Hướng dẫn của bạn về Kỳ thi đầu vào Đại học

Hướng dẫn của bạn về Kỳ thi đầu vào Đại học

Lưu ý từ BestColleges về Coronavirus và Kỳ thi tuyển sinh đại học

Mặc dù kỳ thi SAT đã bị hủy bỏ vào tháng Sáu, học sinh Hoa Kỳ có quyền lựa chọn để làm bài kiểm tra bắt đầu từ tháng Tám. ACT đã thông báo về những thay đổi đối với lịch trình và chính sách kiểm tra của mình, nhưng không hủy bỏ ngày kiểm tra. Ngoài ra, ACT có kế hoạch cung cấp các bài kiểm tra tại nhà vào đầu tháng 8.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến sinh viên trên toàn thế giới và sẽ yêu cầu các trường cao đẳng và đại học điều chỉnh tiêu chuẩn tuyển sinh của họ. Một số tổ chức thậm chí có thể hủy bỏ hoàn toàn các tiêu chí ACT / SAT. Liên hệ với cố vấn tuyển sinh của trường bạn để biết thêm chi tiết và cập nhật thông tin tại BestColleges tại đây.

Chúng tôi cũng đang nỗ lực cung cấp thông tin và tài nguyên cho sinh viên về tác động của coronavirus đối với cuộc sống đại học. resources/coronavirus-student-resources/”>Đọc Tài nguyên Coronavirus mới nhất của chúng tôi dành cho Sinh viên .

Các kỳ thi tuyển sinh đại học nhằm đánh giá các kỹ năng toán học, lời nói, phân tích và viết của bạn. Nhiều trường cao đẳng và đại học hệ bốn năm sử dụng các bài kiểm tra này. Một số trường cao đẳng cộng đồng và kỹ thuật nhất định cũng yêu cầu điểm ACT hoặc điểm SAT, đặc biệt nếu bạn dự định đăng ký vào một chương trình chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp sang một trường học bốn năm.

Hướng dẫn này có thể giúp bạn điều hướng việc kiểm tra tiêu chuẩn bằng cách bao gồm các cấu trúc và quy trình cho điểm của ACT và SAT. Bạn cũng có thể hiểu sâu hơn về các bài kiểm tra AP, CLEP, PSAT và TOEFL. Hướng dẫn này cũng cung cấp các mẹo về cách đạt điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh đại học.

Mục lục

ĐÃ NGỒI

Kỳ thi Đánh giá Học thuật , hay SAT, là một trong hai kỳ thi tiêu chuẩn chính được các trường sau trung học sử dụng để đánh giá mức độ sẵn sàng vào đại học của sinh viên đại học. Hơn 2 triệu người học tham gia kỳ thi SAT mỗi năm.

Để biết các mẹo về cách học hiệu quả cho bài kiểm tra quan trọng này, hãy tham khảo resources/sat-prep/”>Hướng dẫn luyện thi SAT của chúng tôi.

Tổng quan về SAT

Các trường bên bờ Đông và Tây thường thích SAT hơn ACT. Một số trường cũng yêu cầu học sinh nộp điểm bài luận SAT tùy chọn.

Bài thi SAT tiêu chuẩn kéo dài ba giờ và được chia thành các phần đọc, viết và ngôn ngữ, và toán học. Học sinh làm bài kiểm tra luận thêm 50 phút vào tổng thời gian của mình.

Học sinh trung học thường thi SAT trong học kỳ mùa xuân của năm học cơ sở hoặc mùa thu của năm cuối cấp. Tuy nhiên, bạn có thể lấy nó sớm nhất là vào năm đầu tiên của trường trung học và muộn nhất là khi trường đại học tương lai của bạn cho phép. Xem ngày kiểm tra sắp tới để biết thêm thông tin.

Nhiều trường trung học tổ chức các ngày thi được chỉ định để học sinh có thể thi SAT tại chỗ. Bạn cũng có thể tham dự kỳ thi này tại bất kỳ trung tâm khảo thí chính thức nào ở Mỹ và nước ngoài.

Bạn cần phải trả $ 52 để thi SAT tiêu chuẩn ($ 68 để bao gồm phần bài luận). Đăng ký ngày thi sau thời hạn sẽ phải trả phí trễ hạn $ 30. Để biết thêm thông tin về chi phí, hãy tham khảo College Board .

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bắt đầu học khoảng bốn tháng trước ngày thi, dành khoảng hai giờ mỗi tuần cho việc học của mình. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu học khoảng 1,5 tháng trước ngày thi với thời gian 5 giờ mỗi tuần. Bạn có thể làm cho quá trình chuẩn bị dễ dàng hơn bằng cách tận dụng các nguồn lực như Học viện Khan .

Mỗi phần thi tiêu chuẩn của SAT được chấm theo thang điểm 200-800. Bài kiểm tra viết luận được chia thành ba điểm cho đọc, phân tích và viết – mỗi điểm nằm trong khoảng từ 2-8. Lớp năm 2019 đạt điểm SAT trung bình (không bao gồm bài luận) là 1068.

resources/sat-prep/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Đọc Hướng dẫn luyện thi SAT đầy đủ của chúng tôi

Bài kiểm tra môn SAT

College Board bắt đầu cung cấp một loạt các bài kiểm tra theo chủ đề cụ thể vào năm 1937. Ngày nay, bạn có thể chọn từ 20 Bài kiểm tra Chủ đề SAT trong năm lĩnh vực nghiên cứu rộng rãi: tiếng Anh, lịch sử, ngôn ngữ, toán học và khoa học. Những bài kiểm tra này cho phép bạn làm nổi bật những điểm mà bạn nổi trội hoặc bù đắp cho những điểm kém trong học bạ trung học của bạn, do đó cải thiện cơ hội được nhận vào các trường cao đẳng và đại học cạnh tranh.

Tổng quan về bài kiểm tra môn SAT

Các Bài kiểm tra Chủ đề SAT thường là tùy chọn, học sinh sử dụng chúng để củng cố một số lĩnh vực nhất định trong hồ sơ học tập của họ. Tuy nhiên, một số trường sau trung học có thể yêu cầu hoặc khuyến nghị bạn nộp những điểm số này dựa trên chuyên ngành bạn đã chọn.

Tất cả các Bài kiểm tra Chủ đề SAT kéo dài một giờ và hoàn toàn bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm.

College Board cung cấp các Bài kiểm tra Chủ đề vào cùng ngày và tại cùng địa điểm với kỳ thi SAT tiêu chuẩn. Tuy nhiên, không phải tất cả 20 bài kiểm tra đều được cung cấp vào mọi ngày thi. Tham khảo danh sách này để biết chi tiết cụ thể.

Bạn có thể làm Bài kiểm tra Chủ đề SAT tại cùng nơi bạn ngồi để thi tổng quát. Tìm một trung tâm khảo thí chính thức gần bạn bằng cách truy cập trang web của College Board .

College Board tính lệ phí đăng ký cố định $ 26 cho phép bạn thực hiện tối đa ba Bài kiểm tra Chủ đề vào một ngày nhất định. Bạn phải trả $ 22 cho mỗi bài kiểm tra bạn làm ($ 26 cho mỗi bài kiểm tra ngôn ngữ có nghe). Để tìm hiểu thêm về phí, hãy truy cập trang này .

SAT Subject Test đánh giá kiến thức của bạn về 20 lĩnh vực cụ thể ở cấp trung học. College Board khuyên bạn nên chuẩn bị cho các kỳ thi này bằng cách tham gia các khóa học có liên quan. Các công ty như Varsity Tutor cung cấp các bài kiểm tra thực hành miễn phí.

Giống như SAT tiêu chuẩn, các Bài kiểm tra Chủ đề được chấm trên thang điểm 200-800. Bạn có thể tìm thấy xếp hạng phần trăm điểm cho các lớp tốt nghiệp năm học 2017-2019 bằng cách đọc báo cáo chính thức này từ College Board .

HÀNH ĐỘNG

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1959, ACT (hay American College Testing ) đánh giá mức độ sẵn sàng vào đại học của học sinh đối với tiếng Anh, đọc, toán và khoa học. Các trường cao đẳng và đại học sử dụng những điểm số này làm điểm dữ liệu chung để đánh giá các ứng viên. Bạn có thể tìm hiểu cách tối đa hóa hiệu suất của mình bằng cách xem resources/act-prep/”>Hướng dẫn luyện thi ACT của chúng tôi.

Tổng quan về ACT

Nhìn chung, các trường đại học bốn năm ở Trung Tây và Nam Hoa Kỳ thích ACT hơn SAT. Một số tổ chức cũng có thể yêu cầu bạn nộp điểm viết tùy chọn.

ACT kéo dài hai giờ 55 phút và chia thành các phần tiếng Anh, toán, đọc và khoa học. Phần bài luận tùy chọn kéo dài thêm 40 phút. Ngoại trừ phần luận, ACT hoàn toàn bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm.

Bạn có thể thi ACT ngay từ lớp sáu. Tuy nhiên, hầu hết học sinh làm bài kiểm tra trong năm học cơ sở của họ. ACT được tổ chức hàng năm vào tháng Chín, tháng Mười, tháng Mười Hai, tháng Hai, tháng Tư, tháng Sáu và tháng Bảy. Bạn có thể đăng ký bài kiểm tra thông qua trang web chính thức của ACT .

Xem thêm:  Lịch sử Châu Âu của AP có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Một số trường trung học tạo điều kiện cho kiểm tra ACT tại chỗ. Bạn cũng có thể làm bài kiểm tra tại bất kỳ địa điểm trung tâm khảo thí chính thức nào nằm rải rác trên Hoa Kỳ, các vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ và Puerto Rico.

ACT chung có giá $ 55 ($ 70 nếu bạn muốn bao gồm phần viết luận). Bạn có thể đăng ký sau thời hạn chính thức bằng cách trả phí trễ hạn $ 30. Truy cập trang web ACT để biết thêm thông tin về lệ phí.

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn tương tự đã đề cập ở trên cho kỳ thi SAT bằng cách học khoảng năm giờ một tuần bắt đầu từ 1,5 tháng trước ngày thi của bạn. Nếu bạn thi lại, một nguyên tắc nhỏ là bạn nên dành khoảng 10 giờ để học cho mỗi điểm bạn muốn đạt được. Trang web chính thức của ACT cung cấp các tài liệu chuẩn bị miễn phí và bán các hướng dẫn chính thức.

Mỗi phần ACT tiêu chuẩn được đánh giá riêng lẻ và sau đó được kết hợp để tạo thành điểm tích lũy từ 1-36. Nếu bạn làm phần luận tùy chọn, bạn sẽ nhận được điểm riêng từ 1-12. Điểm ACT trung bình là 21.

resources/act-prep/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Đọc Hướng dẫn Chuẩn bị ACT đầy đủ của chúng tôi

ACT so với SAT

Sự khác biệt giữa ACT và SAT là gì?

ACT và SAT đánh giá sự sẵn sàng vào đại học và thành tích của học sinh trong các lĩnh vực học tập chính. Điểm tương đồng giữa hai kỳ thi bao gồm:

Cả hai bài kiểm tra đều dựa trên nội dung. Các kỳ thi bao gồm các phần tiếng Anh và đọc, cũng như phần toán đo lường các kỹ năng về số học, đại số I và II, hình học và lượng giác.

ACT và SAT đều có phần bài luận tùy chọn.

Học sinh phải tìm ra nghĩa của một từ trong câu dựa trên các gợi ý ngữ cảnh. Do bản sửa đổi gần đây, SAT không còn có các câu hỏi yêu cầu học sinh chọn từ vựng tốt nhất.

Mỗi phần phải được hoàn thành trong thời hạn định trước.

Cả hai kỳ thi cho phép tổng thời gian kiểm tra khoảng ba giờ; phần tự luận bổ sung thêm 40-50 phút cho những người chọn tham gia.

Cả ACT và SAT hiện cung cấp bốn câu trả lời khả thi cho tất cả các câu hỏi trắc nghiệm. Kỳ thi SAT trước đây đưa ra năm điểm.

Hiện tại, kỳ thi ACT và SAT chỉ tính điểm cho những câu trả lời đúng và không phạt học sinh trả lời sai.

Mặc dù thời gian kiểm tra khác nhau tùy theo địa điểm, nhưng cả hai kỳ thi thường có sẵn vào sáu ngày trong năm. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến một số ngày thử nghiệm.

Bất chấp những điểm tương đồng này, có một số điểm khác biệt chính giữa hai kỳ thi. ACT đo lường sự phát triển giáo dục tổng thể, trong khi SAT tập trung nhiều hơn vào việc kiểm tra tính logic và kỹ năng giải quyết vấn đề.

HÀNH ĐỘNG ĐÃ NGỒI
Gửi câu hỏi ACT có nhiều câu hỏi thử thách hơn được diễn đạt một cách dễ hiểu. SAT thường ngụy tạo những câu hỏi đơn giản hơn bằng cách sắp xếp chúng theo cách phức tạp hơn.
toán học ACT có các câu hỏi phức tạp hơn trong phần toán và cho phép học sinh sử dụng máy tính đã được phê duyệt trong suốt phần này. Bài thi SAT ít tập trung vào các kỹ năng toán nâng cao và không được phép sử dụng máy tính trong một số phân đoạn nhất định của phần toán học.
Khoa học ACT bao gồm phần lập luận khoa học với các đoạn văn có thể đọc được, sau đó là các câu hỏi trắc nghiệm. SAT không có thành phần khoa học.
Lập kế hoạch Giáo dục và Nghề nghiệp Ngoài thông tin cơ bản chung, ACT thu thập thông tin liên quan đến giáo dục học sinh và lập kế hoạch nghề nghiệp. SAT không thu thập thông tin liên quan đến giáo dục học sinh và lập kế hoạch nghề nghiệp.
Chấm điểm Mỗi phần bắt buộc của ACT được ghi tối đa 36 điểm. Điểm số cuối cùng thể hiện tổng hợp của cả bốn phần. SAT có hai phần bắt buộc với tổng số điểm có thể đạt được trong mỗi phần là 200-800. Điểm cuối cùng thể hiện tổng số điểm đạt được trong cả hai phần; điểm tối đa trong kỳ thi SAT là 1600.

Làm cách nào để So sánh Điểm ACT và Điểm SAT?

Điểm tối đa của ACT là 36, trong khi điểm SAT tối đa là 1600. So sánh, mỗi điểm trong ACT đại diện cho 40-50 điểm trên tổng điểm của SAT. Ví dụ, điểm ACT là 35 thường tương đương với điểm SAT 1540-1590.

Điểm tổng hợp ACT trung bình ở Hoa Kỳ trong năm học 2017-2018 là 20,8 điểm. Tổng điểm SAT trung bình năm 2018 là 1068 điểm.

Tôi Có Nên Thi Cả ACT và SAT không?

Nói chung, các trường cao đẳng và đại học yêu cầu điểm thi tiêu chuẩn sẽ chấp nhận ACT hoặc SAT. Một số trường khuyên bạn nên làm cả hai bài kiểm tra và nộp vào bất kỳ điểm nào cao hơn, trong khi những trường khác khuyên không nên thực hiện phương pháp này vì việc chia nhỏ thời gian học cho hai bài kiểm tra có thể làm giảm điểm tổng thể của bạn trên cả hai.

Quyết định thi ACT và SAT phụ thuộc vào điểm mạnh học tập cụ thể của bạn. Để tận dụng tối đa điểm số của bạn, hãy xem xét những lợi thế tiềm năng mà bạn có thể có bằng cách làm bài kiểm tra này hơn bài kiểm tra kia.

Tôi Nên Làm Bài Kiểm Tra Nào?

 • Nếu kỹ năng toán học của bạn (đặc biệt là lượng giác) nâng cao hơn.
 • Nếu kỹ năng ngữ pháp và dấu câu của bạn được nâng cao.
 • Nếu bạn có một thời gian dễ dàng hơn với các bài toán trắc nghiệm.

Bạn nên thi ACT.

 • Nếu bạn có thể giải mã những câu hỏi nhiều khía cạnh, phức tạp hơn.
 • Nếu kỹ năng từ vựng của bạn nâng cao hơn.
 • Nếu bạn có thể trả lời các bài toán không trắc nghiệm một cách dễ dàng.

Bạn nên thi SAT.

 • Nếu bạn thể hiện tốt dưới áp lực.
 • Nếu kỹ năng viết của bạn được nâng cao.
 • Nếu trình độ tiếng Anh của bạn được nâng cao.

Bạn có thể làm một trong hai bài kiểm tra.

Nếu bạn vẫn không chắc bài kiểm tra nào phù hợp với mình, Princeton Review cung cấp một bài kiểm tra miễn phí có thể giúp bạn.

PSAT

PSAT, hay Bài kiểm tra đánh giá sơ bộ học thuật , là một phiên bản rút gọn của SAT, mà học sinh thường thi vào lớp 10 hoặc 11. Còn được gọi là Bài kiểm tra đủ điều kiện học bổng National Merit, PSAT cho phép bạn luyện thi SAT và đạt được danh hiệu National Merit.

Tổng quan về PSAT

Không. Tuy nhiên, bằng cách làm bài kiểm tra, sinh viên có thể tham gia vào Dịch vụ Tìm kiếm Sinh viên của College Board, dịch vụ kết nối họ với các trường tham gia.

PSAT là một bài thi trắc nghiệm kéo dài hai giờ 45 phút. Học sinh dành 25 phút cho phần toán không có máy tính, 45 phút cho phần toán có máy tính, 35 phút cho phần viết và ngôn ngữ, và 60 phút cho phần đọc dựa trên bằng chứng.

Bạn có thể thi PSAT vào mỗi mùa thu – thường là vào tháng 10. College Board cung cấp một ngày học chính, một buổi học thứ Bảy và một lựa chọn thay thế. Bạn có thể tìm thấy ngày thi năm 2020 bằng cách truy cập trang web chính thức.

Bạn đăng ký để thi PSAT tại trường trung học của chính bạn bằng cách nói chuyện với một cố vấn. Nếu trường của bạn không cung cấp bài kiểm tra, bạn có thể thi tại một trường trung học gần đó.

PSAT có giá $ 17. Trường của bạn có thể trả một phần chi phí hoặc toàn bộ số tiền. Miễn học phí dành cho học sinh lớp 11 có thu nhập thấp.

Vì PSAT tương tự như SAT, bạn có thể học cho bài kiểm tra sơ bộ này bằng cách sử dụng các công cụ và hướng dẫn tương tự. Học viện Khan cung cấp một bài kiểm tra thực hành miễn phí.

PSAT được chấm trên thang điểm 320-1250. Để đủ điều kiện là Học giả Bằng khen Quốc gia , bạn cần phải có thành tích trong top 1% ở tiểu bang của mình.

Kiểm tra AP

Các bài kiểm tra Xếp lớp Nâng cao (AP) là bài đánh giá cấp độ đại học mà học sinh có thể thực hiện sau khi hoàn thành khóa học trung học có liên quan. College Board cung cấp hơn 35 lựa chọn AP, bao gồm lý thuyết âm nhạc, văn học Anh và sáng tác, thống kê, ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, và khoa học môi trường .

Xem thêm:  2023 Chương trình Chứng chỉ An ninh Mạng Trực tuyến Tốt nhất [Đại học]

Bằng cách đạt điểm cao trong bài kiểm tra AP, bạn có thể nhận được tín chỉ đại học, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài.

Tổng quan về Kiểm tra AP

Các trường sau trung học không yêu cầu các bài kiểm tra AP như một phần của quá trình tuyển sinh. Tuy nhiên, bằng cách đạt được điểm AP cao, bạn có thể chọn không tham gia chương trình giáo dục phổ thông và các môn học tiên quyết chính.

Các bài kiểm tra AP có độ dài khác nhau, nhưng thường kéo dài 2-3 giờ. Tùy thuộc vào kỳ thi bạn tham gia, bạn có thể gặp các câu hỏi trắc nghiệm và / hoặc trả lời miễn phí. Để biết chi tiết về các bài kiểm tra AP cá nhân, hãy tham khảo College Board .

Các bài kiểm tra AP được tổ chức vào tháng 5 hàng năm. Bạn có thể tìm thấy ngày thi cụ thể thông qua trang web chính thức. Đăng ký kỳ thi qua cổng thông tin trực tuyến My AP và nói chuyện với điều phối viên AP của trường bạn về việc thanh toán lệ phí.

Học sinh thường làm bài kiểm tra AP tại trường trung học của họ. Nếu bạn đang học tại nhà, hãy liên hệ với Dịch vụ AP .

Phần lớn các bài kiểm tra AP có giá $ 94 nếu bạn cư trú tại Hoa Kỳ, các vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ hoặc Canada. Chúng có giá 124 đô la nếu bạn sống ở bất kỳ nơi nào khác. Bạn phải trả phí trễ hạn $ 40 nếu bạn đặt một kỳ thi trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 11 đến ngày 13 tháng 3.

Bởi vì bạn thường làm bài kiểm tra AP sau khi hoàn thành các môn học liên quan, bạn nên chuẩn bị sẵn tài liệu chuẩn bị. Hãy dành 1-3 tháng trước ngày thi để xem lại nội dung, làm quen với các dạng câu hỏi và thực hiện một vài bài thi thực hành.

Đối với hầu hết các bài kiểm tra AP, thành tích tổng thể của bạn là sự kết hợp có trọng số của các điểm phần riêng lẻ. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được 1-5, với hầu hết các trường đại học cung cấp tín chỉ cho điểm 4 hoặc cao hơn.

Kỳ thi CLEP

Chương trình Kiểm tra Trình độ Cao đẳng được đưa ra vào năm 1967 như một cách để các quân nhân và người lớn học lấy bằng cấp trong khi vẫn duy trì công việc và trách nhiệm gia đình. Ngày nay, bất kỳ cá nhân nào cũng có thể tham gia một trong 34 kỳ thi CLEP để lấy tín chỉ đại học tại hơn 2.900 trường sau trung học ở Hoa Kỳ.

Tổng quan về CLEP

Giống như các bài kiểm tra AP, các kỳ thi CLEP không được yêu cầu bởi các cơ sở giáo dục đại học. Các kỳ thi này bao gồm năm hạng mục chính: kinh doanh, sáng tác và văn học, lịch sử và khoa học xã hội, khoa học và toán học, và ngôn ngữ thế giới.

Hầu hết các bài kiểm tra CLEP kéo dài 90-120 phút và hoàn toàn bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm với năm câu trả lời có thể có. Một số bài kiểm tra này yêu cầu bạn viết câu trả lời và bạn sẽ nhận được điểm số riêng.

College Board cung cấp ngày thi CLEP mỗi tháng tại các địa điểm trên khắp Hoa Kỳ. Sau khi nhận được phiếu đăng ký , bạn có sáu tháng để tham gia kỳ thi.

Bạn có thể tham gia các kỳ thi CLEP tại bất kỳ trung tâm khảo thí nào trong số khoảng 2.000 trung tâm khảo thí dân sự và quân sự. College Board cung cấp cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng để tìm các địa điểm gần đó.

Tất cả các kỳ thi CLEP có giá 85 đô la, bạn có thể thanh toán trực tuyến thông qua trang web chính thức của College Board . Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn nên liên hệ với trung tâm khảo thí địa phương để xác nhận ngày và giờ làm bài thi.

Bạn nên dành ít nhất 20 giờ học cho kỳ thi CLEP của mình. Thông qua Modern States , bạn có thể đăng ký các khóa học pha chế miễn phí. College Board cũng cung cấp các nguồn tài liệu trực tuyến và các bài kiểm tra thực hành.

Máy tính chấm các câu hỏi trắc nghiệm trong các kỳ thi CLEP, trong khi hai hoặc nhiều giáo sư người Anh đánh giá các bài luận. Bạn sẽ nhận được điểm tích lũy từ 20-80. Mỗi trường đại học duy trì các chính sách CLEP của riêng mình. Bạn thường cần kiếm được ít nhất 50 để nhận được tín dụng.

TOEFL

Bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL) là một kỳ thi đầu vào phổ biến mà những người không phải là người bản ngữ phải thực hiện để theo học các trường cao đẳng và đại học ở các nước nói tiếng Anh. Bạn cũng có thể cần phải nộp điểm TOEFL khi đăng ký các chương trình du học hoặc việc làm quốc tế. Thay vì kiểm tra tiếng Anh đàm thoại / thông thường, TOEFL đánh giá năng lực của học sinh trong ngôn ngữ chính thức, học thuật và từ vựng cấp đại học.

Tổng quan về TOEFL

Phần lớn các cơ sở giáo dục đại học ở Mỹ yêu cầu chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS đối với sinh viên đến từ các quốc gia nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Xác nhận yêu cầu tiếng Anh của trường bạn với một cố vấn.

Bài thi TOEFL bao gồm các phần đọc, nghe, nói và viết. Hai phần đầu tiên có các câu hỏi trắc nghiệm. Hai phần cuối bao gồm các nhiệm vụ độc lập và tích hợp nhằm kiểm tra khả năng hiểu tiếng Anh của bạn và hình thành suy nghĩ của riêng bạn về một chủ đề cụ thể.

Bạn có thể thi TOEFL 60 ngày trong năm tại các trung tâm khảo thí được ủy quyền trên toàn thế giới. Chọn một ngày kiểm tra ít nhất 2-3 tháng trước thời hạn nộp đơn của bạn. Để đăng ký, hãy truy cập trang web chính thức của Viện Khảo thí Giáo dục (ETS).

Bạn có thể thi TOEFL tại bất kỳ trung tâm khảo thí được ủy quyền nào. Sử dụng công cụ tìm kiếm này để tìm ngày thi sắp tới và địa điểm gần bạn.

Chi phí để thi TOEFL thường là $ 200. Bạn sẽ phải trả thêm $ 40 nếu đăng ký muộn và $ 60 khác để sắp xếp lại ngày thi của bạn. Tham khảo bảng này để biết thêm thông tin về phí.

Bạn sẽ nhận được bốn điểm phần được chia tỷ lệ (từ 0-30) và tổng điểm (trong khoảng 0-120). Năm 2017, điểm TOEFL tổng thể trung bình là 84. Bạn có thể xem dữ liệu được chia nhỏ như thế nào bằng cách xem lại báo cáo chính thức của ETS .

Tất cả các trường cao đẳng có yêu cầu kỳ thi đầu vào không?

Các kỳ thi đầu vào như ACT và SAT cung cấp các phương tiện được tổ chức hợp lý và hỗ trợ dữ liệu để các trường cao đẳng và đại học đánh giá năng lực học tập của bạn. Tuy nhiên, giáo dục đại học ngày càng tránh xa các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa, chọn các phương pháp đánh giá sinh viên toàn diện hơn. Phong trào chọn không tham gia này tiếp tục có động lực khi những lo ngại về tính hiệu quả và công bằng của các kỳ thi tuyển sinh đại học ngày càng tăng.

Những sinh viên muốn vượt qua kỳ kiểm tra tiêu chuẩn hóa thường được hưởng nhiều lựa chọn khác nhau.

Ngày nay, những sinh viên muốn vượt qua kỳ kiểm tra tiêu chuẩn hóa thường có nhiều lựa chọn. Để tuyển dụng đa dạng người học, các trường cao đẳng trực tuyến thường không yêu cầu bài kiểm tra đầu vào. Người học muốn ghi danh vào các chương trình trong khuôn viên trường nên tìm kiếm các trường linh hoạt kiểm tra. Thay cho điểm kiểm tra, các tổ chức này có thể cho phép ứng viên chứng minh sự chuẩn bị về mặt học tập thông qua các yếu tố như kinh nghiệm chuyên môn và thành tích lãnh đạo.

Làm bài kiểm tra trực tuyến

Nhiều kỳ thi đầu vào, bao gồm SAT và CLEP, cho phép học sinh hoàn thành toàn bộ bài kiểm tra trên máy tính tại một địa điểm được chỉ định. Việc làm bài kiểm tra trực tuyến sẽ tiếp tục phát triển khi các công ty này tìm cách giảm chi phí hoạt động bằng cách loại bỏ nhu cầu về các trung tâm kiểm tra và giám định tại chỗ.

Để đối phó với đại dịch COVID-19, các công ty thử nghiệm tiêu chuẩn hóa đang tranh giành để cung cấp các tùy chọn từ xa. College Board hiện đang thực hiện một số bài kiểm tra SAT trực tuyến, mặc dù họ đã quyết định trì hoãn kế hoạch cho một kỳ thi SAT kỹ thuật số tại nhà. Tuy nhiên, ACT vẫn có kế hoạch để học sinh làm bài kiểm tra ở nhà nếu các biện pháp cách ly trên diện rộng vẫn có hiệu lực vào mùa thu năm 2020.

Xem thêm:  Các chương trình Lịch sử Trực tuyến Tốt nhất 2023

Thực hiện thử nghiệm thích ứng

Đôi khi trong tương lai, các kỳ thi tuyển sinh đại học có thể chuyển sang kiểm tra khả năng thích ứng trên máy tính. Các phần định lượng và lời nói của GMAT và GRE đã sử dụng thử nghiệm thích ứng.

Với bài kiểm tra thích ứng, về cơ bản mỗi học sinh sẽ làm một bài kiểm tra khác nhau.

Với bài kiểm tra thích ứng, về cơ bản mỗi học sinh sẽ làm một bài kiểm tra khác nhau. Mỗi câu trả lời mà học sinh cung cấp sẽ ảnh hưởng đến câu hỏi tiếp theo. Nếu một câu trả lời là đúng, thì bài kiểm tra sẽ chuyển sang một bộ câu hỏi khó hơn. Ngoài ra, nếu câu trả lời sai, bài kiểm tra sẽ tạm dừng việc hỏi học sinh những câu hỏi khó hơn.

Kiểm tra thích ứng có thể đánh giá tốt hơn khả năng của học sinh. Điểm tổng kết của mỗi học sinh không chỉ đo lường các câu trả lời đúng của họ, mà còn đo các mục cụ thể mà học sinh trả lời đúng hoặc sai.

Do thử nghiệm thích ứng đặt câu hỏi tiếp theo dựa trên câu trả lời trước đó, học sinh không thể bỏ qua hoặc đánh dấu một câu hỏi và quay lại câu hỏi đó sau. Khi học sinh bối rối trước một câu hỏi, các em nên dành thời gian để tìm ra câu trả lời. Mặc dù phỏng đoán nhanh có thể chính xác, nhưng nó cũng có thể dẫn đến những câu hỏi khó hơn.

Làm thế nào để ôn tập cho kỳ thi đầu vào đại học

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau, nhiều công cụ miễn phí. Kiểm tra các tài nguyên trong cộng đồng của bạn, đặc biệt là tại các thư viện địa phương, nơi bạn có thể mượn sách luyện thi ACT và SAT. Các trường trung học được hưởng lợi từ việc học sinh của họ đạt thành tích cao trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn và thường tổ chức các buổi ôn tập và dạy kèm đồng môn.

Các trang web như Khan AcademyTest Prep Practice cho phép bạn truy cập trực tuyến các hướng dẫn, mẹo và bài kiểm tra thực hành. Bạn cũng có thể truy cập các bài kiểm tra thực hành miễn phí thông qua trang web của College Board và các trang web kiểm tra chính thức khác. Nếu bạn muốn trả tiền để được hỗ trợ tận tình, các công ty luyện thi phổ biến bao gồm The Princeton Review và Kaplan.

Điều gì sẽ xảy ra trong ngày thi

Phần sau đây bao gồm một số mẹo mà bạn nên làm theo để chuẩn bị hiệu quả cho ngày thi, bao gồm những việc cần làm vào tối hôm trước và những việc cần làm trong ngày.

Phiếu nhập học in sẵn và giấy tờ tùy thân có ảnh

 • Điện thoại di động

 • Máy tính không được phê duyệt

 • Bút dạ và bút màu

 • Sách, tờ rơi, từ điển và các tài liệu bị cấm khác

 • Điện thoại di động

 • Máy tính không được phê duyệt

 • Bút dạ và bút màu

 • Sách, tờ rơi, từ điển và các tài liệu bị cấm khác

Bút dạ và bút màu

Sách, tờ rơi, từ điển và các tài liệu bị cấm khác

Lịch trình ngày kiểm tra

Lập kế hoạch trước cho kỳ thi của bạn là rất quan trọng. Theo dõi một lịch trình chi tiết cho ngày thi của bạn (bắt đầu từ tối hôm trước) có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và tự tin bước vào kỳ thi. Chúng tôi đã bao gồm một lịch trình mô hình bên dưới để giúp bạn lập kế hoạch cho kỳ thi của mình.

Đêm trươc

Một đêm nghỉ ngơi tốt là điều cần thiết trước khi bạn tham gia kỳ thi. Giấc ngủ đủ có liên quan đến khả năng tập trung, năng lượng, sức chịu đựng và nhận thức. Lý tưởng nhất là bạn đã học trong nhiều tuần trước ngày thi và bạn sẽ không cần phải nhồi nhét vào đêm trước ngày thi của mình. Hãy tự tin chuẩn bị cho kỳ thi của bạn và cố gắng thư giãn vào buổi tối trước kỳ thi.

Đi ngủ vào giờ hợp lý

Sắp xếp mọi thứ vào đêm hôm trước

Dùng thuốc hỗ trợ ngủ (trừ khi là một phần của thói quen bình thường của bạn)

Chờ đến sáng để sắp xếp lại

Buổi sáng của bài kiểm tra

Nếu bạn đã sắp xếp mọi thứ (ví dụ: quần áo, chìa khóa xe và chỉ đường đến trung tâm khảo thí) vào đêm trước ngày thi, thì buổi sáng làm bài thi của bạn sẽ khá thoải mái. Kiểm tra tất cả các thiết bị thử nghiệm của bạn trước khi bạn rời khỏi nhà. Ăn một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để không gây khó chịu cho dạ dày và hạn chế uống cà phê; caffeine có thể gây thêm lo lắng.

 • Thức dậy vào một giờ hợp lý

 • Kiểm tra tài liệu thi của bạn

 • Ăn sáng lành mạnh và hạn chế caffeine

 • Thư giãn và rời khỏi nhà với đủ thời gian để đến trung tâm khảo thí sớm vài phút

  • Thức dậy vào một giờ hợp lý

  • Kiểm tra tài liệu thi của bạn

  • Ăn sáng lành mạnh và hạn chế caffeine

  • Thư giãn và rời khỏi nhà với đủ thời gian để đến trung tâm khảo thí sớm vài phút

  Thức dậy vào một giờ hợp lý

  Kiểm tra tài liệu thi của bạn

  Ăn sáng lành mạnh và hạn chế caffeine

  Thư giãn và rời khỏi nhà với đủ thời gian để đến trung tâm khảo thí sớm vài phút

  • Dậy sớm quá

  • Rời khỏi nhà mà không đảm bảo vật liệu của bạn đang hoạt động

  • Ăn hoặc uống bất cứ thứ gì bạn không thường tiêu thụ

  • Cưỡng đoạt hoặc rời khỏi nhà mà không có đủ thời gian đi lại

  • Dậy sớm quá

  • Rời khỏi nhà mà không đảm bảo vật liệu của bạn đang hoạt động

  • Ăn hoặc uống bất cứ thứ gì bạn không thường tiêu thụ

  • Cưỡng đoạt hoặc rời khỏi nhà mà không có đủ thời gian đi lại

  Rời khỏi nhà mà không đảm bảo vật liệu của bạn đang hoạt động

  Ăn hoặc uống bất cứ thứ gì bạn không thường tiêu thụ

  Cưỡng đoạt hoặc rời khỏi nhà mà không có đủ thời gian đi lại

  Khi đến

  Dự định đến điểm thi muộn nhất là 8 giờ sáng. Khi bạn đến nơi, hãy xuất trình vé vào cửa và (nếu có) hỏi bạn có thể cất hành lý ở đâu. Chờ để được giám thị kiểm tra cho vào chỗ ngồi. Bài kiểm tra sẽ bắt đầu từ 8:30 sáng đến 9 giờ sáng. Người giám sát bài thi sẽ hướng dẫn bằng lời nói khi đã đến lúc bắt đầu.

  Sau bài kiểm tra

  Xin chúc mừng! Đừng đánh giá quá cao hiệu suất của bạn. Làm theo hướng dẫn của điều phối viên kiểm tra, thu dọn đồ đạc của bạn và về nhà (hoặc ra ngoài để ăn mừng). Hãy nhớ kiểm tra tài khoản trực tuyến của bạn trong những ngày sau kỳ thi để xem liệu điểm của bạn đã được đăng chưa và liên hệ với tổ chức kiểm tra nếu bạn cho rằng có thể có lỗi hoặc sai lệch với kết quả của mình.

  So sánh điểm

  Ngoài điểm số tích lũy của bạn (1-36 trong ACT và 400-1600 trong SAT), bạn nên xác định thứ hạng phần trăm của mình trong nhóm thuần tập làm bài kiểm tra khi xác định hiệu suất tổng thể của bạn. College Board cung cấp một hướng dẫn toàn diện để hiểu và so sánh điểm của bạn. ACT cũng xuất bản các báo cáo để giúp bạn phân tích thành tích của mình so với các đồng nghiệp của bạn.

  Nói chung, bạn muốn đạt điểm ở phần cuối trên của phần trăm trường tương lai của bạn. Hầu hết các trường đại học công bố phạm vi từ 25 đến 75 để phản ánh phân bố điểm kiểm tra của lớp đầu vào. Một nửa số sinh viên được nhận đạt điểm giữa hai con số này, trong khi 25% đạt điểm trên và 25% đạt điểm dưới.

  Tôi có nên Làm lại Bài kiểm tra của mình không?

  Bạn có thể làm lại bất kỳ bài kiểm tra nào được thảo luận trong hướng dẫn này, mặc dù có thể có một số hạn chế về tần suất bạn có thể làm lại bài kiểm tra trong một khoảng thời gian. Ví dụ, bạn không thể thi TOEFL nhiều hơn một lần trong khoảng thời gian ba ngày.

  College Board khuyên bạn nên thi SAT ít nhất hai lần, lên kế hoạch cẩn thận về thời hạn.

  Những học sinh thi lại một kỳ thi tiêu chuẩn hóa thường hoạt động tốt hơn trong lần thử thứ hai vì họ có kinh nghiệm với nội dung và quy trình làm bài kiểm tra. Bởi vì việc thi lại là phổ biến, các trường cao đẳng và đại học hầu như luôn sử dụng điểm số tốt nhất của bạn. Một số trường thậm chí còn thực hành superscoring, lấy kết quả tốt nhất từ các phần kiểm tra riêng lẻ, ngay cả khi chúng đạt được vào các ngày khác nhau.