Hướng dẫn Chuyển tiếp Cao đẳng của Sinh viên

 • Sinh viên chuyển tiếp cao đẳng vì nhiều lý do, từ thách thức tài chính đến thay đổi chuyên ngành.
 • Nhiều sinh viên chuyển từ một trường cao đẳng cộng đồng sang một trường đại học bốn năm để theo đuổi bằng cử nhân của họ.
 • Trước khi chuyển trường đại học, hãy chắc chắn nghiên cứu các chính sách tín dụng chuyển tiếp.
 • Nếu bạn đang cân nhắc chuyển trường đại học, hãy nói chuyện với cố vấn học tập của bạn.

Theo một báo cáo năm 2018 từ Trung tâm Nghiên cứu Sinh viên Clearinghouse Quốc gia , 38% sinh viên trong nhóm thuần tập mùa thu 2011 đã chuyển trường ít nhất một lần trong sáu năm đầu đại học. Hơn nữa, 59% sinh viên học hai năm đã chuyển đến một cơ sở giáo dục bốn năm.

Sinh viên chuyển trường vì nhiều lý do, bao gồm hạn chế tài chính, thay đổi chuyên ngành và công việc mới. Nhưng chuyển trường đại học không phải là bước đi đúng đắn cho tất cả mọi người.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi xem xét sinh viên chuyển tiếp là gì, quy trình chuyển tiếp hoạt động như thế nào và cách chuyển tín chỉ từ trường cao đẳng này sang trường đại học khác.

Học sinh chuyển trường là gì?

Hiểu được bối cảnh chuyển giao là điều tối quan trọng. Dưới đây là một số kiểu học sinh chuyển trường phổ biến nhất.

Sinh viên chuyển tiếp đại học bốn năm

Nhiều sinh viên chuyển từ một blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm sang một cơ sở giáo dục bốn năm khác. Các lý do phổ biến bao gồm mong muốn blog/college-graduate-majors-survey/”>chuyển đổi chuyên ngành , gánh nặng tài chính và muốn phù hợp hơn với trường học – đặc biệt là về cuộc sống trong khuôn viên trường và cộng đồng.

Sinh viên Chuyển tiếp Cao đẳng Cộng đồng

blog/transferring-from-community-colllege-to-university/”>Chuyển tiếp từ một trường cao đẳng cộng đồng sang một trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm là một con đường phổ biến khác của sinh viên.

Theo một báo cáo năm 2017 từ Trung tâm Nghiên cứu NSC, khoảng 1 trong 2 sinh viên tốt nghiệp lấy bằng 4 năm vào năm 2016 đã theo học một trường hai năm vào một thời điểm nào đó trong thập kỷ qua.

Nhiều sinh viên bắt đầu sự nghiệp đại học của họ tại các trường cao đẳng cộng đồng để tiết kiệm tiền, nhận được các tín chỉ blog//”>giáo dục phổ thông và / hoặc đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các chuyên ngành tiềm năng.

Học sinh chuyển quân

Di chuyển và gián đoạn trong các hoạt động thường xuyên là một phần tự nhiên của cuộc sống quân đội, vì vậy sinh viên trong quân đội có thể thấy mình chuyển trường đại học thường xuyên. blog/guide-to-gi-bill-benefits-and-resources/”>GI Bill® cung cấp nhiều lợi ích giáo dục cho các thành viên dịch vụ và thậm chí cho phép học sinh sử dụng những lợi ích này để theo học nhiều trường đại học cùng một lúc.

Sinh viên chuyển tiếp quốc tế

Sinh viên chuyển tiếp quốc tế hầu hết phải đối mặt với những thách thức giống như sinh viên chuyển tiếp trong nước. Người học có thị thực F-1 hoặc M-1 chỉ có thể chuyển tiếp đến các trường cao đẳng được chứng nhận bởi Chương trình Du học Sinh và Trao đổi . Sinh viên M-1 nói riêng phải làm như vậy trong vòng sáu tháng sau khi đến Hoa Kỳ

Sinh viên chuyển tiếp sang Mỹ từ nước ngoài nên xem xét các yêu cầu về bằng cấp và tín chỉ quốc tế và chuyển đổi bằng cấp trước khi bắt đầu quá trình chuyển tiếp.

Sinh viên Chuyển tiếp Không theo Truyền thống

blog/dropping-out-of-college/”>Bỏ học có thể là một quyết định khó khăn, nhưng đôi khi những trường hợp khẩn cấp, cơ hội việc làm hoặc những lo lắng về tài chính có nghĩa là sinh viên phải tạm thời rời xa việc học của mình. Khoảng 40% sinh viên Mỹ bỏ học đại học, cứ 10 người thì có 3 người bỏ học trước năm thứ hai.

May mắn thay, bạn có thể blog/should-you-go-back-to-college/”>trở lại trường đại học bất cứ lúc nào (mặc dù bạn có thể phải nộp đơn xin nhập học lại nếu quay lại trường mà bạn đã theo học ban đầu – hãy kiểm tra chính sách nghỉ học dành cho sinh viên của trường để tìm hiểu thêm).

Trước khi bạn trở lại đại học với tư cách là một blog/what-is-a-nontraditional-student/”>sinh viên không theo truyền thống , hãy kiểm tra xem trường của bạn có chấp nhận bất kỳ tín chỉ đại học nào mà bạn đã kiếm được khi đăng ký ban đầu hay không. Nếu nó chấp nhận một số hoặc tất cả các tín chỉ này, bạn có thể nhập học với tư cách là sinh viên chuyển tiếp năm thứ hai hoặc thậm chí là năm thứ ba thay vì là sinh viên năm thứ nhất.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một nhà Kinesiologist

Tại sao nhiều sinh viên chuyển trường cao đẳng?

Sinh viên đại học chuyển trường vì blog/top-reasons-students-transfer-colleges/”>nhiều lý do . Dưới đây là một số phổ biến nhất.

 • Lý do tài chính: Một số sinh viên bắt đầu đi học nhưng phải vật lộn để trang trải những chi phí không mong muốn cho những thứ như tiền ăn ở. Cuộc đấu tranh này có thể khiến sinh viên tìm kiếm một cơ sở giáo dục có giá cả phải chăng hơn.
 • Thay đổi Bằng cấp: Một số sinh viên vào đại học để theo đuổi một chuyên ngành cụ thể có thể thay đổi ý định và quyết định học một chuyên ngành khác mà trường của họ không có. Trong trường hợp này, người học có thể cần tìm một trường mới cung cấp chuyên ngành đó.
 • Chuyển đi: Nếu sinh viên phải chuyển nơi ở vì công việc, gia đình hoặc nghĩa vụ quân sự, họ có thể chọn chuyển đến một trường cao đẳng hoặc đại học địa phương để tránh chi phí học phí ngoài tiểu bang.
 • Học Trực tuyến hoặc Từ xa: Học sinh đôi khi chuyển trường để họ có thể chuyển việc blog/should-you-go-to-college-online-or-on-campus/”>học của mình trực tuyến . Chuyển sang học trực tuyến thường mang lại sự linh hoạt và tiện lợi hơn. Một số trường nhất định cũng có thể cung cấp các lựa chọn cấp bằng trực tuyến tốt hơn những trường khác.

Làm thế nào để chuyển trường cao đẳng trong 5 bước đơn giản

Chuyển tiếp đại học có vẻ đáng sợ, nhưng quá trình này không quá khác so với việc nộp đơn vào đại học khi là sinh viên năm thứ nhất. Dưới đây là các bước cơ bản để làm theo nếu bạn đang cân nhắc trở thành học sinh chuyển trường.

Bước 1: Nghiên cứu các trường tiềm năng

Khi bạn đã quyết định chuyển trường đại học, hãy nghĩ về các tính năng bạn muốn trong chương trình mới của mình. blog/how-to-choose-the-right-college/”>Các yếu tố chính cần xem xét khi nghiên cứu các trường cao đẳng bao gồm chất lượng học tập, quy mô trường học, chi phí, môi trường khuôn viên trường, các nguồn lực sẵn có và hệ thống hỗ trợ.

Bạn cũng nên xem xét cách chuyển tín chỉ từ trường cao đẳng này sang trường đại học khác.

Diane Kahle, trợ lý giám đốc tuyển sinh và cố vấn chuyển tiếp tại Đại học Clarion Pennsylvania cho biết: “Những ai đang nghĩ đến việc chuyển trường [nên] liên hệ với các trường họ quan tâm để hỏi về đánh giá sơ bộ của các tín chỉ.

Điều quan trọng là làm việc với cả trường hiện tại và trường tương lai của bạn để xác định số lượng tín chỉ của bạn sẽ chuyển tiếp và liệu những tín chỉ đó có được tính vào chuyên ngành của bạn hay không. “Sinh viên nên ‘mua sắm’ các trường đại học của họ để xem các tín chỉ của họ sẽ được nhận như thế nào,” Kahle khuyên.

Lưu ý rằng một số trường có thể không tính toán các khoản tín chỉ chuyển tiếp tiềm năng của bạn cho đến khi bạn đã nộp đơn và được chấp nhận.

Bước 2: Gặp gỡ Cố vấn Học tập của bạn

blog/ask-an-academic-advisor/”>Gặp gỡ với cố vấn học tập của bạn cho phép bạn đặt câu hỏi về quá trình chuyển trường và hiểu sâu hơn về việc liệu một động thái như vậy có phù hợp với bạn hay không.

Một lợi ích khác của việc tiếp cận là học cách chuyển đổi các tín chỉ đại học. Cố vấn của bạn có thể giúp bạn điền vào các biểu mẫu chính xác, yêu cầu bảng điểm và cung cấp thông tin về các thỏa thuận chuyển tiếp có thể có của trường với các tổ chức khác.

Bước 3: Kiểm tra các thỏa thuận khớp

Khi bạn nghiên cứu các trường tiềm năng để chuyển đến, hãy cố gắng tìm hiểu xem liệu họ có giữ bất kỳ thỏa thuận liên kết nào, đặc biệt là với cơ sở giáo dục hiện tại của bạn hay không.

Thỏa thuận khớp nối là một thỏa thuận chính thức giữa các trường cao đẳng nhằm đơn giản hóa quá trình chuyển tiếp cho sinh viên. Những thỏa thuận này thông thường có nghĩa là nhiều hơn (hoặc tất cả) tín chỉ đại học của bạn có thể chuyển tiếp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc lấy bằng của mình.

Bước 4: Chuẩn bị ứng dụng của bạn

Quy trình đăng ký cho một sinh viên chuyển tiếp khác với một sinh viên đại học lần đầu. Ví dụ, nhiều trường blog/test-optional-colleges/”>không yêu cầu điểm SAT hoặc ACT đối với học sinh chuyển trường. Thay vào đó, họ tập trung nhiều hơn vào kết quả học tập của bạn trong các khóa học đại học trước đó.

Là một sinh viên chuyển tiếp, bạn cũng sẽ cần yêu cầu bảng điểm từ tất cả các trường đại học đã học trước đây. Hãy chắc chắn xác minh xem một trường học tương lai yêu cầu bảng điểm chính thức hay không chính thức với đơn đăng ký của bạn.

Các tài liệu khác mà bạn có thể cần gửi bao gồm blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>thư giới thiệu và resources/college-application-essays/”>bản tuyên bố cá nhân giải thích lý do bạn muốn chuyển trường. Lưu ý rằng nhiều trường duy trì thời hạn chuyển tiếp đại học riêng biệt.

Xem thêm:  2023 Hiệp hội trực tuyến tốt nhất về bằng cấpoanh nhân

Bước 5: Khám phá các tùy chọn hỗ trợ tài chính

Sau khi bạn gửi đơn đăng ký, hãy bắt đầu nghiên cứu resources/scholarships-grants/”>học bổng và các cơ hội hỗ trợ tài chính khác . Cố gắng ưu tiên các học bổng nhắm mục tiêu cụ thể đến sinh viên chuyển tiếp hoặc một thuộc tính khác của bạn, chẳng hạn như chuyên ngành dự định của bạn.

Một số trang web giúp bạn dễ dàng blog/finding-scholarships-for-college-students/”>tìm kiếm học bổng đại học bằng nhiều tiêu chí khác nhau. Dành thời gian để tìm hiểu các cơ hội hỗ trợ tài chính cho phép bạn chọn phương án tốt nhất cho resources/budgeting-in-college/”>ngân sách của mình .

Chuyển tiếp tín chỉ đại học: Nó hoạt động như thế nào?

Nhiều sinh viên chuyển tiếp lo lắng về việc liệu các tín chỉ đại học mà họ đã kiếm được có được chuyển đến cơ sở giáo dục mới của họ hay không.

Kahle giải thích: “Khi tôi nói chuyện với [sinh viên chuyển tiếp tương lai], tôi thấy mối quan tâm chính của họ là, ‘Tín chỉ của tôi có được chuyển không?’ ‘. “Thay vào đó, tôi cố gắng giáo dục họ hỏi, ‘Các tín chỉ chuyển tiếp sẽ áp dụng cho bằng cấp của tôi như thế nào?'”

Nói chung, việc chuyển đổi tín chỉ là đơn giản nhất giữa các trường công lập trong cùng một tiểu bang. Các trường này thường duy trì các thỏa thuận liên kết, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi tín chỉ đại học và thậm chí có thể đảm bảo nhận học sinh đáp ứng các yêu cầu cụ thể.

Ví dụ, Đại học Wisconsin-Madison duy trì các thỏa thuận chuyển giao với một số cơ sở đối tác trong tiểu bang. Tương tự như vậy, các trường đại học và cao đẳng công lập của California điều hành một trang web có tên là ASSIST để giúp sinh viên xem các tín chỉ kiếm được tại một trường tiểu bang này có thể chuyển sang trường khác như thế nào.

Kiểm tra xem trường bạn muốn chuyển đến có thỏa thuận rõ ràng với trường hiện tại của bạn hay không là bước đầu tiên tốt để xác định liệu các tín chỉ của bạn có được chuyển tiếp hay không. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để tìm kiếm các thỏa thuận chuyển nhượng.

Cuối cùng, quyền chấp nhận hoặc từ chối các khoản tín dụng chuyển nhượng thuộc về tổ chức nhận tín dụng. Dưới đây là một số cách chuyển đổi tín chỉ đại học hoạt động tại các trường cao đẳng Hoa Kỳ.

Tương đương khóa học

Các trường cao đẳng có thể chấp nhận các khoản tín dụng chuyển khoản nếu chúng là các khoản tương đương trực tiếp. Ví dụ: một trường có thể nhận blog/how-to-pass-english-101/”>lớp tiếng Anh 101 từ trường khác thay cho lớp tiếng Anh 101 của chính trường đó.

Ngược lại, một trường khác có thể chấp nhận lớp sáng tác của bạn nhưng chỉ là blog/how-to-choose-electives-college/”>môn tự chọn chung được tính vào tổng số tín chỉ bạn cần để tốt nghiệp.

Cấp độ khóa học

Việc chuyển tín chỉ từ các lớp cấp dưới rộng hơn thường đơn giản hơn so với các khóa học chuyên biệt hơn ở cấp trên. Tại sao? Đối với các khóa học đại học cơ bản, sự tương đương của khóa học trực tiếp phổ biến hơn nhiều.

Trường mới của bạn có thể chấp nhận các tín chỉ cho các khóa học cấp trên của bạn nhưng không được tính vào chuyên ngành của bạn, vì vậy bạn có thể phải thi lại. Nếu bạn đã hoàn thành một số khóa học cấp cao hơn, hãy kiểm tra với các trường tương lai để xem liệu họ có chấp nhận những tín chỉ này hay không.

Hệ thống quý so với học kỳ

Một yếu tố khác cần xem xét là liệu một trường học theo blog/semester-vs-quarter-system/”>hệ thống học kỳ hay quý . Bạn có thể ước tính giá trị của các khoản tín dụng chuyển nhượng bằng các công thức sau:

 • Số tín chỉ quý / 1.5 = Số tín chỉ học kỳ
 • Số tín chỉ học kỳ * 1.5 = Số tín chỉ quý

Tôi có nên chuyển trường cao đẳng không?

Trước khi bạn cam kết chuyển, hãy dành một chút thời gian xác định lý do bạn muốn chuyển. Bạn chỉ đơn giản là không hài lòng với môi trường trong khuôn viên trường của bạn? Có thể bạn đang gặp phải những thách thức về tài chính và không còn đủ khả năng chi trả cho trường đại học hiện tại của mình.

Hãy xem xét liệu bạn có thể giải quyết vấn đề này trước mà không cần chuyển trường đại học hay không. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy mất kết nối với cuộc sống trong khuôn viên trường, bạn có thể blog/ways-to-get-involved-on-campus/”>tham gia một câu lạc bộ sinh viên để cố gắng blog/how-to-make-friends-in-college/”>kết bạn . Hoặc, nếu bạn đang blog/homesickness-in-college/”>cảm thấy nhớ nhà , bạn có thể thử gọi điện hoặc về thăm nhà thường xuyên hơn hoặc bắt đầu một sở thích mới.

Nếu bạn vẫn muốn chuyển trường đại học, hãy nói chuyện với cố vấn học tập của bạn, người có thể cung cấp hướng dẫn và thêm thông tin về quá trình chuyển tiếp.

Nếu có thể, bạn cũng nên khám phá các khuôn viên trường tiềm năng. Kahle nói: “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng đối với các sinh viên [chuyển trường tương lai] là phải đến thăm các khu học xá để giúp tìm lại sự phù hợp của họ.

Xem thêm:  Nghề Kỹ thuật Phần mềm

Các yếu tố khác cần tính đến khi quyết định nơi chuyển bao gồm hỗ trợ tài chính. Kahle giải thích: “Sinh viên mua sắm cho một trường học mới có thể biết được ai có học bổng và điều này có thể trở thành một phần quyết định nơi nộp đơn cuối cùng.

Nếu bạn quyết định chuyển, hãy đảm bảo rằng bạn chuyển vào thời điểm thực tế. Thông thường, tốt nhất là sinh viên nên chuyển giữa các năm học hoặc học kỳ. Nếu bạn rời trường hiện tại giữa kỳ học, bạn có thể mất tiền học phí và lệ phí.

Các câu hỏi thường gặp về chuyển trường cao đẳng

Nhìn chung, tỷ lệ chấp nhận chuyển tiếp đại học có xu hướng thấp hơn so với sinh viên năm thứ nhất. Do đó, việc vào đại học với tư cách là một sinh viên chuyển tiếp thường khó khăn hơn so với sinh viên năm nhất.

Thực tế này đặc biệt đúng đối với blog/hardest-colleges-to-get-into/”>các trường cao đẳng và đại học có tính chọn lọc cao . Ví dụ, Đại học Georgetown chấp nhận 17% sinh viên nộp đơn vào năm thứ nhất vào năm 2020 nhưng chỉ có 9% sinh viên chuyển tiếp vào năm trước. Điều đó làm cho việc chuyển đến Georgetown như một cuộc chuyển nhượng khó khăn gấp đôi.

Cuối cùng, việc vào đại học với tư cách là một sinh viên chuyển tiếp khó đến mức nào phụ thuộc vào trường học và các yếu tố như tỷ lệ duy trì sinh viên năm thứ nhất của trường đó cao như thế nào.

Sinh viên thường có thể bắt đầu quá trình chuyển tiếp bất cứ lúc nào họ muốn, kể cả trong năm đầu tiên đại học. Dữ liệu từ Trung tâm Nghiên cứu NSC chỉ ra rằng hầu hết sinh viên chuyển tiếp đại học vào năm thứ hai.

Nhiều trường chỉ chấp nhận sinh viên chuyển tiếp vào mùa thu, vì vậy bạn có thể sẽ phải đợi vài tháng sau khi đăng ký với tư cách là sinh viên chuyển tiếp trước khi bạn có thể chính thức nhập học tại trường đại học mới của mình.

Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ duy trì thời hạn chuyển tiếp đại học vào cuối mùa xuân để nhập học vào mùa thu năm đó, nhưng một số trường chấp nhận chuyển trường vào blog/spring-semester-start-end/”>đầu kỳ học mùa xuân . Ví dụ, Đại học Bang NC chấp nhận đơn xin chuyển tiếp cho cả kỳ nhập học mùa thu và mùa xuân.

Các tín chỉ chuyển tiếp có thể bị từ chối hoặc hạ cấp xuống các tín chỉ tự chọn, ngay cả khi các khóa học có vẻ tương đương với các khóa học mà tổ chức mới của bạn yêu cầu. Nếu điều này xảy ra, bạn có quyền kháng cáo.

Các tổ chức tiếp cận quy trình kháng nghị chuyển khoản tín dụng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nói chung, các kháng nghị yêu cầu bằng chứng về sự tương đương để lật ngược quyết định ban đầu của viên chức tuyển sinh. Bạn thường phải cung cấp các tài liệu sau đây như một phần của quy trình kháng nghị:

 • Tài liệu khóa học
 • Mô tả lớp học
 • Syllabi
 • Ví dụ về các môn học
 • Thư từ các giáo sư và / hoặc các cơ quan chức năng khác về chủ đề này

Hầu hết các sinh viên chuyển tiếp nhận được hỗ trợ resources/fafsa/”>thông qua FAFSA sẽ nhận được tài trợ tương tự tại cơ sở giáo dục mới của họ. Điều đó nói rằng, học bổng và viện trợ thể chế có thể khác nhau.

Bạn chỉ cần điền vào FAFSA một lần mỗi năm. Nếu bạn chuyển trường vào mùa xuân, thông tin bạn liệt kê trên FAFSA vẫn sẽ được áp dụng cho trường đại học mới của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển khoản vào mùa thu, bạn sẽ cần blog/college-fafsa-deadlines/”>điền vào FAFSA mới .

Trường mới của bạn tính toán khoản hỗ trợ của bạn dựa trên FAFSA của bạn và có thể trao một financial-aid/evaluating-financial-aid-offers/”>gói hỗ trợ tài chính tương tự như trường đại học trước của bạn. Lưu ý rằng một số hình thức hỗ trợ, chẳng hạn như blog/what-are-federal-work-study-jobs/”>nghiên cứu làm việc của liên bang , không thể chuyển nhượng. Trợ cấp của bạn cũng có thể thay đổi dựa trên những gì bạn nhận được trong học kỳ trước hoặc nếu trường mới của bạn về cơ bản rẻ hơn trường đại học trước của bạn.

Với lời khuyên từ:

Chân dung Diane Kahle

Diane Kahle

Diane Kahle là trợ lý giám đốc tuyển sinh, đồng thời là cố vấn chuyển tiếp, tại Đại học Clarion của Pennsylvania. Cô đã từng là cố vấn tuyển sinh từ năm 1999 và làm việc với số học sinh chuyển trường từ năm 2002. Đi vòng quanh Pennsylvania để thăm các trường cao đẳng cộng đồng, Kahle là thành viên của Hội đồng Tư vấn Chuyển tiếp Tây Pennsylvania kể từ khi thành lập. Cô lấy bằng cử nhân truyền thông từ Clarion vào năm 1992.

GI Bill® là nhãn hiệu đã đăng ký của Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ (VA). Thông tin thêm về các phúc lợi giáo dục do VA cung cấp có tại trang web chính thức của chính phủ Hoa Kỳ tại https://www.benefits.va.gov/gibill .

Hình ảnh nổi bật: PhotoIris2021 / Shutterstock