Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Quản lý Chuỗi Cung ứng

Mặc dù dự trữ thêm hàng tồn kho có thể gây tốn kém cho các công ty, nhưng họ phải đảm bảo có đủ nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các nhà quản lý chuỗi cung ứng giúp doanh nghiệp duy trì sự cân bằng này. Họ phân tích việc tìm nguồn cung ứng, mua và vận chuyển vật tư và hàng hóa. Họ cũng phát triển các kế hoạch dài hạn để giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận. Khi COVID-19 làm gián đoạn quá trình sản xuất và vận chuyển hàng hóa, các nhà quản lý chuỗi cung ứng đã tìm ra các nguồn và nguồn cung ứng thay thế.

Từ năm 2019 đến năm 2029, Cục Thống kê Lao động (BLS) dự kiến tăng trưởng việc làm 4% cho các nhà hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng. Nhiều ngành công nghiệp cần các nhà quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm sản xuất, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và các cơ quan chính phủ. Bằng cử nhân về quản lý chuỗi cung ứng chuẩn bị cho bạn làm việc trong lĩnh vực có nhịp độ nhanh này.

Tôi có nên lấy bằng Cử nhân về Quản lý chuỗi cung ứng không?

Bằng cử nhân về quản lý chuỗi cung ứng tập hợp các khái niệm từ tài chính, kinh tế và hậu cần. Các khóa học trang bị cho sinh viên các kỹ năng trong các lĩnh vực này và xây dựng các kỹ năng tổ chức, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. Giao tiếp và các mối quan hệ giữa các cá nhân cũng rất cần thiết trong lĩnh vực này.

Hầu hết các ngành công nghiệp cần các chuyên gia về quản lý chuỗi cung ứng để giúp lập kế hoạch và hướng dẫn các chương trình hậu cần của họ. Phần lớn các nhà quản lý chuỗi cung ứng làm việc toàn thời gian và nhận được lợi ích , nhưng một số có thể thấy công việc căng thẳng. Một số công việc cũng có thể phải đi du lịch.

Các khóa học trang bị cho sinh viên các kỹ năng trong các lĩnh vực này và xây dựng các kỹ năng tổ chức, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Xem thêm:  Trợ lý pháp lý so với Thư ký pháp lý: 5 điểm khác biệt chính [2023]

Nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp các bằng cấp về quản lý chuỗi cung ứng thông qua trường kinh doanh của họ hoặc như một sự tập trung trong bằng quản trị kinh doanh. Để có được bằng cử nhân cần ít nhất bốn năm để hoàn thành. Bằng cử nhân trực tuyến về quản lý chuỗi cung ứng thường cho phép sinh viên lấy bằng của mình trong khi tiếp tục làm việc.

Quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục phát triển. Các cá nhân phải được thông báo về những tiến bộ và phát triển trong lĩnh vực này. Hiệp hội quản lý chuỗi cung ứng (ASCM) giúp các chuyên gia kết nối và học hỏi lẫn nhau. Hiệp hội cũng cung cấp các chứng chỉ chuyên môn xác minh kiến thức và kỹ năng của bạn trong việc lập kế hoạch và quản lý hàng tồn kho; hậu cần, vận chuyển và phân phối; và quản lý chuỗi cung ứng.

features/top-online-supply-chain-management-degree-programs/”>Tìm chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất về quản lý chuỗi cung ứng.

Các chương trình liên quan mà bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về ngày bắt đầu, chuyển đổi tín chỉ, sự sẵn có của hỗ trợ tài chính và hơn thế nữa bằng cách liên hệ với các trường đại học bên dưới.

Tôi sẽ Học gì trong Chương trình Cử nhân Quản lý Chuỗi Cung ứng?

Bằng cử nhân về quản lý chuỗi cung ứng được xây dựng dựa trên các khái niệm kinh doanh cơ bản thông qua các lớp kinh tế, kế toán và đạo đức kinh doanh. Nhiều lớp học quản lý chuỗi cung ứng và kinh doanh yêu cầu hiểu biết về toán học nâng cao, vì vậy hãy mong đợi tham gia các khóa học về giải tích.

Học sinh học cách sử dụng các phần mềm khác nhau, bao gồm các chương trình quản lý hàng tồn kho, thuyết trình và phân tích dữ liệu. Các khóa học cụ thể có thể tập trung vào việc thiết kế và quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả, làm việc trong môi trường chuỗi cung ứng toàn cầu và thực hiện dịch vụ hậu cần tiên tiến.

Một chương trình giảng dạy về quản lý chuỗi cung ứng cũng xây dựng các kỹ năng lãnh đạo với các nguyên tắc quản lý, quản lý xung đột và quản lý chiến lược. Thực tập giúp sinh viên có kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nhiều chương trình yêu cầu kinh nghiệm capstone này.

Các nồng độ được liệt kê dưới đây bổ sung cho bằng cử nhân về quản lý chuỗi cung ứng. Sự tập trung yêu cầu ba khóa học trở lên về một chủ đề cụ thể.

Nồng độ

Tinh thần kinh doanh
Sự tập trung xuyên ngành này tập trung vào việc phát triển một lĩnh vực kinh doanh mới. Khóa học giúp sinh viên phân tích các cơ hội kinh doanh, xác định các nguồn tài trợ và đầu tư cũng như lập các kế hoạch kinh doanh.
Quản lý dự án
Quản lý dự án bao gồm một loạt các quy trình để giúp lập kế hoạch, thực hiện và đo lường một sáng kiến kinh doanh cụ thể. Học sinh trong sự tập trung này học cách xác định các nguồn lực, phát triển ngân sách và kết hợp đầu vào của các bên liên quan với các mốc thời gian để giữ cho các dự án đi đúng hướng.
Kinh doanh quốc tế
Hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường toàn cầu. Chương trình này chuẩn bị cho sinh viên quản lý chuỗi cung ứng hiểu cách làm việc với các đối tác toàn cầu để tìm nguồn cung ứng, xây dựng mối quan hệ và quản lý kinh tế quốc tế. Sự tập trung này có thể mang lại cơ hội học tập ở nước ngoài.
Khả năng lãnh đạo
Sinh viên tập trung vào khả năng lãnh đạo tham gia các khóa học về xây dựng nhóm, quản lý xung đột và giao tiếp kinh doanh. Người học phát triển các kỹ năng về giao tiếp, quản lý con người và các quy trình cải tiến kinh doanh.
Tiếp thị
Tập trung tiếp thị giúp sinh viên xác định giá trị tiêu dùng của công ty và truyền đạt giá trị đó cho khách hàng thích hợp. Các khóa học thường bao gồm phân tích tiếp thị, xây dựng thương hiệu, quản lý bán hàng và tiếp thị kỹ thuật số.
Xem thêm:  20 bằng cấp thiết kế trò chơi trực tuyến tốt nhất [2023]

Vẫn đang tìm kiếm sự phù hợp phù hợp? Khám phá các chương trình tương tự

features/finance-degree-programs/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Tài chính features/business-management-degree-programs/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Quản lý Kinh doanh features/organizational-leadership-degree-programs/” class=”sonic-interlink bg-tertiary-700 text-white border-accent-700 border-l-4 rounded flex flex-col justify-center p-5 pr-10 mb-5 relative no-underline hover:text-white hover:bg-accent-700 “>Hướng dẫn Chương trình Cử nhân về Lãnh đạo Tổ chức

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Cử Nhân Quản Lý Chuỗi Cung Ứng?

Cuộc khảo sát về tiền lương năm 2020 của ASCM cho thấy rằng các chuyên gia chuỗi cung ứng chủ yếu làm việc trong việc lập kế hoạch. Các nhiệm vụ bổ sung bao gồm tìm nguồn cung ứng nguyên liệu, giám sát sản xuất, phân phối sản phẩm và cho phép hoạt động kinh doanh. Chức danh công việc có thể khác nhau tùy theo ngành và nhà tuyển dụng, nhưng các ví dụ bao gồm nhà phân tích hàng tồn kho, chuyên gia thu mua, giám đốc hoạt động và giám đốc hậu cần.

Bằng cử nhân trực tuyến về quản lý chuỗi cung ứng giúp bạn chuẩn bị cho các vị trí trong nhiều ngành khác nhau. Các kỹ năng bạn đạt được trong quá trình học vẫn có nhu cầu cao trong sản xuất, giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe và các ngành công nghiệp khác.

Xem thêm:  Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Bạn cũng có thể tiếp tục con đường học vấn của mình thông qua các nghiên cứu sau đại học hoặc một chứng chỉ nghề nghiệp . Quản lý chuỗi cung ứng thay đổi nhanh chóng. Điều quan trọng là phải tiếp tục nghiên cứu để luôn cập nhật các xu hướng và phương pháp hay nhất.

Con đường sự nghiệp phổ biến

Con đường giáo dục thường xuyên phổ biến

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền với bằng Cử nhân Quản lý chuỗi cung ứng?

Theo BLS, nhân viên hậu cần kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 76.270 đô la . Cuộc khảo sát của ASCM cho thấy rằng các chuyên gia chuỗi cung ứng kiếm được 50.000 – 158.000 USD vào năm 2020 với mức lương cơ bản, trong khi các nhà quản lý chuỗi cung ứng cấp sơ cấp kiếm được 60.000 USD với hai năm kinh nghiệm làm việc trở xuống. Mức lương kỳ vọng khác nhau tùy theo vị trí, ngành nghề, kinh nghiệm và trình độ học vấn.

Câu hỏi thường gặp về Chương trình Cử nhân Quản lý Chuỗi Cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng đề cập đến các quy trình mà các công ty sử dụng để mua, vận chuyển và sử dụng sản phẩm và nguyên vật liệu cũng như phân phối sản phẩm của họ cho khách hàng. Lĩnh vực này liên quan đến việc lập kế hoạch, phân tích hàng tồn kho, quản lý kho hàng và vận chuyển.

Đúng. Bằng cử nhân về quản lý chuỗi cung ứng cung cấp cho sinh viên nền tảng về quản trị kinh doanh trong các lĩnh vực, chẳng hạn như quản lý chiến lược và lãnh đạo. Các bài học thường được xây dựng dựa trên những kỹ năng này với việc đào tạo trong phần mềm thông thường.

Các trường đại học công lập hệ 4 năm tính học phí trung bình cho sinh viên trong bang là 10,560 đô la mỗi năm vào năm 2020, trong khi các trường tư thục thu 37,650 đô la. financial-aid/overview/”>Hỗ trợ tài chính , bao gồm trợ cấp và học bổng, làm giảm chi phí được công bố của bằng cấp và các khoản vay sinh viên liên bang có thể giúp tài trợ cho việc học của bạn.

Để có bằng cử nhân trực tuyến về quản lý chuỗi cung ứng cần ít nhất bốn năm. Nếu bạn đã đạt được tín chỉ đại học hoặc hoàn thành khóa đào tạo chuyên nghiệp hoặc quân sự, trường của bạn có thể cấp cho bạn các tín chỉ chuyển tiếp cho quá trình học tập trước đó của bạn. Những tín chỉ này có thể làm giảm thời gian cần thiết để lấy được bằng cấp của bạn.

Hầu hết các ngành công nghiệp đều cần các kỹ năng và chuyên môn của các nhà quản lý chuỗi cung ứng. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 4% trong lĩnh vực này từ năm 2019 đến năm 2029, tăng khoảng 8.200 việc làm mới.

Nguồn ảnh: Getty Images | Luis Alvarez | 1272562578