Khi nào thì ứng dụng đại học mở?

Hoàn thành đơn xin đại học có thể là một phần khó khăn trong quá trình học đại học. Tìm hiểu khi nào các ứng dụng mở và khi nào bạn nên bắt đầu làm việc với chúng.

  • Hầu hết các đơn đăng ký đại học sẽ mở vào ngày 1 tháng 8, với thời hạn nộp hồ sơ vào tháng Giêng.
  • Nhiều sinh viên nộp đơn bằng Ứng dụng Chung hoặc Ứng dụng Liên minh.
  • Có sự khác biệt rõ ràng trong việc đăng ký hành động sớm, quyết định sớm và quyết định thường xuyên.

Điều quan trọng là phải biết khi nào cửa sổ nộp đơn đăng ký mở ra. Vì việc điền chúng có thể mất nhiều thời gian, bạn sẽ cần phải lập kế hoạch phù hợp để không blog/miss-college-application-deadline/”>bỏ lỡ thời hạn nộp đơn đại học .

Trung bình, hầu hết học sinh blog/how-many-colleges-apply-to/”>nộp đơn vào 4-10 trường . Bởi vì nhiều trường bắt đầu chu kỳ nộp đơn vào mùa hè trước năm cuối trung học của bạn, việc bắt đầu sớm có thể giúp bạn có một bước khởi đầu thuận lợi cho việc nộp đơn của mình.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew , khoảng 10,2 triệu đơn đăng ký được hoàn thành tại Hoa Kỳ mỗi năm, tính đến năm 2017. Hãy đọc để biết khi nào đơn đăng ký đại học mở cho kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2023.

Khi nào thì nộp đơn vào đại học cho mùa thu năm 2023?

Nhiều trường cao đẳng mở hồ sơ vào tháng 8 hoặc tháng 9 để nhập học vào mùa thu năm sau. Cửa sổ nộp đơn thường mở đến hết tháng Giêng, cho phép người nộp đơn có thời gian trung bình 4-5 tháng để hoàn thành thủ tục giấy tờ và nộp tất cả các tài liệu được yêu cầu.

Xem thêm:  5 câu hỏi cần hỏi trước khi tham gia lớp học AP

Quyền truy cập vào hầu hết blog/college-application-systems/”>các hệ thống ứng dụng , chẳng hạn như blog/common-app-vs-coalition-app/”>Ứng dụng Chung và Ứng dụng Liên minh , bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2023. Hai hệ thống ứng dụng này phổ biến vì bạn chỉ cần điền một đơn cho tất cả các trường bạn đăng ký.

Khoảng 150 trường chấp nhận Ứng dụng Liên minh , trong khi hơn 900 trường chấp nhận Ứng dụng Chung . Ngoài ra, một số trường cao đẳng có các quy trình ứng dụng độc lập của riêng họ ngoài Ứng dụng chung và Ứng dụng liên minh, với các blog/college-application-deadlines/”>thời hạn nộp đơn khác nhau.

Do các ngày đến hạn khác nhau, bạn sẽ cần phải xem trang web của mỗi trường đại học để tìm ra đơn đăng ký mà trường đó chấp nhận và thời hạn của nó.

Khi nào thì ứng dụng chung sẽ mở?

blog/what-is-common-app/”>Ứng dụng Chung mở ngày 1 tháng 8 hàng năm. Đây cũng là ngày sớm nhất bạn có thể nộp hồ sơ.

Để xác định xem trường mà bạn quan tâm có chấp nhận Ứng dụng chung hay không, bạn có thể kiểm tra trang web tuyển sinh của trường đại học của mình hoặc tìm kiếm tên trường của bạn bằng cách sử dụng tính năng khám phá của trang web Ứng dụng chung.

Mặc dù Ứng dụng chung không có sẵn cho đến ngày 1 tháng 8, nhiều thành phần của nó có thể được hoàn thành trước ngày này. Nếu bạn điền vào tab Ứng dụng chung trước ngày 1 tháng 8, thông tin sẽ chuyển sang mùa ứng dụng mới, ngoại trừ phần viết và thư giới thiệu.

Ứng Dụng Liên Quân Mở Khi Nào?

App Liên Quân thường mở vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm. Điều đó nói rằng, bạn có thể bắt đầu xây dựng hồ sơ Liên minh của mình sớm.

Liên minh cho trường cao đẳng khuyến khích các ứng viên bắt đầu từ năm lớp 9 hoặc lớp 10, vì hồ sơ chiếm 70% đơn đăng ký của bạn vào các trường Liên minh.

Xem thêm:  10 công việc tốt nhất cho những người mắc chứng lo âu

Ứng dụng Liên minh được tạo ra với nỗ lực cung cấp khả năng tiếp cận giáo dục đại học tốt hơn cho những người có nguồn lực hạn chế hoặc từ các nhóm ít được đại diện trong quá khứ.

Bạn có thể xem liệu một trong các trường đã chọn của mình có sử dụng Ứng dụng Liên minh hay không bằng cách kiểm tra danh sách các trường thành viên .

Khi nào bạn nên bắt đầu nộp đơn vào đại học? 3 Thời hạn cần xem xét

Có thể mất vài tuần để hoàn thành đơn đăng ký vì bạn cần thu thập thông tin về bản thân, gia đình và sự nghiệp học tập của mình. Các trường đại học có thời hạn nhập học nghiêm ngặt, vì vậy việc biết bạn đang áp dụng hành động sớm, quyết định sớm hay quyết định thường xuyên là chìa khóa để lập kế hoạch.

Hành động sớm

Những sinh viên nộp đơn blog/early-action-vs-early-decision/”>sớm sẽ nhận được quyết định nhập học sớm hơn, thường là vào tháng Mười Hai. Các kế hoạch hành động sớm được coi là thỏa thuận không ràng buộc, có nghĩa là bạn không phải cam kết theo học trường đó nếu bạn nhập học. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ có cho đến blog/college-decision-day/”>ngày trả lời bình thường là ngày 1 tháng 5 để đưa ra quyết định về nơi theo học.

Bạn có thể muốn áp dụng hành động sớm nếu bạn đã nghiên cứu kỹ về trường đại học và biết trường là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Nếu bạn dự định đăng ký hành động sớm, hãy bắt đầu làm việc với đơn đăng ký của bạn vào mùa hè trước năm cuối cấp của bạn. Hầu hết các trường đặt thời hạn hành động sớm vào tháng 11, nhưng bạn nên xác minh thời hạn với các trường tiềm năng của mình.

Quyết định sớm

Giống như hành động sớm, áp dụng quyết định sớm có nghĩa là bạn sẽ nhận được phản hồi sớm hơn từ trường của mình, thường là vào tháng 12.

blog/back-out-early-decision-offer”>Đề nghị quyết định sớm là thỏa thuận ràng buộc, có nghĩa là bạn phải theo học tại trường đại học nếu bạn trúng tuyển. Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên nộp đơn cho một trường quyết định sớm nếu đó là trường mơ ước của bạn và bạn cam kết 100% sẽ theo học nếu được nhận vào.

Xem thêm:  8 công việc tốt nhất cho các loại tính cách ISFP

Những sinh viên đang cân nhắc quyết định sớm nên bắt đầu làm hồ sơ vào mùa hè trước năm cuối cấp. Với quyết định sớm, thời hạn thường rơi vào khoảng tháng 11. Hãy chắc chắn xác nhận thời hạn quyết định sớm của bạn với trường đại học bạn đã chọn.

Quyết định thường xuyên

Những sinh viên áp dụng quyết định thông thường sẽ trải qua quy trình bình thường để nhập học. Điều này có nghĩa là bạn thường sẽ nhận được quyết định không muộn hơn ngày 1 tháng 4.

Nếu bạn chọn áp dụng quyết định thông thường, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu làm việc với các ứng dụng của mình ít nhất 4-6 tuần trước thời hạn nộp đơn của bạn. Hầu hết thời hạn quyết định thông thường là vào tháng Giêng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trường của tôi có đơn đăng ký đại học riêng?

Một số trường cao đẳng chọn có các ứng dụng riêng của họ và không sử dụng các hệ thống ứng dụng như Ứng dụng chung và Ứng dụng liên minh. Nói cách khác, họ duy trì các ứng dụng độc quyền của riêng họ, mà bạn thường có thể truy cập thông qua các trang web chính thức của trường.

Nhiều trường có đơn đăng ký riêng là blog/private-vs-public-colleges/”>các trường cao đẳng tư thục . Kiểm tra trang web tuyển sinh của trường đại học của bạn để xác định thời điểm mở hồ sơ đăng ký.

Các ứng dụng độc quyền thường có các yêu cầu phụ, chẳng hạn như resources/college-application-essays/”>các câu hỏi tiểu luận cụ thể và blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>thư giới thiệu . Bởi vì thời hạn cuối cùng thường sớm hơn so với hầu hết các trường đại học khác, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch trước.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .