Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Triết học

Đọc hướng dẫn này để tìm hiểu về bằng cử nhân triết học, những gì bạn có thể làm với bằng này và số tiền bạn có thể kiếm được.

Bằng cử nhân triết học là một chương trình bốn năm tập trung vào các câu hỏi về tôn giáo, luật pháp, khoa học, chính trị và đạo đức. Các triết gia đặt ra những câu hỏi hóc búa, như “Chúa có tồn tại không?” và “Ý nghĩa của một cuộc sống tốt đẹp là gì?”

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES), học phí và lệ phí hàng năm cho các trường học bốn năm có giá trung bình là $ 16,647 cho năm học 2019-20. Con số trung bình là 66.588 đô la cho một văn bằng bốn năm. Số tiền này không bao gồm tiền ăn ở.

Cục Thống kê Lao động (BLS) báo cáo rằng vào năm 2019, những người có bằng triết học và tôn giáo kiếm được mức lương trung bình là 55.000 đô la và 57% có bằng cấp cao. Payscale báo cáo mức lương trung bình hàng năm cho những người có bằng cử nhân là 66.000 đô la và mức trung bình cho những người có bằng thạc sĩ là 78.000 đô la . Nhưng mức lương cho những người có bằng triết học và tôn giáo phụ thuộc vào chức danh công việc, vị trí và nhà tuyển dụng.

Tôi có nên lấy bằng Cử nhân Triết học không?

Mặc dù mức lương trung bình cho những người có bằng triết học và tôn giáo thấp hơn mức trung bình cho tất cả các bằng cử nhân, nhưng 55.000 đô la vượt quá mức lương trung bình của Hoa Kỳ là 41.950 đô la cho tất cả các ngành nghề, theo BLS . Những người yêu thích triết học có thể thích theo đuổi bằng cử nhân triết học.

Sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân triết học làm việc trong nhiều lĩnh vực với nhiều dự báo tăng trưởng việc làm. Họ có thể trở thành nhà phát triển phần mềm, giáo viên hoặc quản lý doanh nghiệp. Ngoài ra, một số chuyên ngành triết học tiếp tục lấy bằng cấp cao về giáo dục, luật, kinh doanh hoặc y học.

Bằng cử nhân triết học yêu cầu khoảng 120 tín chỉ và mất khoảng bốn năm để hoàn thành. Những người học muốn kết thúc nhanh hơn có thể tham gia nhiều khóa học hơn mỗi kỳ hoặc đi học quanh năm.

Bằng triết học khuyến khích sinh viên suy nghĩ kỹ về nơi họ thích hợp với thế giới. Nó giúp họ phát triển các kỹ năng lập luận, phân tích và giao tiếp mạnh mẽ, mà sinh viên có thể áp dụng trong bất kỳ lĩnh vực công việc nào. Mức độ này cũng mang lại cho sinh viên một nền tảng vững chắc để theo học thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong một lĩnh vực khác.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một nhà trị liệu mà không cần bằng cấp về tâm lý học [2023]

features/top-online-finance-degree-programs/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Tìm các Chương trình Cử nhân Triết học Trực tuyến Tốt nhất

Tôi sẽ Học gì trong Chương trình Cử nhân Triết học?

Sinh viên triết học học cách đánh giá các luận điểm và lý luận cho các lĩnh vực như kiến thức, đạo đức và tôn giáo. Họ nghiên cứu những câu hỏi sâu sắc như “Chúng ta có thể thực sự biết bất cứ điều gì không?” và “Có bao giờ nói dối được không?” Học sinh học cách sử dụng phương pháp phân tích để đánh giá các giá trị, tuyên bố thực tế và lập luận.

Các khóa học điển hình bao gồm các chủ đề về triết học, triết học của tâm trí và lịch sử của triết học hiện đại. Người học cũng nghiên cứu triết học phân tích đương đại. Các khóa học yêu cầu thực tế khác nhau tùy theo trường học và mức độ tập trung.

Sinh viên chương trình cử nhân triết học tốt nghiệp với khả năng suy luận tốt, áp dụng các khái niệm của lý thuyết lôgic và giải thích các quan điểm triết học của các nhân vật lịch sử khác nhau. Họ có thể chỉ ra các vấn đề chính trong các lĩnh vực triết học khác nhau và tóm tắt các lý lẽ chính cho từng vị trí.

Hầu hết các trường cung cấp bằng cử nhân triết học đều cung cấp bằng cử nhân nghệ thuật. Tuy nhiên, các trường cũng có thể cung cấp bằng cử nhân triết học tập trung nhiều hơn vào triết học và ít hơn về các ngành nhân văn khác.

Nồng độ

Triết học đại cương

Sự tập trung triết học chung giúp sinh viên tiếp cận với các môn học từ cả triết học lý thuyết và thực tiễn. Nó cũng bao gồm lịch sử của cả triết học Hy Lạp hiện đại và cổ đại. Học sinh học về logic, đạo đức và triết học chính trị.

Luật pháp và Công lý

Tập trung vào luật pháp và công lý tập trung vào đạo đức và luật pháp. Sinh viên tham gia các khóa học như triết học pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và đạo đức chăm sóc sức khỏe. Họ có được một nền tảng vững chắc trong các triết lý hướng dẫn luật pháp và công lý.

Triết học nhân văn

Sự tập trung này yêu cầu một số lượng tín chỉ bằng nhau trong triết học và khoa học chính trị hoặc nhân văn. Chương trình giảng dạy phù hợp với các khóa học triết học với khoa học nhân văn. Nó tập trung vào lịch sử và thực tiễn của triết học thực tiễn.

Triết học và Khoa học

Sự tập trung triết học và khoa học đòi hỏi các đơn vị bình đẳng trong triết học và khoa học tự nhiên, khoa học xã hội hoặc khoa học, công nghệ và xã hội. Chương trình giảng dạy cân bằng giữa khoa học và triết học.

Triết học chính trị và đạo đức

Sự tập trung triết học chính trị và đạo đức tập trung vào triết lý đặt câu hỏi về điều gì là bình thường. Nó bao gồm luật pháp, chính trị, đạo đức và đạo đức. Sinh viên tham gia các khóa học lý thuyết giá trị đương đại, lịch sử triết học và triết học lý thuyết.

Vẫn đang tìm kiếm sự phù hợp phù hợp? Khám phá các chương trình cấp bằng tương tự

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Cử Nhân Triết Học?

Sinh viên tốt nghiệp với bằng cử nhân triết học làm nhiều công việc khác nhau, bao gồm nhà phát triển phần mềm, giáo viên trung học và quản lý giải trí hoặc giải trí. Họ cũng có thể tìm việc làm giáo viên tiểu học hoặc quản lý doanh nghiệp. Để làm giáo viên, sinh viên phải có chứng chỉ giảng dạy tại tiểu bang mà họ muốn giảng dạy sau khi hoàn thành chương trình cử nhân.

Xem thêm:  Lương Công tác Xã hội: Một Nhân viên Công tác Xã hội kiếm được bao nhiêu?

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân triết học cũng có thể theo đuổi một bằng cấp cao. Các lựa chọn bao gồm thạc sĩ giáo dục , business/mba/”>thạc sĩ quản trị kinh doanh , bằng bác sĩ pháp lý hoặc bằng bác sĩ y khoa.

Con đường sự nghiệp phổ biến

Con đường giáo dục thường xuyên phổ biến

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền với bằng Cử nhân Triết học?

Theo BLS, những người có bằng triết học và tôn giáo kiếm được mức lương trung bình là 55.000 đô la vào năm 2019. Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi nhiều công việc với bằng cử nhân triết học. Mức lương trung bình hàng năm tùy thuộc vào vị trí. Ví dụ, một số chuyên ngành triết học làm giáo viên trung học. Những giáo viên này kiếm được trung bình 62.870 đô la mỗi năm vào năm 2020.

Các chức danh công việc phổ biến khác giữa các sinh viên tốt nghiệp ngành triết học bao gồm các nhà phát triển net . Những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình là 77.200 đô la mỗi năm vào năm 2020, theo BLS. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể trở thành nhà quản lý doanh nghiệp . Mức lương trung bình hàng năm thay đổi từ 56.590 đô la đối với người quản lý dịch vụ ăn uống đến 151.150 đô la đối với người quản lý hệ thống thông tin và máy tính vào năm 2020.

Làm thế nào để tôi vào được Chương trình Cử nhân Triết học?

Để có được chương trình cử nhân triết học, ứng viên phải nộp đơn đăng ký đại học cho các resources/choosing-a-college/”>trường cao đẳng và đại học mà họ đã chọn và trả bất kỳ khoản phí đăng ký nào. Họ thường có thể sử dụng một chương trình như Ứng dụng chung để gửi tất cả các ứng dụng của họ cùng một lúc.

Sau khi nộp đơn, các ứng viên rất có thể cung cấp bảng điểm chính thức từ trường trung học của họ và bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học nào họ đã theo học. Những người được cấp chứng chỉ GED có thể phải nộp bản sao chứng chỉ hoặc điểm thi chính thức của họ.

Nhiều trường yêu cầu điểm kiểm tra từ resources/college-entrance-exams/”>các kỳ thi đầu vào đại học như ACT hoặc SAT. Những người học tương lai cũng có thể cần phải viết một resources/college-application-essays/”>bài luận xin vào đại học hoặc yêu cầu giáo viên cũ hoặc người giám sát công việc của họ để blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>có thư giới thiệu .

Câu hỏi thường gặp về Chương trình Cử nhân Triết học

Từ triết học có nghĩa là “tình yêu của sự khôn ngoan.” Triết học liên quan đến việc áp dụng trí tuệ vào các câu hỏi của cuộc sống để cố gắng xác định câu trả lời của chúng. Các triết gia hỏi, trả lời và lập luận cho câu trả lời của họ cho những câu hỏi cơ bản của cuộc sống.

Các nhà triết học cũng nghiên cứu đạo đức, cố gắng xác định điều gì định nghĩa “tốt” và điều gì phân biệt đúng và sai. Họ sử dụng các công cụ triết học như logic và lý luận để nghiên cứu các câu hỏi về đạo đức.

Xem thêm:  Hướng dẫn cấp bằng Thạc sĩ Quản lý Kỹ thuật

Một cách để xác định xem bằng cấp có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không là xem xét chi phí và sử dụng mức lương hiện tại và dự kiến của bạn để xác định xem mất bao lâu để thu lại khoản đầu tư của bạn vào chương trình.

Ví dụ: giả sử chương trình bốn năm của bạn tốn 65.000 đô la học phí và lệ phí, 40.000 đô la tiền ăn ở và 100.000 đô la tiền lương bị mất. Đó là tổng chi phí là $ 205,000. Sau đó, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt giữa mức lương hiện tại và mức lương dự kiến của bạn sau khi tốt nghiệp. Sau đó, bạn có thể chia chi phí của chương trình cho sự chênh lệch tiền lương hàng năm của bạn để biết được có thể mất bao nhiêu năm để thu hồi vốn đầu tư của bạn.

Có rất nhiều lợi ích khi nghiên cứu triết học. Trước hết, bạn cải thiện khả năng suy nghĩ logic và phản biện. Bạn cũng có được kỹ năng lập luận tốt hơn và cải thiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, bạn còn cải thiện kỹ năng giao tiếp và viết lách của mình.

Bằng cách nghiên cứu các câu hỏi, bạn học cách phân biệt các câu hỏi hay và các câu hỏi không tốt. Bạn cũng học cách chia nhỏ các câu hỏi phức tạp thành những câu đơn giản hơn. Đặt câu hỏi giúp xóa bỏ định kiến và cải thiện kỹ năng tư duy. Sinh viên triết học học cách nhìn thấy mối liên hệ tinh thần và trí tuệ giữa bản thân và người khác.

Theo dữ liệu của NCES , học phí, lệ phí và tiền ăn ở tại một cơ sở giáo dục bốn năm có giá trung bình là 28.775 đô la trong năm 2019-20. Số tiền đó lên tới 115.100 đô la cho một văn bằng bốn năm. Nhưng số tiền thực tế khác nhau tùy theo trường học. Nhìn chung, các trường công lập học phí thấp hơn các trường tư thục và học phí trong tiểu bang thấp hơn học phí ngoài tiểu bang.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, và phải trả tiền để mua sắm xung quanh. Một số trường cung cấp mức giá trong tiểu bang cho học sinh ngoại bang tham gia các lớp học trực tuyến. Kiểm tra xem các trường ngoài tiểu bang tính phí bao nhiêu trước khi loại bỏ chúng như là một lựa chọn.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành triết học áp dụng các kỹ năng giao tiếp và tư duy mà họ đã học được trong chương trình vào sự nghiệp của họ. Điều đó nói rằng, nhiều người có bằng cấp theo đuổi công việc trong các lĩnh vực khác ngoài triết học. Họ làm việc với tư cách là giáo viên, quản lý doanh nghiệp hoặc nhà phát triển net. Một số sinh viên tốt nghiệp theo đuổi trường luật để trở thành luật sư.

Sinh viên tốt nghiệp có thể cần học các kỹ năng bổ sung hoặc đạt được chứng chỉ giảng dạy để đủ điều kiện tìm việc. Họ nên suy nghĩ về loại công việc họ muốn trước khi quyết định xem bằng cử nhân triết học có phù hợp với họ hay không.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .