Hướng dẫn dành cho sinh viên về danh sách chờ và hoãn lại trường đại học

  • Nếu đơn đăng ký đại học của bạn nằm trong danh sách chờ, về cơ bản nó giống như việc nhận được “có thể” từ trường đó.
  • Nếu hồ sơ của bạn bị hoãn, bạn sẽ không nhận được quyết định nhập học sớm.
  • Nếu được đưa vào danh sách chờ đợi, hãy đồng ý ghi danh vào một trường dự phòng, nhưng hãy cân nhắc việc viết một lá thư tiếp tục quan tâm.
  • Những người nộp đơn bị hoãn có thể sử dụng thời gian của mình để cải thiện cơ hội nhập học và duy trì điểm số của mình.

Không phải mọi câu chuyện nhập học đại học đều kết thúc bằng một blog/how-to-deal-with-college-rejection”>lá thư chấp nhận hoặc từ chối . Một số học sinh phải đối mặt với các khu vực xám xịt như danh sách chờ và hoãn thi.

Những phản hồi này thường có nghĩa là một trường đại học vẫn đang xem xét đơn đăng ký của bạn nhưng, vì một số lý do, đã quyết định tạm dừng. Ví dụ, tổ chức có thể đang chờ xem nó sẽ có bao nhiêu điểm trong lớp học năm nhất sắp đến.

Nó cũng có thể có nghĩa là trường muốn đánh giá đơn đăng ký của bạn trong một nhóm lớn hơn các ứng viên. Hoặc nó có thể có nghĩa là trường đại học muốn nhìn thấy nhiều hơn từ bạn thông qua các đánh giá bổ sung như blog/send-scores-test-optional-colleges”>điểm kiểm tra và blog/how-to-prepare-for-a-college-interview/”>một cuộc phỏng vấn .

Bạn có thể thực hiện một số hành động blog/what-to-do-if-waitlisted/”>khi được đưa vào danh sách chờ hoặc hoãn lại, bao gồm sắp xếp một số tùy chọn dự phòng và viết một lá thư quan tâm tiếp tục. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua danh sách chờ và hoãn là gì cũng như cách trả lời.

Danh sách chờ của trường đại học là gì?

Có được trong danh sách chờ của trường đại học có nghĩa là ứng viên có tất cả các tiêu chuẩn cần thiết và đã được nhân viên tư vấn tuyển sinh xem xét đầy đủ. Tuy nhiên, trường không thể cung cấp cho họ một lá thư chấp nhận vào thời điểm đó.

Đưa vào danh sách chờ không phải là một sự từ chối – học sinh trong danh sách chờ vẫn có cơ hội được nhận vào trường.

Thống kê danh sách chờ đại học từ Hiệp hội Tư vấn Tuyển sinh Đại học Quốc gia (NACAC) cho thấy 43% các cơ sở giáo dục sau trung học đã sử dụng danh sách chờ trong năm học 2018-19. Điều thú vị là 82% các trường đại học được blog/hardest-colleges-to-get-into/”>lựa chọn nhiều nhất ở Mỹ đã giữ một danh sách chờ.

Carrie Thompson, giám đốc tuyển sinh đại học tại Đại học Clarion cho biết: “Đưa vào danh sách chờ hoặc hoãn không có nghĩa là chúng tôi đang nói không với bạn. “Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể cần thêm thông tin từ bạn, như điểm kiểm tra, điểm số, bài luận hoặc cuộc phỏng vấn.”

Theo Thompson, nếu bạn được yêu cầu resources/college-application-essays”>nộp một bài luận hoặc trải qua một cuộc phỏng vấn, hãy chuẩn bị cho các nhân viên tuyển sinh thấy điều gì khiến bạn trở nên đặc biệt và tại sao bạn nên được đưa ra khỏi danh sách chờ.

Có nhiều lý do khiến một trường đại học có thể đưa sinh viên vào danh sách chờ. Đây là hai trong số những điều phổ biến nhất:

  • Không gian: Các trường cao đẳng có một số lượng hạn chế cho các lớp học đầu tiên của họ. Do đó, họ muốn tránh nhận quá nhiều người cùng một lúc. Đưa ứng viên vào danh sách chờ cho phép các trường xem có bao nhiêu sinh viên được chấp nhận đã cam kết theo học trước khi nhận thêm sinh viên.
  • Biên giới ứng viên: Một số sinh viên vượt qua ranh giới giữa chấp nhận và từ chối do sự pha trộn của các phần ấn tượng và kém ấn tượng trong đơn đăng ký của họ. Ví dụ, một ứng viên có thể đã nộp một bài luận viết hay, hấp dẫn, nhưng điểm kiểm tra và điểm của họ không hoàn toàn ngang bằng.
Xem thêm:  Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Quản Trị Chăm Sóc Sức Khỏe?

“Trì hoãn” Có nghĩa là gì trong Đơn xin Đại học?

Giấy hoãn đại học không giống như một lá thư trong danh sách chờ đại học. Các trường cao đẳng hoãn nộp đơn khi họ không muốn đưa ra quyết định ngay lập tức.

Nếu bạn nhận được thư hoãn nhập học, điều đó có nghĩa là trường sẽ xem xét lại đơn đăng ký của bạn vào một ngày sau đó và quyết định chấp nhận, từ chối hoặc đưa bạn vào danh sách chờ vào thời điểm đó.

Những sinh viên nộp đơn trước thời hạn nhập học thông thường không được nhận thư hoãn nhập học. Nhập học đại học hoãn lại chỉ xảy ra tại các cơ sở đưa ra quyết định sớm hoặc hành động sớm . Nhập học sớm cho phép sinh viên nộp hồ sơ vào cuối mùa thu, thường là vào khoảng tháng 11, thay vì vào tháng 1 (đối với blog/colleges-with-rolling-admissions/”>nhập học thường xuyên hoặc theo đợt).

Khi việc trì hoãn xảy ra trong quá trình nhập học sớm, các ứng viên sẽ được đưa vào nhóm ứng viên quyết định thường xuyên. Điều này cho phép trường so sánh với nhiều ứng viên hơn.

Các trường cao đẳng thường lấy những ứng viên mạnh nhất từ các nhóm tuyển sinh sớm và đặt cược của họ vào các ứng viên trung bình hoặc giới hạn cho đến khi họ có thể thấy phần còn lại của nhóm ứng viên trông như thế nào. Những sinh viên thuộc loại thứ hai này thường nhận được thư hoãn nhập học.

Không phải tất cả các trường đại học đưa ra quyết định sớm hoặc hành động sớm đều sử dụng thư hoãn. Một số chỉ gửi thư chấp nhận hoặc từ chối. Đảm bảo nghiên cứu các chính sách tuyển sinh tại các trường đại học bạn đã chọn để xác định chiến lược nộp đơn tốt nhất.

Học sinh trong danh sách chờ có được chấp nhận không? Điều gì về học sinh bị hoãn lại?

Cả sinh viên được xếp vào danh sách chờ và sinh viên bị hoãn đều có thể được chấp nhận.

Trong năm 2018-19, NACAC báo cáo rằng 10% ứng viên nộp đơn vào các tổ chức có danh sách chờ đã nhận được một vị trí trong danh sách chờ. Nhìn chung, sinh viên trong danh sách chờ có khoảng 20% cơ hội được nhận vào học. Điều đó nói rằng, chỉ có khoảng 7% học sinh trong danh sách chờ tại các trường có tính chọn lọc cao được nhận vào.

Một số trường cao đẳng xếp hạng các ứng viên trong danh sách chờ. Hầu hết các trường đại học gửi thư chấp nhận hoặc từ chối cho sinh viên trong danh sách chờ sau ngày 1 tháng 5 hoặc blog/college-decision-day/”>Ngày Quyết định của trường Đại học Quốc gia .

Số lượng sinh viên hoãn lại được chấp nhận thay đổi hàng năm tùy thuộc vào tổng số người đăng ký và chất lượng của nhóm ứng viên.

Một số trường đại học đăng số liệu thống kê trên trang web của họ về tỷ lệ nhập học hoãn lại. Đơn xin hoãn được đẩy vào nhóm tuyển sinh thông thường.

Hầu hết các trường đại học blog/waiting-admission-decisions/”>gửi quyết định nhập học vào tháng 3 hoặc tháng 4 nhưng không cung cấp ngày cố định cho những lá thư này. Tuy nhiên, mọi quyết định tuyển sinh chính quy phải đến tay học sinh trước ngày 1/5.

Phải làm gì nếu bạn được đưa vào danh sách chờ hoặc bị hoãn khỏi trường đại học

Nhận được thư danh sách chờ của trường đại học hoặc thư hoãn nhập học đòi hỏi bạn phải đưa ra các quyết định quan trọng về các bước tiếp theo của mình. Các trường đại học muốn xem những người nộp đơn trong danh sách chờ và những người nộp đơn bị hoãn lại gặp phải thách thức như thế nào, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải hành động.

Xem thêm:  Freelancer là gì? Top 5 công việc Freelancer 2022

Dưới đây là một số lời khuyên về các bước tiếp theo cần thực hiện nếu bạn được đưa vào danh sách chờ hoặc bị hoãn khỏi một trường đại học và cách thoát khỏi danh sách chờ.

1. Xác định các bước tiếp theo

Nếu bạn đã được đưa vào danh sách chờ, bạn chọn chấp nhận hoặc từ chối vị trí trong danh sách chờ. Nếu bạn từ chối, trường đại học sẽ không xem xét bạn để nhập học nữa, ngay cả khi có nhiều chỗ trống hơn sau đó. Biết rằng đây là một quyết định vĩnh viễn.

Nếu bạn đã bị hoãn lại trong nhóm ứng viên thông thường, hãy dành thời gian để đánh giá lại các lựa chọn đại học hàng đầu của bạn. Bạn có thể quyết định theo đuổi các trường cao đẳng khác trong chu kỳ tuyển sinh thông thường nếu bạn bị từ chối tại trường đại học hoãn lại của mình.

Sau khi hoãn nhập học, một số trường đại học có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin, chẳng hạn như blog/midyear-report/”>bảng điểm cập nhật .

2. Chọn trường dự phòng

Bởi vì các quyết định trong danh sách chờ thường không được công bố cho đến sau ngày 1 tháng 5, học sinh phải chọn một trường cao đẳng dự phòng trong trường hợp họ không được nhận vào trường lựa chọn đầu tiên của mình.

Tốt nhất bạn nên chọn một trường dự phòng mà bạn thích, chấp nhận lời đề nghị của trường đó và blog/college-enrollment-deposits/”>đặt cọc . Nếu bạn ra khỏi danh sách chờ cho lựa chọn đầu tiên của mình, bạn có thể thông báo cho trường dự phòng về sự thay đổi trong kế hoạch của bạn. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ không thể lấy lại tiền đặt cọc của mình.

Nếu bạn bị hoãn, bạn có thể muốn tập trung vào việc cải thiện đơn đăng ký của mình cho các trường khác và đảm bảo bạn trình bày phiên bản tốt nhất có thể của chính mình.

3. Cải thiện ứng dụng của bạn

Những người nộp đơn vào đại học được xếp vào danh sách chờ và được hoãn lại có cơ hội nâng cao trình độ của mình. Bạn có thể thi lại SAT hoặc ACT, kiếm thêm blog/best-extracurriculars-college-applications/”>giải thưởng ngoại ngữ và / hoặc blog/what-is-a-good-gpa-college/”>nâng cao điểm trung bình . Giữ cho văn phòng tuyển sinh được thông báo về bất kỳ sự phát triển mới nào đối với đơn đăng ký của bạn.

Các trường đại học muốn xem các ứng viên trong danh sách chờ và ứng viên bị hoãn trả lời dưới áp lực như thế nào. Duy trì hoặc cải thiện điểm số có thể khiến bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn.

Với trường hợp hoãn đại học, văn phòng tuyển sinh sẽ kiểm tra lại đơn đăng ký của bạn vào một ngày sau đó. Các trường đại học thường so sánh điểm gần đây nhất của sinh viên với điểm trên bảng điểm đã nộp khi nhập học sớm.

Như vậy, điểm số của bạn sẽ ổn định hoặc cho thấy sự cải thiện. Việc để trượt điểm trung bình của bạn có thể ảnh hưởng đến cơ hội được chấp nhận hoặc bị loại khỏi danh sách chờ.

4. Viết thư tiếp tục quan tâm

Sau khi chấp nhận lời đề nghị trong danh sách chờ hoặc bị hoãn lại, hãy dành chút thời gian để viết thư cho văn phòng tuyển sinh để nêu rõ cam kết của bạn về việc theo học tại trường đó nếu cuối cùng bạn được chấp nhận.

Cố gắng đề cập đến những điều bạn đang hướng tới hoặc đã hoàn thành gần đây, chẳng hạn như đạt blog/what-is-a-good-sat-score/”>điểm SAT cao hơn hoặc giành được giải thưởng ở trường.

Thompson nói: “Một bức thư quan tâm liên tục, thậm chí là một email hoặc một cuộc gọi, cho nhân viên tư vấn tuyển sinh thấy rằng bạn nghiêm túc với tổ chức của chúng tôi. “Nó giúp bạn luôn quan tâm và cho phép bạn xây dựng mối quan hệ với trường đại học.”

Xem thêm:  Điểm PSAT Tốt là gì?

5. Kiểm tra trạng thái đơn đăng ký của bạn

Giữ cho đường dây liên lạc cởi mở giữa bạn và trường đại học mà bạn đã được đưa vào danh sách chờ hoặc hoãn nhập học là điều cần thiết.

Thompson nói: “Đừng ngại liên hệ với trường đại học để xem hồ sơ của bạn đang tiến triển như thế nào trong vòng tuyển sinh. “Hỏi về đánh giá tiếp theo và hỏi xem bạn có thể cung cấp thêm bất kỳ bước hoặc tài liệu nào không.”

Theo Thompson, các trường học lưu ý những sinh viên thường xuyên liên hệ và cập nhật các đơn đăng ký của họ. Cô ấy nói, làm điều này nhấn mạnh sự cam kết và cống hiến – cả hai đặc điểm có giá trị ở một ứng viên.

6. Kiên nhẫn

Hãy nhớ rằng quyết định cuối cùng về việc có nhận bạn thuộc về trường hay không.

Một số năm, nhiều người nộp đơn có thể lọt vào danh sách chờ. Những năm khác, rất ít hoặc thậm chí không có. Học sinh nên tự chuẩn bị cho một trong hai kết quả và luôn tự hào về thành tích của mình, bất kể điều gì xảy ra.

Thompson nói: “Khi một sinh viên được đưa vào danh sách chờ, sẽ có xu hướng ngừng hoạt động và không có cơ hội để hiểu lý do tại sao họ được đưa vào danh sách chờ. “Thông thường, sinh viên sẽ ngừng trả lời các cuộc gọi điện thoại, email và / hoặc tin nhắn văn bản, và họ có thể bỏ lỡ thông tin quan trọng mà chúng tôi đang cố gắng truyền đạt cho họ.”

Các câu hỏi thường gặp về danh sách chờ trường đại học và việc hoãn lại

Không có lịch trình nào được thiết lập để trả lời khi bạn được đưa vào danh sách chờ. Có thể là vài tuần hoặc vài tháng trước khi bạn nhận được sự chấp nhận hoặc từ chối chính thức. Các trường cao đẳng có thể nhận bạn vào danh sách chờ khi hết chỗ hoặc đợi cho đến sau Ngày Quyết định Quốc gia vào ngày 1 tháng 5.

Thậm chí có thể không nhận được phản hồi từ một trường đại học về tình trạng danh sách chờ của bạn cho đến chỉ vài tuần trước khi kỳ học mùa thu bắt đầu.

Báo cáo tuyển sinh đại học năm 2019 của NACAC cho thấy 20% ứng viên năm thứ nhất đã được nhận ngoài danh sách chờ. Một số trường cao đẳng thậm chí còn chia sẻ thống kê danh sách chờ của họ trên trang web của họ.

Ví dụ, Đại học Amherst đưa 788 sinh viên vào danh sách chờ vào mùa thu năm 2021 và không nhận ai trong số họ, trong khi UCLA giữ 9,897 sinh viên trong danh sách chờ của mình vào năm 2021-22 và nhận 214 người trong số họ.

Không. Nếu bạn áp dụng quyết định sớm hoặc hành động sớm, đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối hoàn toàn hoặc bị hoãn lại. Việc hoãn lại nghĩa là văn phòng tuyển sinh sẽ xem xét lại đơn đăng ký của bạn với nhóm ứng viên chung (tức là những người nộp đơn trước thời hạn quyết định thông thường).

Nếu bạn đã bị hoãn trong thời gian quyết định sớm, đơn đăng ký của bạn vẫn có thể được đưa vào danh sách chờ trong chu kỳ nhập học thông thường.

Với lời khuyên từ:

Chân dung Carrie Thompson

Carrie Thompson

Trong hơn 15 năm làm công việc nhập học, Carrie Thompson đã chứng kiến sự thăng trầm và dòng chảy của giáo dục đại học, bắt đầu từ vị trí trợ lý giám đốc và chuyển lên làm giám đốc. Trách nhiệm của cô bao gồm việc lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá việc đi lại và tuyển dụng; sự kiện tuyển dụng trong khuôn viên trường; luồng giao tiếp tuyển sinh; và giám sát hệ thống CRM.

Thompson tốt nghiệp Đại học Clarion với bằng Cử nhân truyền thông năm 2002 và bằng Thạc sĩ truyền thông với chứng chỉ quan hệ công chúng năm 2012.