Khi nào thì học kỳ mùa xuân bắt đầu? Cho đến khi mọi thứ kết thúc?

  • Học kỳ mùa xuân ở đại học thường bắt đầu vào giữa đến cuối tháng Giêng, ngay sau kỳ nghỉ đông.
  • Ngày cuối cùng của các lớp học kỳ mùa xuân thường rơi vào đầu tháng Năm.
  • Một số trường cao đẳng và đại học tuyển sinh cho ngày khai giảng học kỳ mùa xuân.
  • Kiểm tra lịch học tập của trường bạn để biết ngày chính xác.

Kỳ nghỉ đông mang lại cho học sinh một khoảng thời gian gián đoạn học tập rất xứng đáng, nhưng sau đó, nó sẽ trở lại thẳng với các lớp học cho học kỳ mùa xuân.

Khi nào học kỳ mùa xuân bắt đầu? Tại hầu hết các trường, học sinh trở lại trường vào giữa hoặc cuối tháng Giêng. Học kỳ thường kéo dài đến đầu tháng Năm. Tuy nhiên, các trường thuộc blog/semester-vs-quarter-system/”>hệ thống quý thường khai giảng sớm hơn.

Trước khi lên kế hoạch thăm gia đình hoặc chọn một blog/study-abroad-winter-break/”>chương trình du học mùa đông , hãy nhớ kiểm tra lịch học tập của trường để biết chính xác ngày của học kỳ mùa xuân.

Khi nào thì học kỳ mùa xuân 2021-22 bắt đầu?

Các trường cao đẳng thường đi học trở lại vào tháng Giêng, nhưng ngày chính xác khác nhau. Ví dụ: một số trường cao đẳng trở lại sớm nhất vào ngày 3 tháng 1 năm 2022, trong khi những trường khác bắt đầu muộn nhất vào ngày 26 tháng 1 năm 2022.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp liên kết hữu ích nhất [ cơ bản]

Các lớp học bắt đầu vào ngày 26 tháng 1 tại William & Mary , trong khi schools/New-York-University/” target=”_blank” rel=”noopener”>Đại học New York lùi lại vào ngày 24 tháng 1. Đại học Massachusetts Amherst tổ chức ngày khai giảng vào ngày 25 tháng 1 cho học kỳ mùa xuân, trong khi Đại học Michigan bắt đầu vào ngày 5 tháng 1.

Tại sao các trường lại đưa ra những ngày khai giảng khác nhau đến vậy? Nhiều trường trong hệ thống học kỳ cung cấp học kỳ mùa đông hoặc học kỳ tháng Giêng đẩy lùi ngày khai giảng mùa xuân. NYU , ví dụ, cung cấp kỳ hạn tháng Giêng từ ngày 3-21 tháng 1, trong khi kỳ mùa đông kéo dài từ ngày 17 tháng 12 đến tháng 1. 24 tại UMass Amherst.

Các trường học theo học kỳ cũng có xu hướng có ngày khai giảng muộn hơn so với các trường sử dụng hệ thống học kỳ. Hầu hết các trường của Đại học CaliforniaĐại học Washington trở lại vào quý đông vào ngày 3 tháng Giêng.

Khi nào học kỳ mùa xuân 2021-22 kết thúc?

Tại hầu hết các trường học, ngày cuối cùng của lớp học rơi vào tuần đầu tiên của tháng Năm. Sau đó, học sinh sẽ blog/college-finals-week-tips/”>tham dự kỳ thi cuối cùng trước khi nhập học vào giữa đến cuối tháng Năm.

Ví dụ, ngày cuối cùng của lớp học tại UMass Amherst rơi vào ngày 4 tháng 5 năm 2022. UC Berkeley tổ chức các lớp học cuối cùng vào ngày 29 tháng 4 năm 2022. Ngày cuối cùng tại NYU là ngày 9 tháng 5.

Xem thêm:  15 Chương trình Trực tuyến Cấp bằng của Hiệp hội Quản lý Chăm sóc Sức khỏe Tốt nhất

Đôi khi các yếu tố bên ngoài học thuật định hình lịch học. Đại học Louisville tổ chức lớp học cuối cùng vào ngày 25 tháng 4 năm 2022, để kết thúc học kỳ trước Ngày Derby Kentucky, diễn ra vào thứ Bảy đầu tiên của tháng Năm.

Bạn có thể bắt đầu đại học vào mùa xuân?

Trong khi tất cả các trường đều nhận sinh viên vào mùa thu, một số trường cao đẳng cũng nhận sinh viên chưa tốt nghiệp cho kỳ khai giảng mùa xuân.

Ví dụ, Đại học Nam California không chỉ nhận sinh viên mùa xuân mà còn đề xuất các cơ hội mùa thu như blog/how-to-study-abroad/”>du học cho những người tìm kiếm bằng cấp bắt đầu vào mùa xuân. Các trường cao đẳng khác như NYU cũng có tuyển sinh vào mùa xuân.

Các cơ sở này thường cung cấp các định hướng và các dịch vụ khác cho học kỳ mùa xuân. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng tổ chức nhập học mùa xuân. Trước khi cân nhắc ngày khai giảng mùa xuân, hãy kiểm tra chính sách của từng trường hoặc liên hệ với cố vấn tuyển sinh.

Ưu và nhược điểm của việc bắt đầu học đại học vào mùa xuân

Những lợi ích và hạn chế của ngày bắt đầu học kỳ mùa xuân là gì? Đối với một số sinh viên, bắt đầu đại học vào mùa xuân có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để làm việc hoặc đi du lịch. Những người khác có thể cảm thấy blog/prepare-first-day-college-class/”>ít chuẩn bị cho việc học đại học nếu họ bắt đầu muộn.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Tư vấn Thạc sĩ

Ưu điểm

  • Những người chưa tốt nghiệp có thể hoàn thành chương trình học của mình trong thời gian ngắn hơn.

  • Ít học sinh bắt đầu hơn vào mùa xuân, giúp dễ dàng kết nối với các học sinh mới trong thời gian định hướng.

  • Ngày khai giảng vào mùa xuân giúp học sinh có thời gian làm việc và tiết kiệm trong mùa thu.

Hình ảnh nổi bật: Lorado / E + / Getty Images

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image