Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Xã hội học

Các nhà xã hội học nghiên cứu tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội, từ các nhóm nhỏ đến các tổ chức quy mô lớn. Ngành học nhấn mạnh tác động của chủng tộc, dân tộc, giới tính, tuổi tác và tầng lớp xã hội đối với đặc quyền và các mối quan hệ xã hội. Sinh viên trong chuyên ngành này học về xã hội hóa trong suốt vòng đời, tội phạm và sự lệch lạc, xung đột xã hội, bất bình đẳng xã hội và toàn cầu hóa.

BLS dự báo việc làm cho các nhà khoa học xã hội và lao động có liên quan sẽ tăng 11% từ năm 2016 đến năm 2026.

Khi Hoa Kỳ phát triển đa dạng hơn, các kỹ năng có được trong một văn bằng xã hội học ngày càng có giá trị. Nghiên cứu xã hội học là bàn đạp cho sự nghiệp thú vị trong nghiên cứu, phân tích chính sách, dịch vụ con người và các vị trí khác đòi hỏi một nền tảng khoa học xã hội vững chắc. Cục Thống kê Lao động dự báo việc làm cho các nhà khoa học xã hội và công nhân có liên quan tăng 11% từ năm 2016 đến năm 2026. Nghiên cứu khoa học, chính phủ, giáo dục đại học, vận động chính sách và tư vấn mang lại triển vọng trả lương cao nhất cho sinh viên tốt nghiệp ngành xã hội học , với cơ hội nghề nghiệp và mức lương tiềm năng ngày càng tăng với đào tạo nâng cao và kinh nghiệm.

Tôi có nên lấy bằng Cử nhân Xã hội học không?

Sinh viên theo học xã hội học nhận ra tầm quan trọng của việc hiểu các hiện tượng xã hội phức tạp và sử dụng cái nhìn sâu sắc đó để giải quyết các vấn đề xã hội như phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, nghèo đói, nhập cư, khủng hoảng môi trường và xung đột toàn cầu. Ngoài việc cung cấp nền tảng lý thuyết và thực tế cho việc nghiên cứu các vấn đề xã hội, văn bằng xã hội học dạy các kỹ năng thống kê và nghiên cứu cần thiết để giải quyết và giảm bớt những vấn đề này. Các chương trình xã hội học tốt nhất nhấn mạnh phương pháp nghiên cứu và kiến thức ứng dụng. Các chương trình này cũng dạy học sinh cách đánh giá và thực hiện các phân tích so sánh và lịch sử; cách áp dụng các kỹ thuật thống kê và định lượng để thu thập dữ liệu; và cách thực hiện nghiên cứu định tính bằng các phương pháp như phỏng vấn, quan sát người tham gia và phân tích nội dung.

Nhiều trường cấp bằng đại học xã hội học ở dạng trực tuyến và trong khuôn viên trường. Bằng cử nhân trực tuyến là một lựa chọn hấp dẫn cho các chuyên gia đang làm việc quan tâm đến việc khám phá các cơ hội nghề nghiệp mới hoặc những người có trách nhiệm cá nhân khiến họ không theo học chương trình trong khuôn viên trường.

Sinh viên trong các chương trình truyền thống trong khuôn viên trường được hưởng lợi từ sự tương tác với các sinh viên khác trong nhóm của họ, cộng tác trong các bài tập nhóm hoặc các dự án xã hội học ứng dụng trong cộng đồng địa phương. Khi sắp tốt nghiệp, họ được hưởng lợi từ các dịch vụ sắp xếp nghề nghiệp của trường họ và cơ hội thực tập và kinh nghiệm nghiên cứu độc lập. Bằng cấp từ một trong những chương trình xã hội học hàng đầu mang lại lợi thế cạnh tranh cho những người đăng ký vào các trường cao học hoặc trường chuyên nghiệp, cũng như cho những người chuyển thẳng vào lực lượng lao động.

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Cử Nhân Xã Hội Học?

Xã hội học là một trong những chuyên ngành khoa học xã hội linh hoạt nhất. Một văn bằng xã hội học đại học mở ra cánh cửa cho nhiều nghề nghiệp thú vị, đặc biệt là cho sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng thống kê và nghiên cứu. Những người kiếm được bằng cấp cao thậm chí còn tìm thấy nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp. Bởi vì các nhà xã hội học thiết kế các dự án nghiên cứu, thu thập dữ liệu, viết và trình bày kết quả của họ, họ phải có được tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Việc nhấn mạnh vào các nhóm dân cư đa dạng, các vấn đề xã hội gây tranh cãi và các nhóm xung đột đòi hỏi các nhà xã hội học phải phát triển sự đồng cảm và thấu hiểu. Trong khi nhiều nhà xã hội học tìm được việc làm với tư cách là nhà nghiên cứu hoặc nhà phân tích chính sách, họ cũng làm việc trong lĩnh vực giáo dục trung học hoặc sau trung học, công tác xã hội, nhân sự và pháp lý.

Các nhà xã hội học thiết kế và thực hiện các dự án nghiên cứu kiểm tra các nhóm, nền văn hóa, thể chế và tổ chức. Họ sử dụng các kỹ thuật thống kê và các phương pháp định tính và định lượng để nghiên cứu các vấn đề xã hội, bao gồm chủng tộc, giới tính, bất bình đẳng xã hội, nghèo đói và tội phạm. Hầu hết các vị trí yêu cầu bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ. trong xã hội học. Công việc sau đại học nâng cao trong xã hội học yêu cầu phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực này.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 79,650 *

Nhiều công ty thuê các nhà phân tích nghiên cứu thị trường để xem xét doanh số bán hàng tiềm năng và nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ. Họ thu thập và phân tích dữ liệu về xu hướng tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh và điều kiện thị trường. Hầu hết các vị trí yêu cầu bằng đại học. Các nhà tuyển dụng thường thuê sinh viên tốt nghiệp ngành xã hội học được đào tạo về thống kê và phương pháp nghiên cứu.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 63,230 *

Các chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các ngành công nghiệp phụ thuộc vào thông tin thu thập được thông qua nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu khảo sát giúp các tổ chức này thu thập và phân tích dữ liệu, áp dụng phần mềm thống kê và đánh giá các phát hiện. Mặc dù công việc như một nhà nghiên cứu khảo sát thường yêu cầu đào tạo sau đại học, bằng cử nhân xã hội học có thể dẫn đến các vị trí đầu vào, đặc biệt là đối với những người được đào tạo về phương pháp nghiên cứu và thống kê.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 54,270 *

Nhân viên xã hội hỗ trợ các cá nhân và cộng đồng đối phó với nhiều vấn đề khác nhau. Họ thường làm việc trong các trường học, phòng khám chăm sóc sức khỏe và cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần. Mặc dù công việc như một nhân viên xã hội lâm sàng yêu cầu bằng thạc sĩ và kinh nghiệm được giám sát, bằng cử nhân xã hội học hoặc một lĩnh vực liên quan có thể dẫn đến các vị trí đầu vào như nhân viên phụ trách hồ sơ hoặc trợ lý phi lâm sàng.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 47,980 *

Nguồn: Cục thống kê lao động

Các quốc gia tốt nhất cho các nhà xã hội học

Xã hội học xem xét tác động của chủng tộc, dân tộc, giới tính, tuổi tác và tầng lớp xã hội vì nó liên quan đến bản sắc xã hội và bản chất của các mối quan hệ, từ các nhóm nhỏ đến các tổ chức quy mô lớn. Lĩnh vực này sử dụng nhiều quan điểm lý thuyết, công cụ thống kê và phương pháp nghiên cứu để giải quyết và làm giảm bớt các vấn đề xã hội gây tranh cãi.

Khi Hoa Kỳ phát triển đa dạng hơn và kết nối toàn cầu, nhu cầu về các chuyên gia được đào tạo về xã hội học đã tăng lên. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo việc làm cho các nhà khoa học xã hội sẽ tăng 11% trong giai đoạn 2016-2026, bao gồm các nhà nghiên cứu xã hội học, chuyên gia tư vấn, nhà giáo dục và cố vấn. Hướng dẫn này giúp người tìm việc đánh giá tiểu bang nào mang lại cơ hội tốt nhất để thăng tiến nghề nghiệp trong lĩnh vực năng động này.

Phương pháp luận

Bảng xếp hạng này xem xét một số chỉ số định hình cơ hội cho hai nghề phổ biến liên quan đến xã hội học: nhà xã hội học , người thực hiện nghiên cứu trong nhiều môi trường khác nhau và nhà giáo dục xã hội học sau trung học tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường cao đẳng và đại học. Phương pháp này cân nhắc mức lương trung bình, khả năng chi trả tổng thể và các yếu tố nhân khẩu học ảnh hưởng đến nhu cầu đối với những vị trí này. Các quốc gia đang trải qua sự gia tăng dân số mang lại cơ hội việc làm mở rộng trong các tổ chức nghiên cứu và giáo dục. Các khu vực có mức độ đa dạng cao hơn về chủng tộc, dân tộc và kinh tế xã hội đòi hỏi các chuyên gia có năng lực trong các lĩnh vực này.

Thông tin Chương trình Cử nhân Xã hội học

 1. California cung cấp một số mức lương hàng năm cao nhất cho các nhà xã hội học và giáo viên xã hội học sau trung học trong nước. Giáo viên xã hội học sau trung học kiếm được mức lương trung bình là 105.320 đô la , cao thứ hai trong tất cả 50 tiểu bang. Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà xã hội học ở California là $ 95,550 , cao thứ ba trong cả nước. Những nỗ lực gần đây nhằm thúc đẩy tỷ lệ hoàn thành chương trình đại học của bang đã mở rộng cơ hội cho các giảng viên xã hội học tại các trường cao đẳng cộng đồng và các chương trình đại học bốn năm.

  Những người tìm việc được đào tạo về xã hội học có thể mong đợi tìm được cơ hội việc làm khi làm việc với dân số đa dạng của California. Bang có một trong những mức độ đa dạng cao nhất về chủng tộc và sắc tộc, đặc biệt là khi dân số gốc Tây Ban Nha gia tăng, đòi hỏi giáo viên, nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách phải có năng lực văn hóa. Mặc dù California có mức chi phí sinh hoạt và khả năng chi trả nhà ở cao hơn đáng kể so với phần còn lại của đất nước, nhưng cơ hội việc làm mở rộng, mức lương cao và sự pha trộn hấp dẫn về địa lý và khí hậu góp phần tạo nên sức hấp dẫn của nó.

 2. Bang nhỏ nhưng đông dân cư này có 12 cơ sở giáo dục đại học, bao gồm Đại học Brown, một trong tám trường Ivy League của quốc gia. Bang tự hào có mức lương trung bình hàng năm cao nhất ở Hoa Kỳ cho giáo viên xã hội học sau trung học ở mức 128.430 đô la . Hầu hết các cơ hội việc làm tập trung xung quanh Providence, nơi được xếp hạng là một trong những khu vực đô thị trả lương cao nhất trong cả nước cho giáo viên xã hội học.

  Bang có nhiều điều để cung cấp cho người tìm việc trong ngành xã hội học, nhưng chi phí sinh hoạt có phần cao hơn hầu hết các bang khác. Thuế, năng lượng và chi phí thực phẩm cao hơn mức trung bình, mặc dù chi phí nhà ở và chi phí chăm sóc sức khỏe phù hợp với mức trung bình của quốc gia. Đảo Rhode mang đến chất lượng cuộc sống đặc biệt với đường bờ biển có thể tiếp cận tự do, các sáng kiến trên toàn tiểu bang nhằm sử dụng năng lượng xanh và truyền thống lâu đời về lòng khoan dung chủng tộc và tôn giáo.

 3. Mặc dù có chi phí sinh hoạt tương đối cao, nhưng tiềm năng thu nhập và triển vọng việc làm khiến New Jersey trở thành một nơi phù hợp vững chắc cho các chuyên gia xã hội học. New Jersey đã trở thành một trong những bang giàu có ở Mỹ, với thu nhập hộ gia đình trung bình là 76.136 USD . Mức lương trung bình hàng năm cho các nhà giáo dục xã hội học là $ 97,150$ 90,870 cho các nhà nghiên cứu xã hội học cao hơn nhiều so với mức trung bình của tiểu bang và được xếp vào hàng cao nhất cho những nghề đó trên toàn quốc. 67 cơ sở giáo dục đại học của nó, bao gồm cả Đại học Princeton , cung cấp giảng viên và các vị trí hành chính thích hợp cho những người tìm việc được đào tạo về xã hội học. Tỷ lệ thất nghiệp của khu vực giáo dục vẫn dưới mức trung bình của cả nước.

  Với vị trí gần Thành phố New York, Philadelphia và các bang của New England, nhiều cư dân đi làm bên ngoài New Jersey. Khi dân số gốc Tây Ban Nha, người Mỹ gốc Phi và châu Á của bang tiếp tục tăng, các nhà xã hội học quan tâm đến việc làm việc với các nhóm đa dạng về văn hóa có thể tìm thấy các vị trí trong giáo dục, nghiên cứu, phân tích chính sách và dịch vụ xã hội.

 4. Thu nhập hộ gia đình trung bình hàng năm của New Hampshire là một trong những mức cao nhất trong cả nước với 70.936 đô la . Việc không áp thuế thu nhập bang và tỷ lệ thất nghiệp dưới 3% khiến bang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người tìm việc. New Hampshire là quê hương của Trường Cao đẳng Dartmouth danh tiếng, cũng như hệ thống trường cao đẳng cộng đồng giá cả phải chăng và dễ tiếp cận. Khoảng 43% dân số có bằng đại học. Giáo viên xã hội học làm việc trong tiểu bang nhận mức lương trung bình hàng năm là $ 92.480 .

  Do diện tích và vị trí nhỏ của tiểu bang, nhiều cư dân đi làm thuê ở Boston, Massachusetts hoặc Maine. New Hampshire vẫn là một trong những bang ít đa dạng chủng tộc nhất ở Mỹ, với 94% dân số da trắng. Người sử dụng lao động và các quan chức chính phủ đã bắt đầu nỗ lực để đa dạng hóa lực lượng lao động, tạo cơ hội cho các nhà xã hội học đào tạo và hướng dẫn về sự đa dạng và hòa nhập.

 5. Illinois cung cấp rất nhiều cơ hội cho giáo viên, nhà nghiên cứu và quản trị viên trong 181 cơ sở giáo dục đại học của mình. Trong khi bang Illinois phải vật lộn với bất ổn tài chính trong những năm gần đây, bang vẫn tiếp tục hỗ trợ các trường đại học công lập và hệ thống cao đẳng cộng đồng mạnh mẽ. Giáo viên xã hội học sau trung học kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 91,790 .

  Ngoài giáo dục, các nhà tuyển dụng chính khác của bang bao gồm kinh doanh, năng lượng và công nghệ, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các nhà xã hội học có đào tạo về nghiên cứu và thống kê. Illinois được xếp hạng ở mức trung bình về chi phí sinh hoạt nói chung, vì có giá dịch vụ và nhà ở cao hơn trong và xung quanh thành phố Chicago.

 6. Massachusetts có nhiều điều để cung cấp cho các nhà xã hội học với các trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới và các trường nghệ thuật tự do có uy tín. Các lĩnh vực công nghệ và giáo dục dẫn đầu tăng trưởng kinh tế trong tiểu bang, tạo cơ hội được trả lương cao cho các nhà giáo dục và nghiên cứu xã hội học sau trung học. Mức lương trung bình cao nhất cho giáo viên xã hội học sau trung học ở Massachusetts là $ 96,960 ở khu vực Boston-Cambridge, và Massachusetts được xếp hạng là tiểu bang trả lương cao nhất cho các nhà xã hội học nghiên cứu , với mức lương trung bình hàng năm là $ 110,170.

  Trong khi bang cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các nhà xã hội học trong giáo dục đại học và nghiên cứu, cũng như thu nhập hộ gia đình trung bình cao hơn mức trung bình quốc gia, Massachusetts có chi phí sinh hoạt cao hơn nhiều so với phần còn lại của đất nước. Chi phí sinh hoạt của Boston được xếp hạng cao nhất trong tiểu bang chủ yếu vì chi phí nhà ở cao hơn đáng kể so với các thành phố khác ở Mỹ. tương lai.

 7. Với dân số 10 triệu người, Bắc Carolina đã có mức tăng trưởng mạnh nhất trong những năm gần đây xung quanh thủ phủ của bang Charlotte và khu vực Đồi Raleigh-Durham-Chapel. Giáo dục đại học đã tác động đến nền kinh tế của bang, thúc đẩy sự phát triển của lực lượng lao động cổ trắng. Khoảng 40% dân số tiểu bang đã có bằng đại học. Các nhà nghiên cứu xã hội học và nhà giáo dục có thể mong đợi các cơ hội nghề nghiệp và triển vọng lương lành mạnh. Giáo viên xã hội học sau trung học kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 75.320 đô la và chiếm mức việc làm cao thứ năm cho nghề nghiệp này ở Hoa Kỳ. Khu vực Đồi Durham-Chapel đã trở thành khu vực đô thị trả lương cao nhất cho giáo viên xã hội học, với mức lương trung bình hàng năm là 133.670 đô la. Với mức lương trung bình hàng năm là 91.400 đô la, các nhà nghiên cứu xã hội học giữ mức việc làm cao thứ ba cho nghề nghiệp này.

 8. New York, nơi có nền kinh tế lớn thứ ba quốc gia, có dân số 19,8 triệu người, với hơn 8,5 triệu người sống ở Thành phố New York. Cơ hội việc làm và mức lương tiếp tục tăng, và thu nhập trung bình của hộ gia đình là 62.909 đô la đã tăng cao hơn một chút so với mức trung bình của cả nước. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Thành phố New York được xếp vào hàng cao nhất cả nước, nhưng vùng ngoại ô New York vẫn có giá cả phải chăng. Dân số của bang ngày càng trở nên đa dạng, với người gốc Tây Ban Nha chiếm 19% dân số, người Mỹ gốc Phi chiếm 14% và người châu Á là 8%.

  New York hỗ trợ một trong những hệ thống mạnh nhất của các trường đại học tiểu bang và cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, đồng thời có nhiều học viện tư nhân danh tiếng, bao gồm Đại học Cornell và Đại học Columbia. Người ta chú trọng đến khả năng tiếp cận giáo dục thể hiện ở 44% cư dân có bằng đại học. New York cũng có mức việc làm cao nhất cho các nhà giáo dục xã hội học sau trung học trong cả nước, với mức lương trung bình của giáo viên là 88.110 đô la.

 9. Là bang lớn thứ hai trên toàn quốc về dân số và quy mô, Texas có khí hậu, địa lý và lối sống đa dạng. Được xếp hạng là một trong những bang đa dạng về chủng tộc và sắc tộc nhất, Texas là nơi tập trung đông nhất người gốc Tây Ban Nha trong cả nước. Tiểu bang thu hút những người tìm việc trong ngành xã hội học nhờ mức lương cao hợp lý, không có thuế thu nhập cá nhân và chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với phần còn lại của Hoa Kỳ Vì nó cung cấp thuế thấp và ít quy định, Texas đã thu hút một cơ sở công nghiệp rộng rãi và với mở rộng nhu cầu về công nhân lành nghề và cán bộ quản lý. Các trung tâm đô thị của Houston, Dallas-Fort Worth, Austin và San Antonio mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất.

  Giáo dục được tính trong số các nhà tuyển dụng lớn trong tiểu bang, bao gồm các trường đại học lớn của tiểu bang Texas A&M , Đại học Texas-AustinĐại học Houston . Texas có một trong những cấp độ việc làm cao nhất cho các nhà giáo dục xã hội học sau trung học. Kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 81,710 , những nhà giáo dục này tìm thấy nhiều cơ hội nghề nghiệp nhất trong khu vực Houston.

 10. Nền kinh tế đa dạng của Pennsylvania đã nổi lên như một trong những đóng góp lớn vào tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ. Trong khi các khu vực của bang tiếp tục có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức trung bình, thu nhập trung bình của hộ gia đình vẫn cao hơn một chút so với mức trung bình của cả nước. Chi phí sinh hoạt xếp hạng cao hơn mức trung bình ở Philadelphia và các khu vực thành thị khác, nhưng các khu vực khác của tiểu bang cung cấp nhà ở và giá tiêu dùng hợp lý hơn.

  Trong những năm gần đây, tiểu bang đã thiết lập các sáng kiến để mở rộng khả năng tiếp cận và hỗ trợ cho 450 trường cao đẳng, đại học và trường thương mại. Do đó, tiểu bang đã trở thành một địa điểm hấp dẫn hơn đối với các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và nhà quản lý được đào tạo về xã hội học. Các giáo viên xã hội học sau trung học của Pennsylvania kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 79.410 đô la , và các nhà xã hội học tham gia nghiên cứu kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 103.280 đô la , khiến Pennsylvania trở thành một trong những bang trả lương cao nhất cho nghề nghiệp này.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng dành cho nữ hàng đầu năm 2023

Cách chọn Chương trình Cử nhân Xã hội học

Làm bài tập về nhà của bạn trước khi chọn một chương trình xã hội học. Chú ý đến tình trạng công nhận, xếp hạng chương trình và danh tiếng của trường. Với rất nhiều lựa chọn cho cácfeatures/top-online-sociology-degree-programs/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>văn bằng xã hội học trong khuôn viên trường và trực tuyến , hãy tự hỏi bản thân xem điều gì phù hợp nhất với bạn. Bạn dự định tham gia toàn thời gian hay bạn cần một lịch trình bán thời gian linh hoạt cho phép bạn tiếp tục làm việc hoặc xử lý các nghĩa vụ gia đình?

Xã hội học bao gồm một loạt các vấn đề, nhưng nhiều chương trình nhấn mạnh một trọng tâm cụ thể. Các khóa học và chuyên ngành có phản ánh sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Chương trình có yêu cầu một khóa học capstone, một kỳ thực tập hay một dự án hoặc luận án nghiên cứu độc lập không? Các chương trình xã hội học tốt nhất cung cấp cho sinh viên tương lai thông tin về số lượng sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm hoặc bao nhiêu người đã tiếp tục lấy bằng tốt nghiệp hoặc chuyên môn.

Chi phí đại diện cho một trong những cân nhắc quan trọng nhất trong việc lựa chọn một chương trình. Mức học phí khác nhau đáng kể giữa các cơ sở công lập và tư nhân. Vị trí của trường cũng góp phần vào chi phí. Một số chương trình trực tuyến có thể yêu cầu bạn phải di chuyển đến khuôn viên trường để ở trực tiếp. Nếu bạn chọn một chương trình dựa trên khuôn viên trường truyền thống, bạn có dự định đi làm hoặc sống trong một căn hộ hoặc một khu nhà dành cho sinh viên không? Bạn có thể dựa vào phương tiện giao thông công cộng, hay bạn cần một phương tiện? Kiểm tra chi phí sinh hoạt, giá thực phẩm và khí đốt, và chi phí nhà ở nơi trường dự định của bạn đặt trụ sở. Nếu bạn biết bạn phải làm việc trong khi đi học, hãy hỏi về cơ hội việc làm vừa học vừa làm hoặc các cơ hội việc làm khác trong khuôn viên trường. Các khả năng cho việc làm ngoài trường là gì?

Xem thêm:  2023 Chương trình Chứng chỉ An ninh Mạng Trực tuyến Tốt nhất [Đại học]

Chứng nhận có lập trình cho các Chương trình Cử nhân Xã hội học

Sinh viên nên hiểu tầm quan trọng của việc lấy bằng từ một tổ chức được công nhận. Các cơ quan kiểm định độc lập đánh giá các trường học để đảm bảo rằng họ cung cấp chất lượng giáo dục. Đa số các trường được công nhận đều nhận được sự công nhận của khu vực; các tổ chức có mức học phí thấp hơn và chính sách tuyển sinh ít hạn chế hơn có thể lựa chọn để được công nhận quốc gia. Tìm hiểu xem trường dự định của bạn đã được cấp chứng nhận công nhận ở cấp quốc gia hoặc khu vực hay chưa và liệu bằng xã hội học có được công nhận theo chương trình từ Ủy ban Công nhận các Chương trình về Xã hội học Ứng dụng và Lâm sàng (CAPACS) hay không.

Các chương trình hoặc phòng ban trong một trường học đã được công nhận có thể tìm kiếm sự công nhận theo chương trình. Các chương trình xã hội học tốt nhất đã được công nhận chương trình CAPACS. Chỉ định chuyên ngành này công nhận các chương trình chất lượng trong thực hành xã hội học ứng dụng, lâm sàng và công cộng và xã hội học. Mặc dù sự công nhận của CAPACS có thể là một yếu tố khi lựa chọn chương trình của bạn, đặc biệt nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn là trong xã hội học ứng dụng và lâm sàng, hãy nhớ rằng tương đối ít chương trình xã hội học đạt được chỉ định này.

Tuyển sinh Chương trình Cử nhân Xã hội học

Những học sinh có ý định đăng ký học tại một trường cao đẳng truyền thống ngay sau khi tốt nghiệp trung học nên bắt đầu nghiên cứu các trường khác nhau ngay khi lên lớp 11. Trong khi hầu hết các trường đặt thời hạn nộp đơn vào tháng Hai của năm cuối cấp, học sinh có thể nộp đơn sớm nhất là vào mùa hè sau năm học trung học cơ sở. Học sinh nên chọn hai hoặc ba “trường mục tiêu” mà họ muốn theo học nhất. Họ cũng nên quyết định một vài “trường an toàn”, nơi họ cảm thấy khá tự tin về cơ hội nhập học của mình và một hoặc hai “trường tiếp cận”, nơi cuộc thi có thể loại họ khỏi nhóm chấp nhận.

Mỗi trường đặt ra các yêu cầu nhập học riêng. Trong khi nhiều chương trình trong khuôn viên trường xem xét điểm SAT hoặc ACT, hầu hết các trường đều coi trọng kết quả học tập tổng thể, dịch vụ ngoại khóa và các yếu tố khác. Bởi vì các chương trình trực tuyến thường nhắm mục tiêu nhập học vào các chuyên gia đang làm việc hoặc những người khác đã ra trường một thời gian, yêu cầu tuyển sinh của họ có thể không yêu cầu các bài kiểm tra tiêu chuẩn hoặc điểm trung bình tối thiểu.

Điều kiện tiên quyết

Điểm trung bình tối thiểu:

Hầu hết các trường đều yêu cầu điểm trung bình cơ bản là 2,5 hoặc 3,0. Các trường cũng có thể nhìn nhận thuận lợi về điểm trung bình đã được cải thiện từ lớp chín và xem điểm trung bình giảm sút một cách tiêu cực.

Vật liệu nhập học

Đăng kí:

Một số trường cao đẳng sử dụng các mẫu đơn đăng ký ngắn yêu cầu thông tin cơ bản, trong khi những trường khác yêu cầu nhiều tài liệu hơn. CommonApp , một công cụ tuyển sinh đại học, giúp hợp lý hóa quy trình. Học sinh có thể nộp đơn vào bất kỳ trường nào trong số 750 trường thành viên của nó bằng cách điền vào một biểu mẫu.

Bảng điểm:

Học bạ trung học cho biết điểm số, các lớp đã hoàn thành và điểm trung bình chung của bạn. Hầu hết các trường đại học yêu cầu bảng điểm chính thức được đóng dấu và nộp cùng đơn đăng ký. Một số trường trung học thu một khoản phí nhỏ cho việc chuẩn bị và gửi bảng điểm qua đường bưu điện.

Thư giới thiệu:

Một số trường cao đẳng có thể yêu cầu ba hoặc nhiều thư giới thiệu. Hãy chắc chắn rằng bạn yêu cầu thư ít nhất một tháng hoặc hơn trước thời hạn nộp đơn. Chọn giáo viên và cố vấn, những người sẽ mô tả bạn theo những cách tích cực giúp bạn khác biệt với những ứng viên khác.

Điểm kiểm tra:

Học sinh thi SAT hoặc ACT trong năm học cơ sở hoặc đầu năm cuối cấp. Các trường cao đẳng coi điểm thi là một trong nhiều yếu tố để quyết định nhập học. Hầu hết các trường không bắt buộc điểm tối thiểu.

Phí đăng ký:

Sinh viên có thể phải trả trung bình $ 40 cho mỗi đơn xin đại học. Sinh viên gặp khó khăn về tài chính có thể yêu cầu miễn học phí.

Tôi có thể mong đợi điều gì khác từ Chương trình Cử nhân Xã hội học?

Mặc dù các yêu cầu của chương trình khác nhau tùy theo trường học, nhưng hầu hết các văn bằng xã hội học bao gồm một tập hợp các khóa học cốt lõi về lý thuyết xã hội, phương pháp nghiên cứu, xã hội hóa và xã hội, bất bình đẳng xã hội và thay đổi xã hội. Khi sinh viên tiến bộ qua chuyên ngành, họ có thể chọn từ các khóa học tự chọn và sự tập trung phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Các nồng độ được cung cấp cho bằng Cử nhân Xã hội học
Nồng độ Sự mô tả Nghề nghiệp
Bất bình đẳng xã hội và bản sắc xã hội Sự tập trung này khám phá cách giao thoa giữa chủng tộc, giai cấp, giới tính, tình dục và các địa điểm xã hội khác hình thành sự bất bình đẳng và bản sắc. Nó kiểm tra cách phân cấp xã hội xuất hiện và củng cố lẫn nhau. Nội dung học bao gồm phân tầng xã hội, chủng tộc và dân tộc, xây dựng xã hội về chủng tộc, xã hội học về giới, nam tính và tình dục, phụ nữ và thay đổi xã hội. Các nhà nghiên cứu và các nhà thực hành xã hội học ứng dụng trong các cơ quan chính phủ hoặc phi lợi nhuận, nhân viên xã hội, nhà tổ chức cộng đồng, chuyên gia luật, nhà nghiên cứu chính sách công
Toàn cầu hóa và thay đổi xã hội Sinh viên nghiên cứu các vấn đề toàn cầu trong bối cảnh nghiên cứu và lý thuyết xã hội học. Các lĩnh vực phân tích bao gồm thị trường toàn cầu, văn hóa và tiêu dùng toàn cầu, phát triển kinh tế xã hội, bất bình đẳng và nghèo đói toàn cầu, nhập cư và di cư. Bài học giải quyết vấn đề toàn cầu hóa tăng cường các quá trình này như thế nào, tạo ra những thách thức xã hội mới và cơ hội để chuyển đổi xã hội. Các nhà phân tích và nghiên cứu chính sách trong các tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào quốc tế và các cơ quan chính phủ, các nhà cung cấp dịch vụ tị nạn, những người ủng hộ nhập cư
Tội phạm, sự lệch lạc và kiểm soát xã hội Tập hợp các khóa học này nhấn mạnh các nguyên nhân của tội phạm và hành vi lệch lạc cũng như các lực lượng và thể chế xã hội điều chỉnh hành vi lệch lạc và tội phạm từ góc độ xã hội học. Nó khám phá cách các chuẩn mực, giá trị và văn hóa hình thành hành vi và thái độ, xây dựng các định nghĩa xã hội về hành vi lệch lạc và tội phạm. Các khóa học đề cập đến hành vi phạm pháp của trẻ vị thành niên, bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, văn hóa ma túy, trị an và sửa chữa. Nhân viên quản chế, thực thi pháp luật và tư pháp hình sự; nhân viên xã hội; nhân viên tư vấn nghiện ngập; những người ủng hộ nạn nhân
Y tế và Phúc lợi xã hội Sự tập trung này thu hút sinh viên quan tâm đến chăm sóc sức khỏe như một vấn đề xã hội. Nó kiểm tra các hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ và quốc tế, các điều kiện xã hội tạo ra sự chênh lệch về sức khỏe và bệnh tật, và các lực lượng xã hội, kinh tế và chính trị thông báo các chính sách về sức khỏe và phúc lợi. Nhân viên xã hội, quản trị viên và người chăm sóc lão khoa, người ủng hộ sức khỏe cộng đồng, nhà tư vấn lạm dụng chất, nhà nghiên cứu chính sách trong các cơ quan chính phủ hoặc phi lợi nhuận
Truyền thông đại chúng và văn hóa đại chúng Học sinh khám phá tác động của các phương tiện truyền thông đại chúng và văn hóa đại chúng, bao gồm phim ảnh, truyền hình, âm nhạc nổi tiếng và mạng xã hội với trọng tâm là cách các phương tiện truyền thông tạo ra và lọc ý nghĩa trong toàn xã hội. Các khóa học bao gồm công nghệ và xã hội, văn hóa đại chúng, chủng tộc và giới tính, phim ảnh và xã hội, quyền riêng tư và cộng đồng trong thời đại kỹ thuật số. Các chuyên gia sản xuất văn hóa và nghệ thuật, nhà nghiên cứu truyền thông và giáo dục, nhà quản lý truyền thông xã hội, nhà nghiên cứu tiếp thị
Xem thêm:  2023 Các Chương trình Bằng kép MSW & MPH Trực tuyến Tốt nhất

Các khóa học trong Chương trình Cử nhân Xã hội học

Bởi vì xã hội học bao gồm một loạt các chủ đề, mỗi chương trình cung cấp một cách tiếp cận khác nhau, tùy thuộc vào chuyên môn của giảng viên. Trong khi một chương trình giảng dạy chung không tồn tại, nhiều bằng cấp xã hội học yêu cầu các khóa học nền tảng về lý thuyết xã hội học và phương pháp nghiên cứu. Hầu hết các chương trình cũng cung cấp các môn tự chọn và tập trung giải quyết nhiều quá trình xã hội và các vấn đề xã hội.

Khóa học này khám phá các lý thuyết ở cấp độ vĩ mô và cấp độ vi mô giải thích trải nghiệm của các nhóm chủng tộc và dân tộc, nhấn mạnh quan điểm về chủng tộc quan trọng và các cách thức mà nhận thức và tương tác của cá nhân giữa các nhóm chủng tộc và dân tộc liên quan đến các mô hình cấu trúc. Khóa học này phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của những sinh viên quan tâm đến phân tích và nghiên cứu chính sách trong các cơ quan chính phủ và phi lợi nhuận.

Phần giới thiệu về nghiên cứu lão khoa này áp dụng một quan điểm xã hội học để nghiên cứu về lão hóa và người già. Sinh viên phân tích các vấn đề duy nhất của dân số già, bao gồm xu hướng nhân khẩu học, nghỉ hưu và chăm sóc sức khỏe, thông qua phương pháp luận khóa học cuộc sống. Lão khoa có thể dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp trong việc chăm sóc sức khỏe, vận động chính sách và quản lý công tác xã hội hỗ trợ người cao tuổi.

Khóa học này khảo sát các hệ thống dịch vụ xã hội và các lĩnh vực thực hành chính trong nghề công tác xã hội, bao gồm phúc lợi trẻ em và gia đình, phạm pháp vị thành niên, sức khỏe và công tác xã hội nghề nghiệp, và tư pháp hình sự. Khóa học này giúp sinh viên chuẩn bị cho các vị trí đầu vào trong các dịch vụ xã hội và cung cấp nền tảng cho công việc sau đại học trong công tác xã hội và các lĩnh vực liên quan.

Việc kiểm tra gốc rễ cấu trúc của bạo lực trên cơ sở giới bao gồm lạm dụng gia đình, tấn công tình dục, quấy rối và lạm dụng tại nơi làm việc, tội ác căm thù, lạm dụng thực thi pháp luật, bạo lực quốc tế và tội ác diệt chủng tập trung vào giới. Khóa học yêu cầu tham gia vào việc tổ chức và đào tạo chống bạo lực, nơi học sinh có được các kỹ năng để làm việc với tư cách là người bênh vực nạn nhân và người tư vấn về lạm dụng gia đình.

Nghiên cứu về bất bình đẳng xem xét các lý thuyết xã hội và phân tích thực nghiệm về giai cấp, sự giàu có, thu nhập, tuổi tác, chủng tộc và bất bình đẳng giới cũng như sự phân tầng. Học sinh khám phá các phân tích lịch sử và so sánh về bất bình đẳng cấu trúc; hệ thống đẳng cấp Hoa Kỳ; và quan điểm toàn cầu về sự giàu có, nghèo đói và dịch chuyển xã hội. Khóa học này giúp sinh viên chuẩn bị cho con đường sự nghiệp trong nghiên cứu chính sách và tổ chức cộng đồng.

Mất bao lâu để lấy bằng cử nhân xã hội học?

Một văn bằng xã hội học thường mất bốn năm học toàn thời gian. Hầu hết các chương trình yêu cầu 120 tín chỉ, hoặc khoảng 40 khóa học. Một số yếu tố ảnh hưởng đến khoảng thời gian hoàn thành bằng cử nhân. Sinh viên nên xem xét liệu họ có thể tham gia các lớp học toàn thời gian hay bán thời gian. Một số sinh viên có thể duy trì ghi danh liên tục trong suốt tám học kỳ trong khi những sinh viên khác có thể có khoảng thời gian không theo học hoặc chọn tham gia một hoặc nhiều học kỳ của môn học bán thời gian. Trạng thái toàn thời gian thường yêu cầu 12 giờ mỗi học kỳ, nhưng sinh viên phải mất nhiều hơn mức tối thiểu này nếu họ muốn tốt nghiệp trong bốn năm.

Sinh viên có cam kết với công việc và gia đình có thể thích tính linh hoạt của bằng cấp trực tuyến. Một số chương trình trực tuyến cung cấp các văn bằng cấp tốc mà sinh viên có thể hoàn thành trong 18 tháng đến hai năm. Học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình học bằng cách mang các tín chỉ chuyển tiếp từ các trường cao đẳng khác hoặc các khóa học AP ở trường trung học miễn các khóa học bắt buộc hoặc nhập môn.

Bao nhiêu là một Cử nhân Xã hội học?

Học phí đại học tiếp tục tăng. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES) , sinh viên đại học toàn thời gian đầu tiên tại các cơ sở tư nhân và phi lợi nhuận bốn năm đã trả học phí và lệ phí trung bình trong năm 2016-17 cao hơn so với năm 2010-11. NCES báo cáo rằng học phí trung bình cho các cơ sở công lập bốn năm đã tăng lên $ 8.800 trong năm 2016-17, tăng 12% so với năm 2010-11. Học phí trung bình cho các tổ chức tư nhân phi lợi nhuận bốn năm tăng 15% lên 33.500 đô la trong cùng kỳ.

Nhiều yếu tố tác động đến chi phí tổng thể của một văn bằng xã hội học. Mỗi trường đại học xác định giá học phí của mình khác nhau. Học sinh nên xem xét liệu các chương trình học tại các cơ sở công lập có mang lại giá trị tốt hơn so với các trường tư thục hay không. Họ nên so sánh mức học phí ngoài tiểu bang với chi phí học ở trường trong tiểu bang. Học sinh cũng nên nghiên cứu chi phí cho sách và vật dụng, tiền ăn ở, thực phẩm và phương tiện đi lại.

Khi lựa chọn các trường cao đẳng, hãy nghiên cứu chi phí sinh hoạt trong các cộng đồng xung quanh khuôn viên trường. Trường dự định của bạn có cung cấp các cơ hội vừa học vừa làm trong khuôn viên trường không? Còn về triển vọng việc làm ngoài trường? Đảm bảo điều tra hỗ trợ tài chính. Bạn có nên đăng ký một khoản vay dành cho sinh viên hay bạn có đủ điều kiện nhận bất kỳ khoản hỗ trợ nào dưới dạng học bổng hoặc trợ cấp không?

Chứng chỉ và Giấy phép Cử nhân Xã hội học Chuẩn bị cho

Hiện tại, chỉ các nhà xã hội học ứng dụng và xã hội học lâm sàng có bằng cấp cao mới có thể tìm kiếm chứng chỉ chứng nhận. Sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân xã hội học làm việc trong các dịch vụ xã hội hoặc các vị trí tư pháp hình sự đôi khi có thể xin giấy phép hoặc chứng chỉ chuyên ngành trong các lĩnh vực như tư vấn cai nghiện và hòa giải xung đột.

Chứng nhận này, được trao bởi Hiệp hội Xã hội học Ứng dụng và Lâm sàng (AACS) , thiết lập các tiêu chuẩn xuất sắc trong thực hành xã hội học và công nhận thành tích của các nhà xã hội học có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực xã hội học ứng dụng, lâm sàng hoặc xã hội học công cộng. Các ứng viên phải có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về xã hội học và cung cấp tài liệu đáng kể về những đóng góp của họ đối với thực tiễn ứng dụng.

AACS trao chứng nhận này cho các nhà xã hội học thể hiện sự tham gia tích cực vào việc áp dụng các quan điểm xã hội học vào việc phân tích và thiết kế các biện pháp can thiệp nhằm tạo ra những thay đổi xã hội tích cực. Các nhà xã hội học làm việc trong môi trường lâm sàng với bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. có thể áp dụng cho chứng nhận này.

Tài nguyên cho sinh viên xã hội học

SocioSite

Trang thông tin khoa học xã hội hữu ích này, do Đại học Amsterdam duy trì, cung cấp các liên kết đến các trung tâm nghiên cứu và lưu trữ dữ liệu quốc tế. Nó lưu trữ một danh sách toàn diện các lĩnh vực chủ đề trong xã hội học bao gồm các thư mục chú thích và hướng dẫn nghiên cứu.

Báo cáo Phát triển của Ngân hàng Thế giới

Báo cáo thường niên này trình bày các nghiên cứu điển hình, phân tích và khuyến nghị về tất cả các khía cạnh của sự phát triển kinh tế toàn cầu. Các báo cáo gần đây đã xem xét các vấn đề liên quan đến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các nền kinh tế đang chuyển đổi và những thách thức về môi trường.

Khảo sát xã hội chung

Được xuất bản bởi National Opinion Research, GSS theo dõi những thay đổi trong đặc điểm xã hội và thái độ của người dân Hoa Kỳ về các vấn đề như quan hệ chủng tộc, tội phạm, lòng tin vào các tổ chức công và chất lượng cuộc sống.

Xã hội học hàng ngày

Hướng đến sinh viên và các nhà giáo dục, blog giải trí và thông tin này trình bày các quan điểm xã hội học về các sự kiện thời sự và các vấn đề xã hội. Các nhà xã hội học từ khắp Hoa Kỳ đóng góp bình luận về các vấn đề từ nhập cư và bạo lực đến bất bình đẳng chủng tộc và giới tính.

Các nhà xã hội học nói

Nguồn cấp dữ liệu Twitter này cung cấp tin tức và bình luận về các sự kiện hiện tại cũng như các liên kết đến các nghiên cứu và tuyên bố chính sách liên quan đến các nhà xã hội học và sinh viên. Nó thường báo cáo về các chủ đề gây tranh cãi nhưng cố gắng dựa trên lý thuyết xã hội học và dựa trên thực tế.

Các tổ chức chuyên nghiệp trong xã hội học

Sinh viên xã hội học nên khám phá các khả năng việc làm và nghiên cứu sau đại học trước khi họ hoàn thành chương trình học. Tham gia một tổ chức chuyên nghiệp với tư cách là một sinh viên đại học cung cấp một cơ hội tuyệt vời để kết nối với các nhà xã hội học có tham vọng và thành lập, tìm hiểu về nghề nghiệp và thực tập, cũng như cập nhật về những phát triển trong lĩnh vực này. Các hiệp hội nghề nghiệp dành cho các nhà xã hội học nắm lấy nhiều mối quan tâm chuyên biệt bằng cách tài trợ cho các sự kiện và hội nghị kết nối. Các thành viên sinh viên có thể tận dụng ngân hàng việc làm, dịch vụ tiếp tục và các nguồn lực phát triển nghề nghiệp của họ.

Hiệp hội xã hội học Hoa Kỳ

ASA phục vụ hơn 13.000 thành viên. Nó tài trợ cho một hội nghị học thuật hàng năm, tổ chức một trang web tài nguyên phong phú cung cấp thông tin về nghề nghiệp, phát triển chuyên môn và đào tạo sau đại học, và duy trì một ngân hàng việc làm.

Hiệp hội các nhà xã hội học da đen

ABS thúc đẩy lợi ích của các nhà xã hội học người Mỹ gốc Phi. Nó hoạt động để tăng số lượng các nhà xã hội học da đen được đào tạo chuyên nghiệp và những người ủng hộ để mở rộng sự tham gia của họ trong toàn bộ ngành. Hiệp hội tổ chức hội nghị thường niên và duy trì ngân hàng việc làm cho các thành viên.

Hiệp hội nghiên cứu các vấn đề xã hội

Hiệp hội liên ngành này tập hợp các nhà xã hội học quan tâm đến nghiên cứu, chính sách xã hội và hành động xã hội. Các thành viên đại học và sau đại học có quyền truy cập vào các cuộc họp hàng năm và nộp đơn xin hỗ trợ nghiên cứu và tài trợ đi hội nghị.

Hiệp hội xã hội học quốc tế

Các thành viên ISA bao gồm các nhà xã hội học hành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Nó tài trợ cho các cơ hội kết nối và phát triển nghề nghiệp và cung cấp một số ấn phẩm để giúp các thành viên của mình luôn cập nhật các nghiên cứu mới nhất.

Các nhà xã hội học cho phụ nữ trong xã hội

Tổ chức này thúc đẩy phụ nữ trong xã hội học bằng cách khuyến khích học bổng, phát triển nghề nghiệp và đa dạng thể chế. Nó cung cấp một chương trình cố vấn và xuất bản Giới và Xã hội, một tạp chí được bình duyệt tập trung vào nghiên cứu về giới trong không gian toàn cầu và xuyên quốc gia.