Hướng dẫn Chương trình Cử nhân về Điện ảnh

Mặc dù luôn có những nghề nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh, nhưng thời đại của mạng xã hội đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm, một số trong số đó có thể bạn chưa tính đến. Một số người có ảnh hưởng trên Instagram, TikTok, Facebook, blog/how-to-use-linkedin-in-college/”>LinkedIn và Twitter đã có bằng cử nhân về sản xuất phim.

Vào năm 2021, các nhà tuyển dụng đang tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp có bằng cử nhân về điện ảnh cho những công việc trong những ngành mà trước đây không có nhu cầu về nhân tài. Một số vị trí sản xuất được trả lương cao nhất là trong lĩnh vực quảng cáo, quan hệ công chúng và liên doanh kinh doanh, trong khi những năm trước, nhiều vai trò trong hoạt động phát sóng và quay phim.

Bằng cử nhân về điện ảnh có thể giúp bạn tận dụng tối đa các xu hướng việc làm này.

Tôi có nên lấy bằng Cử nhân về Điện ảnh không?

Nếu bạn đã từng là một người tích cực tham gia vào sân khấu cộng đồng, các tác phẩm âm nhạc của trường trung học, hoặc thậm chí nghệ thuật thị giác hoặc đồ họa, thì bằng cử nhân về nghiên cứu điện ảnh có thể là một lựa chọn nghề nghiệp vững chắc cho bạn.

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng việc làm 10% cho các nhà sản xuất và giám đốc từ năm 2019 đến năm 2029.

Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng việc làm 10% cho các nhà sản xuất và đạo diễn từ năm 2019 đến năm 2029. Phần lớn nhu cầu này là do sự phổ biến ngày càng tăng của các bộ phim theo yêu cầu, chương trình truyền hình trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là giải trí thực tế. Trong cùng thời kỳ, BLS cũng dự báo tăng trưởng việc làm 18% cho các biên tập viên phim và video và các nhà điều hành máy ảnh.

Xem thêm:  Tổ chức phi lợi nhuận so với các trường cao đẳng vì lợi nhuận: Sự khác biệt là gì?

art/bachelors/film/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Tìm chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất về phim.

Tôi sẽ Học gì trong Chương trình Cử nhân Điện ảnh?

Trong thời gian lấy bằng cử nhân điện ảnh, sinh viên học về lý thuyết và lịch sử điện ảnh, viết kịch bản, quay phim, sản xuất âm thanh và hậu kỳ. Một số chương trình cung cấp các môn tự chọn trong các lĩnh vực, chẳng hạn như minh họa, sản xuất âm nhạc, hoạt hình stop-motion, biên kịch truyền hình và điểm số phim Hollywood.

Nhiều chương trình cũng hợp tác với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp như Hulu , YouTube , Marvel , DisneyDreamWorks , Pixar , và các nhóm liên hoan phim độc lập để tạo blog/how-to-apply-for-an-internship/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>cơ hội thực tập .

Bạn có thể theo học bằng cử nhân nghệ thuật (BA) hoặc bằng cử nhân mỹ thuật (BFA) trong sản xuất phim hoặc về lịch sử, lý thuyết và phê bình phim điện ảnh. Nếu bạn thích khía cạnh sáng tạo của sản xuất, hoạt hình hoặc minh họa, bạn cũng có thể tìm hiểu phần mềm và công cụ cụ thể của ngành.

Nhiều công ty cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ độc lập được sử dụng trong sản xuất phim, chẳng hạn như StudioBinder , Adobe Creative Cloud , Final Cut Pro X , Celtx , DaVinci Resolve , Gaffer Systems 3-D ModelingpCam Film & Digital Pro .

Nồng độ

Hình ảnh chuyển động

Sự tập trung này bao gồm thẩm mỹ phim, lý thuyết, bối cảnh xã hội và lịch sử. Học sinh đạt được các kỹ năng cần thiết để phân tích hình ảnh chuyển động bằng cách sử dụng tư duy phản biện và phân tích. Các chương trình thường tạo cơ hội cho sinh viên thực hành các kỹ năng mới thông qua thực tập với các công ty hoặc hãng phim chuyển động.

Quay phim

Quay phim là sự tập trung thực hành lên đến đỉnh điểm trong một dự án thực tế. Sinh viên học về viết kịch bản, kỹ thuật số và nhiếp ảnh chuyển động, sản xuất âm thanh và video, và hậu kỳ.

Sản xuất phim và truyền hình

Sự tập trung này bao gồm viết kịch bản, kể chuyện bằng hình ảnh, hoạt hình, sản xuất âm thanh và video, ánh sáng và đúc. Sinh viên cũng có thể thường xuyên tham gia thực tập sản xuất phim ngắn, phim tài liệu hoặc các dự án truyền hình thực tế.

Nghiên cứu phim

Một số chương trình đưa ra một kế hoạch nghiên cứu từ tiền sản xuất đến hậu kỳ. Điều này bao gồm viết kịch bản, đúc, sản xuất, đạo diễn, quay phim, chỉnh sửa, thiết kế cảnh, sản xuất âm thanh và chỉnh sửa video. Học sinh cũng có thể nghiên cứu sự đánh giá cao nghệ thuật trong phim, truyền hình, và các phương tiện truyền thông mới và tạo ra một dự án cuối cùng.

Quản lý sản xuất

Sự tập trung này cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện về lý thuyết và lịch sử của các hình ảnh chuyển động với đào tạo chuyên ngành về quản lý các tác phẩm tường thuật hoặc phi hư cấu sáng tạo. Các chương trình này thường cung cấp cơ hội thực tập, cũng như cơ hội kết nối với các chuyên gia thành công trong ngành giải trí.

Xem thêm:  2023 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Kỹ thuật Máy tính [ Tiến sĩ]

Vẫn đang tìm kiếm sự phù hợp phù hợp? Khám phá các chương trình tương tự

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Cử Nhân Điện Ảnh?

Nhiều nghề nghiệp dành cho sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân điện ảnh liên quan đến kể chuyện bằng văn bản, hình ảnh và thính giác. Những bằng cấp này cũng có thể mở ra những cánh cửa chuyên biệt trong hoạt hình, sản xuất hình ảnh và minh họa.

Tự kinh doanh phổ biến trong ngành công nghiệp điện ảnh. Mặc dù nó thường cung cấp lịch trình làm việc ít hạn chế hơn và đi du lịch nhiều hơn, nó cũng có thể khốc liệt hơn về tính ổn định. Sinh viên tốt nghiệp thường theo đuổi sự nghiệp như nhà làm phim hoạt hình, nhà quay phim, nhà biên kịch và đạo diễn ở Hollywood.

Con đường sự nghiệp phổ biến

Con đường giáo dục thường xuyên phổ biến

Tôi Có Thể Kiếm Bao Nhiêu Tiền Với Bằng Cử Nhân Điện Ảnh?

Theo PayScale, các nhà sản xuất phim và truyền hình kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 70.610 USD. Theo BLS, các nhà sản xuất và đạo diễn có mức lương trung bình hàng năm là 76.400 đô la, trong khi các biên tập viên video và điều hành máy quay kiếm được 61.900 đô la mỗi năm.

Câu hỏi thường gặp về Chương trình Cử nhân Điện ảnh

Nếu bạn là một người sáng tạo đang tìm kiếm một nghề nghiệp mà phần thưởng cho bạn vì những ý tưởng và kỹ năng đổi mới, thì một tấm bằng điện ảnh có thể là một lựa chọn phù hợp. Kiến thức và kỹ năng nền tảng bạn học được trong một chương trình phim áp dụng cho một số ngành và vai trò đang phát triển.

Xem thêm:  Các loại công việc mã hóa

Chi phí chương trình khác nhau tùy theo loại chương trình và theo trường học. Tại các trường tư thục hàng đầu, sinh viên nên chuẩn bị chi tới 60.000 đô la mỗi năm cho tấm bằng điện ảnh của mình. Sinh viên có thể tiết kiệm tiền bằng cách theo đuổi các bằng cử nhân trực tuyến về điện ảnh.

Hầu hết các chương trình học về phim đều yêu cầu sinh viên phải hoàn thành một loạt các khóa học cơ bản về tiếng Anh, nhân văn, nghiên cứu xã hội, toán và khoa học tự nhiên.

Trong một chương trình điện ảnh, sinh viên học về lý thuyết và lịch sử điện ảnh, phim tài liệu, viết kịch bản, quay phim, sản xuất âm thanh, hậu kỳ và nhiếp ảnh kỹ thuật số. Một số chương trình cung cấp các môn tự chọn về minh họa, sản xuất âm nhạc và viết kịch bản truyền hình.

Kiếm được bằng điện ảnh cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết để đủ điều kiện cho các nghề nghiệp đầu vào trong ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí. Hoàn thành kỳ thực tập tập trung vào ngành trong suốt chương trình của bạn cũng có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trên thị trường việc làm.