểm từ 1-5. Điểm 3 trở lên là điểm đậu. Phần trắc nghiệm chiếm 60% tổng điểm, còn câu hỏi trả lời tự do ở phần hai chiếm 40% tổng điểm.

Học sinh nên ghi nhớ phân tích điểm số và chơi theo điểm mạnh của mình. Ví dụ, những người gặp khó khăn với các bài luận có thể muốn dành thêm thời gian để chuẩn bị cho phần này. Tuy nhiên, các em cũng phải đảm bảo làm tốt phần thi trắc nghiệm.

Cách chấm điểm Bài kiểm tra Khoa học Môi trường AP
Phần 1 60%
Câu hỏi nhiều lựa chọn 60%
Phần 2 40%
Câu hỏi trả lời tự do 1 13,3%
Câu hỏi trả lời tự do 2 13,3%
Câu hỏi trả lời tự do 3 13,3%

Nguồn: College Board

Khoa học Môi trường AP: Tôi Cần Điểm nào để có Tín chỉ Đại học?

Trong hầu hết các trường hợp, các trường cao đẳng và đại học yêu cầu học sinh đạt ít nhất 3 điểm trong bài kiểm tra Khoa học Môi trường AP để được tính vào tín chỉ đại học.

Những học sinh đạt điểm 5 được coi là cực kỳ đủ tiêu chuẩn, trong khi những học sinh đạt điểm 4 được coi là có trình độ tốt. Điểm 3 cho biết đủ điều kiện, có nghĩa là học sinh đã chứng tỏ mình hiểu biết về chủ đề này.

Tôi Có Nên Học Khoa Học Môi Trường AP không?

Học sinh xem xét lớp AP Khoa học Môi trường – và mở rộng, kỳ thi – cần phải cân nhắc cẩn thận xem lớp AP có blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>xứng đáng với thời gian và nỗ lực của họ hay không. Học sinh nên đảm bảo việc tham gia khóa học góp phần vào mục tiêu của họ ở trường đại học và đảm bảo rằng họ có cơ hội tốt để vượt qua bài kiểm tra.

Xem thêm:  College Hazing: Nó là gì và làm thế nào để ngăn chặn nó

Nói chuyện với các giáo viên và học sinh trước đây đã tham gia lớp học có thể là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về những gì sẽ xảy ra và cách chuẩn bị tốt nhất cho sự khắc nghiệt của Khoa học Môi trường AP. Học sinh cũng nên blog/which-ap-classes-should-you-take/”>xem xét tổng số các lớp AP mà họ muốn tham gia và AP Khoa học Môi trường phù hợp với các khóa học khác của họ như thế nào.

Câu hỏi thường gặp về Khoa học môi trường AP

Tham gia một khóa học Khoa học Môi trường AP có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho những sinh viên cảm thấy say mê thế giới tự nhiên và / hoặc những người có kế hoạch nghiên cứu một chủ đề liên quan ở trường đại học. Bởi vì nhiều người coi Khoa học Môi trường AP là một trong những lớp AP khó hơn, những người học đang tìm kiếm một khóa học dễ dàng để giúp họ kiếm được tín chỉ đại học có thể muốn bỏ qua tùy chọn này.

Những sinh viên có hiểu biết sâu rộng về các chủ đề như khoa học Trái đất, sinh học, hóa học và đại số thường thấy lớp học này dễ dàng hơn những người học khác. Điều đó nói rằng, khóa học có thể vẫn sẽ kéo dài các kỹ năng và kiến thức của họ.

Số lượng tín chỉ kiếm được để đạt được điểm vượt qua trong kỳ thi Khoa học Môi trường AP tùy thuộc vào chính sách của từng trường. College Board cung cấp cho khách truy cập cơ sở dữ liệu tìm kiếm chính sách tín chỉ AP , nơi người học có thể tra cứu các trường cao đẳng và đại học tương lai để xem họ có thể kiếm được bao nhiêu tín chỉ.

Ví dụ, Đại học Abilene Christian ở Texas chuyển điểm vượt qua của kỳ thi AP thành ba tín chỉ đại học. Đại học Hoa Kỳ ở Washington, DC, cung cấp bốn tín chỉ để vượt qua các điểm thi.

Mức độ quan tâm của các trường cao đẳng về Khoa học Môi trường AP phụ thuộc vào những gì học sinh dự định học sau khi đăng ký. Đối với những học sinh quan tâm đến các chủ đề về thế giới tự nhiên, điểm cao trong kỳ thi AP báo hiệu cho các cán bộ tuyển sinh đại học rằng các ứng viên có hiểu biết vững chắc về chủ đề này.

Ngay cả khi học sinh không có kế hoạch học một chủ đề liên quan ở cấp sau trung học, hầu hết các cán bộ tuyển sinh đều hiểu rằng môn AP cụ thể này được coi là khó hơn những môn khác. Điểm thi cao giúp họ biết rằng người học rất nghiêm túc với việc học của mình, ngay cả khi họ quyết định học chuyên ngành khác.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh CasarsaGuru / E + / Getty