Ivy League là gì?

Các trường Ivy League là gì? Tìm hiểu về cách Ivy League được hình thành, học phí của Ivy League là bao nhiêu và mức độ chọn lọc của các trường cao đẳng này.

 • Ivy League bao gồm tám trong số các trường đại học tư thục nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ
 • Ban đầu là một hội nghị thể thao, “Ivy League” bây giờ biểu thị sự uy tín và tính chọn lọc.
 • Tất cả các trường thuộc Ivy League đều có tính cạnh tranh cao, chỉ nhận ít hơn 1/10 ứng viên nộp đơn.
 • Mặc dù đắt đỏ, các trường cao đẳng Ivy League thường cung cấp các gói hỗ trợ tài chính hào phóng.

Những sinh viên ưu tú, những tòa nhà trong khuôn viên trường phủ đầy cây thường xuân, những khu nhà rợp bóng cây, và những cựu sinh viên danh tiếng. Một mô tả như vậy có thể khiến bạn liên tưởng đến các trường Ivy League – và bạn sẽ không đơn độc.

Ivy League bao gồm nhiều trường cao đẳng được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Mọi tổng thống Mỹ kể từ những năm 1980 đều có bằng Ivy League . Ngay cả những người nổi tiếng như Jodie Foster, John Legend, và Emma Watson cũng tham dự Ivies.

Nhưng chính xác thì Ivy League là gì? “Ivy League” nghĩa là gì? Và học phí tại Ivy League là bao nhiêu?

Các trường Ivy League là gì?

Ivy League bao gồm tám blog/private-vs-public-colleges/”>trường tư thục , tất cả đều có trụ sở tại Đông Bắc:

 • Đại học Brown
 • Đại học Columbia
 • Đại học Cornell
 • Trường cao đẳng Dartmouth
 • đại học Harvard
 • Trường Đại học Princeton
 • Đại học Pennsylvania
 • đại học Yale

Phóng to bản đồ các trường Ivy League bên dưới để xem vị trí của từng trường.

Các trường đại học Ivy League có quy mô khác nhau, với mỗi cơ sở tuyển sinh từ 4.500 đến 15.500 sinh viên đại học.

Dartmouth là Ivy nhỏ nhất, với tổng số sinh viên nhập học khoảng 7.000. Trong khi đó, Columbia và Harvard tuyển sinh nhiều sinh viên nhất so với bất kỳ trường Ivy nào, với hơn 30.000 sinh viên đại học và sau đại học.

Sơ lược về lịch sử Ivy League

Ivy League blog/history-of-ivy-league/”>bắt đầu như một hội nghị thể thao bao gồm tám trường cao đẳng tư nhân. Nhưng ngày nay, Ivy League đề cập đến nhiều thứ không chỉ là môn điền kinh đại học.

Các trường trong Ivy League tự hào về lịch sử, truyền thống và uy tín hàng thế kỷ. Nằm ở Đông Bắc, tất cả trừ một trong những Ivies có trước Cách mạng Mỹ. Harvard, ví dụ, được thành lập vào năm 1636 , trở thành tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Mỹ

Tuy nhiên, thuật ngữ “Ivy League” đã không xuất hiện cho đến gần ba thế kỷ sau.

Năm 1933, một nhà văn thể thao tên là Stanley Woodward đã viết về mùa bóng đá tại “trường thường xuân”, và cái tên này nhanh chóng nổi tiếng. Đại hội thể thao chính thức bắt đầu hai thập kỷ sau đó vào năm 1954.

Xem thêm:  2023 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Tội phạm học []

Giờ đây, hầu hết mọi người đều liên kết thuật ngữ “Ivy League” với các trường đại học cực kỳ cạnh tranh, nổi tiếng và sử dụng nó như một tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng giáo dục cao.

Tỷ lệ chấp nhận Ivy League là gì?

Để được nhận vào một trường Ivy League không dễ dàng. Vào năm 2021, tất cả trừ một trường thuộc Ivy League chỉ nhận ít hơn 7% sinh viên đăng ký đại học.

Gần đây hơn, Harvard – một trong những trường Ivies chọn lọc nhất – chỉ nhận 3,2% trong số hơn 61.000 ứng viên nộp đơn cho khóa học năm 2026.

Nguồn: NCES

Như bạn có thể thấy trong bảng trên, tỷ lệ chấp nhận của Ivy League đều cực kỳ thấp, dao động ở mức dưới 10%, tính đến mùa thu năm 2021. Điều này có nghĩa là ít hơn 1/10 ứng viên đại học – và tại một số Ivies, ít hơn 1 trong 20! – được chấp nhận.

Xếp hạng và Danh tiếng của Ivy League là gì?

Các trường Ivy League liên tục xếp hạng trong số 20 trường đại học quốc gia hàng đầu trong danh sách của các trang web như Forbes và US News & World Report. Họ cũng xếp hạng cao trên nhiều danh sách BestColleges.

Bởi vì danh tiếng học vấn được đánh giá cao của họ, Ivies tự hào blog/university-endowments/”>có các khoản tài sản lớn dưới hình thức quyên góp và tài sản. Các trường cao đẳng sử dụng những ưu đãi này để xây dựng cơ sở vật chất, thuê các giảng viên có uy tín và hỗ trợ sinh viên thông qua resources/scholarships-grants/”>các khoản trợ cấp và học bổng .

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES), Harvard đã nắm giữ các khoản tài trợ trị giá 42 tỷ đô la vào cuối năm tài chính 2020, được xếp hạng là khoản tài trợ lớn nhất trong giáo dục đại học Hoa Kỳ.

Yale, Princeton, Penn và Columbia cũng được xếp hạng cao về quy mô tài trợ, với mỗi công ty đều có tài sản trên 10 tỷ đô la vào năm 2020.

Những lợi ích của việc theo học tại một cơ sở giáo dục của Ivy League vẫn tiếp tục tốt sau khi tốt nghiệp, vì Ivies có features/strongest-alumni-networks/”>mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ . Ví dụ, tại Princeton, chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Cựu sinh viên là cựu Tổng thống Hoa Kỳ James Madison, người tốt nghiệp năm 1771.

Các cựu sinh viên Ivy League hiện tại bao gồm Jeff Bezos, Michelle và Barack Obama, và hàng chục người đoạt giải Nobel.

Học phí của Ivy League là bao nhiêu?

Trong năm 2021-22, học phí của Ivy League vượt quá $ 55,000 tiền học phí và lệ phí tại mỗi trường. Harvard, học phí dưới 56.000 đô la mỗi năm, là lựa chọn ít tốn kém nhất, trong khi học phí và lệ phí hàng năm của Columbia là gần 64.000 đô la.

May mắn thay, Ivies cung cấp blog/most-generous-universities-for-financial-aid/”>các gói hỗ trợ tài chính hào phóng cho nhiều sinh viên nhờ các khoản tài trợ lớn của họ.

Học phí và Hỗ trợ Tài chính của Ivy League
Trường học Học phí và lệ phí (2021-22) Miễn học phí nếu Gia đình tạo nên…
schools/brown-university/”>Đại học Brown $ 62,304 $ 125,000 trở xuống mỗi năm
schools/columbia-university/the-city-of-new-york/”>Đại học Columbia $ 63.530 150.000 đô la trở xuống mỗi năm
schools/cornell-university/”>Đại học Cornell 61.015 đô la Dưới $ 60.000 mỗi năm
Trường cao đẳng Dartmouth $ 60.870 $ 125,000 trở xuống mỗi năm
schools/harvard-university/”>đại học Harvard $ 55.587 Dưới $ 75,000 mỗi năm
schools/princeton-university/”>Trường Đại học Princeton $ 56.010 Dưới $ 160,000 mỗi năm
schools/university-of-pennsylvania/”>Đại học Pennsylvania 61.710 đô la Dưới $ 140,000 mỗi năm
schools/yale-university/”>đại học Yale $ 59,950 Dưới $ 75,000 mỗi năm
Xem thêm:  Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Công tác Xã hội

Nguồn: NCES

Ví dụ, tại BrownDartmouth , những sinh viên có gia đình kiếm được từ 125.000 đô la trở xuống mỗi năm sẽ được miễn phí học phí.

ColumbiaPrinceton cung cấp các gói dịch vụ hào phóng nhất của Ivies, cung cấp học phí miễn phí cho những sinh viên có gia đình kiếm được ít hơn $ 150,000 và $ 160,000 mỗi năm, tương ứng.

Kết quả của những gói hỗ trợ khổng lồ này, rất ít sinh viên Ivy League trả đủ học phí và lệ phí đã niêm yết. Ví dụ, tại Yale , học bổng dựa trên nhu cầu trung bình là hơn 50.000 đô la mỗi năm.

Tất cả các trường thuộc Ivy League đều nhận sinh viên theo blog/best-need-blind-colleges/”>nhu cầu , nghĩa là họ không xem xét khả năng chi trả của ứng viên trong quá trình tuyển sinh.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên Ivy League đến từ các gia đình giàu có. Dữ liệu từ The New York Times cho thấy 2/3 sinh viên Yale và Harvard đến từ các hộ gia đình thuộc nhóm 20% những người có thu nhập cao nhất.

Làm thế nào để Ivy League so sánh với các trường cao đẳng khác?

Các trường Ivy League có thể có uy tín và lịch sử, nhưng họ không phải là những trường đại học lớn duy nhất ở Mỹ

Các trường như schools/stanford-university/”>Stanford , MIT và schools/university-of-chicago/”>Đại học Chicago thường xếp hạng cao hơn Ivies về mặt học thuật. Tuy nhiên, vì họ không tham gia cùng một đại hội thể thao, nên về mặt kỹ thuật, họ không phải là trường Ivy League.

Cái gọi là “Ivies nhỏ”, bao gồm Cao đẳng Amherst, Cao đẳng Bowdoin và schools/wesleyan-university/”>Đại học Wesleyan , được biết đến với tính chọn lọc và tính nghiêm ngặt trong học tập. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh một blog/is-a-liberal-arts-degree-worth-it/”>nền giáo dục nghệ thuật tự do và tự hào có số lượng tuyển sinh đại học ít hơn so với tám thành viên của Ivy League.

Và sau đó là các học viện công ưu tú, như schools/university-of-california/berkeley/”>UC Berkeley , schools/university-of-michigan/ann-arbor/”>Đại học Michigan , schools/university-of-california/los-angeles/”>UCLA và schools/university-of-virginia/charlottesville/”>Đại học Virginia . Những trường này, được mệnh danh là ” blog/public-ivy-schools-and-little-ivies/”>Ivies công lập “, cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí đại học công rẻ hơn nhiều.

Ngày nay Ivy League có còn phù hợp không?

Mặc dù đúng là nhiều nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp đã theo học các trường Ivy League với tư cách là sinh viên đại học và sinh viên sau đại học, nhưng nền giáo dục của Ivy League không phải là con đường duy nhất để thăng tiến nghề nghiệp.

Một nghiên cứu năm 2017 được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California tại Riverside cho thấy khoảng 10% giám đốc điều hành cấp cao trong khu vực công và tư đã theo học tại một trường Ivy League. Mặc dù giáo dục Ivy League chắc chắn có thể giúp ích, nhưng nó không đảm bảo sự thành công trong sự nghiệp.

Ivy League bao gồm một số trường cao đẳng danh tiếng nhất trong nước, nhưng hàng chục trường khác cung cấp các chương trình học nghiêm ngặt tương tự, truyền thống mạnh mẽ và mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp.

Ngoài ra, mặc dù việc theo học tại trường Ivy có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó có thể không nhất thiết là phù hợp nhất với bạn. Hãy dành thời gian để khám phá các lựa chọn của bạn và blog/students-top-sources-for-comparing-colleges/”>các trường đại học nghiên cứu mà bạn quan tâm . Bạn không bao giờ biết những gì bạn sẽ khám phá!

Xem thêm:  Hỏi giáo sư: Bạn có nên bỏ học đại học không?

Các câu hỏi thường gặp về Ivy League

Có bao nhiêu trường Ivy League?

Có tám trường Ivy League: Đại học Brown, Đại học Columbia, Đại học Cornell, Cao đẳng Dartmouth, Đại học Harvard, Đại học Princeton, Đại học Pennsylvania và Đại học Yale.

Tất cả các trường Ivy League đều là trường tư thục và nằm ở phía Đông Bắc. Họ cũng nắm giữ các khoản tài trợ lớn, tự hào có mạng lưới cựu sinh viên mạnh mẽ và có tỷ lệ chấp nhận cực kỳ thấp. Các trường thuộc Ivy League được biết đến với sự xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và đội ngũ giảng viên thành đạt.

Stanford có phải Ivy League không? Là Duke? Có phải Penn State không?

Không, Đại học Stanford, Đại học schools/duke-university/”>Duke và schools/pennsylvania-state-university/”>Penn State không thuộc Liên đoàn Ivy. Điều đó nói rằng, mọi người thường cho rằng hầu hết hoặc tất cả các trường danh tiếng và có tính chọn lọc cao đều thuộc Ivy League.

Điều này thường xảy ra vì nhiều người nhầm lẫn giữa uy tín và tính chọn lọc với Ivy League. Sự thật là có hàng chục trường cao đẳng trên khắp nước Mỹ có thể so sánh về danh tiếng học thuật với Ivy League, mà không thực sự nằm trong Ivy League.

Các ví dụ khác về các trường thường được cho là thuộc Ivy League bao gồm schools/northwestern-university/”>Đại học Northwestern , MIT, Đại học Chicago, schools/johns-hopkins-university/”>Đại học Johns Hopkins và schools/georgetown-university/”>Đại học Georgetown .

Trường Ivy League dễ vào nhất là trường nào?

Trong khi tất cả các trường Ivy League đều cực kỳ khó để vào học, Đại học Cornell có thể được coi là dễ dàng nhất vì nó có tỷ lệ chấp nhận cao nhất trong tất cả các trường Ivies. Tính đến mùa thu năm 2021, tỷ lệ chấp nhận của Cornell cho các ứng viên năm đầu tiên là 9%. Hầu hết các Ivies khác có tỷ lệ chấp nhận khoảng 4-6%.

Tuy nhiên, Cornell vẫn là một trường cực kỳ chọn lọc. Tỷ lệ chấp nhận 9% có nghĩa là ít hơn 1/10 ứng viên được nhận.

Có trường Ivy League nào ở California không?

Không, không có trường Ivy League nào ở California. Tất cả tám trường Ivy League đều có trụ sở tại Đông Bắc ở các tiểu bang như Massachusetts, New York, Connecticut và Rhode Island.

Điều đó nói lên rằng, California là nơi có nhiều trường danh tiếng và có tính cạnh tranh cao, chẳng hạn như Stanford, Pomona College, Caltech, schools/university-of-southern-california/”>Đại học Nam California , và hệ thống Đại học California.

Làm thế nào bạn có thể vào được các trường Ivy League?

Để được vào trường Ivy League, hầu hết học sinh cần phải nộp đơn đăng ký cực kỳ ấn tượng với điểm hoàn hảo hoặc gần hoàn hảo, điểm thi tiêu chuẩn hàng đầu (nếu được yêu cầu), resources/college-application-essays/”>bản tường trình cá nhân được viết tốt và blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>thư giới thiệu hấp dẫn.

Các học phần ngoại lai, sở thích, giải thưởng và danh hiệu cũng có giá trị, vì những điều này thể hiện cam kết của bạn đối với giáo dục.

Lưu ý rằng ngay cả khi bạn đáp ứng tất cả các nguyên tắc này, bạn vẫn không được đảm bảo nhận vào Ivy. Những ngày này, các trường Ivy League nhận được hàng chục nghìn đơn đăng ký cho một số điểm hạn chế, có nghĩa là các nhân viên tuyển sinh thường phải từ chối nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .