Hướng dẫn Chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính

Bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính là gì?

Khi thời đại kỹ thuật số biến đổi thế giới, các chuyên gia khoa học máy tính và công nghệ thông tin (CNTT) dẫn đầu trong việc tạo ra những đổi mới định hình tương lai. Các chuyên gia này ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, dự đoán các sự kiện thảm khốc và đẩy nhanh tiến độ chăm sóc sức khỏe.

Trong khi bằng cử nhân chuẩn bị cho sinh viên cho các vị trí đầu vào, bằng thạc sĩ trực tiếp hoặc trực tuyến về khoa học máy tính thúc đẩy sinh viên đến với các cơ hội quản lý và nghiên cứu và cung cấp lợi thế cạnh tranh trong lực lượng lao động. Bằng cấp sau đại học này cũng cho phép người học trang bị các nghiên cứu của họ đối với các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như robot, phân tích dữ liệu, bảo mật máy tính và trí tuệ nhân tạo.

Theo PayScale, những cá nhân có bằng cử nhân khoa học máy tính kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 86.600 đô la, trong khi những người có bằng thạc sĩ kiếm được 103.750 đô la .

top-online-masters-in-computer-science-programs=””>Tìm thạc sĩ trực tuyến tốt nhất trong các chương trình khoa học máy tính.

Tôi có nên lấy bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính không?

Sinh viên theo học bằng thạc sĩ về khoa học máy tính tìm hiểu về các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực đang mở rộng này. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi blog/best-certifications-in-demand-careers/”>các nghề nghiệp được yêu cầu trong lĩnh vực bảo mật thông tin, thu thập và phân tích dữ liệu lớn và điện toán đám mây. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng việc làm 11% cho lĩnh vực máy tính và CNTT từ năm 2019 đến năm 2029, tương đương với khoảng 531.200 việc làm mới.

Bằng thạc sĩ về khoa học máy tính yêu cầu 30-45 tín chỉ và mất khoảng hai năm học toàn thời gian để hoàn thành.

Xem thêm:  Các kỹ năng kỹ thuật quan trọng nhất của bác sĩ thú y

Forbes đã báo cáo về sự thiếu hụt nghiêm trọng của các chuyên gia an ninh mạng có trình độ và các chuyên gia CNTT am hiểu về các công nghệ đám mây đang phát triển nhanh chóng. Sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ khoa học máy tính cập nhật các đổi mới CNTT có thể lấp đầy những thiếu hụt này và trải nghiệm nhu cầu cao trên thị trường việc làm.

Bằng thạc sĩ về khoa học máy tính yêu cầu 30-45 tín chỉ và mất khoảng hai năm học toàn thời gian để hoàn thành. Một số chương trình cấp tốc chỉ mất 12-18 tháng. Các chương trình cầu nối, được thiết kế cho sinh viên có online-bachelors-degree=””>bằng cử nhân trong một lĩnh vực không phải STEM, cung cấp các khóa học giới thiệu về khoa học máy tính để chuẩn bị cho sinh viên đối với sự khắc nghiệt của chương trình thạc sĩ.

Khám phá rankings” target=”_blank” rel=”noopener”>bảng xếp hạng trường tốt nhất dành cho bạn

Các chương trình liên quan đến khoa học máy tính mà bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về ngày bắt đầu, chuyển đổi tín chỉ, sự sẵn có của hỗ trợ tài chính và hơn thế nữa bằng cách liên hệ với các trường đại học bên dưới.

Tôi sẽ Học gì trong Chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính?

Chương trình thạc sĩ khoa học máy tính dạy sinh viên lý thuyết tiên tiến và các ứng dụng của công nghệ máy tính. Ngoài việc phát triển các kỹ năng lập luận và giải quyết vấn đề, người học nghiên cứu kiến trúc máy tính, các ngôn ngữ lập trình mới nhất, kỹ thuật phần mềm, trí tuệ nhân tạo và thiết kế thuật toán.

Một số chương trình yêu cầu blog/co-op-vs-internship/”>thực tập hoặc co-op giúp sinh viên có được kinh nghiệm làm việc quý giá. Yêu cầu của Capstone cũng có thể bao gồm một dự án hoặc luận án cuối cùng. Hầu hết tất cả các chương trình thạc sĩ về khoa học máy tính đều cung cấp sự tập trung cho phép sinh viên điều chỉnh việc học của họ với mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Nồng độ

Người máy
Sự tập trung này tập trung vào các kỹ năng cần thiết để thiết kế các chương trình phần mềm điều khiển hành vi của robot. Sinh viên tham gia các khóa học về thị giác máy tính, tương tác người-rô-bốt theo thuật toán và học máy.
An ninh mạng
Sinh viên quan tâm đến bootcamps/tracks/cybersecurity/”>lĩnh vực an ninh mạng đang phát triển sẽ tìm hiểu về dữ liệu và an ninh mạng, các phương pháp mật mã, quyền riêng tư và lỗ hổng bảo mật. Các nghiên cứu cũng đi sâu vào các cuộc điều tra và pháp y kỹ thuật số nhằm kiểm tra các chiến lược xác định tin tặc và ngăn chặn vi phạm dữ liệu.
bootcamps/find-bootcamps/data-science/”>Khoa học dữ liệu
Chuyên môn này khám phá bootcamps/find-bootcamps/data-analytics/”>phân tích dữ liệu , bao gồm các kỹ thuật xử lý, phân tích và trực quan hóa để khám phá các mẫu và xu hướng trong cơ sở dữ liệu quy mô lớn. Sinh viên tìm hiểu về các công cụ khai thác dữ liệu và hệ thống cơ sở dữ liệu cũng như cách tạo các bản trình bày giúp các tổ chức sử dụng dữ liệu quý giá này.
Trò chơi và Phương tiện tính toán
Sự tập trung này khám phá lập trình trò chơi, tạo mẫu và phát triển và chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp để thiết kế các trò chơi và mô phỏng thế hệ tiếp theo.
Học máy
bootcamps/guides/how-to-learn-machine-learning/”>Học máy và trí tuệ nhân tạo tập trung vào các thuật toán và cấu trúc dữ liệu nâng cao. Học sinh trong khu tập trung này học cách lập trình hệ thống máy tính để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp và học từ dữ liệu.
Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên lọc máu

Vẫn đang tìm kiếm sự phù hợp phù hợp? Khám phá các chương trình tương tự

khoảng cách = [3]]

Cách vào Chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính

Sinh viên đăng ký vào các chương trình thạc sĩ khoa học máy tính nhận thấy sự cạnh tranh ngày càng tăng. Như vậy, hầu hết các ứng viên cần có một nền tảng học vấn vững chắc về khoa học máy tính. Một số trường yêu cầu bằng cử nhân trực tiếp hoặc trực tuyến về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan. Các trường khác chấp nhận bằng cử nhân trong các lĩnh vực không phải STEM, với điều kiện người học phải hoàn thành các khóa học tiên quyết về most-affordable-online-bachelors-in-computer-programming=””>lập trình máy tính, kiến trúc máy tính và thuật toán.

Sinh viên tương lai cũng phải nộp bảng điểm chính thức từ mỗi trường sau trung học mà họ đã theo học. Ngoài ra, hầu hết các chương trình thạc sĩ khoa học máy tính yêu cầu điểm trung bình tối thiểu là 3.0 và blog/what-is-a-good-gre-score/”>điểm GRE chấp nhận được . Các yêu cầu nhập học bổ sung bao gồm tuyên bố mục đích mô tả sở thích nghiên cứu và kinh nghiệm liên quan, ba thư giới thiệu và resources/resume-cover-letter-guide/”>sơ yếu lý lịch .

resources/graduate-admissions-guide/”>Đọc Hướng dẫn Tuyển sinh Sau Đại học của Chúng tôi.

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Thạc Sĩ Khoa Học Máy Tính?

Sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ về khoa học máy tính làm việc trong hầu hết các ngành, bao gồm giao thông vận tải, giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Một số ngành hàng đầu sử dụng các chuyên gia CNTT bao gồm chính phủ liên bang, thiết kế hệ thống máy tính và nghiên cứu và phát triển.

Các chuyên gia khoa học máy tính thiết kế phần cứng máy tính mới, xây dựng mạng truyền thông dữ liệu, tạo các biện pháp bảo vệ an ninh mạng, đồng thời phát triển các hệ thống phần mềm và ngôn ngữ máy tính mới. Sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ về khoa học máy tính có thể tìm được việc làm với tư cách là nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin . Từ năm 2019 đến năm 2029, BLS dự kiến tăng trưởng việc làm 15% cho những chuyên gia này, những người cũng tự hào có mức lương trung bình hàng năm là 126.830 đô la.

Con đường sự nghiệp phổ biến

Con đường giáo dục thường xuyên phổ biến

  • Tiến sĩ Khoa học Máy tính
  • Tiến sĩ về Hệ thống thông tin và Công nghệ
  • Tiến sĩ về máy tính lấy con người làm trung tâm
  • Tiến sĩ về An ninh mạng

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền với bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính?

PayScale báo cáo rằng sinh viên tốt nghiệp với bằng thạc sĩ về khoa học máy tính kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 103,750 . Mức lương khác nhau tùy thuộc vào nhà tuyển dụng, vị trí, vị trí và mức độ kinh nghiệm.

Xem thêm:  5 lớp học GED trực tuyến hàng đầu

Ví dụ, theo PayScale, các kỹ sư phát triển phần mềm kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 111.490 đô la, trong khi BLS báo cáo rằng các nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 151.150 đô la.

Câu hỏi thường gặp về Chương trình Thạc sĩ Khoa học Máy tính

Chi phí bao nhiêu để lấy bằng thạc sĩ khoa học máy tính?

Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia báo cáo rằng trong năm học 2018-2019, học phí và lệ phí tốt nghiệp trung bình là 12.170 đô la cho các trường công lập và 25.930 đô la cho các cơ sở tư nhân. Các chi phí này khác nhau tùy theo trường học, blog/should-you-go-to-college-online-or-on-campus/”>hướng dẫn trực tuyến hoặc trong khuôn viên trường , và nơi cư trú của tiểu bang. Một số chương trình trực tuyến không làm tăng học phí đối với sinh viên ngoại bang.

Bằng thạc sĩ về khoa học máy tính có đáng không?

Đúng. Bằng thạc sĩ khoa học máy tính trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến có thể dẫn đến những nghề nghiệp có nhu cầu hấp dẫn và sinh lợi. Ví dụ, BLS báo cáo rằng các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin thường cần bằng thạc sĩ về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan. Những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 126,830.

Bạn có cần bằng cử nhân khoa học máy tính để lấy bằng thạc sĩ không?

Hầu hết các chương trình thạc sĩ về khoa học máy tính yêu cầu bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan. Một số chương trình chấp nhận bằng cử nhân trong các lĩnh vực không phải STEM sau khi ứng viên tham gia các khóa học tiên quyết về thuật toán, lập trình máy tính và kiến trúc máy tính.

Chương trình thạc sĩ khoa học máy tính có khó không?

Một số sinh viên nhận thấy việc kiếm được bằng thạc sĩ về khoa học máy tính là một thách thức. Giống như học một ngôn ngữ mới, nó đòi hỏi sự kiên trì và cống hiến. Kiếm được bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan và phát triển các kỹ năng vững chắc về toán học và giải quyết vấn đề có thể giúp xây dựng nền tảng cần thiết để thành công.

Lớp học khó nhất trong khoa học máy tính là gì?

Câu trả lời tùy thuộc vào sở thích và kinh nghiệm của mỗi học viên. Một số người học thấy cấu trúc dữ liệu và thuật toán khó nắm bắt, trong khi những người khác gặp phải những thách thức lớn hơn khi thông qua các khóa học về trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, phát triển các nguyên tắc cơ bản về lập trình và hiểu từng khái niệm như đã trình bày có thể giúp học sinh học các khái niệm khó.

Nguồn ảnh: Getty Images | 10’000 giờ | 1223377524