Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Khoa học Phòng cháy

Bằng cử nhân khoa học cứu hỏa đào tạo bạn cách phát hiện các mối nguy hiểm, quản lý các trường hợp khẩn cấp và phối hợp ứng phó với hỏa hoạn. Học sinh cũng tìm hiểu về lịch sử, lý thuyết và thực hành phòng cháy, dập tắt và điều tra. Các văn bằng khoa học cứu hỏa có các môn học về phản ứng dịch vụ khẩn cấp, quản lý con người và nhóm, lãnh đạo và phân bổ nguồn lực. Với kiến thức này, sinh viên tốt nghiệp có thể phát triển trong một số nghề nghiệp liên quan đến hỏa hoạn, bao gồm chữa cháy và kiểm tra hỏa hoạn. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng 7% việc làm cho lính cứu hỏa và 10% tăng trưởng việc làm cho các thanh tra và điều tra cứu hỏa vào năm 2026.

BLS dự báo tăng trưởng việc làm cho nhân viên cứu hỏa là 7% và tăng trưởng 10% việc làm cho các thanh tra và điều tra viên phòng cháy chữa cháy vào năm 2026.

Bằng cử nhân khoa học phòng cháy chữa cháy là lý tưởng cho những sinh viên muốn gia nhập khu vực công, cũng như các chuyên gia đã làm việc để bảo vệ con người, tài sản và môi trường. Với bằng khoa học phòng cháy bốn năm, bạn có thể nhận được các vị trí quản lý và giám sát trong chữa cháy, điều tra hỏa hoạn và an toàn cháy nổ.

Table of Contents

Các features/top-online-fire-science-degree-programs/”>Chương trình Khoa học Phòng cháy Tốt nhất năm 2020 là gì? Dưới đây là top 10 của chúng tôi:

# 1 Đại học Florida Gainesville, FL
# 2 Đại học Siena Heights Adrian, MI
# 3 Đại học Nebraska tại Omaha Omaha, NE
#4 Đại học Cincinnati Cincinnati, OH
# 5 Đại học Wisconsin – Oshkosh Oshkosh, WI
# 6 Đại học Bắc Carolina tại Charlotte Charlotte, NC
# 7 Bãi biển Daytona của Đại học Hàng không Embry-Riddle , FL
#số 8 Đại học Thành phố New Jersey Thành phố Jersey, NJ
# 9 Đại học bang Fayetteville Fayetteville, NC
# 10 Đại học Bang Colorado – Fort Collins Fort Collins, CO

Các chương trình liên quan mà bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về ngày bắt đầu, chuyển đổi tín chỉ, sự sẵn có của hỗ trợ tài chính và hơn thế nữa bằng cách liên hệ với các trường đại học bên dưới.

Tôi có nên lấy bằng Cử nhân về Khoa học lửa không?

Bằng khoa học về phòng cháy giúp sinh viên hiểu được sự bùng phát của đám cháy, cách phòng ngừa và an toàn. Học sinh cũng học cách áp dụng các kỹ thuật và kỹ năng khác nhau trong các tình huống chữa cháy. Các chương trình khoa học cứu hỏa cũng có các môn học cơ bản về thực thi pháp luật, dịch vụ y tế, nghiên cứu pháp lý và đạo đức. Thông qua các khóa học này, sinh viên có được một nền giáo dục liên ngành cho sự nghiệp tương lai của họ.

Các văn bằng khoa học cứu hỏa trực tuyến mang lại lợi ích cho những sinh viên không thể theo học chương trình trong khuôn viên trường. Họ cũng hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa hiện tại có hy vọng thăng tiến sự nghiệp, tham gia các kỳ thi thăng chức và chuyển đổi sang các vị trí giám sát. Các nhân viên cứu hỏa thường quản lý các ca làm việc 24 giờ, các cuộc gọi vào tất cả các giờ và các giờ không thường xuyên, tất cả đều có thể khiến các khóa học trong khuôn viên trường trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện được. Ngược lại, các chương trình trực tuyến cho phép sinh viên hoàn thành các môn học bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào thuận tiện nhất.

Các chương trình khoa học phòng cháy trong khuôn viên trường chuẩn bị cho sinh viên cách quản lý và ngăn ngừa hỏa hoạn thông qua các bài tập thực hành và các kịch bản cứu hộ, vật liệu nguy hiểm và đào tạo nguồn nước, cũng như các môn học về an toàn cấu trúc và quy trình. Nếu bạn biết rằng bạn muốn trở thành lính cứu hỏa, thanh tra cứu hỏa hoặc chuyên gia cứu hỏa khác, bằng cấp về khoa học chữa cháy trong khuôn viên trường sẽ cung cấp khóa đào tạo trực tiếp quan trọng. Các chương trình khoa học cứu hỏa địa phương cũng có thể duy trì mối quan hệ với các sở cứu hỏa địa phương. Mạng lưới này có thể giúp bạn tìm được một vị trí đầu vào khi bạn hoàn thành chương trình học của mình.

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Cử Nhân Khoa Học Về Lửa?

Nếu bạn lấy được bằng cử nhân khoa học cứu hỏa, bạn có thể tham gia một sự nghiệp tập trung vào dịch vụ công và an toàn công cộng. Nhân viên cứu hỏa, thanh tra phòng cháy, điều tra cháy và đốt phá và chuyên gia phòng cháy chữa cháy rừng có bằng cử nhân khoa học về phòng cháy có kỹ năng và kiến thức để chữa cháy, ngăn ngừa các mối đe dọa tiềm ẩn về hỏa hoạn và giáo dục cộng đồng về an toàn. Giám sát phòng cháy chữa cháy, giám sát phòng cháy và giáo dục phòng cháy chữa cháy cũng có thể hưởng lợi từ các môn học liên ngành của chương trình cấp bằng cử nhân khoa học phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng cứu hỏa ứng phó và dập lửa bằng các công cụ như vòi chữa cháy, chất làm chậm cháy hóa học và bình chữa cháy. Lính cứu hỏa tiến vào các tòa nhà đang cháy và các công trình kiến trúc khác để giải cứu người và động vật. Họ có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế khi cần thiết. Lực lượng cứu hỏa cũng tiến hành tiếp cận giáo dục, kiểm tra thiết bị và thực hiện các cuộc diễn tập thường xuyên.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 49.080 *

Thanh tra phòng cháy chữa cháy tiến hành kiểm tra an toàn; đưa ra các chương trình giáo dục; kiểm tra báo động; đánh giá kế hoạch xây dựng theo các quy tắc liên bang, tiểu bang và địa phương; và có tác dụng ngăn ngừa hỏa hoạn. Thanh tra phòng cháy chữa cháy cũng lưu hồ sơ về việc kiểm tra phòng cháy và vi phạm quy tắc và cấp giấy phép chữa cháy. Họ cũng có thể giám sát các vết bỏng có kiểm soát.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 56,670 *

Thanh tra phòng cháy và chữa cháy rừng thực thi các quy định về cháy rừng. Họ thường tuần tra rừng và các khu dân cư để tìm kiếm các mối đe dọa đối với động vật hoang dã, nguy cơ cháy nổ và các mối nguy hiểm khác. Họ cũng đánh giá tình trạng cháy dựa trên các yếu tố thời tiết và khí hậu. Thanh tra phòng cháy và chữa cháy rừng khuyến cáo các kỹ thuật phòng cháy và báo cáo về cháy rừng khi chúng xảy ra.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 37.380 *

EMT và nhân viên y tế phối hợp với nhân viên cứu hỏa và cảnh sát để ứng phó với các tình huống nguy hiểm đến tính mạng. EMT và nhân viên y tế thực hiện sơ cứu và chăm sóc y tế và vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Họ thường phản hồi các vụ tai nạn, hỏa hoạn và các cuộc gọi khẩn cấp. EMT và nhân viên y tế bổ sung vào hồ sơ bệnh nhân, đánh giá hàng tồn kho và duy trì sự sạch sẽ trong xe cứu thương và các phương tiện cấp cứu khác.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 33.380 *

Các nhà điều tra hỏa hoạn xác định nguyên nhân hỏa hoạn bằng cách xem xét bằng chứng, phỏng vấn nhân chứng và tạo ra các mô hình và sơ đồ. Thanh tra phòng cháy chữa cháy có thể làm việc với các nhà hóa học, kỹ sư và các nhà khoa học khác để đánh giá các vật liệu dễ nổ hoặc dễ cháy. Họ lưu giữ hồ sơ cho các mục đích pháp lý và an toàn công cộng. Các nhà điều tra hỏa hoạn cũng có thể làm chứng tại tòa án dân sự hoặc hình sự.

Mức lương trung bình hàng năm: $ 56,670 *

Nguồn: Cục thống kê lao động

Các quốc gia tốt nhất cho lính cứu hỏa

Nhân viên cứu hỏa cung cấp cho công dân các dịch vụ cơ bản, làm việc để ngăn ngừa, ngăn chặn và phục hồi sau hỏa hoạn và các tình huống nguy hiểm khác. Nhân viên cứu hỏa trải qua các khóa đào tạo chuyên sâu, trong đó họ học cách dập tắt đám cháy đồng thời bảo vệ tài sản, môi trường và cuộc sống con người. Họ phải duy trì thể lực và tinh thần để xử lý hiệu quả các tình huống thiên tai. Do có chuyên môn về xử lý vật liệu nguy hiểm, tìm kiếm và cứu nạn, quản lý khẩn cấp và sơ cứu, các nhân viên cứu hỏa cũng phối hợp với các chuyên gia an toàn và dịch vụ công cộng khác để ngăn chặn và quản lý các tình huống nguy hiểm. Ngoài ra, nghề chữa cháy thường bao gồm cả hoạt động tiếp cận cộng đồng. Một số nhân viên cứu hỏa hướng dẫn cả trẻ em và người lớn về thực hành an toàn và phòng cháy, hoặc làm việc cùng với các nhóm phi lợi nhuận và môi trường.

Nhiều nhân viên cứu hỏa bắt đầu sự nghiệp của họ bằng cách phục vụ trong các vị trí tình nguyện. Kiếm được bằng về khoa học cứu hỏa cung cấp cho các tình nguyện viên và các nhân viên cứu hỏa tương lai những thông tin và kỹ năng cần thiết để thăng tiến nghề nghiệp. Khóa học chuẩn bị cho các ứng viên phục vụ công chúng và cộng tác với các chuyên gia an toàn và khẩn cấp khác. Một số sinh viên tốt nghiệp đảm nhận các vị trí lãnh đạo và làm việc trong chính sách công, ủng hộ các quy định và luật pháp về an toàn và phòng cháy chữa cháy. Nhiều lính cứu hỏa cũng trải qua thời gian học việc và tham gia các chương trình đào tạo và giáo dục bổ sung trong suốt sự nghiệp của họ.

Phương pháp luận

Lính cứu hỏa có kỹ năng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Các khu vực có nguy cơ hỏa hoạn gia tăng hoặc duy trì dân số lớn thường cần nhiều nhân viên cứu hỏa hơn và có xu hướng cung cấp mức lương cao hơn và nhiều cơ hội nghề nghiệp. Các quốc gia có khuôn khổ công cộng và thể chế mạnh cũng có thể giúp các chuyên gia chữa cháy phục vụ cộng đồng của họ hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhiều tổ chức và cơ sở chính phủ cũng thuê nhân viên cứu hỏa, và các bang là nơi có các căn cứ lớn của liên bang thường có nhu cầu ngày càng cao đối với các chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy. Các bang có trong bảng xếp hạng sau đây mang lại cơ hội đặc biệt cho lính cứu hỏa, bao gồm mức lương cao và nhiều cơ hội việc làm.

Thông tin Chương trình Cử nhân Khoa học Phòng cháy

 1. California đưa ra mức lương cao thứ hai cho lính cứu hỏa trên toàn quốc, với mức lương trung bình hàng năm đạt hơn 73.000 đô la , cao hơn đáng kể so với mức lương trung bình hàng năm của quốc gia là 50.000 đô la.

  Trong khi tiểu bang là nơi có hơn 30.000 nhân viên cứu hỏa rừng và thành phố, phần lớn các chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy của California sống ở các trung tâm đô thị lớn. Các khu vực đô thị Oakland-Berkeley và Vallejo-Fairfield được biết đến là nơi trả cho nhân viên cứu hỏa một số mức lương cao nhất trong cả nước. Các thành phố như Los Angeles, San Francisco và San Rafael cũng xếp hạng trong số mười khu vực đô thị trả lương cao nhất cho lính cứu hỏa.

  Nhu cầu về các chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trình độ sơ cấp và giám sát dự kiến sẽ vẫn ổn định trong thập kỷ tới. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm dự kiến cho các nhân viên cứu hỏa thành phốrừng ở California có vẻ phù hợp với tỷ lệ tăng trưởng 7% của quốc gia. Cơ hội tuyển dụng cho cả hai nghề, cũng như việc làm cho các giám sát viên phòng cháy và chữa cháy thành phố , dự kiến sẽ tăng 5% vào năm 2026.

 2. Mặc dù dự đoán giảm các vị trí chữa cháy, New Jersey vẫn trả cho nhân viên cứu hỏa của mình mức lương cao nhất trong cả nước, với các nhân viên cứu hỏa ở bang này có mức lương trung bình hàng năm chỉ dưới 76.000 đô la . Các trung tâm đô thị lớn, đặc biệt là những trung tâm gần New York và Pennsylvania, cung cấp mức lương đặc biệt cao. Các nhân viên cứu hỏa làm việc trong khu vực Newark mang về gần 81.000 đô la mỗi năm. Vùng đô thị Thành phố New York – Thành phố Jersey sử dụng số lượng nhân viên cứu hỏa lớn thứ hai ở Hoa Kỳ.

  Lực lượng cứu hỏa ở New Jersey cũng được hưởng nhiều biện pháp bảo vệ pháp lý. Người sử dụng lao động không thể phân biệt đối xử hoặc trừng phạt những người lính cứu hỏa tình nguyện bỏ lỡ công việc để hoàn thành nhiệm vụ chữa cháy của họ.

 3. Trong khi cơ hội việc làm cho lính cứu hỏa được dự đoán sẽ tăng 7% trên toàn quốc vào năm 2026, lực lượng cứu hỏa ở bang New York sẽ thấy các lựa chọn việc làm của họ tăng 9%. Các chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy khác của New York, bao gồm cả giám sát phòng cháy và chữa cháy thành phố , có thể mong đợi tỷ lệ tăng trưởng công việc tương tự.

  Các nhân viên cứu hỏa ở New York cũng kiếm được mức lương trung bình cao hơn nhiều so với con số trên toàn quốc. Trong khi mức lương trung bình quốc gia cho lính cứu hỏa rơi vào khoảng 41.000 đô la, những người làm việc ở các thành phố phía bắc như Albany kiếm được mức lương cao hơn đáng kể so với đồng nghiệp của họ ở các bang khác. Tại các trung tâm đô thị lớn như Thành phố New York và Rochester, nhân viên cứu hỏa kiếm được hơn 70.000 USD mỗi năm.

  Thành phố New York và các khu vực đô thị xung quanh cung cấp việc làm cho hơn 9.000 nhân viên cứu hỏa – con số lớn thứ hai trong bất kỳ vùng đô thị nào của Hoa Kỳ. FDNY cũng được biết đến với các phương thức tuyển dụng bao gồm. Một lớp tốt nghiệp gần đây của 291 lính cứu hỏa lâm thời bao gồm mười lăm phụ nữ.

 4. Với tỷ lệ dự kiến là 17% cho cả các chuyên gia phòng cháy chữa cháy rừngthành phố , tăng trưởng việc làm ở bang này vượt xa tỷ lệ dự kiến của cả nước là 7%. Dự đoán nhu cầu ngày càng tăng đối với các thanh tra và điều tra viên phòng cháy chữa cháy , cũng như các nhân viên cứu hỏa, Texas cung cấp nhiều cơ hội cho các chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ở mọi trình độ học vấn và giai đoạn nghề nghiệp.

  Texas có hơn 28.000 lính cứu hỏa vào năm 2016, với phần lớn cư trú ở các khu vực thành thị. Năm 2017, Houston và Dallas được xếp hạng trong số các thành phố Hoa Kỳ có số lượng nhân viên cứu hỏa lớn nhất, và cả hai thành phố đều cung cấp mức lương cho nhân viên cứu hỏa cao hơn mức trung bình. Các chuyên gia kiếm được khoảng 55.000 đô la ở Houston và 50.000 đô la ở Dallas, trong khi những người làm việc ở San Antonio, Fort Worth và Amarillo thậm chí còn được hưởng mức lương cao hơn.

 5. Gần 25.000 nhân viên cứu hỏa sống và làm việc ở Florida, bao gồm nhóm lớn thứ ba ở Hoa Kỳ. Mức lương trung bình hàng năm là khoảng $ 51,000 cho lính cứu hỏa ở tiểu bang này. Với mức lương trung bình hàng năm trên toàn quốc không hoàn toàn đạt 50.000 đô la, các nhân viên cứu hỏa ở Florida thấy mình có thể kiếm được nhiều tiền hơn các đồng nghiệp trong nước. Lính cứu hỏa ở các thành phố như Fort Lauderdale, West Palm Beach, và Miami kiếm được hơn 60.000 đô la mỗi năm.

  Các vị trí chữa cháy dự kiến tăng 14% ở Florida càng tạo thêm lợi thế và cơ hội cho các chuyên gia chữa cháy trong bang. Theo ước tính, cả lực lượng cứu hỏa thành phố và rừng sẽ có mức tăng trưởng cao hơn mức trung bình.

  Với việc thông qua luật gần đây để bảo vệ lính cứu hỏa Florida và những người ứng cứu đầu tiên khác khỏi những khó khăn phải đối mặt trong công việc, lính cứu hỏa giờ đây có thể nhận được quyền lợi bồi thường cho người lao động đối với PTSD. Florida đã tham gia cùng nhiều tiểu bang khác bằng cách bổ sung những hỗ trợ này cho các chuyên gia cứu hỏa.

  Khối Rubik là câu đố phổ biến nhất trên thế giới. Học cách giải khối lập phương bằng phương pháp đơn giản nhất.

 6. Bang Washington trả mức lương trung bình hàng năm cao thứ tư cho nhân viên cứu hỏa, chỉ hơn 70.000 đô la. Tây Bắc và Tây Nam Washington xếp hạng trong số các khu vực ngoại thành trả lương cao nhất cho nhân viên cứu hỏa ở Mỹ, với mức lương trung bình trong khu vực rơi vào khoảng từ 58.000 đến 61.000 đô la. Tại khu vực Tacoma-Lakewood, các nhân viên cứu hỏa kiếm được gần 89.000 đô la mỗi năm. Lính cứu hỏa ở khu vực phía đông của bang có mức lương thấp hơn một chút, nhưng vẫn thường xuyên vượt quá mức lương trung bình hàng năm của quốc gia.

  Với mức tăng trưởng việc làm trên toàn tiểu bang cao hơn tỷ lệ toàn quốc 7%, Washington mang đến nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Nhu cầu về nhân viên cứu hỏa thành phố và rừng dự kiến sẽ tăng 11% trong 10 năm tới.

  Tất cả các nhân viên cứu hỏa của Washington phải từ 18 tuổi trở lên và có bằng GED hoặc bằng tốt nghiệp trung học. Bang cung cấp cho lực lượng cứu hỏa những thông tin mới nhất về các chất gây ung thư và các sáng kiến bảo vệ sức khỏe. Nhờ có một công đoàn mạnh mẽ và các sáng kiến vận động tích cực, các nhân viên cứu hỏa ở Washington cũng được tiếp cận với hệ thống báo cáo thương tích tiên tiến và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

 7. Với gần 2.000 nhân viên cứu hỏa trên toàn tiểu bang , Nevada là nơi có nhóm chuyên gia chữa cháy lớn thứ năm của đất nước. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm của Nevada theo sát mức tăng dự kiến 7% của quốc gia và nhu cầu về nhân viên cứu hỏa vẫn ổn định trên toàn tiểu bang. Trong khi lính cứu hỏa Las Vegas hưởng mức lương trung bình hàng năm là gần 78.000 đô la, các chuyên gia được tuyển dụng ở những nơi khác trong tiểu bang kiếm được hơn 65.000 đô la mỗi năm, cao hơn khoảng 15.000 đô la so với con số quốc gia.

  Nhân viên cứu hỏa ở Nevada phải vượt qua cuộc kiểm tra lý lịch, có bằng GED hoặc bằng tốt nghiệp trung học và bằng lái xe hạng C hợp lệ của Nevada, đồng thời vượt qua một số kỳ thi y tế và viết. Họ cũng phải từ 18 tuổi trở lên. Nhu cầu về nhân viên cứu hỏa rừng ở Nevada cao hơn so với nhiều bang khác, và các chuyên gia cứu hỏa được đào tạo về phòng chống và bảo vệ cháy rừng có thể tìm việc theo mùa ở Nevada. Các vị trí theo mùa thường kéo dài từ tháng Năm đến tháng Mười.

 8. Các nhân viên cứu hỏa của Illinois luôn kiếm được đồng nghiệp của họ ở các tiểu bang khác. Với mức lương trung bình hàng năm lên đến gần 52.000 đô la, nhiều nhân viên cứu hỏa ở Illinois được hưởng những nghề nghiệp béo bở, với những người có thu nhập cao nhất của bang mang lại gần 100.000 đô la mỗi năm.

  Hơn 10.000 trong số 18.000 lính cứu hỏa của Illinois cư trú tại khu vực Chicago rộng lớn hơn, nơi sử dụng nhiều lính cứu hỏa hơn bất kỳ vùng đô thị nào khác trong cả nước. Mức lương trung bình hàng năm cho lính cứu hỏa Chicagoland thường vượt quá 65.000 đô la. Các chuyên gia làm việc tại các thành phố như Springfield và Danville có mức lương vượt quá $ 55,000.

  Trong khi tất cả lính cứu hỏa ở Illinois phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED và ít nhất 18 tuổi, một số thành phố và thị trấn có thể đề cao các yêu cầu bổ sung đối với lính cứu hỏa tiềm năng. Văn phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Bang Illinois cung cấp nhiều thông tin và nguồn lực liên quan đến các điều kiện công việc và bằng cấp yêu cầu.

 9. Rất ít nhân viên cứu hỏa ngoại thành trong nước kiếm được nhiều tiền hơn những người ở miền trung và miền nam Oregon , những người lần lượt mang về hơn 68.000 đô la và 58.000 đô la mỗi năm. Ở những nơi khác trong tiểu bang, các nhân viên cứu hỏa được hưởng mức lương trung bình hàng năm trên mức trung bình khoảng 66.000 đô la. Trong khi mức lương đặc biệt cao của Oregon và nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân viên cứu hỏa được thúc đẩy một phần bởi các vụ cháy rừng định kỳ, cả vị trí lính cứu hỏa rừng và thành phố được dự đoán sẽ tăng 8% cho đến năm 2026. Hiện tại, bang tuyển dụng nhiều nhà thầu tư nhân để chống cháy rừng.

  Nhân viên cứu hỏa ở Oregon phải có chứng chỉ EMT hoặc y tế . Những cá nhân muốn vào nghề mà không có giấy phép EMT hoặc y tế nên đăng ký để trở thành học viên lính cứu hỏa. Ứng viên có hoặc không có chứng chỉ EMT hoặc y tế phải từ 18 tuổi trở lên, có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED và bằng lái xe, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và thể chất.

 10. Nhờ những thay đổi chính sách gần đây, các nhân viên cứu hỏa tương lai của Pennsylvania được tăng cường khả năng tiếp cận với chương trình đào tạo và giáo dục, mang lại cơ hội thăng tiến cho học sinh trung học cũng như các ứng viên trưởng thành. State Fire Academy cung cấp các buổi huấn luyện nội trú, cuối tuần và di động. Mặc dù mọi lính cứu hỏa Pennsylvania phải nắm vững các năng lực do Học viện Cứu hỏa quy định, các yêu cầu khác khác nhau giữa các thành phố. Ví dụ, các nhân viên cứu hỏa tương lai của Philadelphia phải cư trú tại thành phố hoặc thị trấn nơi họ làm việc.

  Với kinh nghiệm chuyên môn gia tăng và đào tạo bổ sung, các nhân viên cứu hỏa ở Pennsylvania có thể tăng mức lương hàng năm ban đầu của họ từ khoảng 52.000 đô la lên tới 73.000 đô la mỗi năm. Bị thu hút bởi các cơ hội việc làm hấp dẫn của bang, hơn 5.000 chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy đang sống và làm việc tại Pennsylvania. Những người làm việc trong vùng đô thị New Jersey-Pennsylvania kiếm được hơn 86.000 đô la hàng năm, cao hơn gần 30.000 đô la so với mức trung bình toàn quốc, và một số nhân viên cứu hỏa ở khu vực New Jersey-Pennsylvania có mức lương vượt quá 110.000 đô la.

Xem thêm:  2023 Chuyên ngành Khoa học Xã hội Tốt nhất

Cách chọn Chương trình Cử nhân Khoa học Phòng cháy chữa cháy

Các chương trình cấp bằng cử nhân khoa học lửa thường bao gồm 120 giờ tín chỉ của các môn học. Sinh viên toàn thời gian thường có thể hoàn thành bằng cử nhân trong bốn năm, và sinh viên bán thời gian thường mất nhiều thời gian hơn. Một số trường cung cấp các lựa chọn cấp tốc cho phép sinh viên tốt nghiệp nhanh hơn. Khi bạn hoàn thành chương trình học của mình, bạn có thể tham gia vào một dự án cuối cùng, khóa thực tập hoặc hội thảo được thiết kế để tích hợp tất cả các khóa học và kinh nghiệm của bạn.

Nhiều chương trình trong khuôn viên trường và chương trình trực tuyến cho phép sinh viên có bằng cao đẳng về khoa học lửa hoặc một lĩnh vực liên quan chuyển sang chương trình bốn năm. Cân nhắc xem bạn muốn bắt đầu ngay chương trình cử nhân hay bạn muốn hoàn thành chương trình cao đẳng trước.

Nếu bạn quan tâm đến một lĩnh vực dịch vụ công cộng hoặc khoa học cứu hỏa cụ thể, hãy tìm một trường có chuyên ngành liên quan hoặc chuyên ngành phụ.

Người học cũng nên quyết định xem họ muốn hoàn thành các khóa học trực tuyến, trong khuôn viên trường hay cả hai. features/top-online-fire-science-degree-programs/”>Các bằng cấp trực tuyến về khoa học cứu hỏa cung cấp các lựa chọn thuận tiện và linh hoạt cho các chuyên gia dịch vụ cứu hỏa đang làm việc và các sinh viên bận rộn khác. Sinh viên trực tuyến thường tiết kiệm tiền nhà ở, học phí, phí học tại trường và các chi phí khác. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng tính thêm phí công nghệ.

Xem thêm:  Khi nào là ngày Ivy 2023?

Các chương trình cử nhân khoa học lửa trong khuôn viên trường thường cung cấp các sự kiện đào tạo trực tiếp và kết nối. Tuy nhiên, vì không phải trường nào cũng cung cấp bằng về khoa học lửa, bạn có thể phải đi đến một trường cao đẳng ngoài tiểu bang của chúng tôi. Các trường ngoài tiểu bang có học phí cao hơn đáng kể so với các trường trong tiểu bang. Ngoài học phí, sinh viên trong khuôn viên trường còn phải trả tiền nhà ở, công nghệ, dịch vụ hành chính và các hoạt động.

Nếu bạn quan tâm đến một lĩnh vực dịch vụ công cộng hoặc khoa học cứu hỏa cụ thể, hãy tìm một trường có chuyên ngành liên quan hoặc chuyên ngành phụ. Ví dụ: nhiều chương trình cung cấp cho trẻ vị thành niên quản lý khẩn cấp và thực thi pháp luật. Cuối cùng, hãy xem xét tổng chi phí của mỗi chương trình. Đảm bảo rằng bạn nộp đơn xin học bổng, trợ cấp và các khoản vay.

Chứng nhận có lập trình cho các Chương trình Cử nhân về Khoa học Lửa

Các trường cao đẳng và đại học có thể tổ chức công nhận cấp khu vực hoặc quốc gia. Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ giám sát và phê duyệt các cơ quan kiểm định cấp khu vực và quốc gia. Các cơ sở đào tạo dựa trên học thuật thường nhận được sự công nhận của khu vực, trong khi các trường dạy nghề và vì lợi nhuận thường nhận được sự công nhận của quốc gia. Hầu hết các nhà tuyển dụng và các trường sau đại học thích sự công nhận của khu vực.

Một số cơ quan quốc gia và quốc tế đặc biệt công nhận các chương trình khoa học về lửa. Ví dụ, Đại hội Công nhận Dịch vụ Cứu hỏa Quốc tế xem xét các chương trình giáo dục đại học trong các lĩnh vực liên quan đến trường hợp khẩn cấp. IFSAC cũng công nhận các cơ quan chứng nhận các chuyên gia dịch vụ cứu hỏa. Các chương trình chữa cháy được cung cấp thông qua một trường kỹ thuật có thể được công nhận từ Ủy ban Công nhận Công nghệ Kỹ thuật của Hội đồng Công nhận Kỹ thuật và Công nghệ . Các chương trình khoa học về phòng cháy cũng có thể nhận được sự công nhận, chứng nhận hoặc công nhận thông qua sáng kiến Giáo dục Đại học về Phòng cháy và Dịch vụ Khẩn cấp, Học viện Phòng cháy Quốc gia hoặc Hiệp hội Kiểm lâm Hoa Kỳ .

Tất cả học sinh nên chăm sóc để theo học tại một trường học được công nhận. Sự công nhận xác định tính đủ điều kiện của bạn để được hỗ trợ tài chính, các lựa chọn chuyển nhượng và việc làm trong tương lai. Các chương trình thiếu sự công nhận thích hợp có thể hạn chế các lựa chọn của bạn.

Tuyển sinh Chương trình Cử nhân Khoa học Lửa

Yêu cầu nhập học đối với bằng cử nhân khoa học lửa khác nhau tùy theo trường. Nhiều chương trình, đặc biệt là bằng cấp trực tuyến , yêu cầu một số môn học trước đó hoặc bằng cấp cao đẳng. Một số trường ưu tiên ứng viên có bằng cao đẳng, ngay cả khi ứng viên không cần bằng để nhập học. Nếu bạn không đáp ứng các điều kiện tiên quyết, các trường có thể chấp nhận một lượng kinh nghiệm xác định trước trong lĩnh vực này.

Các chương trình khoa học phòng cháy cũng có thể yêu cầu một điểm trung bình nhất định, chứng nhận hoặc thư hỗ trợ. Nhiều trường yêu cầu một bài luận hoặc tuyên bố cá nhân mô tả lý do tại sao bạn muốn tham gia chương trình hoặc trở thành một chuyên gia khoa học cứu hỏa.

Điều kiện tiên quyết

Điểm trung bình tối thiểu:

Nhiều chương trình cấp bằng cử nhân khoa học lửa yêu cầu sinh viên chuyển tiếp trong một số môn học trước đó với điểm trung bình 2.0 trở lên. Điểm trung bình của bạn cho phép bạn thể hiện khả năng học tập và thành công của mình trong các chủ đề liên quan đến khoa học lửa.

Vật liệu nhập học

Đăng kí:

Các trường cao đẳng và đại học yêu cầu bạn nộp đơn chính thức khi đăng ký nhập học. Kiểm tra từng thời hạn nộp đơn của trường tiềm năng của bạn và gửi đơn đăng ký của bạn càng sớm càng tốt. Bạn có thể tận dụng các tài nguyên như CommonApp . CommonApp cung cấp một cách dễ dàng để nộp đơn cho nhiều trường với một biểu mẫu.

Bảng điểm:

Khi bạn đăng ký vào chương trình cử nhân khoa học lửa, bạn cần phải nộp bảng điểm từ trường trung học và bất kỳ trường đại học nào khác mà bạn đã theo học. Bạn nên nói chuyện với cố vấn hướng dẫn trường trung học của bạn và văn phòng đăng ký đại học để yêu cầu bảng điểm. Các trường trước đây của bạn sẽ gửi bảng điểm trực tiếp đến trường đại học của bạn. Nhiều trường thu một khoản phí nhỏ.

Thư giới thiệu:

Để nhập học vào chương trình cử nhân khoa học lửa, bạn có thể cần một số thư giới thiệu. Những lá thư này có thể đặc biệt có lợi cho những sinh viên không đáp ứng một số yêu cầu nhập học. Bạn nên liên hệ với ba đến năm cá nhân có thể chứng thực kết quả học tập và công việc của bạn. Cung cấp cho các tài liệu tham khảo của bạn càng nhiều thông báo càng tốt, và đảm bảo rằng bạn có các bản sao lưu trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Điểm kiểm tra:

Để được nhận vào nhiều trường cao đẳng và đại học, bạn cần phải nộp điểm ACT hoặc SAT. Bạn nên nghiên cứu xem các trường tiềm năng của bạn yêu cầu bài kiểm tra nào và điểm bạn cần để nhập học. Khi bạn thi ACT và SAT, bạn có thể yêu cầu gửi điểm trực tiếp đến các trường. Bạn cũng có thể yêu cầu điểm số được gửi vào một ngày sau đó.

Phí đăng ký:

Phí nộp đơn thay đổi từ $ 20 đến $ 100, tùy thuộc vào trường học. Nhiều trường cao đẳng và đại học miễn trừ cho các ứng viên có thành tích học tập hoặc nhu cầu tài chính. Bạn nên hỏi từng trường tiềm năng của mình về các chương trình miễn trừ.

Xem thêm:  Bạn có nên học chuyên ngành Sinh học không?

Tôi có thể mong đợi điều gì khác từ Chương trình Cử nhân Khoa học Phòng cháy?

Trong khi hầu hết các chương trình cấp bằng về khoa học lửa bao gồm các khóa học nền tảng tương tự, mỗi trường tập trung vào các môn học, chuyên môn, con đường sự nghiệp và kinh nghiệm khác nhau. Các chương trình tập trung vào quản lý phòng cháy chữa cháy và quản lý khẩn cấp có thể cung cấp một chương trình giảng dạy rất khác so với một mức độ tập trung vào công nghệ kỹ thuật hoặc dịch vụ công cộng. Khi bạn chọn một trường học và một chương trình học, bạn nên ghi nhớ sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì và làm thế nào bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình.

Các nồng độ được cung cấp cho bằng Cử nhân về Khoa học Lửa

Nồng độ Sự mô tả Nghề nghiệp
Bằng Cử nhân về Quản lý Cứu hỏa và Ứng cứu Khẩn cấp Bằng cử nhân về cháy nổ và ứng phó khẩn cấp yêu cầu sinh viên phải có bằng cấp hai năm trong lĩnh vực liên quan hoặc đủ kinh nghiệm làm việc. Các khóa học nhấn mạnh đến khả năng lãnh đạo, quản lý nguồn nhân lực, lập ngân sách và cố vấn. Các chương trình này phục vụ các chuyên gia dịch vụ cứu hỏa muốn chuyển sang các vị trí giám sát và hành chính trong các dịch vụ cứu hỏa và quản lý khẩn cấp. Quản trị viên dịch vụ cứu hỏa, giám sát quản lý khẩn cấp, giám đốc cứu hỏa, cảnh sát cứu hỏa
Cử nhân Khoa học về Quản lý Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Một cử nhân khoa học về quản lý dịch vụ cứu hỏa và khẩn cấp tập trung vào các yếu tố con người và thể chế của các dịch vụ cứu hỏa và khẩn cấp. Học sinh học về hành vi, đạo đức, chính sách pháp luật và chính phủ, sức khỏe, quản lý tổ chức và nhân sự, và đánh giá rủi ro của cộng đồng và cá nhân. Học sinh cũng đánh giá hỏa hoạn và các sự kiện khẩn cấp. Người học áp dụng các lý thuyết, kỹ thuật và kỹ năng trong một kỳ thực tập hoặc capstone. Giám đốc cứu hỏa, giám đốc dịch vụ cứu hỏa, quản trị viên dịch vụ khẩn cấp, giám sát cứu hỏa, giám sát nhân viên dịch vụ cứu hỏa và khẩn cấp
Cử nhân Khoa học về Quản lý Khẩn cấp với trọng tâm về Dịch vụ Cứu hỏa Một cử nhân khoa học về quản lý khẩn cấp với trọng tâm trong các dịch vụ cứu hỏa tập trung vào các quy tắc và kiểm tra cứu hỏa, các chiến lược và chiến thuật để ứng phó khẩn cấp, phòng cháy, quản lý dịch vụ cứu hỏa và bảo vệ công cộng. Chương trình giảng dạy cốt lõi bao gồm các lý thuyết, kỹ thuật, chính sách và ứng dụng của các chiến lược và ứng phó trong quản lý khẩn cấp. Điều phối viên dịch vụ khẩn cấp, người giám sát dịch vụ cứu hỏa, quản trị viên dịch vụ khẩn cấp và cứu hỏa, dịch vụ công hoặc đại diện cơ quan chính phủ
Cử nhân Khoa học Công nghệ Kỹ thuật với chuyên ngành An toàn Phòng cháy chữa cháy Bằng cử nhân khoa học công nghệ kỹ thuật tập trung vào an toàn cháy nổ cung cấp cho sinh viên kiến thức, công cụ và nền tảng nghiên cứu để điều tra các sự kiện hỏa hoạn. Học sinh cũng học cách thiết kế, phát triển và thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả hơn. Các bằng cấp về công nghệ kỹ thuật và an toàn cháy nổ tập hợp các môn học và bài tập trong phòng thí nghiệm. Thanh tra tòa nhà, thanh tra phòng cháy chữa cháy, điều tra viên phòng cháy chữa cháy, giám đốc phòng cháy chữa cháy, kỹ sư an toàn phòng cháy chữa cháy, chuyên gia an toàn công nghiệp
Cử nhân Khoa học về Phòng cháy và Dịch vụ Khẩn cấp – Chuyên ngành Cứu hỏa Bằng cử nhân khoa học về cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp với chuyên môn về hỏa hoạn đặc biệt có lợi cho những nhân viên dịch vụ cứu hỏa muốn thăng tiến lên các vị trí quản lý và giám sát. Sinh viên hoàn thành các môn học về lập kế hoạch chiến lược, lãnh đạo và đạo đức, đánh giá rủi ro cộng đồng, chỉ huy và kiểm soát tại các sự kiện thảm khốc, truyền thông và quản lý tài chính. Mức độ cũng chuẩn bị cho các chuyên gia dịch vụ cứu hỏa để xử lý công việc quản lý nhân sự, quản lý thông tin công cộng và quan hệ cộng đồng. Người quản lý dịch vụ cứu hỏa, người quản lý ứng phó khẩn cấp, đại diện cơ quan chính phủ, người liên lạc của ngành hoặc công ty

Các khóa học trong Chương trình Cử nhân Khoa học Lửa

Mặc dù mỗi bằng cử nhân khoa học lửa cung cấp các khóa học khác nhau, nhiều lớp học vẫn nhất quán trong toàn bộ chương trình giảng dạy. Các chương trình khoa học chữa cháy đào tạo các quản trị viên và giám sát viên để xử lý tốt nhất các khía cạnh thực địa của các trường hợp khẩn cấp về hỏa hoạn và quản lý các dịch vụ cứu hỏa. Hầu hết các chương trình đều cung cấp các khóa học về lãnh đạo trong các dịch vụ cứu hỏa và khẩn cấp, các khía cạnh pháp lý và đạo đức của việc phòng ngừa và ứng phó với hỏa hoạn, và quản lý tài chính đối với các dịch vụ cứu hỏa.

Lớp học này cung cấp cho sinh viên các nghiên cứu, lý thuyết và kỹ thuật để lãnh đạo hiệu quả trong các sở cứu hỏa và khu vực công. Các lớp học nhấn mạnh vào việc ra quyết định, giải quyết vấn đề và đạo đức cá nhân và nghề nghiệp. Học sinh tham gia vào các nghiên cứu tình huống, các hoạt động đóng vai và các bài tập phân tích. Các lớp lãnh đạo cũng có thể nhấn mạnh mối quan hệ giữa các chuyên gia dịch vụ cứu hỏa và nhân viên của họ; cộng đồng; các thực thể hành chính lớn hơn; và gia đình, bạn bè và cộng sự của họ.

Các khóa học tập trung vào các xu hướng và nghiên cứu trong công nghệ dịch vụ cứu hỏa giúp sinh viên hiểu được những thay đổi, tiến bộ và thách thức trong lĩnh vực này. Học sinh học cách đánh giá và thẩm định các công nghệ dịch vụ chữa cháy. Họ có thể thiết kế hoặc mô hình hóa những đổi mới của riêng mình vào cuối khóa học.

Các lớp phòng chống cháy nổ và bảo vệ công cộng nhấn mạnh các kỹ thuật để ngăn ngừa thiệt hại về người, thiệt hại tài sản và các tác động tiêu cực đến môi trường. Học sinh học về đánh giá rủi ro, các quy tắc và chính sách về hỏa hoạn và tòa nhà, và các kỹ thuật ngăn chặn hỏa hoạn chủ động.

Khóa học này mang đến cho sinh viên khoa học cứu hỏa cơ hội nghiên cứu và phát triển các chiến lược để quản lý nhân viên cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp. Học sinh đánh giá các kỹ thuật quản lý trong công việc hàng ngày và trong các tình huống khẩn cấp. Sinh viên cũng học các chiến thuật hiệu quả để tạo động lực, tổ chức, cố vấn và giám sát người khác đồng thời khuyến khích trách nhiệm giải trình, nỗ lực đa dạng và đạo đức trong khu vực công.

Các khóa học về luật và đạo đức bao gồm các thủ tục pháp lý, chính sách và quy tắc liên quan đến phòng cháy chữa cháy, an toàn và quản lý sự cố. Học sinh học cách áp dụng các luật và khái niệm một cách có đạo đức và hiệu quả. Các lớp học này kết hợp các nghiên cứu điển hình và bài tập từ các nguồn địa phương, tiểu bang và liên bang.

Mất bao lâu để lấy bằng Cử nhân về Khoa học lửa?

Cử nhân khoa học lửa bao gồm khoảng 120 giờ học. Sinh viên toàn thời gian có thể hoàn thành cả chương trình liên kết và cử nhân trong bốn năm. Sinh viên bán thời gian có thể tham gia các khóa học theo tốc độ của riêng họ, nhưng thường mất ít nhất một năm bổ sung để tốt nghiệp.

Nhiều chương trình trực tuyến yêu cầu sinh viên chuyển tiếp trong 30-60 giờ làm việc tiên quyết, khiến bằng cử nhân trở thành cam kết kéo dài từ hai đến ba năm. Một số chương trình liên kết duy trì các thỏa thuận liên kết với các trường cao đẳng và đại học bốn năm.

Sinh viên có thể tốt nghiệp sớm trong những hoàn cảnh đặc biệt. Các chương trình cấp tốc mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thành hai năm cuối của chương trình cử nhân chỉ trong 18-20 tháng.

Bằng Cử nhân Khoa học Lửa là bao nhiêu?

Các trường thường tính học phí trên cơ sở mỗi học kỳ hoặc mỗi tín chỉ. Trên hệ thống học kỳ, tất cả sinh viên đều trả cùng một mức cho dù họ chỉ học 12 tín chỉ hay cao hơn 18. Sinh viên lấy nhiều tín chỉ hơn mỗi học kỳ có thể kết thúc sớm hơn, và do đó tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong dài hạn. Ngược lại, nhiều chương trình trực tuyến tính phí cố định cho mỗi tín dụng.

Học phí có thể thay đổi đáng kể đối với sinh viên trong bang và ngoài bang. Thông thường, các trường đại học công lập trong tiểu bang có học phí thấp hơn nhiều so với các trường khác. Các trường ngoài tiểu bang thường học phí cao hơn nhiều. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng cung cấp học phí trong bang cho sinh viên trực tuyến ngoài bang. Các cơ sở tư nhân thu cùng một mức học phí cho tất cả sinh viên, bất kể nơi cư trú của tiểu bang.

Ngoài học phí, hãy đảm bảo nghiên cứu chi phí nhà ở và các khoản phí bổ sung. Trong khuôn viên trường có thể cần phải sống trong các căn hộ trong khuôn viên trường và mua gói bữa ăn. Sinh viên trực tiếp cũng có thể phải trả phí cho cơ sở vật chất, công nghệ, phương tiện đi lại và các dịch vụ y tế, tùy thuộc vào trường học. Sinh viên trực tuyến có thể có một khoản phí bổ sung cho đào tạo từ xa hoặc công nghệ. Sinh viên cũng nên xem xét sách giáo khoa, thiết bị và các chi phí cụ thể của khóa học sẽ phát sinh trong chương trình.

Bởi vì chi phí của một văn bằng khoa học lửa có thể khác nhau, điều quan trọng là phải tìm hiểu các lựa chọn hỗ trợ tài chính tại mỗi trường tiềm năng. Một số trường tư thục có học phí cao hơn, nhưng cũng có thể cung cấp các gói hỗ trợ tài chính lớn hơn nhiều để bù đắp giá. Bạn nên nộp Đơn xin Trợ cấp Sinh viên Liên bang (FAFSA) miễn phí càng sớm càng tốt. Kiểm tra với các văn phòng hỗ trợ tài chính tại các trường tiềm năng của bạn để biết các cơ hội tài trợ theo chương trình cụ thể.

Chứng chỉ và Giấy phép Cử nhân Khoa học Phòng cháy Chuẩn bị cho

Được cung cấp thông qua Hiệp hội Phòng cháy Chữa cháy Quốc gia (NFPA), CFP-I tìm cách tiêu chuẩn hóa các tiêu chuẩn và quy tắc kiểm tra hỏa hoạn tại địa phương, tiểu bang và quốc gia. Chứng nhận tập trung vào việc đào tạo các thanh tra phòng cháy chữa cháy sử dụng và áp dụng các tiêu chuẩn và mã NFPA với sự chuyên nghiệp và tự tin. Các nhân viên kiểm tra phòng cháy được chứng nhận có thể cải thiện hiệu suất và thăng tiến sự nghiệp của họ với một khóa đào tạo bốn ngày và kỳ thi viết.

Hiệp hội quốc tế cho các nhà điều tra đốt phá cung cấp chứng chỉ cho việc đào tạo và thực hành điều tra hỏa hoạn. Nhân viên điều tra hỏa hoạn phải cung cấp tài liệu và vượt qua kỳ thi toàn diện. Chứng nhận kéo dài năm năm.

Cơ quan Ngăn chặn Cháy rừng Quốc gia cung cấp các khóa đào tạo, an toàn, kiểm tra thể lực và kinh nghiệm cho các nhân viên cứu hỏa vùng hoang dã thông qua chương trình hướng dẫn của tổ chức này. Người hướng dẫn tìm hiểu về các tiêu chuẩn và thực hành của NWSA để chiến đấu, quản lý và sống sót sau các đám cháy rừng. Các chuyên gia sau đó có thể chuyển thông tin đó cho hàng nghìn lính cứu hỏa mỗi năm.

Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (NFPA) cung cấp chứng chỉ kiểm tra kế hoạch chữa cháy cho các nhân viên dịch vụ cứu hỏa kiểm tra, phát triển và phê duyệt các kế hoạch xây dựng. Người thẩm định kế hoạch chữa cháy được chứng nhận có kiến thức về quy chuẩn xây dựng, hệ thống phun nước, hệ thống báo động và quy tắc an toàn cuộc sống do NFPA phát triển. Các ứng cử viên phải thực hiện một khóa đào tạo ba ngày và hoàn thành một kỳ thi toàn diện.

Các chuyên gia phòng cháy chữa cháy được chứng nhận phải có bằng đại học trong lĩnh vực liên quan đến cháy hoặc bằng tốt nghiệp trung học với sáu năm kinh nghiệm liên quan. Các ứng cử viên học cách giảm thiểu tổn thất về thể chất và tài chính. Chứng chỉ yêu cầu một kỳ kiểm tra ba giờ.

Tài nguyên cho Sinh viên Khoa học Phòng cháy

Đại hội công nhận dịch vụ chữa cháy quốc tế

Học sinh có thể tìm hiểu về các chương trình và thủ tục được công nhận thông qua IFSAC. IFSAC cung cấp danh sách các chương trình, tiêu chuẩn, quy định, chính sách và thủ tục được chứng nhận. Đại hội cũng thông báo về những tin tức mới nhất về công nhận. IFSAC tổ chức hội nghị thường niên cho các thành viên tổ chức và thể chế.

Cục cứu hỏa Hoa Kỳ

Một công ty con của FEMA, USFA cung cấp đào tạo; phát triển chuyên môn; cơ hội giáo dục; và thông tin về các hướng dẫn an toàn, quản lý và các mối quan tâm. USFA cung cấp tài trợ cho các nhóm và bộ phận chữa cháy để giúp họ đáp ứng tốt hơn nhu cầu an toàn của cá nhân và cộng đồng. Sinh viên có thể được hưởng lợi từ các nguồn tài nguyên toàn diện của USFA.

Học viện cứu hỏa quốc gia

Được cung cấp thông qua USFA và các đối tác của mình, NFA tổ chức một loạt các khóa học để giúp nhân viên dịch vụ khẩn cấp và cứu hỏa ứng phó và quản lý các sự kiện hỏa hoạn tốt hơn. NFA cung cấp các lớp học miễn phí trực tuyến, trong khuôn viên trường và ngoài khuôn viên trường. Học viện cũng cung cấp các khoản trợ cấp và hoàn trả cho các cơ quan công quyền, các ban ngành và các tổ chức chính phủ.

Cơ quan ngăn chặn cháy rừng quốc gia

NWSA tìm cách nâng cao nhận thức về các sự kiện và vấn đề liên quan đến cháy rừng bằng cách tập hợp các nhân viên cứu hỏa vùng hoang dã, các chuyên gia trong ngành cứu hỏa và các cơ quan chính phủ khác. NWSA cũng cung cấp danh sách việc làm, cơ hội mua thiết bị, liên kết thời tiết hỏa hoạn và các chương trình đào tạo.

Hiệp hội lính cứu hỏa quốc tế

IAFF đại diện cho hơn 310.000 nhân viên cứu hỏa toàn thời gian và nhân viên dịch vụ khẩn cấp trên khắp thế giới. IAFF tập trung vào các vấn đề liên quan đến nhân sự, sức khỏe và an toàn, đào tạo và bảo vệ nhân viên thông qua các chương trình và dịch vụ, các phòng ban, chi nhánh và quỹ tổ chức. Sinh viên có thể nhận được thông tin nghề nghiệp từ cấp độ đầu vào cho đến khi nghỉ hưu.

Các tổ chức chuyên nghiệp về khoa học cháy

Sinh viên khoa học phòng cháy chữa cháy và sinh viên mới tốt nghiệp có thể tham gia các tổ chức nghề nghiệp để kết nối, tìm hiểu cơ hội việc làm, tham gia các hội nghị và tiếp cận các nguồn lực. Các tổ chức chuyên nghiệp cũng giúp các thành viên cập nhật về các phát triển của tổ chức, chính phủ và giáo dục về an toàn, phòng ngừa và các phương pháp hay nhất. Các tổ chức chuyên nghiệp đại diện cho lực lượng cứu hỏa, thanh tra phòng cháy chữa cháy, điều tra viên, chuyên gia chữa cháy rừng và các nghề nghiệp khác liên quan đến cháy nổ. Các tổ chức này có thể cung cấp thông tin và hỗ trợ khi bạn tham gia vào lĩnh vực này và thăng tiến sự nghiệp của mình.