Khi nào thì điểm AP được công bố?

Các kỳ thi AP có thể giúp bạn kiếm được tín chỉ đại học trước khi bạn tốt nghiệp trung học. Tìm hiểu thêm về thời điểm công bố điểm thi AP và nơi xem điểm AP.

  • Kỳ thi AP diễn ra vào những ngày cụ thể trong khoảng thời gian hai tuần vào tháng 5 hàng năm.
  • Điểm AP thường được công bố sau đó khoảng hai tháng vào đầu tháng Bảy.
  • Việc công bố điểm cần có thời gian vì người đọc AP phải chấm điểm tất cả các câu hỏi trả lời tự do.
  • Bạn có thể truy cập điểm AP của mình trực tuyến thông qua tài khoản My AP.

Nhiều trường trung học cung cấp các khóa học và kỳ thi Xếp lớp Nâng cao (AP). Các lớp học cấp cao này chuẩn bị cho học sinh vào đại học thông qua một chương trình giảng dạy nghiêm ngặt. Trong khi đó, các kỳ thi AP kiểm tra những gì bạn đã học trong lớp và thậm chí có thể giúp bạn kiếm được tín chỉ đại học.

Tất cả học sinh trung học, bất kể họ đang tham gia một khóa học AP nào, đều có tùy chọn đăng ký và tham gia các kỳ thi AP. Các bài kiểm tra này bao gồm một loạt các môn học. blog/most-popular-ap-exams”>Các kỳ thi AP phổ biến bao gồm resources/ap-english-language-composition/”>AP English Language and Composition , resources/ap-calculus-ab/”>AP Calculus AB và resources/ap-us-history”>AP US History .

Điểm 3 được blog/what-is-good-ap-score/”>coi là điểm đậu , với hầu hết các trường đại học cấp tín chỉ cho điểm 3, 4 hoặc 5. Nhưng khi nào thì điểm AP được công bố? Và làm thế nào bạn có thể tìm thấy chúng?

Điểm AP được công bố khi nào?

Điểm AP thường được công bố vào tháng Bảy, hoặc khoảng hai tháng sau kỳ thi AP , diễn ra vào tháng Năm hàng năm.

Xem thêm:  Sinh viên toàn thời gian và bán thời gian: Sự khác biệt là gì?

Kỳ thi AP năm nay sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian hai tuần từ ngày 2-13 tháng 5 năm 2023. Các kỳ thi lại dành cho những người trượt kỳ thi AP hoặc có xung đột lịch trình sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 20 tháng 5 năm 2023. Bạn có thể blog/when-are-ap-exams/”>tìm thấy bài kiểm tra kỳ thi AP cụ thể của mình hẹn hò ở đây .

Bất kể bạn làm bài kiểm tra nào, tất cả học sinh phải đợi một vài tháng trước khi tìm hiểu xem họ đã làm như thế nào trong kỳ thi AP của mình. Ngày phát hành điểm AP chính xác cho năm 2023 vẫn chưa được công bố.

Trong những năm trước, điểm AP được công bố lúc 7 giờ sáng theo giờ EDT. Điều đó nói rằng, bạn có thể thấy mình làm mới trang College Board của mình khá nhiều. Nói chung, điểm số đã được triển khai trong vài ngày theo khu vực địa lý, với học sinh ở một số tiểu bang nhất định có quyền truy cập trước những người khác.

Tại sao điểm AP lại mất quá nhiều thời gian?

Mặc dù hầu hết các bài kiểm tra AP bao gồm trắc nghiệm, nhiều bài cũng bao gồm các câu hỏi trả lời miễn phí và những câu hỏi này có thể mất thời gian để xếp lớp. Mỗi năm, độc giả AP – thường là giáo viên trung học và giáo sư đại học – gặp nhau để đọc và chấm điểm câu trả lời miễn phí của học sinh.

Bắt đầu từ đầu tháng 6 , độc giả AP tập hợp trên khắp Hoa Kỳ và bắt đầu quá trình đọc qua và chấm điểm các bài luận trả lời tự do. Mặc dù người đọc AP cũng có thể chấm điểm từ nhà, nhưng có các cửa sổ tính điểm cụ thể cho mỗi kỳ thi AP.

Xem thêm:  10 cách để cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của bạn

Bạn đi đến đâu để xem điểm AP?

Sau khi có điểm AP, bạn có thể xem trực tuyến. Bạn phải đăng nhập vào tài khoản My AP của mình thông qua trang web của College Board. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể truy cập điểm AP trên trang tổng quan của mình.

Báo cáo điểm AP của bạn sẽ bao gồm năm bạn đã thi, tên kỳ thi và điểm tổng kết từ 1-5. Xin nhắc lại, điểm 3 là điểm đậu, và hầu hết các trường đại học yêu cầu ít nhất điểm 3 để cấp tín chỉ.

Lưu ý rằng bạn sẽ không nhận được thêm thông tin nào trên báo cáo điểm của mình, chẳng hạn như bảng phân tích cho các câu hỏi trắc nghiệm và trả lời tự do.

Nếu bạn muốn có một bản sao giấy về điểm AP của mình, bạn có thể tải xuống một bản PDF không chính thức . Bản PDF này phải bao gồm tất cả các bài kiểm tra AP mà bạn đã thực hiện. Mặc dù có một bản cứng của báo cáo có thể tốt cho hồ sơ của bạn, nhưng hãy biết rằng bạn thường không thể nộp điểm không chính thức cho các trường đại học.

Câu hỏi thường gặp về việc lấy điểm AP

Rất tiếc, bạn không thể truy cập sớm vào điểm AP của mình. Mặc dù nhiều trang web tuyên bố sẽ giúp bạn truy cập sớm vào điểm AP, nhưng đây là những trò gian lận. Chỉ trang web chính thức của College Board mới có thể tiết lộ kết quả AP của bạn.

Một số người dự thi AP tuyên bố đã tìm thấy một vụ hack nhỏ. Vì điểm kiểm tra AP thường được triển khai theo khu vực, nếu bạn có thể thay đổi vị trí đăng nhập của mình thành trạng thái mà điểm AP đã được công bố, bạn có thể có quyền truy cập sớm hơn vài giờ.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Quản lý Dự án Trực tuyến Tốt nhất năm 2023

Nói chung, điểm AP của bạn sẽ có sẵn vào giữa tháng Bảy. Tuy nhiên, đôi khi có thể có sự chậm trễ. Nếu bạn không có điểm AP của mình trước ngày 1 tháng 9, College Board khuyên bạn nên liên hệ với các dịch vụ AP dành cho học sinh để được trợ giúp.

Ngay cả khi báo cáo điểm AP của bạn bị trì hoãn, các trường đại học bạn đã chọn để nhận điểm AP vẫn sẽ tự động nhận điểm của bạn mà không có vấn đề gì.

Giáo viên có quyền truy cập vào báo cáo điểm AP cho các nhà giáo dục có thể xem điểm AP của bạn. Theo College Board , “Chỉ những giáo viên được ủy quyền thông qua Kiểm tra Khóa học AP cho năm gần đây nhất mà dữ liệu điểm AP đã được công bố mới có quyền truy cập trực tuyến vào điểm thi của học sinh”.

Có một số lý do khiến điểm AP của bạn có thể bị chậm lại. Nếu bài kiểm tra của bạn được thực hiện vào ngày kiểm tra muộn hơn, bạn có thể gặp phải sự chậm trễ khi nhận được báo cáo điểm AP của mình. Đôi khi, sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển xảy ra, khiến nguyên vật liệu đến muộn và do đó điểm số bị chậm lại.

Bạn cũng có thể bị trễ điểm AP nếu có sai sót trên bất kỳ thủ tục giấy tờ nào của bạn hoặc nếu Hội đồng Quản trị Cao đẳng cần thêm thời gian để xác minh hồ sơ của bạn. Tốt nhất là hãy kiên nhẫn, nhưng hãy liên hệ với College Board nếu bạn không nhận được điểm của mình trước ngày 1 tháng 9.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh JGalione / E + / Getty

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .