Hướng dẫn hỗ trợ tài chính cho sinh viên sau đại học

 • Sinh viên sắp tốt nghiệp nên điền vào FAFSA, giống như họ đã làm như sinh viên chưa tốt nghiệp.
 • Học bổng, trợ cấp, nghiên cứu sinh, hoàn trả học phí và các khoản vay cho sinh viên là những lựa chọn.
 • Trước khi vay tiền đi học, hãy nhớ xin các loại hỗ trợ tài chính khác.
 • Một số học bổng trang trải chi phí học phí và cung cấp một khoản hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt.

Trong khi sinh viên tốt nghiệp chỉ chiếm 26% tổng số sinh viên vay nợ, họ phải chịu 48% khoản nợ cho sinh viên liên bang, theo dữ liệu từ Khảo sát Tài chính Tiêu dùng năm 2016 . Một số sinh viên có news/analysis/2021/07/06/average-student-loan-debt-breakdown/”>khoản nợ vay sinh viên nhiều đến mức số dư của họ liên tục tăng – ngay cả khi họ thực hiện các khoản thanh toán tối thiểu dựa trên thu nhập.

May mắn thay, sinh viên sắp tốt nghiệp có thể giảm bớt nhu cầu vay vốn bằng cách nộp đơn xin resources/financial-planning/overview/”>hỗ trợ tài chính . Học bổng, trợ cấp, trợ cấp và nghiên cứu sinh của trường sau đại học không cần phải hoàn trả. Bằng cách đăng ký càng nhiều học bổng càng tốt, bạn có thể giảm thiểu số nợ khoản vay sinh viên mà bạn phải gánh.

Tôi Có Thể Được Hỗ Trợ Tài Chính cho Trường Sau Đại Học không?

Có, bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính để học sau đại học. Nhiều học bổng, học bổng hỗ trợ và học bổng dành cho sinh viên sau đại học.

Để đăng ký hỗ trợ tài chính cho chương trình học sau đại học, bạn cần điền vào FAFSA . Mặc dù blog/what-is-the-pell-grant/”>Pell Grants không dành cho sinh viên sau đại học, FAFSA được sử dụng để xin nhiều hình thức hỗ trợ khác, chẳng hạn như blog/what-are-federal-work-study-jobs/”>việc học tập của liên bang , học bổng thông qua trường đại học và các khoản vay dành cho sinh viên sau đại học của liên bang.

Sinh viên sau đại học được coi là độc lập đối với FAFSA, có nghĩa là họ không cần thông tin từ cha mẹ của họ để điền vào biểu mẫu. Điều này làm cho việc nộp hồ sơ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sinh viên nên cung cấp thông tin từ tờ khai thuế, tài khoản ngân hàng và các tài liệu tài chính khác khi điền vào FAFSA.

Có những loại hỗ trợ tài chính cho trường sau đại học nào?

Có nhiều loại hỗ trợ tài chính cho sinh viên sau đại học, bao gồm học bổng, trợ cấp, trợ cấp, học bổng, hoàn trả học phí, khoản vay sinh viên liên bang và khoản vay sinh viên tư nhân. Sinh viên nên bắt đầu bằng cách tìm kiếm học bổng và học bổng của trường mà không cần phải hoàn trả trước khi xem xét các khoản vay dành cho sinh viên.

Dưới đây là các loại hỗ trợ tài chính chính dành cho sinh viên sau đại học:

Học bổng | Trợ cấp | Học bổng và Hỗ trợ | Hoàn trả học phí
Khoản vay cho Sinh viên Liên bang | Các khoản cho vay sinh viên tư nhân

Học bổng

blog/finding-scholarships-for-college-students/”>Hầu hết học bổng dựa trên thành tích, không phải nhu cầu tài chính. Một số học bổng có thể được sử dụng để trang trải vật dụng và chi phí sinh hoạt, trong khi những học bổng khác phải được áp dụng cho học phí.

Nhiều tổ chức như Fastweb , Cappex , và Scholarships.com liệt kê các học bổng dành cho sinh viên sau đại học. Bạn có thể xin bao nhiêu học bổng tùy thích. Các trường cá nhân cũng cung cấp học bổng, cũng như các công ty và tổ chức. Học bổng do các tập đoàn cung cấp có thể giới hạn cho nhân viên hoặc con của nhân viên; tuy nhiên, điều đó không phải luôn luôn như vậy.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên HVAC

Không giống như các khoản vay dành cho sinh viên, học bổng không phải hoàn trả.

Học bổng phổ biến cho sinh viên sau đại học

 • Học bổng điều dưỡng March of Dimes: Học bổng trị giá 5.000 đô la này dành cho các y tá đã đăng ký đang theo học ngành điều dưỡng bà mẹ – trẻ em ở cấp độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Chương trình học bổng Tiến sĩ Nancy Foster : Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) cung cấp học bổng này cho các sinh viên sau đại học có nghiên cứu phù hợp chặt chẽ với sứ mệnh của NOAA. Tổ chức khuyến khích resources/scholarships-for-women/”>các đơn xin học bổng từ phụ nữ và dân tộc thiểu số.
 • Chương trình học bổng AICP : Hiệp hội các chuyên gia tuân thủ bảo hiểm trao ba suất học bổng trị giá 1.500 đô la mỗi năm cho những người nhận đang theo học trong lĩnh vực bảo hiểm hoặc liên quan đến kinh doanh và có điểm trung bình tích lũy ít nhất là 3.0.
 • Học bổng Các Vấn đề Giáo dục : Unigo trao học bổng trị giá 5.000 đô la này cho một ứng viên đăng ký theo học tại một cơ sở giáo dục sau trung học được công nhận. Ứng viên phải nộp một bài luận ngắn về lý do tại sao giáo dục lại quan trọng.

Trợ cấp

blog/what-is-college-grant/”>Các khoản trợ cấp thường dựa trên nhu cầu và thông thường không cần phải hoàn trả. Tuy nhiên, nếu bạn rút lui khỏi trường học hoặc không đáp ứng được các yêu cầu của khoản trợ cấp, bạn có thể phải hoàn trả. Ví dụ: nếu bạn nhận được Trợ cấp DẠY và không hoàn thành nghĩa vụ phục vụ, khoản trợ cấp sẽ được chuyển thành một khoản vay mà bạn cần phải hoàn trả.

Các khoản trợ cấp có thể đến từ chính phủ tiểu bang hoặc liên bang, trường học của bạn hoặc một tổ chức. Thông thường, phải có một khoảng cách giữa chi phí đi học và số tiền học sinh có khả năng chi trả. Sinh viên có thể tìm thấy các khoản trợ cấp trên các trang web như Fastweb.

Các khoản trợ cấp phổ biến cho sinh viên sau đại học

Học bổng và Trợ cấp

Học bổng là một loại tài trợ đặc biệt thường chỉ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Thông thường, có một yêu cầu dịch vụ gắn liền với mối quan hệ thông công. Ví dụ, người nhận học bổng có thể được yêu cầu giảng dạy các lớp học hoặc thực hiện một dự án nghiên cứu cụ thể.

Trợ cấp cũng tương tự như vậy, mặc dù chúng hầu như luôn yêu cầu người nhận thực hiện các nhiệm vụ công việc cụ thể như nghiên cứu và giảng dạy. Học bổng thường được cung cấp trực tiếp bởi trường sau đại học nơi bạn đang học, trong khi học bổng có thể được cung cấp bởi trường của bạn hoặc các tổ chức bên ngoài.

Học bổng và trợ cấp có thể bao gồm học phí, sách vở, vật dụng và không cần phải hoàn trả. Một số đi kèm với một khoản trợ cấp – có thể khá lớn – để giúp trang trải chi phí sinh hoạt. Ví dụ, Học bổng Sau đại học Khoa học Quản lý DOE NNSA đi kèm với khoản trợ cấp hàng năm là 36.000 đô la.

Học bổng phổ biến dành cho sinh viên sau đại học

 • Quỹ Dolores Zohrab Liebmann: Quỹ này cung cấp học bổng cho những sinh viên có nhu cầu tài chính có thành tích tốt nghiệp đại học xuất sắc và đang theo học tại một cơ sở được chỉ định. Học bổng bao gồm học phí và hỗ trợ $ 18,000.
 • Học bổng Nghiên cứu Nhân đạo: Học bổng này cung cấp giải thưởng lên đến 15.000 đô la mỗi năm cho các nghiên cứu sinh thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.
 • Học bổng của Quỹ Ford : Quỹ Ford trao tặng học bổng tiến sĩ, sau tiến sĩ và luận văn thông qua một cuộc thi quốc gia do Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y khoa Quốc gia tổ chức.
 • Học bổng Ruth D. Peterson về Đa dạng chủng tộc và Dân tộc : Ứng viên phải đến từ các nhóm chủng tộc và dân tộc ít được đại diện trong lĩnh vực tội phạm học hoặc tư pháp hình sự. Ba suất học bổng trị giá 6.000 đô la được trao hàng năm.
Xem thêm:  Công việc quan hệ công chúng

Hoàn trả học phí

Nhiều nhà tuyển dụng lớn cung cấp hoàn trả học phí như một lợi ích. Trong các chương trình này, nhân viên tự trả học phí. Sau đó công ty sẽ hoàn trả chi phí sau khi khóa học hoàn thành.

Một số nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên của họ đăng ký một chương trình cấp bằng liên quan đến công việc họ làm cho công ty để đủ điều kiện được hoàn trả. Những người khác sẽ hoàn trả học phí trong bất kỳ lĩnh vực cấp bằng nào.

Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu nhân viên phải vượt qua một số điểm tối thiểu nhất định để đủ điều kiện được hoàn trả học phí. Việc hoàn trả học phí có thể phải được hoàn trả nếu nhân viên rời công ty trong một khoảng thời gian nhất định sau khi nhận được tiền hoàn trả.

Các nhà tuyển dụng phổ biến cung cấp hoàn trả học phí bao gồm Amazon, Apple, Ford Motors và GEICO.

Các khoản cho vay sinh viên liên bang

Sinh viên sau đại học trước tiên nên cố gắng tìm các hình thức hỗ trợ tài chính mà không cần phải hoàn trả. Nếu bạn không thể hoặc cần thêm tiền, bạn có thể đăng ký các khoản vay dành cho sinh viên của liên bang. Tuy nhiên, hãy thận trọng và tránh vay sinh viên nhiều hơn mức bạn cần, vì nhiều sinh viên tốt nghiệp phải vật lộn để trả nợ.

Sinh viên nên chọn các khoản vay sinh viên liên bang thay vì các khoản vay sinh viên tư nhân, nếu có thể. Các khoản vay dành cho sinh viên của liên bang thường có lãi suất thấp hơn và sinh viên không bắt buộc phải thanh toán khi đang theo học tại trường.

Lãi suất cho các khoản vay sinh viên liên bang không cần tài trợ là 5,28% đối với sinh viên sau đại học trong năm học 2021-22.

Các khoản cho vay sinh viên tư nhân

Sinh viên sắp tốt nghiệp cần tiền để học đại học chỉ nên xem xét resources/financial-planning/private-student-loans/”>các khoản vay dành cho sinh viên tư nhân sau khi đã cạn kiệt tất cả các lựa chọn khác. Các khoản vay sinh viên tư nhân bắt nguồn từ một công đoàn tín dụng, ngân hàng hoặc công ty cho vay trực tuyến thay vì thông qua chính phủ liên bang và thường có lãi suất cao hơn các khoản vay sinh viên liên bang.

Một số người cho vay cung cấp cho sinh viên tùy chọn để hoãn thanh toán các khoản vay sinh viên tư nhân của họ khi họ đang đi học. Tiền lãi sẽ cộng dồn vào khoản vay sinh viên tư nhân nếu sinh viên không thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào trong khi ghi danh.

Các ngân hàng xem xét tiền lương và lịch sử tín dụng khi xác định lãi suất cho các khoản vay sinh viên tư nhân. Sinh viên có lịch sử tín dụng và công việc vững chắc và / hoặc người đồng ký kết Hoa Kỳ có thể được cung cấp mức lãi suất thấp hơn.

Sinh viên sắp tốt nghiệp tìm kiếm các khoản vay sinh viên tư nhân nên so sánh tỷ lệ và các tiêu chí cho vay khác giữa các bên cho vay để tìm ra thỏa thuận tốt nhất.

Các khoản vay tư nhân phổ biến cho sinh viên sau đại học

 • Khoản vay cho Trường Cao học Sallie Mae : Khoản vay này cung cấp tỷ lệ phần trăm hàng năm thay đổi (APR) từ 2,12% đến 11,64% và lãi suất cố định từ 4,75% đến 12,11%. Khoản vay không có phí gốc và chỉ cung cấp mức giá tốt nhất cho những người nộp đơn đáng tin cậy nhất.
 • Khoản vay sinh viên có giá trị của Ascent: Ascent cho phép bạn xem lãi suất của mình mà không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Không có lệ phí đăng ký. Bạn có thể đăng ký để giải phóng người đồng ký của mình sau 24 tháng kể từ khi thanh toán đúng hạn.
 • Khoản vay cho sinh viên tư nhân của College Ave : College Ave cung cấp các khoản vay dành cho sinh viên sau đại học với tỷ lệ từ 1,99% đến 10,97% APR thay đổi hoặc 4,49-11,98% APR cố định bao gồm chiết khấu thanh toán tự động. Ngoài ra còn có tùy chọn thanh toán trả chậm, nhưng lãi suất sẽ tích lũy trong khi thanh toán được trả chậm.
 • Các khoản cho vay dành cho sinh viên tư nhân của SoFi : Các khoản vay sinh viên tư nhân miễn phí của SoFi không có phí gốc, không có phí trả chậm và không có phí quỹ. Sinh viên cũng được giảm 0,25% khi thiết lập thanh toán tự động.
Xem thêm:  2023 Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Đào tạo và Phát triển

Các câu hỏi thường gặp về hỗ trợ tài chính cho trường sau đại học

Một khoản trợ cấp thường được trao dựa trên nhu cầu và không có bất kỳ ràng buộc nào kèm theo. Mặt khác, học bổng (và trợ lý) thường yêu cầu sinh viên tốt nghiệp giảng dạy các lớp học, nghiên cứu hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác. Ngoài ra, học bổng thường lớn hơn nhiều so với khoản trợ cấp thông thường, thường bao gồm một khoản hỗ trợ chi phí sinh hoạt.

Sinh viên sau đại học có thể đủ điều kiện nhận nhiều loại hỗ trợ tài chính, bao gồm học bổng, trợ cấp và học bổng. FAFSA là bắt buộc đối với nhiều học bổng và trợ cấp . Điều quan trọng là các sinh viên tốt nghiệp phải nộp đơn FAFSA kịp thời mỗi năm. Điều này sẽ đảm bảo rằng thông tin thu nhập của học sinh được lưu trong hồ sơ khi cần thiết.

Không có giới hạn về số lượng học bổng và trợ cấp mà bạn có thể đăng ký, tuy nhiên, bạn nên kiểm tra với trường của mình để xem trường có bất kỳ chính sách nào về việc áp dụng học bổng vào tài khoản của bạn hay không. Có một giới hạn tài chính với các khoản vay sinh viên liên bang. Giới hạn này là $ 138,500 cho sinh viên sau đại học, bao gồm các khoản vay nhận được để học đại học.

Sinh viên sau đại học không đủ điều kiện để nhận blog/what-is-the-pell-grant/”>Pell Grant . Pell Grant là giải thưởng dựa trên nhu cầu dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp với nhu cầu tài chính được chứng minh. Sinh viên sau đại học vẫn nên điền vào FAFSA vì nó được sử dụng để xác định tính đủ điều kiện cho các hình thức hỗ trợ khác ngoài Pell Grant.

Thời blog/college-fafsa-deadlines/”>hạn nộp đơn FAFSA là ngày 30 tháng 6. Tuy nhiên, bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt vì một số học bổng và trợ cấp có thời hạn sớm hơn. Nhiều trường cao đẳng và đại học cũng duy trì thời hạn sớm hơn. Bạn có thể nộp hồ sơ sớm nhất là ngày 1 tháng 10 năm trước khi bạn nhập học đại học.

Xét bởi:

Chân dung Mary Louis

Mary Louis

Mary Louis là người gốc Brooklyn hiện đang cư trú tại Nashville, nơi cô làm việc tại một trường cao đẳng cộng đồng của bang. Cô ấy đã làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính và tuyển dụng với tư cách là một nhà đăng ký và làm việc tại các tổ chức thành phố, tiểu bang, vì lợi nhuận và Ivy League, cũng như tại các HBCU. Kinh nghiệm hỗ trợ tài chính của Louis bao gồm viết các chính sách và thủ tục; giám sát tiến độ học tập đạt yêu cầu, viện trợ của tiểu bang và liên bang, học bổng, cho vay giáo dục tư nhân, và xác minh liên bang; và hỗ trợ các gia đình hoàn thành FAFSA. Mary Louis là một thành viên trả phí của mạng đánh giá tự do Red Ventures Education.

Lưu ý của người biên tập: Bài viết này chứa thông tin chung và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên chuyên môn. Vui lòng tham khảo ý kiến của một cố vấn chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề tài chính.

Hình ảnh tính năng: warodom changyencham / Moment / Getty Images