Hướng dẫn về Lương của Trợ lý Điều dưỡng được Chứng nhận (CNA)

Nếu bạn muốn tham nursing/”>gia điều dưỡng , trở thành một trợ lý điều dưỡng được chứng nhận (CNA) có thể là một bước đầu tiên tốt. Chương trình đào tạo CNA chỉ mất vài tuần đến vài tháng để hoàn thành, vì vậy bạn có thể tham gia vào lực lượng lao động và bắt đầu kiếm tiền ngay lập tức.

Hướng dẫn này khám phá mức lương trung bình mà một CNA kiếm được, CNA là gì và tại sao bạn có thể muốn xem xét đào tạo để trở thành một trợ lý điều dưỡng được chứng nhận. Bạn cũng sẽ học những gì bạn có thể làm để tăng thu nhập của mình với tư cách là CNA.

Trợ lý điều dưỡng được chứng nhận (CNA) là gì?

Một trợ lý điều dưỡng được chứng nhận chăm sóc bệnh nhân trong các cơ sở điều dưỡng hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. CNA giúp bệnh nhân đi lại và hỗ trợ chải chuốt, mặc quần áo, tắm rửa, cho ăn và đi vệ sinh. Chúng cũng giúp theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

Để trở thành CNA, bạn cần phải hoàn thành chương trình đào tạo CNA. Các chương trình này thường mất 4-12 tuần để hoàn thành. Tuy nhiên, các chương trình chuyên sâu hơn có thể mất đến sáu tháng. Các chương trình đào tạo CNA bao gồm chăm sóc bệnh nhân cơ bản, giao tiếp, theo dõi các dấu hiệu quan trọng và phòng ngừa nhiễm trùng.

Để được chứng nhận là CNA, bạn sẽ phải hoàn thành chương trình đào tạo CNA đã được phê duyệt, vượt qua bài kiểm tra và blog/certificates-certifications-licenses/”>đăng ký chứng nhận thông qua tiểu bang của bạn. Bạn sẽ phải gửi đơn đăng ký của mình cùng với một khoản phí đăng ký.

healthcare/medical-assisting/medical-assistant-vs-cna/”>CNA và trợ lý y tế đều hỗ trợ các thủ tục y tế và chăm sóc vết thương. Tuy nhiên, trợ lý y tế cũng giúp làm các công việc hành chính. Một chương trình đào tạo để trở thành một trợ lý y tế thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành chương trình đào tạo CNA.

Trợ lý Điều dưỡng được Chứng nhận (CNA) kiếm được bao nhiêu?

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), các trợ lý điều dưỡng kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 30.850 đô la vào tháng 5 năm 2020. Mức lương trung bình là 32.050 đô la mỗi năm. Tuy nhiên, mức lương CNA thay đổi dựa trên mức độ kinh nghiệm của người lao động, khu vực địa lý và ngành.

Xem thêm:  20 Chương trìnhiảngạy Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất [2023]

Ví dụ, những CNA làm việc trong các bệnh viện nội khoa và phẫu thuật tổng quát kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 33.660 đô la, trong khi những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại nhà kiếm được trung bình 29.750 đô la mỗi năm.

Mức lương trung bình CNA

Theo dữ liệu của BLS, mức lương trung bình của CNA đã tăng đều đặn trong 5 năm qua. Các trợ lý y tá có mức lương trung bình hàng năm là 26.590 đô la vào năm 2016. Kể từ đó, mức lương trung bình của trợ lý điều dưỡng đã tăng 4.260 đô la lên 30.850 đô la vào năm 2020.

Mức lương trung bình của trợ lý y tá tăng khoảng 3,5% từ năm 2016 đến 2017, 3,7% từ năm 2017 đến năm 2018, 3,9% từ năm 2018 đến năm 2019 và 4,0% từ năm 2019 đến năm 2020. Những mức tăng này đã vượt xa tỷ lệ lạm phát ở Mỹ

Triển vọng tiền lương của CNA

Theo dữ liệu của PayScale , lương CNA tăng đều đặn dựa trên lượng kinh nghiệm mà một nhân viên có. Ví dụ: CNA có ít hơn một năm kinh nghiệm kiếm được 12,61 đô la mỗi giờ, trong khi CNA có 5-9 năm kinh nghiệm kiếm được trung bình 13,71 đô la mỗi giờ. Nhân viên có 20 năm kinh nghiệm trở lên báo cáo kiếm được trung bình 14,89 đô la mỗi giờ. Nhìn chung, mức lương trung bình cho CNA là khoảng 30.000 đô la mỗi năm.

Điều dưỡng không dành cho bạn? Kiểm tra các Nghề nghiệp Liên quan này.

Tôi Có Thể Kiếm Nhiều Tiền Nhất Khi Làm Trợ Lý Điều Dưỡng Được Chứng Nhận Ở Đâu?

Ba tiểu bang trả CNA nhiều nhất đều xếp hạng trong số 10 tiểu bang đắt đỏ nhất của Hoa Kỳ để sinh sống. Chi phí sinh hoạt cao chắc chắn góp phần làm cho mức lương cao hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là mức lương đó có thể không đi xa như ở các bang khác Những trạng thái.

Vào tháng 5 năm 2020, CNA kiếm được nhiều tiền nhất ở Alaska, nơi mức lương CNA trung bình hàng năm là 42.500 đô la. Ở New York và California, CNA kiếm được mức lương trung bình lần lượt là $ 40,620 và $ 39,280 mỗi năm.

Ba khu vực đô thị có thu nhập cao nhất đều ở California, nơi có chi phí sinh hoạt cao thứ ba so với bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ. Chi phí sinh hoạt cao đòi hỏi mức lương cao hơn.

Các khu vực đô thị được trả lương cao nhất là San Francisco-Oakland-Hayward, nơi các trợ lý y tá kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 48.420 đô la mỗi năm vào tháng 5 năm 2020. Ở Santa Cruz-Watsonville và Vallejo-Fairfield, họ kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 43.960 đô la và 42.200 đô la mỗi năm , tương ứng.

Alaska và Hawaii là một trong 10 tiểu bang đắt đỏ nhất ở Mỹ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy Alaska và Hawaii / Kauai nằm trong hai vị trí hàng đầu cho các khu vực ngoại thành có thu nhập cao nhất cho trợ lý điều dưỡng vào tháng 5 năm 2020. Tây Bắc Dakota xếp thứ ba. .

Xem thêm:  Dịch vụ dành cho sinh viên là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào cho sinh viên?

Mức lương trung bình hàng năm cho khu vực phi đô thị Alaska là $ 45,820. Ở khu vực Hawaii / Kauai, mức lương trung bình hàng năm là $ 39,640. Và ở khu vực phi đô thị Tây Bắc Dakota, các trợ lý điều dưỡng có mức lương trung bình hàng năm là 37.500 đô la.

Vào tháng 5 năm 2020, cơ sở trả lương cao nhất cho các trợ lý điều dưỡng là các trường cao đẳng cơ sở, nơi họ kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 49.250 đô la. Các trường cao đẳng, đại học và trường chuyên nghiệp được xếp hạng là môi trường sinh lợi tiếp theo cho CNA – những công nhân này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 44.870 đô la.

Chi nhánh hành pháp liên bang đứng thứ ba, nơi CNA kiếm được mức lương trung bình là 41.210 đô la mỗi năm. Nhánh hành pháp liên bang sử dụng gần 15.0800 CNA.

Làm cách nào để tôi có thể tăng lương với tư cách là Trợ lý điều dưỡng được chứng nhận?

Mặc dù hầu hết những nơi trả lương cao cũng có chi phí sinh hoạt tương đối cao, nhưng có một ngoại lệ đáng chú ý: khu vực phi đô thị Tây Bắc Dakota. Có thể đáng giá khi chuyển đến một khu vực chẳng hạn như khu vực này để kiếm được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị trước một công việc trước khi chuyển đi.

Một cách để tăng lương của bạn là nâng cao trình độ nghề nghiệp điều dưỡng của bạn bằng cách nursing/lpn/how-to-become-a-licensed-practical-nurse/”>trở thành một y tá thực hành được cấp phép (LPN). Một chương trình LPN toàn thời gian thường mất khoảng một năm để hoàn thành. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra và xin giấy phép từ tiểu bang của bạn để hành nghề như một LPN. Theo BLS, LPNs kiếm được mức lương trung bình là 48.820 đô la mỗi năm vào tháng 5 năm 2020 – cao hơn đáng kể so với mức lương trung bình của trợ lý điều dưỡng được chứng nhận.

Mức lương CNA có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào ngành bạn làm việc và loại công việc bạn làm. Ví dụ: CNA làm việc tại các trường cao đẳng cơ sở, cao đẳng, đại học và trường chuyên nghiệp kiếm được trung bình $ 44,870- $ 49,250 mỗi năm vào tháng 5 năm 2020. CNA làm việc trong cơ quan hành pháp liên bang, cho các dịch vụ nghiên cứu và phát triển khoa học và trong các trung tâm chăm sóc ngoại trú cũng kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình của CNA.

Để thăng tiến sự nghiệp của bạn, hãy cân nhắc trở thành một y tá đã đăng ký (RN). RN kiếm được mức lương trung bình là 75.330 đô la mỗi năm vào tháng 5 năm 2020. Bạn có thể nursing/how-to-become-a-registered-nurse/”>trở thành RN với bằng cao đẳng về điều dưỡng (ADN) hoặc nursing/bachelors/” target=”_blank” rel=”noopener”>cử nhân khoa học về điều dưỡng (BSN) . Tuy nhiên, việc làm RN với BSN sẽ dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành ADN hoặc BSN, bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra NCLEX-RN, sau đó đăng ký nursing/license-requirements-by-state/”>giấy phép RN với tiểu bang của bạn. Ngoài ra, chủ lao động hiện tại của bạn có thể cung cấp chương trình hoàn trả học phí nếu bạn muốn nâng cao trình độ học vấn của mình.

Xem thêm:  Sinh viên Không Truyền thống là gì?

Các câu hỏi thường gặp về mức lương của Trợ lý Điều dưỡng được Chứng nhận (CNA)

CNA ở Alaska kiếm được nhiều tiền nhất. Mức lương CNA trung bình ở tiểu bang tính đến tháng 5 năm 2020 là 42.500 đô la mỗi năm. Alaska cũng có chi phí sinh hoạt cao . Điều này chủ yếu là do dân số thưa thớt và cách xa các trung tâm sản xuất. Tất cả mọi thứ đều phải được vận chuyển vào nhà nước, điều này rất tốn kém. Chi phí tiện ích cũng rất cao ở Alaska.

Các bang trả lương cao khác là New York, California, Hawaii và Massachusetts, nơi CNA kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 40.620 đô la, 39.280 đô la, 38.650 đô la và 37.160 đô la.

BLS báo cáo rằng những CNA được trả lương cao nhất vào tháng 5 năm 2020 đã làm việc tại các trường cao đẳng cơ sở và có mức lương trung bình hàng năm là 49.250 đô la. Các ngành khác trả nhiều hơn mức lương CNA trung bình là các trường cao đẳng, đại học và trường chuyên nghiệp, cũng như cơ quan hành pháp liên bang. Các dịch vụ nghiên cứu và phát triển khoa học và các trung tâm chăm sóc bệnh nhân ngoại trú cũng cung cấp mức lương trên mức trung bình cho CNA.

Mức lương trung bình hàng năm cho CNA làm việc cho các bệnh viện y tế và phẫu thuật đa khoa là $ 33,660 vào tháng 5 năm 2020 – cao hơn một chút so với mức trung bình của tất cả CNA ($ 32,050 mỗi năm).

CNA làm việc trong bệnh viện thường kiếm được nhiều tiền hơn những người làm việc trong các cơ sở chăm sóc điều dưỡng, cộng đồng hưu trí được chăm sóc liên tục và các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt. Họ cũng kiếm được nhiều tiền hơn những người làm việc trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà và các dịch vụ cá nhân và gia đình.

medical-assisting/what-to-know-about-being-medical-assistant/”>Trợ lý y tế thường kiếm được nhiều hơn CNA. Mức lương trung bình cho một CNA là $ 30,850 mỗi năm vào tháng 5 năm 2020, trong khi mức lương trung bình cho một trợ lý y tế là $ 35,850 mỗi năm. Các trợ lý y tế cũng dành nhiều thời gian hơn cho việc đào tạo: khoảng một năm so với 4-12 tuần để đào tạo CNA.

CNA và trợ lý y tế chia sẻ một số trách nhiệm công việc, chẳng hạn như chăm sóc vết thương, nhưng trợ lý y tế có nhiều nhiệm vụ hành chính hơn. CNA tập trung vào việc chăm sóc bệnh nhân, trong khi các trợ lý y tế cũng điền vào các biểu mẫu bảo hiểm và lên lịch các cuộc hẹn.