Hướng dẫn dành cho sinh viên về các chương trình ROTC

 • ROTC là viết tắt của “Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị.”
 • ROTC đào tạo sinh viên đại học để phục vụ trong tương lai trong Quân đội, Hải quân hoặc Không quân.
 • Sinh viên tham gia ROTC vì các cơ hội nghề nghiệp, dịch vụ, học bổng và các lý do khác.
 • ROTC chuẩn bị cho bạn bắt đầu sự nghiệp quân sự của mình ở cấp sĩ quan.

Đối với nhiều sinh viên đại học quan tâm, ROTC cung cấp một cách hiệu quả để trả tiền học đại học và tiến tới các mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân. Hơn 1.700 trường cao đẳng trên toàn quốc cung cấp các chương trình ROTC , giúp chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp vào các vai trò sĩ quan trong Quân đội, Hải quân hoặc Không quân.

Học sinh có thể bắt đầu ROTC sớm hơn, vì nhiều trường trung học cung cấp chương trình ROTC cho Cơ sở (JROTC). Ngoài việc dẫn đến các vị trí sĩ quan trong quân đội, các chương trình này dạy các kỹ năng mềm như lãnh đạo, làm việc nhóm và cống hiến. Ngay cả khi bạn không lập kế hoạch cho sự nghiệp cả đời trong quân đội, những kỹ năng này có thể làm tăng tỷ lệ thành công của bạn trong hầu hết mọi lĩnh vực.

ROTC là gì?

Từ viết tắt của “Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị”, và chương trình được tạo ra sau khi Đạo luật Quốc phòng năm 1916 được thông qua, đạo luật này đã tạo ra cả hai chương trình ROTC và JROTC. Điều này cho phép các trường trung học và cao đẳng có được các giảng viên huấn luyện quân sự và tài trợ từ một tổ chức ROTC duy nhất.

Mục tiêu của ROTC là đào tạo sinh viên đại học để phục vụ trong tương lai trong các chi nhánh của quân đội Hoa Kỳ. Lục quân, Không quân và Hải quân đều có các chương trình ROTC của riêng mình. Học sinh quan tâm đến nghĩa vụ của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ ngay từ khi còn nhỏ cũng có thể tiếp xúc với sự khắc nghiệt của huấn luyện quân sự thông qua các chương trình JROTC được cung cấp ở cấp trung học.

Tại sao nên tham gia chương trình ROTC?

Có nhiều lý do để khám phá các chương trình JROTC và ROTC. Một số học sinh tham gia để thực hiện mục tiêu cá nhân là theo bước chân của một thành viên trong gia đình. Một số tham gia vì các cơ hội nghề nghiệp mà họ có khi tốt nghiệp. Những người khác bị thu hút đến các chương trình ROTC vì lòng yêu nước và mong muốn phục vụ đất nước của họ.

Các chương trình ROTC cung cấp cho sinh viên đại học tương lai và hiện tại một số lợi ích, bao gồm:

 • Cơ hội để phát triển các kỹ năng kỹ thuật và lãnh đạo
 • Một con đường có cấu trúc dẫn đến sự nghiệp sau đại học
 • Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành sĩ quan quân đội sau đại học
 • Học bổng bao gồm học phí, lệ phí, sách và các nhu cầu cần thiết khác của sinh viên
 • Hướng nghiệp lâu dài và tiếp tục học nghề nghiệp

Điều quan trọng cần lưu ý là học bổng ROTC cung cấp những lợi ích này để đổi lấy nghĩa vụ tại ngũ bắt buộc sau khi bạn hoàn thành chương trình cử nhân của mình. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận những cam kết này, cùng với các mục tiêu khác của mình, trước khi nhận học bổng hoặc tham gia một chương trình. Cố vấn học tập và nhà tuyển dụng ROTC có thể trả lời câu hỏi của bạn để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Xem thêm:  Bạn nên nộp đơn vào bao nhiêu trường cao đẳng?

Các viên chức chứng nhận của trường có thể giúp bạn xác định xem chuyên ngành dự kiến của bạn có bị ảnh hưởng bởi việc bạn tham gia vào chương trình ROTC hay không. Từ đó, cố vấn học tập sẽ có thể chỉ cho bạn khi nào có hầu hết các lớp học trong chuyên ngành của bạn. Có thể thời gian đào tạo ROTC ảnh hưởng đến một số khóa học bạn cần, nhưng cố vấn học tập sẽ có thể giúp bạn tìm ra giải pháp.

Mặt khác, một nhà tuyển dụng ROTC sẽ có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về tính nghiêm ngặt của chương trình. Họ, cùng với các quan chức chứng nhận, sẽ có thể cung cấp thêm thông tin về các học bổng hiện có và thời gian bạn cần cam kết tham gia chương trình để đáp ứng các yêu cầu của họ.

Các loại chương trình ROTC

Chi tiết chương trìnhQuân độiHải quân và Thủy quân lục chiếnKhông quân
Khả dụng*Hơn 1.000 trường cao đẳng và đại học77 trường cao đẳng và đại họcHơn 1.100 trường cao đẳng và đại học
Chủ đề đào tạo mẫuLãnh đạo quân đội, chiến thuật quân sự, nguyên tắc chiến tranh và huấn luyện sinh tồn trong chiến đấuHuấn luyện hành trình mùa hè, định hướng tác chiến trên mặt nước, thời gian bay trên máy bay hải quân và khả năng tự vệ trên biểnLuật xung đột vũ trang, an ninh quốc tế, nghiên cứu hàng không vũ trụ và đào tạo thực địa
Nghĩa vụ dịch vụTối thiểu bốn năm, tùy thuộc vào việc nhận học bổngTừ 3-8 năm phục vụ trong quân đội, tùy thuộc vào việc nhận học bổng và mức độTừ 4-10 năm phục vụ tại ngũ, tùy thuộc vào việc bổ nhiệm học viên theo hợp đồng
Chuyên ngành nghề nghiệp mẫuBộ binh, tình báo quân sự, các vấn đề dân sự, Quân y Hoa KỳTàu ngầm, xử lý vật nổ, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Quân đoàn Y tá Hải quân Hoa KỳQuản lý chiến đấu trên không, bảo trì máy bay, hoạt động trên không gian mạng, phi công và kiểm soát đường không chiến thuật

Nguồn: Quân đội ngày nay, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

ROTC ở trường trung học

Nhiều trường trung học Hoa Kỳ cung cấp các chương trình JROTC do các chi nhánh khác nhau của quân đội điều hành. Các chương trình này kéo dài 2-4 năm. Bạn có thể đủ điều kiện đăng ký vào chương trình JROTC của trường bạn bắt đầu từ lớp 9.

Chúng tôi đã cung cấp các liên kết bên dưới đến các chương trình giảng dạy chi tiết cho từng loại chương trình JROTC, cùng với thông tin chi tiết về các hoạt động ngoại khóa mà bạn có thể tham gia với tư cách là một học sinh trung học.

 • Quân đội : Thử thách thể lực của Raider, đội hình tập trận, thi đấu súng hơi và sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp
 • Hải quân : Hướng dẫn điều hướng, thiết bị điện tử liên lạc, nghi lễ diễn tập, xử lý tàu, khoa học hải quân
 • Không  quân: Các chương trình mô hình bay, đội hình diễn tập, khoa học bay, nguyên tắc quản lý, thiên văn học
 • Thủy quân lục chiến : Lực lượng bảo vệ màu, đội hình diễn tập, huấn luyện phòng không, dịch vụ tình nguyện, nghi lễ bảo vệ màu
 • Cảnh sát biển: Khoa học hàng hải, đội hình diễn tập, các hoạt động rèn luyện sức khỏe

Là học sinh trung học, bạn vẫn có thể chuẩn bị để tham gia chương trình ROTC đại học, ngay cả khi bạn chưa tham gia JROTC. Bắt đầu nghiên cứu các chương trình ROTC tiềm năng sớm để bạn có thời gian đăng ký đào tạo và học bổng.

Xem thêm:  Làm thế nào để viết một đoạn kết luận cho một bài luận

ROTC trong trường cao đẳng

Khi sinh viên vào đại học, họ có thể khám phá các ngành quân sự cụ thể bằng cách đăng ký vào các chương trình ROTC do Lục quân, Hải quân hoặc Không quân cung cấp. Trong khi Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ không có sáng kiến ROTC, những sinh viên quan tâm có thể khám phá một chương trình đào tạo tương tự, Sáng kiến Dự bị cho Sinh viên Cao đẳng .

Dưới đây, bạn có thể khám phá một số yêu cầu nhập học và chương trình cho từng loại chương trình ROTC.

Yêu cầu chương trình và tuyển sinh ROTC của trường đại học

Yêu cầuQuân độiHải quân và Thủy quân lục chiếnKhông quân
Thể dục thể chấtCác học viên được nhận học bổng phải vượt qua Bài kiểm tra Thể lực Quân đội với ít nhất 60 điểm được trao qua ba sự kiện.Vượt qua Bài đánh giá thể chất của ứng viên trước khi đăng ký vào chương trình ROTC này.Sinh viên được cấp học bổng phải đạt ít nhất 75 điểm trong Bài kiểm tra thể lực hai lần một năm. Các sinh viên không được cấp học bổng phải làm bài kiểm tra, nhưng không cần phải vượt qua.
Học thuậtHoàn thành một môn tự chọn và phòng thí nghiệm ROTC của Quân đội mỗi học kỳ.Hoàn thành các khóa học về giải tích, vật lý, tiếng Anh, an ninh quốc gia, nghiên cứu văn hóa và khoa học hải quân bắt buộc.Phải đạt điểm C trở lên trong các khóa học về hàng không vũ trụ, vượt qua các phòng thí nghiệm lãnh đạo và hoàn thành Bài kiểm tra Đủ tiêu chuẩn Sĩ quan Không quân trong năm học cơ sở của bạn.
Rượu và Ma túyViệc sử dụng ma túy bất hợp pháp không được dung thứ. Uống rượu hợp pháp được cho phép.Tiền sử sử dụng rượu và ma túy bất hợp pháp trước đây sẽ loại người nộp đơn. Không được phép sử dụng ma túy bất hợp pháp. Uống rượu hợp pháp được cho phép trong khi làm nhiệm vụ.Không được phép sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Học thuật

Việc chấp nhận ban đầu vào một chương trình ROTC không đảm bảo quyền lợi học bổng tiếp tục. Sinh viên phải tuân thủ các tiêu chuẩn học tập nghiêm ngặt để nhận được tài trợ liên tục trong suốt các chương trình cấp bằng của họ. Mỗi chi nhánh quân sự có các quy tắc và quy định riêng về số dư khóa học, lựa chọn chính và điểm tối thiểu của bạn.

Nói chung, ROTC Quân đội (AROTC) có các chương trình học bổng ít nghiêm ngặt nhất, cho phép sinh viên tự do khám phá gần như bất kỳ chuyên ngành nào và tham gia hai khóa học ROTC mà họ lựa chọn mỗi học kỳ. ROTC của Hải quân (NROTC) và ROTC của Không quân (AFROTC) lựa chọn nhiều hơn về các chuyên ngành tài trợ trong các lĩnh vực cụ thể. Các ngành quân sự này có xu hướng ưu tiên học bổng cho sinh viên khám phá các chuyên ngành STEM hoặc ngoại ngữ.

Những hậu quả từ việc rút tên

Khi bạn chấp nhận học bổng ROTC, hợp pháp bạn bắt buộc phải phục vụ trong quân đội trong một số năm cụ thể, như được xác định bởi học bổng, chương trình cấp bằng và con đường sự nghiệp của bạn. Trước khi ký hợp đồng này, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải dành thời gian để suy nghĩ xem nghĩa vụ quân sự có phù hợp với cuộc sống và mục tiêu tương lai của bạn hay không và liệu đó có phải là cam kết lâu dài mà bạn sẵn sàng thực hiện và thực hiện hay không.

Xem thêm:  2022 Bằng cấp về Liên kết Trực tuyến Tốt nhất trong Truyền thông

Nếu bạn không hoàn thành chương trình học tập ROTC hoặc cam kết nghĩa vụ tại ngũ, bạn có thể bị rút tên đăng ký ROTC. Nếu bạn không thực hiện nghĩa vụ tại ngũ, bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Các sinh viên bị rút tên có thể phải tuân theo các quyết định bổ sung về lệnh nghĩa vụ tích cực và hoàn trả hỗ trợ tài chính ROTC.

Cam kết nghĩa vụ quân sự

Sau khi bạn lấy được bằng đại học, thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự của bạn sẽ bắt đầu. ROTC chuẩn bị cho bạn bắt đầu ở cấp sĩ quan, để bạn không phải học lên qua các vị trí quân sự cấp đầu vào. Sinh viên tốt nghiệp AROTC bắt đầu thực hiện nghĩa vụ với tư cách thiếu úy , trong khi sinh viên tốt nghiệp NROTC trở thành hải quân hoặc thiếu úy Thủy quân lục chiến. Sinh viên tốt nghiệp AFROTC cũng bắt đầu phục vụ với tư cách thiếu úy .

Nhiều sinh viên nhầm lẫn giữa nghĩa vụ tại ngũ với sự nghiệp lâu dài thực tế trong quân đội. Tuy nhiên, một khi bạn hoàn thành các cam kết nghĩa vụ quân sự, bạn có thể chọn rời khỏi quân đội để khám phá các lựa chọn nghề nghiệp khác.

Ngoài ra, một số sinh viên tốt nghiệp AROTC chọn lọc có quyền theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp bên ngoài ngay sau khi tốt nghiệp trong khi thực hiện các cam kết phục vụ của họ với Lực lượng Dự bị Quân đội . Hãy nhớ rằng các thành viên dự bị có thể được chuyển sang làm nhiệm vụ tại ngũ dựa trên nhu cầu của ngành quân sự.

Các câu hỏi thường gặp về các chương trình ROTC

Các chương trình giảng dạy ROTC khác nhau tùy theo trường đại học và theo ngành quân sự. Ví dụ, trong khi các khóa học khác nhau ở mỗi trường, bốn giai đoạn có thể có của Quân đội ROTC là khóa học cơ bản, trại cơ bản, khóa học nâng cao và trại nâng cao.

Cấp độ cơ bản dành cho sinh viên năm nhất và năm thứ hai, trong khi cấp độ nâng cao dành cho sinh viên cuối cấp và cuối cấp. Các khóa học là những trải nghiệm học tập mở rộng trong suốt nhiều học kỳ, trong khi các trại là những trải nghiệm chuyên sâu được hoàn thành trong khoảng thời gian 31-35 ngày tại các địa điểm quân sự cụ thể.

Không có chương trình ROTC dành riêng cho Thủy quân lục chiến tiềm năng. Tuy nhiên, những sinh viên có nguyện vọng vào Thủy quân lục chiến có thể tham gia vào chương trình ROTC của Hải quân. Những người học này phải hoàn thành các yêu cầu học tập thông thường, chương trình giảng dạy ROTC của Hải quân, và các khóa học bổ sung về lịch sử các vấn đề quân sự của Mỹ và chính sách an ninh quốc gia.

Những năm bạn tham gia ROTC không được tính vào thời gian nghỉ hưu. Hai năm đầu tiên của bạn trong chương trình ROTC được tính là môn tự chọn ở trường đại học, không phải nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, nếu bạn chấp nhận học bổng cho hai năm cuối của chương trình, bạn cũng đăng ký một cam kết quân sự.

Để đủ điều kiện nhận học bổng ROTC, bạn cần có điểm trung bình tối thiểu 2,5 trung học cho ROTC. Bạn cũng phải duy trì điểm trung bình đại học 2,5.

Các yêu cầu đầu vào bổ sung bao gồm ít nhất 17 tuổi, đạt ít nhất 19 điểm trong kỳ thi ACT hoặc 920 điểm trong kỳ thi SAT và vượt qua bài kiểm tra thể lực của ngành quân sự của bạn.