Hướng dẫn hỗ trợ và hoàn trả học phí cho sinh viên

  • Học phí tại các trường đại học công lập, trong bang của Hoa Kỳ trung bình là $ 10,740 mỗi năm trong giai đoạn 2021-22.
  • Các chương trình hoàn trả học phí có thể giúp tài trợ cho việc học đại học của bạn.
  • Bạn có thể tìm việc làm có trả tiền học đại học trong một loạt các ngành.
  • Các chương trình khác nhau tùy theo nhà tuyển dụng – hãy kiểm tra với bộ phận nhân sự của bạn để biết chi tiết.

Nhiều người cân nhắc việc blog/should-you-go-back-to-college/”>quay lại đại học để hoàn thành chương trình đại học hoặc blog/should-you-go-to-graduate-school/”>theo đuổi một bằng cấp cao . Khi bạn làm việc thông qua các hình thức hỗ trợ tài chính, hãy nhớ kiểm tra với bộ phận nhân sự của công ty bạn – nhiều công ty cung cấp các chương trình hoàn trả học phí hoặc hỗ trợ học phí để giúp nhân viên trang trải chi phí học tập của họ.

Kiếm được bằng đại học mang lại nhiều lợi ích, bao gồm nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn và mức lương cao hơn.

Nhưng chi phí học đại học có thể khiến mọi người không thể hoàn thành bằng cấp của mình. Theo School Board, sinh viên trong tiểu bang tại các trường cao đẳng và đại học công lập hệ 4 năm đã phải trả học phí và lệ phí trung bình là $ 10,740 trong năm học 2021-22.

Hoàn trả học phí là gì?

Nhiều công ty cung cấp cho nhân viên của họ một số hình thức hỗ trợ giáo dục. Các kế hoạch hoàn trả học phí cho phép người lao động theo đuổi các bằng cấp và blog/what-is-a-certificate-program/”>chứng chỉ cụ thể, với việc công ty đóng góp một khoản tiền nhất định.

Các chương trình hỗ trợ học phí có thể cung cấp hỗ trợ tài chính trả trước, trong khi các chương trình hoàn trả sẽ trả lại tiền cho nhân viên sau khi họ hoàn thành một khóa học hoặc học kỳ. Các chương trình này có thể yêu cầu bạn học một chủ đề liên quan đến công việc hiện tại của bạn hoặc cho phép bạn blog/signs-ready-for-career-change/”>khám phá một nghề nghiệp mới .

Các công ty được hưởng lợi từ việc giúp công nhân của họ đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của họ. Nhiều tổ chức có các chương trình này báo cáo tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn và sử dụng các kế hoạch này để tuyển dụng nhân tài mới.

Đầu tư vào giáo dục của nhân viên cũng có thể giúp một doanh nghiệp lấp đầy các vị trí quan trọng với những người được đào tạo chuyên sâu.

Hoàn trả học phí hoạt động như thế nào?

Các chương trình hoàn trả học phí thường yêu cầu bạn trả trước chi phí cho việc theo đuổi giáo dục của bạn. Sau khi hoàn thành khóa học, hoặc sau một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể nộp đơn xin hoàn lại số tiền mà người sử dụng lao động đề nghị.

Các công ty có thể có các quy định về các loại lớp học mà bạn có thể tham gia, các yêu cầu về điểm số tối thiểu và các chính sách đối với sự tham gia của nhân viên. Đảm bảo xem xét các nguyên tắc của tổ chức bạn trước khi cam kết tham gia một chương trình giáo dục.

Yêu cầu về chương trình và khóa học

Một số công ty có thể chỉ hoàn trả cho bạn cho các lớp học liên quan đến công việc của bạn. Cho dù bạn đang tham gia các khóa học trực tuyến hay trực tiếp, hãy đảm bảo rằng chương trình của bạn cho phép bạn linh hoạt để tiếp tục làm việc. Tham khảo ý kiến bộ phận nhân sự của bạn để biết thông tin về các yêu cầu cho khóa học của bạn.

Trong khi một số công ty có thể trả tiền cho các khóa học được thực hiện tại bất kỳ blog/accreditation/”>trường học được công nhận nào, các doanh nghiệp khác làm việc với các trường đại học hoặc đối tác giáo dục cụ thể.

Yêu cầu học tập

Các công ty thường hạn chế việc hoàn trả học phí cho các lớp bạn hoàn thành với blog/passing-grade-college/”>điểm đạt . Trong khi hầu hết các nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn phải blog/what-is-a-good-gpa-college/”>duy trì điểm trung bình 4.0 , nhiều tổ chức có thể chia tỷ lệ số tiền hoàn trả học phí dựa trên điểm tổng kết của bạn hoặc yêu cầu bạn đạt được một số điểm nhất định.

Xem thêm:  10 cuốn sách luyện thi LSAT hay nhất năm 2023

Yêu cầu của nhà tuyển dụng

Một số công ty chỉ cung cấp các chương trình hoàn trả học phí cho nhân viên toàn thời gian, trong khi những công ty khác cũng hoan nghênh sự tham gia của những người làm việc bán thời gian.

Một số tổ chức có thể cho phép bạn bắt đầu sử dụng quyền lợi này vào ngày đầu tiên của bạn. Những người khác có thể yêu cầu bạn làm việc với họ từ sáu tháng trở lên trước khi đăng ký nhận trợ cấp hỗ trợ giáo dục.

Yêu cầu hỗ trợ tài chính

Mặc dù các chương trình hỗ trợ học phí và hoàn trả học phí có thể giúp bù đắp một số chi phí giáo dục của bạn, nhưng chúng có thể sẽ không bao gồm toàn bộ chi phí học tập của bạn.

Đây là lý do tại sao việc bạn resources/fafsa/”>nộp FAFSA là rất quan trọng. Biểu mẫu này giúp xác định xem bạn có đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính liên bang, blog/merit-based-vs-need-based-aid/”>học bổng của tổ chức và nhu cầu , và các khoản vay sinh viên hay không.

Làm thế nào để đăng ký hỗ trợ học phí từ nhà tuyển dụng của bạn

Vì các chương trình hoàn trả học phí và hỗ trợ học phí khác nhau tùy thuộc vào nhà tuyển dụng, bước đầu tiên bạn nên liên hệ với bộ phận nhân sự của mình. Hỏi về thời hạn nộp đơn xin trợ cấp và mọi thủ tục giấy tờ cần thiết.

Đảm bảo rằng bạn cũng hiểu cách hoạt động của chương trình, bao gồm những chương trình giáo dục nào đủ điều kiện, bạn phải đạt được điểm số nào và bạn phải ở lại công ty trong bao lâu để được hưởng những lợi ích này. Hãy hiểu rằng nếu bạn rời công ty trước khi thực hiện cam kết của mình, bạn có thể được yêu cầu hoàn trả một số quyền lợi hoàn trả học phí.

Bạn cũng nên thảo luận về kế hoạch của mình với người giám sát trực tiếp của bạn. Khối lượng lớp học của bạn có thể yêu cầu thay đổi lịch trình làm việc của bạn hoặc các chỗ ở khác.

Những ngành và công ty nào cung cấp hỗ trợ học phí?

Bạn có thể tìm thấy các công ty cung cấp các chương trình hỗ trợ học phí trong nhiều ngành khác nhau. Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực cho thấy 47% nhà tuyển dụng đề nghị hỗ trợ học phí vào năm 2020.

Khi các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc lấp đầy các vị trí còn trống, nhiều công ty đã chỉ ra các news/analysis/2021/09/16/top-companies-offering-tuition-reimbursement/”>chương trình hỗ trợ học phí hào phóng của họ để thu hút lao động mới.

Những Nhà Cung Cấp Hoàn Trả Học Phí Lớn Nhất Theo Tiểu Bang là Ai?

Đăng ký vào một công ty cung cấp dịch vụ hoàn trả học phí là một cách tuyệt vời để bù đắp chi phí giáo dục. Chúng tôi đã tìm thấy các công ty lớn nhất cung cấp hoàn trả học phí ở mỗi tiểu bang. Tương tác với bản đồ bên dưới để khám phá thêm.

Tiểu bang