Kế toán so với Khoa học Máy tính [2023]

bởi Joy Cromwelle

Nếu bạn thích làm việc với các con số và đang tìm kiếm một chuyên ngành đại học, bạn có thể đang tranh luận về giá trị của các văn bằng Kế toán và Khoa học Máy tính.

Nếu bạn thích làm việc với các con số và đang tìm kiếm một chuyên ngành đại học, bạn có thể đang tranh luận về giá trị của bằng Kế toán và Khoa học Máy tính.

Kế toán so với Khoa học Máy tính

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cả hai đều là lựa chọn hợp lý nếu bạn có đầu óc toán học, và chắc chắn cả hai đều có giá trị. Khó khăn là xác định cái nào là tốt nhất cho bạn.

Các chương trình cấp bằng Khoa học Máy tính so với Kế toán

sinh viên đại học đi bộ trong khuôn viên trường đại học

Có một số khóa học mà cả hai chuyên ngành Khoa học Máy tính và Kế toán sẽ được yêu cầu tham gia. Chúng bao gồm nhiều lớp giáo dục phổ thông được thực hiện trong vài học kỳ đầu tiên của đại học.

Trên thực tế, ngay cả khi đã hoàn thành các lớp giáo dục phổ thông, hai chuyên ngành vẫn có các môn học chung. Đây là lý do tại sao một số sinh viên coi việc ghép các bằng cấp này là chuyên ngành và phụ.

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem điều gì làm cho mỗi bằng cấp này trở nên độc đáo:

Sau khi so sánh các khóa học cần thiết cho mỗi bằng cấp, bạn cũng có thể khám phá các lĩnh vực chung của cả hai chương trình cấp bằng.

Kế toán

kế toán làm việc trên máy tính của cô ấy

Một số lớp kế toán bắt buộc phổ biến nhất bao gồm:

 • Nhiều lớp học Kế toán
 • Các lớp Luật kinh doanh
 • Nhiều lớp học liên quan đến tài chính
 • Kinh tế vi mô và vĩ mô
 • Thông tin liên lạc
 • Các lớp nghệ thuật tự do khác nhau

Đây chỉ là một vài trong số các lớp Kế toán tiềm năng mà bạn có thể được yêu cầu tham gia như một phần của chương trình đào tạo nghề kế toán .

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể làm gì với bằng kế toán ? Cục Thống kê Lao động chỉ ra rằng mức lương trung bình cho kế toán và kiểm toán viên là $ 73,560.

Dưới đây là một số con đường nghề nghiệp liên quan mà sinh viên tốt nghiệp với bằng Kế toán có thể theo đuổi:

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Nhà máy tính toán $ 111.030
Cố vấn Tài chính Cá nhân $ 89.330
Người kiểm tra tài chính $ 81.430
Kế toán pháp y $ 71.550
Công cụ ước tính chi phí $ 66,610

Mức lương trung bình cho những nghề nghiệp này cao hơn mức lương trung bình của cả nước.

Khoa học máy tính

các nhà phát triển web làm việc cùng nhau trong một dự án

Một số lớp Khoa học Máy tính được yêu cầu phổ biến nhất bao gồm:

 • Nhiều lớp lập trình máy tính
 • Mô hình lập trình / Thuật toán
 • Các lớp ngôn ngữ lập trình khác nhau
 • Phân tích hệ thống
 • Kết nối mạng
 • An ninh mạng

Có nhiều khóa học khác mà bạn sẽ tham gia khi theo học bằng khoa học máy tính , nhưng những khóa học này cung cấp cho bạn ý tưởng về loại chủ đề bạn sẽ nghiên cứu trong mỗi lĩnh vực.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Điều làm cho khoa học máy tính trở thành một chuyên ngành tốt là có rất nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực liên quan đến Khoa học máy tính. Ngoài ra, bằng trực tuyến khoa học máy tính sau tú tài có thể kết hợp tốt với nhiều loại bằng cử nhân khác trong trường hợp bạn đã kiếm được bằng.

Dưới đây là năm công việc được trả lương cao nhất cho các chuyên gia khoa học máy tính có bằng cử nhân, theo chỉ định của Cục Thống kê Lao động:

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một Phlebotomist
Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính $ 151.150
Kiến trúc sư mạng máy tính $ 116,780
Nhà phát triển phần mềm $ 110.140
Nhà phân tích bảo mật thông tin $ 103.590
Quản trị viên cơ sở dữ liệu $ 98.860

Một lần nữa, mức lương trung bình cho mỗi vị trí này cao hơn mức trung bình của cả nước.

Các lớp mà cả hai chuyên ngành có điểm chung

sinh viên đại học cùng làm việc trong thư viện

Một số khóa học mà cả hai chuyên ngành có thể được yêu cầu bao gồm:

 • Các khóa học giáo dục phổ thông
 • Các lớp học về logic, tư duy phản biện và xác suất
 • Các khóa học về cấu trúc dữ liệu
 • Các lớp toán khác nhau, lên đến và bao gồm cả Giải tích
 • Thống kê kinh doanh
 • Các lớp tính toán số khác nhau

Ở cấp độ cao hơn của các khóa học, bao gồm các khóa học cử nhân và đặc biệt là các khóa học thạc sĩ và tiến sĩ, các lớp học bắt buộc cho hai chuyên ngành bắt đầu phân nhánh theo các hướng khác nhau.

Kế toán so với Khoa học máy tính – Điều gì phù hợp với tính cách của tôi nhất?

kế toán làm việc trên báo cáo tài chính

Cả hai nghề đều phù hợp với những người lấy số làm trung tâm với kỹ năng phân tích siêu việt và khả năng chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt.

Cả kế toán và khoa học máy tính đều rất tỉ mỉ, có phương pháp trong công việc của họ. Kỹ năng tính toán nội bộ và kỹ năng máy tính xuất sắc cũng có lợi cho sự nghiệp của cả hai.

Tuy nhiên, lĩnh vực Kế toán thường hấp dẫn những người độc lập thích làm việc một mình. Nó cũng thu hút những người có lợi ích nằm trong tài chính.

Kế toán có thể dành nhiều thời gian làm việc của họ để xem xét các hóa đơn, bảng sao kê ngân hàng và các tài liệu tài chính khác. Họ có thể làm việc về thuế của người dân và thường được yêu cầu thực hiện kiểm toán.

lập trình viên máy tính làm việc trong văn phòng

Mặc dù các nhà khoa học máy tính cũng am hiểu về máy tính và số, họ tập trung nhiều hơn vào việc viết mã và lập trình máy tính.

Họ có thể phát triển công thức, chức năng, phần mềm, v.v. Bởi vì có nhiều thành phần để phát triển các chương trình mới, họ thường làm việc theo nhóm hơn là một mình. Vì vậy, nếu bạn là người hòa đồng, bạn có thể thích khía cạnh làm việc nhóm của Khoa học máy tính.

Làm việc chặt chẽ với công chúng, đôi khi trong những tình huống khó xử hoặc không thoải mái, có nghĩa là kế toán có thể hưởng lợi từ việc có kỹ năng giao tiếp và con người xuất sắc. Sự đồng cảm cũng là một điểm cộng khi buộc phải cung cấp cho khách hàng tin xấu.

Mặt khác, các nhà khoa học máy tính lại ở hậu trường nhiều hơn. Họ không tương tác với khách hàng thường xuyên, vì vậy họ không bắt buộc phải phát triển cùng một bộ kỹ năng dịch vụ khách hàng giữa các cá nhân với nhau mà kế toán viên cần.

Kế toán có phải là một chuyên ngành dễ dàng?

kế toán làm việc trên máy tính xách tay của cô ấy

Nếu bạn đã quyết định học chuyên ngành Kế toán, bạn có thể có niềm đam mê hoặc tài năng đối với các con số. Nếu đúng như vậy, Kế toán có thể không gây quá nhiều khó khăn cho bạn.

Tuy nhiên, một số lớp học của bạn có thể chuẩn bị cho bạn để tham gia và vượt qua thành công kỳ thi CPA, kỳ thi này chứng nhận bạn là một kế toán được cấp phép. Các khóa học nâng cao này có thể sẽ khó khăn hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Giống như bất kỳ chuyên ngành nào khác, Kế toán có thể sẽ giới thiệu cho bạn một số lớp học dễ dàng, không rắc rối và một số lớp học khó, nâng cao trình độ của bạn. Bạn có thể cố gắng điều chỉnh lịch trình của mình để dành cho mình nhiều thời gian nhất để làm việc cho các khóa học khó nhất. Hãy nhớ rằng, không có gì đáng giá có thể kiếm được một cách dễ dàng.

Khoa học máy tính có phải là một chuyên ngành dễ dàng?

các nhà phát triển web làm việc cùng nhau trong một văn phòng

Cũng giống như Kế toán, Khoa học Máy tính sẽ giới thiệu cho bạn vô số các khóa học khác nhau. Một số có thể dễ dàng và đưa ra cho bạn ít hoặc không có thách thức, và những người khác có thể khó hơn nhiều và đòi hỏi bạn phải học tập chăm chỉ.

Xem thêm:  Bạn có thể vượt qua 15 điểm SAT của người nổi tiếng này không?

Nói chung, tất cả các con đường làm bằng đại học đều hoạt động theo cách này.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đại học có nghĩa là để thử thách bạn để chuẩn bị cho sự nghiệp bạn đã chọn. Nếu bạn quyết tâm lấy bằng Khoa học Máy tính và sẵn sàng làm việc chăm chỉ vì nó, bạn có thể dễ dàng kiên trì vượt qua các khóa học khắt khe hơn.

Kế toán có dễ hơn Khoa học máy tính không?

kế toán làm việc trong văn phòng của anh ấy

Chuyên ngành nào dễ hơn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, kỹ năng của bạn, kiến thức của bạn về chủ đề đó và nhiều yếu tố khác, tất cả đều tập trung xung quanh bạn.

Tính cách và sở thích của bạn cũng có thể xác định lớp học nào là dễ dàng nhất cho bạn. Ví dụ, nếu bạn yêu thích các con số và tính toán, một lớp học đại số có vẻ không khó. Tuy nhiên, nếu bạn ghét đọc và viết, bạn có thể không thích một khóa học tiếng Anh.

Tuy nhiên, theo nhiều thống kê được công bố, giống như thống kê được công bố bởi Đại học Nevada , điểm trung bình của các chuyên ngành Kế toán (3,18) dường như chỉ cao hơn một chút so với các chuyên ngành Khoa học Máy tính (3,14).

Các nghiên cứu tương tự đã được công bố tại các trường khác với kết quả tương tự, vì vậy có lẽ một số sinh viên sẽ coi Kế toán dễ dàng hơn một chút so với Khoa học máy tính.

Công việc Khoa học Máy tính so với Kế toán

Công việc Khoa học Máy tính và Kế toán

Điều tuyệt vời về cả hai bằng cấp này là có một thị trường khá lớn cho các công việc có sẵn trong mỗi loại.

Làm kế toán là một lựa chọn nghề nghiệp tương đối ổn định và thị trường việc làm cho những người có bằng Khoa học Máy tính đang bùng nổ ngay bây giờ.

Việc làm cho người có bằng kế toán

kế toán làm việc trong văn phòng của cô ấy

Ngoài việc trở thành kế toán công được chứng nhận (CPA) cho cá nhân hoặc kế toán riêng cho doanh nghiệp, có những con đường sự nghiệp tiềm năng khác cho người có bằng Kế toán. Năm trong số phổ biến nhất là:

 • Kiểm toán viên
 • Actuary
 • Công cụ ước tính chi phí
 • Kế toán viên pháp y
 • Chuyên gia phân tích tài chính

Bằng cử nhân về Kế toán có thể giúp bạn đủ điều kiện cho một số cơ hội trong lĩnh vực này. Các nhà thiết kế điện tử đang có nhu cầu rất cao ngay bây giờ. Các công cụ ước tính chi phí cũng vậy, thường được săn đón với tất cả các doanh nghiệp mới mọc lên ở khắp mọi nơi.

Việc làm cho người có bằng khoa học máy tính

các nhà phát triển phần mềm làm việc cùng nhau trong một dự án

Các chuyên gia có bằng Khoa học Máy tính có thể cần thiết hơn bao giờ hết. Đây là thời đại công nghệ và kỹ thuật số, các công việc liên quan đến máy tính đang là cơn thịnh nộ. Năm trong số những công việc liên quan đến Khoa học Máy tính phổ biến nhất là:

 • Người phát triển phần mềm
 • Nhà phân tích dữ liệu
 • Nhà phân tích bảo mật thông tin / Chuyên gia an ninh mạng
 • Nhà phát triển web
 • Kỹ sư phần cứng máy tính

Đây chỉ là năm trong số rất nhiều công việc liên quan đến Khoa học Máy tính đang thống trị thị trường việc làm gần đây. Mặc dù không bắt buộc phải có bằng Khoa học Máy tính cho một số công việc này, nhưng việc có bằng có thể giúp tăng lợi thế cạnh tranh của bạn trên thị trường việc làm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Thông thường, những người có bằng Khoa học Máy tính cũng được trả lương cao hơn những người không được đào tạo chính quy làm việc trong những công việc này.

Tôi Có Thể Trở Thành Kế Toán Viên Với Bằng Khoa Học Máy Tính không?

kế toán làm việc cùng nhau trên các báo cáo tài chính

Có, có những kế toán viên có bằng Khoa học Máy tính, nhưng có thể có những hạn chế. Để trở thành CPA, chẳng hạn, yêu cầu vượt qua kỳ thi CPA, nhưng nó không dành cho bất kỳ ai muốn làm.

Các tiểu bang khác nhau trên khắp Hoa Kỳ có các quy tắc và quy định khác nhau liên quan đến chính xác những gì bạn đủ điều kiện để tham gia kỳ thi CPA. Tuy nhiên, hầu hết đều đồng ý rằng các ứng viên phải có bằng cử nhân về kinh doanh hoặc Kế toán và đã đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể của môn học.

Xem thêm:  Điểm GRE Tốt là gì?

Để biết danh sách các yêu cầu cụ thể cho tiểu bang của bạn, bạn có thể liên hệ với hội đồng quản trị tiểu bang của bạn bằng cách sử dụng thư mục trên trang web của Học viện Kế toán Thành công .

Nếu bằng cấp của bạn là Khoa học Máy tính, bạn hiện có thể không có tất cả các yêu cầu cho phép bạn tham gia kỳ thi CPA. Tuy nhiên, nếu bạn học hai chuyên ngành trong cả hai môn học hoặc nếu bạn học chuyên ngành Khoa học máy tính nhưng học chuyên ngành Kế toán, thì bạn có thể đủ điều kiện để tham gia kỳ thi CPA.

Tuy nhiên, bạn có thể phải vượt qua một vài vòng bổ sung trước.

Lương Kế toán so với Khoa học Máy tính

giám đốc tài chính nói chuyện với khách hàng

Một lợi ích khác về cả hai lĩnh vực này là khi nói đến lương, cả hai đều xếp trên mức lương trung bình hàng năm của cả nước. Điều này có nghĩa là các công việc trong những lĩnh vực này thường được trả lương khá cao.

Theo dữ liệu gần đây nhất từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ , mức lương trung bình cho kế toán và kiểm toán viên là 73.560 đô la một năm. Con số đó vượt qua mức lương trung bình của người lao động Mỹ trung bình, là 41.950 đô la một năm, cao hơn gần 30.000 đô la!

Những người có bằng Khoa học Máy tính có thể nắm giữ nhiều công việc khác nhau, nhưng mức lương trung bình hàng năm cho những công việc này dao động từ $ 55.510 ở cấp thấp, vẫn cao hơn mức trung bình quốc gia và $ 151.150 ở cấp cao, tăng hơn gấp đôi Trung bình.

Chứng chỉ sau Bằng Kế toán hoặc Khoa học Máy tính

chuyên nghiệp nhận chứng chỉ

Nếu bạn đang muốn được chứng nhận trong khi lấy bằng Kế toán, bạn có ba lựa chọn chính. Chúng bao gồm các chứng nhận như CPA, CMA và CIA.

CPA: Kế toán cá nhân được chứng nhận có thể là kế toán, tư vấn thuế, kiểm toán viên, cố vấn kinh doanh, v.v. Họ có thể làm việc với các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, tư vấn cho họ về các vấn đề tài chính, chi phí ước tính và giúp đỡ họ vào thời điểm tính thuế.

CMA: Kế toán quản lý được chứng nhận tương tự như CPA, nhưng họ thường làm việc ở quy mô lớn hơn với các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tập đoàn, v.v. Họ là những chuyên gia về Kế toán, đạo đức nghề nghiệp, hỗ trợ ra quyết định, phân tích và kiểm soát, và tất cả các lĩnh vực kế hoạch tài chính khác.

CIA: Kiểm toán viên nội bộ được chứng nhận làm việc với các doanh nghiệp và tập đoàn với tư cách là kiểm toán viên nội bộ.

Các chứng chỉ bạn có thể nhận được khi làm việc để đạt được bằng Khoa học Máy tính của mình gần như nhiều bằng số lượng công việc có sẵn cho những người có bằng sau khi tốt nghiệp.

 • Citrix
 • PMP
 • CCNP
 • CEH
 • CISA
 • CISSP
 • AWS

Danh sách này hiển thị một số, nhưng chắc chắn không phải tất cả, các chứng chỉ dành cho các chuyên gia Khoa học Máy tính.

Kế toán hoặc Khoa học Máy tính

Bạn Nên Chọn Cái nào – Kế toán hay Khoa học Máy tính?

Bạn nên chọn con đường bằng cấp nào là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nó có thể giúp bạn cân nhắc giữa sở thích cá nhân, nền tảng kiến thức và thói quen học tập so với mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn.

Bạn có muốn làm việc chăm chỉ hơn một chút và có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn với bằng Khoa học Máy tính không? Hay bạn muốn làm toán ít hơn và vẫn có thể kiếm sống thoải mái bằng nghề kế toán?

Cả hai lĩnh vực này đều sinh lợi, đang phát triển và bổ ích. Có rất nhiều cơ hội việc làm có sẵn trong cả hai lĩnh vực và những công việc đó thường trả mức lương trên mức trung bình.

Cho dù bạn chọn cách nào, bạn sẽ không phải mất thêm một giây nào để mơ về tương lai của mình. Thay vào đó, bạn có thể trực tuyến và tìm một chương trình đáng tin cậy tại một trường cao đẳng được công nhận gần bạn. Bạn có thể bắt đầu xây dựng tương lai của mình ngay hôm nay thay vì chỉ mơ về ngày mai.

Hướng dẫn liên quan:

accounting vs computer science 1
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .